10 จุดถ่ายรูปสำหรับคู่รัก@ Rayong

บรรยากาศของวันแห่งความรักอบอวลเข้ามา หลายท่านคงกำลังมองหา Location ดีๆ สำหรับถ่ายรูปอยู่ใช่ไหมล่ะครับ

วันนี้เรามี  10 จุดถ่ายรูปสำหรับคู่รัก ในระยองที่รับรองว่าครบทุกแนว สำหรับคู่รักทุกสไตล์ จะถ่าย Pre-wedding ก็ได้ หรือเลือกเป็นสถานที่เดทเก็บภาพในวันพิเศษก็ดี พร้อมแล้ว ลองไปพบกับสถานที่ที่เรานำมาฝากกันเลยครับ! 

1. ทุ่งโปรงทอง ทิวทัศน์ของต้นโปรงอัดแน่นและทอดยาวสุดสายตาตัดกับแสงอาทิตย์สีทองจนกลายเป็นที่มาของชื่อทุ่งโปรงทอง พบกับความงาม 3 อารมณ์ ของทุ่งโปรงทองที่ช่วงเช้า กลางวันและเย็น สีของทุ่งโปรงทองจะไม่เหมือนกันเพราะเกิดจากแสงอาทิตย์ที่สาดส่องลงมา พร้อมเดินชมธรรมชาติและถ่ายรูปกับสะพานไม้สุดคลาสสิคทอดตัวยาวตลอดเส้นทาง ให้คู่รักได้ถ่ายภาพท่ามกลางบรรยากาศต้นโปรงนับหมื่นต้นอย่างใกล้ชิด

ที่ตั้ง: ตำบลปากน้ำกระแส อำเภอแกลง จังหวัดระยอง

พิกัด: https://goo.gl/maps/RaRHkLSLbKn

2. สะพานรักษ์แสม ออกเดินทางสู่เส้นทางสายโรแมนติก ท่ามกลางบรรยากาศเงียบสงบ ถ่ายรูปกับสะพานแขวนที่แกว่งตัวได้ ข้ามคลองตาโบ๊ยเชื่อมต่อไปยังป่าชายเลนอันอุดมสมบูรณ์ ชมวิวมุมสูงบนจุดชมวิวหอปูก้ามดาบที่มีทิวทัศน์อันสวยงามมองเห็นตะวันตกดินเป็นฉากหลัง

ที่ตั้ง: ตำบลเนินฆ้อ อำเภอแกลง จังหวัดระยอง

พิกัด: https://goo.gl/maps/wRsxsPmM5pq

3. สวนพฤกษศาสตร์ พื้นที่ชุ่มน้ำขนาดใหญ่ อุดมไปด้วยต้นไม้ นกน้ำและพืชน้ำนานาพันธุ์ มีเส้นทางศึกษาธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ และมีป่าเสม็ดพันปี ต้นไม้สะเทิ้นน้ำสะเทิ้นบกที่ สามารถเจริญเติบโตได้ทั้งพื้นที่แห้งและน้ำท่วมถึง นอกจากนี้ยังมีพืชน้ำที่ขึ้นหนาแน่นสามารถขึ้นไปเดินและถ่ายรูปได้ (แต่ต้องให้เจ้าหน้าที่ช่วยแนะนำนะครับ) ถือว่าสวนพฤกษศาสตร์แห่งนี้เป็นอีกโลเกชั่นถ่ายภาพสุดเก๋สำหรับคู่รักเลยทีเดียว

เข้าชมฟรี! หากต้องการใช้บริการนั่งเรือจะมีค่าบริการ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 084-333-3926

ที่ตั้ง:ตำบลชากพง อำเภอแกลง จังหวัดระยอง

พิกัด: https://goo.gl/maps/ip4h8qsBZiB2

4. ถนนยมจินดา ย่านเมืองเก่าถนนยมจินดาถนนสายแรกของระยอง ขนานไปกับแม่น้ำระยองท่ามกลางบรรยากาศของสถาปัตยกรรมย้อนยุค บ้านไม้ตึกแถว และร้านรวงสไตล์โบราณ ให้คุณและคู่รักได้เพลิดเพลินกับการถ่ายภาพในธีมเรโทรสุดคลาสสิค

