12 ที่กิน เช็คอินที่เที่ยว ถิ่นแปดริ้ว แวะเลยไม่ผิดหวัง!

มาแปดริ้ว จงหิวโหย คำโปรยรีวิวที่อยากแนะนำว่าเมื่อไรที่หิว  จงหิ้วท้องมาแปดริ้ว จังหวัดฉะเชิงเทรา จังหวัดนี้ไม่ไกลจาก กทม. เท่าไหร่ แต่ได้ใจไปทั้ง ที่เที่ยว ที่กิน หรือถิ่นแสวงบุญ  รีวิวนี้ขอพาทุกคนไปอุดหนุนของกินอร่อย ๆ ก่อนกับ 10 ร้านต้องกิน ฟินถิ่นแปดริ้วนะครับ เอาล่ะ พร้อมแล้วก็ไปลุยกันเลย

นอกจากของกินจะเยอะแล้ว ร้านสวย ๆ ชิลล์ ๆ ก็เยอะครับ

ดู ๆ นี่แค่น้ำจิ้มน้า

เจ้แก้วต้มเลือดหมู

ตือฮวน ต้มเลือดหมูร้านนี้ พี่เอมขอบอกว่าอร่อยจริง ๆ ด้วยราคายิ่งน่ารักแบบ 30 – 40 บาท ไม่ควรพลาดอย่างแรง หมูนุ่ม เต้าหู้เด้งดึ๋ง ตือฮวนที่กลิ่นไม่แรง ไม่คาว เป็นตือฮวนเจ้าที่เอมทานได้สบายมาก ๆ (ปกติไม่ทานตือฮวน เพราะกลิ่นมันแปลก ๆ ครับ)

เวลา: 05:30 – 15:00

ก๋วยเตี๋ยวไข่แม่อีฟ เจ้าเดียวในแปดริ้ว

ชามใหญ่ ให้เยอะดี มีที่จอดรถ คือความครบของก๋วยเตี๋ยวไข่แม่อีฟ  ก๋วยเตี๋ยวต้มยำหลากหลายสไตล์ เลือกได้จนปวดตา แค่รสชาตินั้นหนาประทับใจ ส่วนวันนี้เอมทานอะไรไปนั้น

1. ต้มยำกั้ง ราคา 100 บาท (กั้งอร่อยพอ ๆ กับเก้ง เลยล่ะ ฮี่ๆ)
2. หมูต้มยำ 50 บาท

เอมสั่งเผ็ดน้อย เพราะว่าทานเผ็ดไม่เก่งนะครับ ซึ่งถ้าไม่ติดว่าต้องชิมอีกหลาย ๆ ร้าน ก็อยากจะทานให้มากกว่านี้ เพราะอร่อยจริง เครื่องแน่นจริง รสชาติดีจริง การันตีจากคนที่แน่นร้านได้เลย คือแน่นจนจะถ่ายอะไรก็เกรงใจไปหมด

FB: https://web.facebook.com/eveeggnoodles/

โทร: 094 197 3444

เวลา: 07:30 – 16:30

แปดริ้วขนมจีนเส้นสด

สวัสดีพี่อีฟเจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวไข่แม่อีฟเสร็จยังไม่ทันดี หันขวามาอีกทีก็เจอ แปดริ้วขนมจีนเส้นสด กันแล้วฮะ

จุดเด่นของร้านขนมจีนเส้นสดแปดริ้วมีดังนี้
1. ขนมจีนซาวน้ำ
ขนมจีนตำรับชาววัง หาทานยากมาก รสชาติจะออกหวาน ๆ จากน้ำราดขาว ๆ ตัดเค็มและเปรี้ยวด้วยกุ้งแห้งและสับปะรด เพื่อนเอมที่ไปด้วยคือว้าวมาก ประทับใจมาก แต่เอมเป็นตำหนักลาว ทานขนมจีนทีไรคือขาไก่อยู่ไหน น้ำยาป่าอยู่ไหน

2. ขนมจีนน้ำยาต่าง ๆ ถ้วยละ 30 แต่น้ำยาปู 60 บาท (ไม่แน่ใจว่า 60 หรือ 90 บาทนะครับ)
น้ำยาหน้าต่าง ๆ ก็รสชาติดีตามที่คาดหวังครับ ส่วนที่พีคขอให้เป็นในส่วนของขาไก่ที่นุ่ม แน่น ดูดง่ายสบายปาก ไม่ลำบากตอนบ้วนกระดูกทิ้ง ส่วนน้ำยาปู คือเนื้อปูจริง ๆ จ้า แน่นนน สดด อร่อย มาสอยกันลงท้องให้ได้เด้อ

