2 วัน 1 คืน เที่ยวระยอง หนูอยากให้ลองไปเที่ยวกัน

“ระยอง” เมืองท่องเที่ยวริมทะเลในดวงใจของใครหลายๆ คน รวมถึงพู่กันต์ด้วยค่าาา
ไปเที่ยวง่าย เที่ยวใกล้ และเต็มไปด้วยความหลากหลาย


ทริปนี้พู่กันต์จะพาไปเที่ยวระยองแบบครอบครัว Luxperience (Luxury + Experience) เน้นเที่ยวสนุก กินหรู อยู่สบาย และมีสาระความรู้อีกด้วยนะ
ใช้เวลาแค่ 2 วัน 1 คืน แฟนๆ ที่มีลูกวัยเดียวกับพู่กันต์หรือน้องปัณณ สามารถไปเที่ยวตามรอยพู่กันต์เจอนี่ได้เลยเจ้าค่าาา
———————

ทริประยอง 2 วัน 1 คืน “Luxperience”
(Luxury + Experience)

#วันแรก

สวนแสงแดด

เต็มอิ่มกับบุฟเฟต์ผลไม้ที่ “สวนแสงแดด” จ.ระยอง ราคาแค่คนละ 400 บาทเท่านั้น กินไม่อั้น ไม่จำกัดเวลา โดยเฉพาะทุเรียน ที่นี่จัดหนักจัดเต็ม! ใครเป็นสายเหลืองห้ามพลาดเลยค่าาา น้องปัณณยังขอมี้ลองเลย 5555

ครัวมะพร้าวอ่อน

กองทัพเดินด้วยท้อง เที่ยงแล้วไปหาอาหารอร่อยๆ กินกันค่ะ ทริปนี้ครอบครัวเราแวะฝากท้องที่ร้าน “ครัวมะพร้าวอ่อน” บอกเลยว่าร้านนี้อาหารอร่อย มีทั้งอาหารพื้นถิ่น อาหารไทย จีน อีสาน และตะวันตก ครบเครื่อง มี้บอกว่ายกนิ้วให้ยำวุ้นเส้นทะเลค่ะ รสชาติจัดจ้านสมความตั้งใจที่สั่งยำ

สะพานรักษ์แสม

อิ่มท้องแล้วไปเที่ยวต่อ เราไปปล่อยพันธุ์ปู ดูป่าชายเลน เดินเล่นสะพานแขวน ที่ “สะพานรักษ์แสม” ที่นี่เป็นสถานที่จัดงานแต่งงานปูทุกปีด้วยนะคะ หากจะมาร่วมงานต้องเช็ควันที่จัดงานกันก่อนค่ะ

พิพิธภัณฑ์บ้านครูกัง

มาระยองใครๆ ก็นึกถึงแต่เกาะและทะเล จะมีสักกี่คนนะที่รู้ว่า ของดีเมืองระยองอีกอย่างหนึ่งคือ “พิพิธภัณฑ์บ้านครูกัง” ที่นี่เก็บรวบรวมของเก่า ของที่ระลึกมากมาย พู่กันต์เข้ามาที่นี่ตื่นตาตื่นใจกับการจำลองบรรยายในอดีต ไม่ว่าจะเป็นร้านทำผม ร้านกาแฟ ร้านถ่ายภาพ ร้านขายของชำ ฯลฯ ล้วนเป็นบรรยากาศที่ไม่เคยเห็นมาก่อน ราวกับว่าได้ขึ้นไทม์แมชชีนย้อนเวลา

Cafe De Poem

ก่อนเข้าที่พัก แดดร่มลมตก ขับเลียบถนนชายทะเลบริเวณแหลมแม่พิมพ์ ยังอิ่มอาหารคาวอยู่ เลยหาขนมอร่อยๆ กินให้ชื่นใจแทน มี้พาแวะที่ “คาเฟ่ เดอ โพเอ็ม” คาเฟ่สุดชิคริมหาดแหลมแม่พิมพ์ ขอบอกว่าห้ามพลาดชั้น 2 ของร้านนะคะขึ้นไปถ่ายรูปและชมวิวทะเลแหลมแม่พิมพ์กันได้เลย

ระยอง แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา

ไชโย! ในที่สุดก็เข้าที่พักแล้ว พู่กันต์ชอบห้องพักที่ “ระยอง แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา” มากค่ะ เหมาะกับการพักผ่อนแบบครอบครัว ห้องพักกว้างขวาง ห้องอาหารมีอาหารหลากหลายให้เลือก แถมยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ที่ว้าวสุดๆ เห็นจะเป็นห้องพักแบบ Sea View มีเตียงติดกระจกนอนมองเห็นทะเลเพลินๆ พู่กันต์มีหรือจะพลาดเตียงนี้ … ยึดพื้นที่ค่ะ

โจโจ้ซีฟู้ด

มื้อเย็นก็ต้องซีฟู้ดสิเจ้าคะ มาระยองไม่ได้กินซีