“ระยอง” เที่ยวใกล้ๆ เที่ยวง่ายๆ ไปได้กับครอบครัว

เที่ยวใกล้ๆ เที่ยวง่ายๆ ไปไหนดี ?

วันหยุดนี้ ไม่รู้จะพาครอบครัว ไปเที่ยวไหนดี
ที่เด็กๆ ก็ไปได้ พ่อ แม่ ก็ไม่เบื่อ เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ก็สนุกสนาน


เดินทางต้องสะดวก ราคาสบายกระเป๋า
แถมต้องคุ้มค่าที่สุด ไม่ว่าจะเป็นที่เที่ยว ที่กิน ที่พัก
พูดมาขนาดนี้ จะเป็นจังหวัดไหนไม่ได้
ก็ต้องเป็นจังหวัด….

“ระยอง”

แล้วถ้าไประยอง ที่เที่ยว ที่กิน ที่พัก จุดไหนที่ไม่ควรพลาดบ้าง…ป่ะๆ ตามผมมาสิ
เดี๋ยววันนี้ผมจะพาไปตะลอนกิน ตระเวนเที่ยว กับจุดเช็คอินที่ต้องห้ามพลาดของจังหวัดระยอง

ตามมาเลยครับ

บุพเฟ่ต์ผลไม้ ที่สวนแสงแดด

จัดหนัก จัดเต็มกับบุฟเฟ่ต์ทุเรียนเพียงหัวละ 400 บาทเท่านั้น  ย้ำ!!!เพียงแค่ 400 บาทเท่านั้น นอกจากทุเรียนแล้ว ยังมีลองกอง มังคุด เงาะ สละ  และของคาว ขนมจีน ส้มตำปูปลาร้าแบบฟินอีกเพียบ บนพื้นที่ประมาณ 6 ไร่ ที่สวนแสงแดด จ.ระยองซึ่งเป็นสวนผสมมีดอกไม้มีมุมให้ถ่ายรูปด้วย

ที่นี่เปิดให้เดินชมสวนด้วยนะครับ แต่เปิดแค่วันธรรมดาเท่านั้น แถมมีบริการนวดผ่อนคลายอีกด้วยชั่วโมงละแค่ 200 บาทเท่านั้นเอง

ปล. ที่สวนแสงแดดเปิดให้บริการบุฟเฟ่ต์ผลไม้ ถึงแค่สิ้นเดือนมิถุนายนนี้เท่านั้น ใครสนใจรีบๆ หน่อยนะครับ ความสุข ความฟิน ความอิ่ม รอเราอยู่

—————————

ครัวมะพร้าวอ่อน

สัมผัสกับธรรมชาติที่โอบล้อมด้วยบรรยากาศอันแสนอบอุ่น และร่มรื่น  และที่สำคัญทางครัวมะพร้าวอ่อนยังมีให้บริการสถานที่จัดประชุม งานเลี้ยงต่างๆ เป็นครัวที่ทันสมัย อาหารรสเลิศ ไม่ว่าจะเป็นอาหารไทย อาหารอีสาน อาหารฝรั่ง อีกด้วย

นอกจากอาหารที่แสนอร่อยแล้ว ที่ครัวมะพร้าวอ่อน ยังมีมุมสุดชิค ที่แสนจะธรรมชาติ ให้เราได้ถ่ายรูป กับ “อุโมงค์ต้นมะพร้าว” ด้วยน้าาา

ที่ตั้ง : 59/3 หมู่10 ตำบลตะพง อำเภอเมือง จังหวัดระยอง 21000
ติดต่อ : 09-1551-0999
e-mail : [email protected]

—————————

สะพานรักษ์แสม

สะพานแขวนทางไม้ที่ทอดผ่านป่าชายเลนคลองท่าตาโบ๊ย และมีกิจกรรมให้เราได้เรียนรู้ทางธรรมชาติต่างๆ มากมาย ทั้งการอนุรักษ์ การทำบ้านปู ธนาคารปู ปล่อยพันธ์ปู เป็นต้น และที่สำคัญยังมีมุมให้เราได้เดินถ่ายรูปเล่นอีกมากมาย

