15 ที่กิน ฟินที่เที่ยว ฉะเชิงเทรา สบายใจใกล้กรุงฯ

ฉะเชิงเทรา ประตูตะวันออก จังหวัดนี้ก็มีดีไม่แพ้ใครเหมือนกันนะ เป็นอีกจังหวัดใกล้กรุง ที่ผมไปเที่ยวบ่อยๆ ทั้งเข้าวัดวาอาราม ทั้งไปหาของอร่อยอิ่มท้อง ทั้งไปเที่ยวชิลๆ หาโลเกชั่นถ่ายภาพ จะกี่ครั้งก็เจออะไรใหม่ให้ประทับใจเสมอ ขอคัดสรร 15 ที่เที่ยว ที่กิน ที่ฟินชั้นดี จะหนึ่งวัน สองวัน สามวัน จัดทริปตามสะดวก

ศูนย์ศึกษาการพัฒนาเขาหินซ้อน หนึ่งในสถานที่เรียนรู้ชั้นดีของฉะเชิงเทรา

วัดปากน้ำโจ้โล้ โบสถ์สีทองสุดสวยของอำเภอบางคล้า

ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ อาหารถิ่นอำเภอพนมสารคามที่ห้ามพลาดเด็ดขาด

มินิมูร่าห์ฟาร์ม สถานที่ท่องเที่ยวสำหรับครอบครัว อำเภอบ้านโพธิ์

เปียซิม การ์เด้น (ตั้งเช่งจั้ว)

สุดยอดของฝากฉะเชิงเทรา ก็ต้องร้านขนมเปี๊ยะตั้งเซ่งจั้ว ซึ่งถือกำเนิดมาตั้งแต่ พ.ศ. 2475 เรียกว่าอายุรุ่นลายครามเลยล่ะ ปัจจุบันขยับขยายกิจการใหญ่โต มีร้านของฝากหลายสาขากระจายอยู่ที่ฉะเชิงเทรา แถมใส่ไอเดียเก๋โก้คือแต่ละสาขาลักษณะร้านไม่เหมือนกันด้วยนะ

สาขาที่แนะนำครั้งนี้คือสาขาอำเภอบ้านโพธิ์ ริมถนน ทล.314 หรือที่เรียกว่า เปียซิม การ์เด้น นั่นไง

นอกจากเลือกซื้อขนมเปี๊ยะหลากหลายรสชาติของตั้งเซ่งจั้วที่ขึ้นชื่อระดับประเทศแล้ว ที่นี่ยังเป็นร้านอาหารร่มรื่น กว้างขวาง นั่งสบาย อาหารอร่อยมาก เมนูแนะนำก็อย่าง หมูย่างเปียซิมและน้ำจิ้มแจ่ว กุยช่ายทอด หมูสะเต๊ะ หมูแดงหมูกรอบราดซอสสูตรเฉพาะ มะระตุ๋นชาววัง แกงส้มชะอมกุ้ง อิ่มฟินในราคามาตรฐาน

อยู่ริมถนน ทล.314 ตำบลบางกรูด อำเภอบ้านโพธิ์
เปิด อังคาร-ศุกร์ 7.00-16.00 เสาร์-อาทิตย์ 7.00-17.00 ปิดวันจันทร์
โทร. 0863042301

นอกจากทานอาหารอร่อยๆ ที่เปียซิม การ์เด้น อย่าลืมซื้อขนมเปี๊ยะสุดอร่อยของ ตั้งเซ่งจั้ว ด้วยล่ะ

มินิมูร่าห์ ฟาร์ม

ฟาร์มปศุสัตว์สุดเก๋แห่งฉะเชิงเทรา ถือเป็นฟาร์มควายนมพันธุ์มูราห์แห่งแรกในบ้านเรา ซึ่งไม่เพียงเด็กๆ จะหลงรัก เพราะกระทั่งผู้ใหญ่ก็ยังตกหลุมรักได้ง่ายๆ

ที่นี่เป็นฟาร์มปศุสัตว์อินทรีย์ ทำฟาร์มครบวงจร โดยในส่วนของมินิมูร่าห์ฟาร์ม เปรียบเสมือนหน้าบ้านและส่วนรับแขกไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยว มีกิจกรรมหลากหลายทั้งให้อาหารสัตว์ต่างๆ ควายมูร่าห์ กระต่าย หมู เป็ด แพะ ฯลฯ เรียนรู้การทำนา ทำพิซซ่าโฮมเมดเตาฟืน ทำไอศกรีมนมควาย ปลูกต้นไม้ในกระถาง และกิจกรรมทางเกษตรอื่นๆ อีกเพียบ

นอกจากนี้ยังมีส่วนร้านอาหารบรรยากาศบ้านฟาร์มวินเทจสไตล์ยุโรป อาหารอร่อย ทำจากวัตถุดิบออร์แกนิค ได้ประโยชน์ต่อสุขภาพ
บอกเลยว่าเหมาะสำหรับมาเที่ยวกับครอบครัวมากๆ จะเด็กจะผู้ใหญ่รับรองสนุกไม่แพ้กัน

อยู่ที่ตำบลสิบเอ็ดศอก อำเภอบ้านโพธิ์
เปิดทุกวัน ฟาร์มและกิจกรรม 10.00-18.00 น. ร้านอาหาร 10.00-20.00 น.
เข้าชมฟาร์มฟรี มีค่าใช้จ่ายสำหรับทำกิจกรรมต่างๆ มีแพ็คเกจกิจกรรมเริ่มต้น 490 บาท ต่อคน
โทร. 0818192819
เฟซบุ๊ก Mini Murrah Farm

กิจกรรมหลากหลายที่ มินิมูร่าห์ฟาร์ม รับรองว่าอยู่ได้ทั้งวันไม่มีเบื่อ

ทำไอศกรีมนมควายมูร่าห์ด้วยตัวเอง อร่อยแบบฟินๆ กันเลย

หอธรรมพระบารมี

สถานที่ที่ศิลปะมาบรรจบกับธรรมะ อย่างแรกเลยที่นี่คือหอศิลป์ภายในพื้นที่กว้างขวาง มีส่วนของนิทรรศการถาวร “ธรรมราชา” จัดแสดงพระบรมสาทิสลักษณ์และพระบรมรูปปั้นพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รวมถึงมีอาคารจัดแสดงนิทรรศการหมุนเวียนที่เปิดโอกาสให้ศิลปินได้มีพื้นที่นำเสนอผลงานของตนเอง

อย่างที่สองคือหอธรรมพระบารมีเป็นสถานที่ปฏิบัติธรรม ฝึกจิต ฝึกสมาธิ ปัจจุบันมี หน่วยงาน องค์กร บริษัทต่างๆ นำบุคลากรมาปฏิบัติธรรมเพื่อเรียนรู้แนวคิดทางศาสนาและสร้างศักยภาพพัฒนาตนเองกันอยู่สม่ำเสมอ

อยู่ที่วัดผาณิตาราม ตำบลบางกรูด อำเภอบ้านโพธิ์
เปิด 9.00-16.00 น. ปิดวันจันทร์
เข้าชมฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย
โทร. 038131811

อุ้ยแจม (Oui J’aime)

คาเฟ่และที่พักเก๋ๆ สไตล์จีนภายใต้ชื่อภาษาฝรั่งเศส ซึ่งเป็นหนึ่งในกิจการของแบรนด์ตั้งเช่งจั้ว ที่ต่อยอดขึ้นมาเอาใจคนรุ่นใหม่ เจนวาย เจนซี ด้วยสถานที่สวยเก๋จนอดใจไม่ไหวต้องหยิบกล้องหรือมือถือมาแช้ะๆๆ กันให้หนำใจ

ชั้นล่างของอุ้ยแจม คือคาเฟ่สไตล์โรงเตี๊ยมจีน ที่คงควาามคลาสสิคแต่เสริมความโมเดิร์นเข้าไปอีก มีมุมถ่ายรูปสวยๆ เพียบ และขาดไม่ได้กับเรื่องเบเกอรี่ของกินอร่อยๆ เพราะชื่อของตั้งเซ่งจั้วการันตีความอร่อยอยู่แล้ว ขนมเปี๊ยะไส้หมูสับเด็ดมากบอกเลย นอกจากนี้ยังมี ชา กาแฟ ชั้นดี ที่นี่ใช้กาแฟจากดอยช้างอย่างดีเลยล่ะ

