7 จุด กิน เที่ยว ฉะเชิงเทรา เที่ยวแปดริ้วใกล้ๆ กรุงเทพฯ

เที่ยวแปดริ้วใกล้ๆ กรุงเทพ มีทั้งของอร่อยๆ ขึ้นชื่อให้ทานหลายอย่าง และสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย หรือจะทำบุญไหว้พระวัดดังก็มี จังหวัดแปดริ้วนี่มีครบทุกอย่างจริงๆ เรามาดู 7 สถานที่อัพเดต ที่เราจะพาไปรู้จักว่ามีอะไรน่าสนใจกันบ้าง 

1. ร้านกาแฟ อุ้ยแจม คาเฟ่

ร้านกาแฟตกแต่งสไตล์จีน รูปแบบทันสมัย ด้านบนตัวร้านยังเปิดให้บริการโรงแรมห้องพักในร้าน พื้นที่ไม่ใหญ่มาก บรรยากาศร้านชิวๆ มีเมนูขนม เบเกอรี่หลายอย่าง เช่น ขนมเปี๊ยะ ครัวซอง รวมไปถึงเครื่องดื่มกาแฟ และชาร้อน

2. ศูนย์การเรียนรู้เมืองฉะเชิงเทรา KCC

เดินทํางถึงศูนย์การเรียนรู้เมืองฉะเชิงเทรา อ.เมืองฉะเชิงเทรา หรือ Knowledge Center of Chacheongsao (KCC) แหล่งท่องเที่ยวเรียนรู้ เชิงสร้างสรรค์ในจังหวัดฉะเชิงเทรา โดยจัดสรรพื้นที่กํารเรียนรู้ จำนวน 9 โซน เช่น หอประวัติศําสตร์ของเมืองฉะเชิงเทรา ห้องปล่อยแสง เป็นต้น

3. หอธรรมพระบารมี

เดินทํางถึงหอธรรมพระบารมี ชมอาคารที่ผสมผสานแนวคิดพิพิธภัณฑ์ศิลปะและแกลเลอรี่ร่วมสมัย เพื่อเปิดมุมมองใหม่ให้ทุกคนได้เห็นว่า “ธรรมะและศิลปะ” อยู่คู่กันได้ รวมทั้งยังเป็นสถานที่ปฏิบัติธรรมด้วย

4. ร้านเปียซิม การ์เด้นท์

จุดแวะพักในจังหวัดฉะเชิงเทรา และร้านขายขนมเปี๊ยะ “ตั้ง เซ่ง จั้ว” ที่สืบทอดกิจการมานานกกว่า 80 ปี

5. วัดสมานรัตนาราม

สักการะขอพรพระพิฆเนศปางนอนเสวยสุของค์ใหญ่ที่สุดในโลก

6. กุยช่ายเจ้อิม เกาะขนุน

”กุยช่ายเจ๊อิม เกาะขนุน” อ.พนมสารคาม ที่มีเอกลักษณ์พิเศษ คือแป้งบาง ใส้แน่น จนกลายเป็นของดีและของฝากขึ้นชื่อเมืองแปดริ้ว

7. มินิมูร่าห์ฟาร์ม

แหล่งเรียนรู้สำหรับครอบครัว ชมฟาร์มควายนม ฟาร์มแพะ เพลิดเพลินกับกิจกรรมทำพิซซ่า การทำไอติมจากนมมูร่าห์

ขอขอบคุณเรื่องและภาพจากเพจ : เที่ยววัวตายควายล้ม travelalotthailand.com