ร้านเจ๊ดำตังเก ยกขบวนซีฟู้ดสดๆมาเสิร์ฟถึงแหลมแม่พิมพ์

ร้านอาหารชื่อดังที่ตั้งอยู่บริเวณแหลมแม่พิมพ์ จุดเด่นอยู่ที่ ความสด ใหม่  ของอาหารทะเลที่นี่ ที่สดราวกับเพิ่งขึ้นมาจากเรือตังเกจริงๆ อาหารรสชาติกลางๆ ไม่ถึงกับเด็ดมาก แต่ที่อร่อยนั่นคือ “น้ำจิ้มซีฟู้ด” ที่จี๊ดจ๊าดถึงใจ เปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ด กำลังดี หอมพริกสด ช่วยเพิ่มความอร่อยของอาหารทะเลมากยิ่งขึ้นไปอีก

-หอยตลับผัดโหระพา

หอยตลับตัวโตๆ สดๆ นุ่มหนึบหนับ ผัดด้วยความร้อนสูง พร้อมกับใส่โหระพาลงไปเพื่อเพิ่มความหอม รสชาติกลมกล่อมกำลังดี เหมาะกับการรับประทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ

-ปลาหมึกย่าง

ปลาหมึกย่างตัวโตๆ ย่างด้วยเตาถ่านจนสุกหอม  อยากกินแบบแห้งๆ หรือว่าแบบฉ่ำๆ สามารถสั่งได้ตามความต้องการ ทางร้านหั่นปลาหมึกมาให้อย่างพอดีคำ จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ดยิ่งเพิ่มความอร่อยขึ้นไปอีก

-ปลากะพงทอดน้ำปลา

ปลากะพงขนาดกำลังดี ไม่ใหญ่ไม่เล็กจนเกินไป ทอดจนกรอบนอกนุ่มใน ทานได้ทั้งตัวแม้กระทั่งส่วนที่เป็นก้าง รับประทานคู่กับน้ำปลาพริกก็อร่อย รับประทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดยิ่งอร่อยถูกใจแน่นอน

 

ข้าวหอมมะลิค่อนข้างแข็ง เรียงเม็ดสวยงาม นำไปผัดกับไข่ไก่บนกระทะร้อนฉ่า ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสจนอร่อย แล้วใส่เนื้อปูนึ่งชิ้นใหญ่ๆลงไปคลุกเคล้าในข้าวผัด จนกลายเป็นเมนูข้าวผัดปู ที่ไม่ว่าโต๊ะไหนในร้านก็ต้องสั่งเมนูนี้แน่นอน

-หอยนางรมสดทรงเครื่อง

หอยนางรมสดๆจากทะเล คัดแบบตัวใหญ่ๆ เนื้อหวานกรอบ รับประทานคู่กับเครื่องเคียงที่ให้มาแบบจัดเต็ม ทั้งยอดกระถิน พริกเผา หอมเจียว จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด รับรองว่าฟินแบบสุดๆ

-ปูม้าสดๆ นำมานึ่งให้กินแบบเห็นๆ

ปูม้าขนาดกำลังดี สดแน่นอน เพราะไปเลือกปูม้าเป็นๆ มาจากตู้อาหารสดหน้าร้านกันแบบจะจะ  นำไปนึ่งจนสุกหอม เนื้อปู้นึ่งสดๆ หวานหอม เสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บ ที่นี่คิดราคาปูเป็นกิโลกรัม ราคาไม่แพงมากจนเกินไป

นอกจากนี้ยังมีเมนูซีฟู้ดรสเด็ดอื่นๆ อีกมากมายให้กับนักชิมได้เลือกตามความชอบ ไม่ว่าจะเป็นอาหารทะเลสดๆ ปลาชนิดต่างๆ ปู หมึก กุ้ง กั้ง หอย ที่ลูกค้านักชิมสามารถไปเลือกตัวที่ชอบได้ที่ตู้หน้าร้านได้ด้วยตัวเอง

 

ร้านเจ๊ดำ ตังเก

ที่ตั้ง : ริมชายทะเลหาดแหลมแม่พิมพ์ ตำบลกร่ำ อำเภอแกลง จังหวัดระยอง

โทรศัพท์ : 089-834-1415 (เจ๊ดำ)

เปิดให้บริการตั้งแต่ 09.00-22.00น.ของทุกวัน