ที่ตั้ง: ตำบลท่าประดู่ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง

https://goo.gl/maps/yBGEfBSf8T52

5. จุดชมวิวท้ายเกาะเสม็ด พูดถึงแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นสวรรค์ของคู่รัก เกาะเสม็ดก็ต้องติดอันดับอย่างแน่นอน เพราะเสน่ห์ของหาดทรายขาวและน้ำทะเลสีฟ้าคราม อีกทั้งยังมีจุดชมวิวและอ่าวที่มีชื่อเสียงอีกหลากหลาย โดยเฉพาะจุดชมวิวท้ายเกาะเสม็ด เป็นจุดถ่ายรูปและชมพระอาทิตย์ตกที่ต้องห้ามพลาด เพราะมีวิวโหดหินที่ทอดยาวลงไปในทะเล รับรองว่าได้โลเกชั่นถ่ายรูป ที่ถูกใจแน่ๆ ครับ

ที่ตั้ง: ตำบลเพ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง

พิกัด: https://goo.gl/maps/cs26jLCR53z

6. หอชมวิวเฉลิมพระเกียรติ เงียบสงบและใกล้ชิดป่าชายเลนธรรมชาติ ด้วยสะพานไม้ทอดตัวยาวสุดสายตาลึกเข้าไปยังป่าโกงกางแห่งนี้ นำพาคุณไปสู่หอชมวิวเฉลิมพระเกียรติสูงกว่า 8 เมตร เห็นทิวทัศน์รอบด้านแบบ 180 องศา ทั้งผืนป่าชายเลน แม่น้ำระยอง ไปจนถึงทะเลในอีกฟากฝั่ง เงียบสงบ และมีมนต์ขลังแบบไม่ซ้ำใคร

ที่ตั้ง: หอชมวิวเฉลิมพระเกียรติ ศูนย์การเรียนรู้ระบบนิเวศป่าชายเลยพระเจดีย์กลางน้ำ ตำบลปากน้ำ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง

พิกัด: https://goo.gl/maps/yD1RJKA8Bd92

7. ลานหินขาว หาดทรายชายฝั่งมีหินขนาดเล็กและใหญ่ก่อตัวเรียงรายยาวลงสู่ทะเล เกิดเป็นวิวทิวทัศน์อันงดงามหาชมได้ยาก ถือเป็นจุดชมวิวและโลเกชั่นถ่ายรูปที่สวยติดอันดับประจำหาดแม่รำพึง

ที่ตั้ง: หาดแม่รำพึง ตำบลตะพง อำเภอเมือง จังหวัดระยอง

พิกัด: https://goo.gl/maps/99QMcLSVGmF2

8. อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า น้ำทะเลสีครามกระทบโขดหินบนวิวภูเขาทิวทัศน์สวยงาม มีมุมให้ถ่ายรูปหลายจุดไม่ว่าจะเป็นบนเขาแหลมหญ้าที่สามารถชมวิวพระอาทิตย์ตกแบบไม่ซ้ำใคร สะพานไม้ยื่นออกไปในทะเล และหอคอยสีขาวที่มีวิวทะเลและเกาะเสม็ดเป็นฉากหลัง ทำให้ที่แห่งนี้กลายเป็นสถานที่ถ่ายรูป Pre-wedding ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดอีกแห่งหนึ่ง

ค่าบริการ: คนไทย เด็ก 20 บาท ผู้ใหญ่ 40 บาท ชาวต่างชาติ เด็ก 100 บาท ผู้ใหญ่ 200 บาท

ที่ตั้ง: อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด ตำบลเพ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง

พิกัด: https://goo.gl/maps/VFfwp9FMyYA2

9.อ่างเก็บน้ำดอกกราย อ่างเก็บน้ำวิวสวย โอบล้อมด้วยธรรมชาติ บรรยากาศริมเขื่อนสุดแสนสบายตาให้คุณได้เก็บภาพประทับใจได้ทุกวัน

ที่ตั้ง: อำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง

พิกัด: https://goo.gl/maps/dJi59Ne8NBv

10. Rayong Smile Plants (สวนหม้อข้าวหม้อแกงลิง) ศูนย์การเรียนรู้และแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรแห่งนี้มีต้นหม้อข้าวหม้อแกงลิงมากกว่า 500 สายพันธุ์ ทั้งสีสันสวยงามสดใสและรูปร่างที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร

Rayong Smile Plants เปิดเฉพาะเสาร์-อาทิตย์

ที่ตั้ง: ตำบลตาขัน อำเภอบ้านค่าย จังหวัดระยอง

พิกัด: https://goo.gl/maps/J4vyoCwS6Tq

ขอบคุณข้อมูล: ททท.สำนักงานระยอง