สำหรับชั้นบนเป็นห้องพักขนาดกะทัดรัด มินิมอลแต่เก๋ไก๋และน่าพักสุดๆ ได้รับการออกแบบโดยสถาปนิกชื่อเสียงระดับประเทศ รับประกันว่าถูกใจหนุ่มๆ สาวๆ คนรุ่นใหม่แน่นอน

อยู่ริมถนนสิริโสธร ทล.314 ตำบลหน้าเมือง อำเภอเมือง
ร้านเปิดทุกวัน 7.00 – 19.30 น.
โทร. 0957515304
เฟซบุ๊ก Oui Jaime อุ้ยแจม Chachoengsao

ชั้นบนอุ้ยแจม คือห้องพักสวยเก๋ ที่ถูกใจวัยรุ่น พักสบายแน่นอน

วัดโสธรวรารามวรวิหาร

ไม่เพียงวัดสำคัญของฉะเชิงเทรา แต่น่าจะเป็นวัดที่มีพุทธศาสนิกชน หรือนักท่องเที่ยว แวะเวียนมาเยือนมากที่สุดเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศเลยล่ะ เรื่องความศักดิ์สิทธิ์ของหลวงพ่อโสธรเป็นเช่นไรคงไม่ต้องอธิบายให้มากความ หากมาฉะเชิงเทรา ถ้ามีเวลาเพียงพอก็น่าแวะมากราบสักการะสักหน่อย

อยู่ริมแม่น้ำบางปะกง ถนนเทพคุณากร ตำบลหน้าเมือง อำเภอเมือง

ศูนย์การเรียนรู้เมืองฉะเชิงเทรา

ศูนย์การเรียนรู้แห่งฉะเชิงเทรา ที่สำนักงานอุทยานการเรียนรู้ (TK park) และเทศบาลเมืองชะเชิงเทรา ร่วมมือกันสร้างขึ้นมา ยกระดับด้านการศึกษา การเรียนรู้ ของที่นี่ขึ้นมา

พื้นที่มีทั้งหมด 9 โซน ห้องสมุดเด็ก ห้องสมุดดนตรี ห้องสมุดมีชีวิต โรงละครเคซีซี จัตุรัสนัดฝัน ห้องปล่อยแสง หอประวัติศาสตร์ของเมืองฉะเชิงเทรา โซนมัลติมีเดีย และห้องสมุดไอที นอกจากนี้ยังมีนิทรรศการหมุนเวียนสลับกันไปอยู่สม่ำเสมอ เยาวชน ประชาชนทั่วไป สามารถมาใช้พื้นที่ได้ทุกโซนโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ

อยู่ที่ ซอยนรกิจ ตำบลหน้าเมือง อำเมือง
เปิด 10.00-18.00 น. หยุดวันจันทร์
ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ในการใช้พื้นที่และสื่อต่าง
โทร. 038511673
เฟซบุ๊ก KCC ศูนย์การเรียนรู้เมืองฉะเชิงเทรา

วัดสมานรัตนาราม

หนึ่งในวัดดังของฉะเชิงเทราที่แทบไม่ต้องอธิบายอะไรให้ยืดยาว มาที่นี่กราบไหว้พระพุทธรูป องค์เทพ รวมถึงพระพิฆเนศปางนอนเสวยสุของค์ใหญ่ ซึ่งใครจะขออะไรก็ว่ากันไปตามแต่ปรารถนาแล้วกัน

นอกจากนี้วัดสมานยังตั้งอยู่ริมแม่น้ำปางปะกง มีจุดนั่งพักผ่อน ชมวิวชิลๆ ไม่ได้เป็นสายบุญสายขอพรก็แวะมาเที่ยวกันได้ครับ

อยู่ที่ตำบลบางแก้ว อำเภอเมือง แยกเข้ามาจาก ทล.304 ประมาณ 5 กิโลเมตร

วัดปากน้ำโจโล้

อีกหนึ่งวัดน่าเที่ยวของฉะเชิงเทรา มาชมพระอุโบสถสีทองอร่ามสวยงามทั้งด้านนอกและด้านใน ทำให้กลายเป็นแลนด์มาร์คใหม่ของจังหวัดไปเรียบร้อย รับประกันว่าไม่ผิดหวังหากมาเยี่ยมชม