FB: แปดริ้วขนมจีนเส้นสด

เวลา: 08:00 – 17:00

เป็ดย่าง อ้าบุย

อิ่มกันหรือยัง ถ้ายังก็ไปต่อจ้า เป็ดย่างอ้าบุย เป็นร้านอร่อยขึ้นชื่อร้านหนึ่งของเมืองแปดริ้ว ที่หิ้วท้องมารับรองว่าไม่ผิดหวัง ส่วนเมนูที่เราสั่งก็คือข้าวหน้าเป็ดย่าง เนื้อเป็ดนุ่ม ชุ่มด้วยน้ำราด รสชาติโอเค ไม่โลเลด้วยราคาน่ารักประมาณ 50 บาท ส่วนเมนูที่เอมพลาดอดกินก็คือต้มกะหล่ำปลี คือเป็นคนชอบกินเมนูนี้อยู่แล้ว แต่วันนั้นที่ร้านหมดจ้า

เวลา: 08:30 – 20:30 ปิดทุกวันจันทร์

คาเฟ่ริมนำ้ Floriva

ร้อนนัก พักกันหน่อย ได้เวลาปลดปล่อยความร้อน ไปนั่งแช่แอร์เย็น ๆ กับคาเฟ่ริมน้ำสวย ๆ พร้อมด้วยเครื่องดื่มหวาน ๆ กับขนมปังนุ่ม ๆ เพิ่มน้ำตาลเข้าสู่กระแสเลือดกันสักหน่อย

Floriva เอมเดาว่าน่าจะมาจากคำว่า Flower บวก River (เดาล้วน ๆ) เนื่องจากตัวร้านค่อนข้างร่มรื่น ไม่อึดอัด จัดว่านั่งสบาย ส่วนเมนูที่เราจ่ายไปนั้นได้แก่ ลาเต้มิ้นท์ ขนมปังปิ้งหน้าช็อคโกแลต นม น้ำตาล ซึ่งรับรองว่าสายหวานมีเฮโอ้เยแน่นอน

ปล. พี่น็อตเจ้าของร้านดูแล บริการดีมากครับ

FB: ร้านกาแฟริมแม่น้ำ Floriva Cafe

โทร: 093 020 8911

เวลา: 08:30 – 20:30

คาเฟ่ริมน้ำ Tha-nam Cafe

อีกหนึ่งคาเฟ่ริมน้ำ ที่คนแน่นมาก มากกก มากกกก คือร้านคาเฟ่ท่าน้ำครับ ด้านในนั้นตกแต่งได้เก๋ แต่พื้นที่ใช้สอยน้อยไปหน่อย หรือว่าเพราะคนแน่นมากก็ไม่รู้ ฮ่า ๆ เอมใช้เวลาที่คาเฟ่นี้ค่อนข้างน้อย เพราะรู้สึกเกรงใจ เดินไป ถ่ายไปก็ไม่สะดวก เลยสอบน้ำลิ้นจี่โซดาเย็น ๆ มาชิมซึ่งก็ว้าวนะฮะ ได้เนื้อลิ้นจี่ด้วย สดชื่นกันไปในราคา 90 บาท

FB: https://web.facebook.com/thanamcafe

โทร: 062 918 2521

เวลา: 11:00–21:00

หอยจ๊อ สิริรัตน์

มาแล้วจ้า หอยจ๊อปูราคาชิ้นละ 6 บาท! เดินไปเดินมาในตลาดท่าใหม่ เชื่อเอมว่าต้องโดนใจกับหอยจ๊อปูทอดสดใหม่ ๆ ที่ส่งกลิ่นหอมเย้ายวนใจร้านนี้แน่ ๆ เนื้อปูอาจจะไม่ได้แน่นขนาดฟินลื้ม แต่ด้วยราคาชิ้นละหกบาทก็ถือว่าโอเคมาก ๆ ไม่อยากให้พลาดกันครับ

พิกัด: ตรงข้ามกับร้านกาแฟแป๊ะเอ๊ย ตลาดบ้านใหม่เลยครับ
เวลา: 09:00 – 17:00 เปิดเฉพาะเสาร์ อาทิตย์