—————————

พิพิธภัณฑ์บ้านครูกัง

ศูนย์เรียนรู้ที่รวบรวมของสะสมของเล่นโบราณไว้มากมาย ถ้าหากใครคิดถึงวัยเด็กแวะมาเยี่ยมชมได้เลยครับ บอกเลยว่า มีมุมให้เราถ่ายรูปเยอะมาก

—————————

ร้าน De Poem Coffee and Bistro

เป็นร้านกาแฟที่ติดหาดแหลมแม่พิมพ์  ร้านมีชั้นดาดฟ้าด้วยนะครับ สามารถมองเห็นวิวชายหาด และยังมีที่นั่งนอนเล่นพักผ่อน สบายๆ ได้อีกด้วย

—————————

Rayong Marriott Resort and Spa


ที่พักสุดหรูของระยอง เหมาะสำหรับพาครอบครัวไปเล่นน้ำ และเดินริมทะเล ชายหาดที่นี่สะอาดมากครับ มีทั้งปูทหาร และปูลมให้เด็กๆ ได้วิ่งไล่จับด้วย แถมบรรยากาศยังเงียบสงบเป็นส่วนตัว มีสระไว้น้ำขนาดใหญ่มาก

และยังมีจุดบริการให้เรามานั่งจิบเบียร์ชมวิว ชมบรรยากาศ ได้อีกด้วย  ที่สำคัญห้องพักยังสามารถมองเห็นวิวทะเลสวยงามมาก ต้องมาพักให้ได้ครับ รับรองฟิน

—————————

ร้านโจโจ้ซีฟู๊ด

ร้านอาหารทะเลสุดฮิต ที่มาระยองแล้วคุณต้องแวะ  เมนูแนะนำก็อย่างเช่น
– ปูม้านึ่ง
– หมึกผัดไข่เค็ม
– กุ้งอบวุ้นเส้น
– ปลาเก๋าทอดราดพริกขี้หนูสด
– เอ็นหอยทอดกระเทียม
– ทอดมันกุ้ง
– หอยตลับผัดใบโหระพา
– ต้มยำรวมมิตรทะเล
– ข้าวผัดปู

—————————

สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำระยอง (Rayong Aquarium)

เป็นสถานที่ ดูพันธุ์ปลาสวยงามหายาก ที่มีอยู่หลากหลากพันธุ์ ซึ่งเหมาะกับผู้ที่สนใจพาลูกหลาน พาครอบครัว มาดู เพื่อเป็นการเปิดโลกทัศน์ใหม่ๆ แห่งการเรียนรู้ให้กับเด็กๆ ได้อีกด้วย

—————————

บ้านมาบเหลาชะโอน

กลุ่มผลิตภัณฑ์จักสานกระจูดตำบลชากพง
ซึ่งเป็นการรวมกลุ่มกันของชาวบ้าน เพื่อให้มีรายได้กับชุมชน โดยเป็นการจักสานกระจูด ทำเป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆ เช่น กระเป๋า รองเท้า หมวก เป็นต้น

—————————

Rayong Smile Plant

แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร ในกลุ่มของ Young smart farmers แหล่งรวมสายพันธุ์หม้อข้าวหมอแกงลิงมากกว่า 500 สายพันธุ์  และที่พิเศษไปกว่านั้น คือเมนูต่างๆ ก็จะใช้หมอข้าวหมอแกงลิง บอกก่อนเลยว่าหมอข้าวหมอแกงลิงอร่อยมาก  ซึ่งตอนแรกก็คิดว่ามันจะเหมือนผักทั่วๆ ไป ที่ไหนได้รสชาติคล้ายๆ มันทอดเผือกทอดเลย อร่อยๆ

—————————

ร้านอาหารบ้านสิมิลัน

บรรยากาศในร้านร่มรื่นมาก เต็มไปด้วยต้นไม้ใหญ่ เมนูอาหารอะไรมากมาย ที่สำคัญยังมีร้านกาแฟ 7 Tique cafe อยู่ในนั้นอีกด้วย

—————————

ขอบคุณเรื่องและภาพจากเพจ : วิศวะพาเที่ยว