อยู่ที่ถนนวนะภูติ ตำบลปากน้ำ อำเภอบางคล้า

ตลาดมะม่วง

แรดแปดริ้ว… ไม่ได้ว่าอะไรนะ แค่จะบอกว่ามะม่วงแรดฉะเชิงเทราดังมากแค่นั้นเอง ที่ฉะเชิงเทราจะมีตลาดมะม่วง เน้นขายมะม่วงโดยเฉพาะ ซึ่งจะวนเวียนกันตามฤดูกาล มะม่วงท้องถิ่นเองบ้าง มะม่วงอิมพอร์ตจากที่อื่นบ้าง แต่แน่ๆ เน้นๆ คือขายมะม่วง

แวะเวียนไปซื้อสักหน่อย มะม่วงสักสองโล น้ำปลาหวานอีกกระปุก จบทริปฉะเชิงเทราแบบฟินๆ อย่างนี้แหละครับ

อยู่ริมทางหลวง ทล.304 อำเภอบางคล้า ฝั่งเข้าฉะเชิงเทรา ใกล้กับร้านตั้งเซ่งจั้วสาขาบางคล้า
ร้านค้าขายเช้าถึงเย็นๆ ค่ำๆ

ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ เจ๊โบ้

หนึ่งในตำนานของอร่อยฉะเชิงเทรา ที่อำเภอพนมสารคาม มาถึงนี่ทั้งทีต้องกินก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ ทุกร้านทำปากหม้อกันสดๆ หลากหลายไส้ นำมาใส่น้ำซุป ใส่เครื่อง กินเหมือนก๋วยเตี๋ยว บอกเลยว่าไม่ลองแล้วจะต้องเสียใจ

ที่ตัวอำเภอพนมสารคาม โดยเฉพาะย่านตลาดพนมสารคามหรือตลาดท่าเกวียนมีขายกันหลายร้าน เปิดขายกันมานานหลายสิบปี แต่ขอแนะนำร้านนี้ทีเด็ดไม่แพ้ใครแล้วกันชื่อว่า “ร้านเจ๊โบ้” เก่าแก่ ราคาไม่แพง และหาร้านไม่ยาก

มาทานก๋วยเตี๋ยวปากหม้อก็นั่งลงเลยหน้าเตา สั่งน้ำซุปว่าจะใส่เครื่องอะไรบ้าง ลูกชิ้น ขาไก่ กระดูกหมู ฯลฯ จากนั้นค่อยสั่งตัวปากหม้อ เลือกไส้ได้เลย ไส้หวาน กุยช่าย ถั่วงอก ถั่งฝักยาว เต้าหู้ หน่อไม้ ข้าวโพด จะเอาแบบไหนกี่ตัว เขาจะทำสดใหม่ให้เดี๋ยวนั้นเลย อิ่มอร่อยสไตล์พนมสารคาม ห้ามพลาดโดยเด็ดขาด

อยู่ตัวอำเภอพนมสารคาม ย่านตลาดพนามสารคาม ริมถนน ทล.3245 ใกล้ธนาคารกรุงเทพ
เปิดทุกวัน 9.00-16.00 น. (ปิดตามร้านแจ้ง)
โทร. 038552912, 0814212146

ปากหม้อหลากหลายไส้ที่ร้านเจ๊โบ้ อร่อยทุกคำ

เดซาโตะ คาเฟ่

ร้านของคาว ของหวาน น่ารักย่านตลาดพนมสารคาม อำเภอพนมสารคาม ไม่ไกลวัดท่าเกวียน ใครเป็นแฟนการ์ตูนญี่ปุ่น อนิเมะ มังงะ คงกรี๊ดสลบ เพราะร้านจัดแสดงโมเดลฟิกเกอร์การ์ตูนดังไว้เพียบ ใส่ตู้โชว์เป็นเรียงรายเลยล่ะ มีทั้งอาหารคาว เครื่องดื่ม ขนมหวาน ให้เลือกมากมายหลายสิบเมนู แต่ละอย่างน่ากินน่าทานเท่านั้น ที่สำคัญราคาไม่แพง

ถ้าหาร้านอาหาร ร้านกาแฟติดแอร์เย็นๆ บรรยากาศน่ารักที่ตลาดพนม ร้านนี้แนะนำเลยล่ะ

อยู่ตัวอำเภอพนมสารคาม ย่านตลาดพนามสารคาม ริมถนน ทล.3245 ใกล้ปากซอยเทศบาล 4 หรือเยื้อง 7-11 ปากซอยวัดท่าเกวียน
เปิด 10.30-21.30 น. ปิดวันพฤหัส
โทร. 0891494924
เฟซบุ๊ก Dezato Cafe’

กุยช่าย เจ๊อิม

อีกเมนูห้ามพลาดเมื่อมาถึงอำเภอพนมสารคามคือขนมกุยช่าย มีร้านดังหลายเจ้าอยู่ที่ตำบลเกาะขนุน ไม่ไกลจากตลาดพนมสารคาม ขับรถสิบนาทีก็ถึง และร้านที่รู้จักกันดีก็ต้อง “กุยช่ายเจ๊อิม” ใครๆ ก็ว่าเด็ดจริงและเก่าแก่ที่สุด ออกทีวี ลงหนังสือ มาแล้วเพียบไปหมด

ที่นี่ไม่ได้เป็นร้านนั่งทานนะ เข้ามาซื้อแบบใส่กล่อง จัดไปกล่องละ 25 บาท กล่องละเก้าชิ้น มีสามไส้คือกุยช่าย เผือก หน่อไม้ แป้งบางนุ่ม ไส้อร่อยมาก เด็ดสุดยกให้ไส้เผือก ในแต่ละวันหากลูกค้าอยากทานไส้เผือกกับหน่อไม้ต้องโทรสั่งหรือมาซื้อกันเร็วหน่อยเพราะทำยากกว่าไส้ผักกุยช่ายธรรมดา

ก่อนเข้ามาแนะนำโทรมาสอบถามทางร้านก่อนว่าของมีอยู่มากน้อยขนาดไหน หรือถ้าต้องการซื้อเยอะๆ สั่งไว้ล่วงหน้าจะเยี่ยมมาก

อยู่ซอยเทศบาล 1 ตำบลเกาะขนุน อำเภอพนมสารคาม
เปิดทุกวัน 6.00-18.00 น.
โทร. 038551722, 0871403693
www.facebook.com/kuichai.jae.im

หอดูดาวเฉลิมพระเกียรติ

ฉะเชิงเทราก็มีแบบนี้นะ ท้องฟ้าจำลอง และหอดูดาว ใหม่เอี่ยม อุปกรณ์ทันสมัย ภายใต้การดูแลของสถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) สร้างพร้อมกับหอดูดาวอีกสี่แห่งที่ นครราชสีมา สงขลา ขอนแก่น พิษณุโลก

หอดูดาวฉะเชิงเทรา ตั้งอยู่ที่อำเภอแปลงยาว มีห้องจัดแสดงนิทรรศการสองห้อง ห้องท้องฟ้าจำลองหนึ่งห้อง บอกเลยว่าสวย น่าสนใจ ภาพยนตร์ที่ฉายน่าชมสุดๆ ขณะที่หอดูดาวสุดทันสมัย กล้องดูดาวตัวโต เปิดให้ประชาชนทั่วไปมาดูดาวทุกวันเสาร์ ตั้งแต่เย็นๆ จนถึงสี่ทุ่ม โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

กำหนดการกิจกรรมพิเศษต่างๆ ของหอดูดาว ติดตามได้ที่แฟนเพจเฟซบุ๊กของเขาเลย รับรองว่ามีตลอดต่อเนื่องเป็นประจำ

อยู่ที่ตำบลวังเย็น อำเภอแปลงยาว เข้าได้จากซอยถนน ทล.3121
เปิดทุกวันยกเว้นว้นจันทร์
นิทรรศการชมฟรี 9.00-16.00 น.
ท้องฟ้าจำลอง รอบฉาย วันอังคาร-ศุกร์ 11.00 น. กับ 15.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ 10.00 น. กับ 14.00 น. และเพิ่มรอบพิเศษวันเสาร์ 17.00 น. ค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 50 บาท เด็ก นักเรียน นักศึกษา 30 บาท
หอดูดาวเปิดให้ชมฟรี ทุกวันเสาร์ 18.00-22.00 น.
โทร. 038-589396, 084-0882264
เฟซบุ๊ก หอดูดาวเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา ฉะเชิงเทรา