กาแฟแป๊ะเอ๊ย ตลาดบ้านใหม่

กาแฟหนึ่งร้อยปี มาทั้งทีต้องชิม กาแฟแป๊ะเอ๊ย เป็นร้านกาแฟเก่าแก่ที่อยู่คู่กับที่นี่มาช้านาน ตัวร้านจะเป็นบ้านไม้เก่า ๆ มีหลากหลายรูปคอยบอกเล่าประวัติความเป็นมาของทางร้านและตลอดบ้านใหม่แห่งนี้ เมนูที่เอมชิม โอเลี้ยงจ้า ราคาปกติเลย ยี่สิบสามสิบ ไม่แพงครับผม

เวลา: 09:00 – 17:00 เปิดเฉพาะเสาร์ อาทิตย์

ชนม์ณิชา ถั่วตัด ตลาดบ้านท่าใหม่

มาดูอะไรที่โลคอล ๆ บ้าน ๆ ทานง่าย ๆ กันบ้างนะครับกับขนมตุ๊บตั๊บชนม์ณิชา ขนมตุ๊บตั๊บเป็นขนมที่หาทานได้อยากแล้วนะครับในปัจจุบัน โดยที่ร้านเขากำลังทำอยู่เลย ราคาก็น่ารักมากเลยครับ ชิ้นละสิบบาทเท่านั้น ทานชิ้นสองชิ้นก็อิ่มแล้ว

ไม่แน่ใจว่าทางร้านปกติขายที่นี่อย่างเดียวไหม เอาเป็นว่าถ้าสนใจลองโทรถามเขาดูนะครับ

โทร: 085 2750064

ยี่สิบบาทจ้า อร่อยสด ๆ ซิง ๆ

ก๋วยเตี๋ยวปลาจ่าฤทธิ์
สด แน่น อร่อย ขนาดเป็นร้านสุดท้ายที่พวกเราตระเวนชิมมาทั้งวัน ยังกินกันได้หมด ก๋วยเตี๋ยวปลาจ่าฤทธิ์เป็นร้านที่คนในพื้นที่แนะนำให้เอมไปกิน แล้วก็ฟินจริง ๆ จ้าเมนูที่ชิม บะหมี่ต้มยำรวมมิตรเผ็ดน้อย  ลวกรวมมิตร

ที่สัมผัสได้คือเนื้อปลาแน่น เด้งดึ๋ง สดและไม่คาวครับ อร่อยมาก อยากให้ไปโดนจริง ๆ ถ้ามีโอกาสอยากไปตอนที่หิวกว่านี้ จะได้ทานเยอะ ๆ เลยครับ ฮ่า

FB: ก๋วยเตี๋ยวปลาจ่าฤทธิ์
เวลา: 08:30 – 16:30

ตลาดบ้านใหม่

แหล่งท่องเที่ยวสำคัญของพี่น้องชาวแปดริ้ว  สถานที่ที่รวมของกินอร่อย ๆ ไว้มากมายเลยครับ ซึ่งมีอายุตั้งแต่สมัย ร.5 เลย ซึ่งหลาย ๆ ร้านในรีวิวก็มาจากที่นี่นั่นเอง ยังไงเพื่อน ๆ ก็ลองตามเอมมาพิสูจน์กันนะครับ

ด้านหน้าตลาดมีงานอาร์ตน่ารัก ๆ ด้วย

ใครสายชิลล์ก็มานั่งห้อยขาได้ตามสบาย มีคาเฟ่เยอะอยู่ครับ หลากหลายสไตล์ให้เลือก

ใครมาตลาดบ้านใหม่ แล้วไม่แวะทักทายลุงเขาถือว่ามาไม่ถึงนะฮะ   อย่าลืมอุดหนุนลุงเขาด้วยนะ ยืนทั้งวันร้อนมาก

วัดสมานรัตนาราม

หรือ พระพิฆเนศปางนอนเสวยสุขที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ มีเนื้อองค์เป็นสีชมพู ภายในวัดยังมีรูปเคารพในรูปแบบความเชื่ออื่นๆ อีกมากมาย เช่น พระพุทธรูป รูปปั้นองค์พระโพธิสัตว์กวนอิม พระพรหม พระนารายณ์ พระราหู เอ้า มาเที่ยวบ้านเขาทั้งที อย่าลืมหาสิ่งดี ๆ กลับบ้านด้วยกัน

ขอขอบคุณเรื่องและภาพจากเพจ : โกโกเก้ง