จะเด็กจะผู้ใหญ่ก็มาเที่ยวได้เพลิดเพลินที่หอดูดาวฉะเชิงเทรา

บ้านเมล่อน 

ตั้งอยู่ริมถนน ทล.304 จากพนมสารคาม ไปเขาหินซ้อน ถือเป็นจุดแวะพักทั้งคนและรถยอดฮิต ชื่อก็บอกว่าที่นี่เน้นเมล่อน เพราะเป็นฟาร์มเมล่อน แต่ก็มีขายทั้งเครื่องดื่ม ขนมหวาน และอาหาร

บรรยากาศในร้านน่ารัก เมนูเครื่องดื่มชากาแฟ ผลไม้โซดา 50 บาท หากเป็นแบบสมูทตี้ก็ 60 บาท และเครื่องดื่มพิเศษอื่นๆ ราคาสูงขึ้นอีกหน่อย นั่งพักเย็นๆ สั่งทีเด็ดอย่าง เมล่อนสมูทตี้ หรือ เมล่อนช็อคโกลาวา วาเฟเฟิ่ลเมล่อน รับรองว่าฟินแน่นอน ด้านนอกมีพื้นที่ถ่ายรูปและให้อาหารแกะ จัดเป็นเป็นร้านน่าแวะมากๆ

อยู่ริมถนน ทล.304 จากพนมสารคามไปเขาหินซ้อน
เปิดวันจันทร์ อังคาร และพฤหัส 11.00-19.00 น. วันศุกร์-อาทิตย์ 9.00-19.00 น. ปิดวันพุธ
โทร. 0992494494
เฟซบุ๊ก Baan Melon บ้านเมล่อน

ศูนย์ศึกษาฯ เขาหินซ้อน

คนอาจจะไม่รู้จักอำเภอพนมสารคาม แต่ถ้าชื่อเสียงของเขาหินซ้อนอาจเคยผ่านหูมาบ้าง เพราะนี่คือที่ตั้งของโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริซึ่งมีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่ง

ศูนย์ศึกษาการพัฒนาเขาหินซ้อน อยู่ที่ตำบลเขาหินซ้อน เดิมเป็นพื้นที่้่เสื่อมโทรมเนื่องจากถูกนำไปใช้ทำการเกษตรอย่างผิดวิธี จนกระทั่งพระบาทสมเด็จปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ทรงมีพระราชดำริให้จัดตั้งศูนย์แห่งนี้ขึ้นเพื่อฟื้นฟูสภาพพื้นที่ขึ้นใหม่จนปัจจุบันกลายเป็นพื้นที่สีเขียวสมบูรณ์ และเป็นแหล่งเรียนรู้ด้านเกษตรมากมาย

แต่ไม่ใช่แค่เรียนรู้หรอกนะ นักท่องเที่ยวอย่างเราก็เข้ามาเขาหินซ้อนแบบเฮฮาสนุกสนานได้ เพราะเขาจัดพื้นที่โซนดอกไม้ให้ถ่ายรูปสวยๆ มีโซนปศุสัตว์ให้ชมสวนสัตว์ขนาดย่อม มีอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ให้เราพักผ่อนหย่อนใจ และยังสามารถเดินชมตามแปลงเกษตร พื้นที่เกษตรตัวอย่าง และสวนต่างๆ ได้อีกด้วย

ถ้าจะเที่ยวเขาหินซ้อนแบบทั่วๆ บอกเลยว่าวันเดียวไม่พอล่ะครับ

อยู่ริมทางหลวง ทล.304 ฝั่งไปปราจีนบุรี
เที่ยวชมได้ทุกวัน 8.00-16.00 น ไม่มีค่าใช้จ่าย

เวลาพักผ่อนสบายๆ ที่เขาหินซ้อน

ขอขอบคุณเรื่องและภาพจากเพจ : นายสองสามก้าว / A Life, A Traveller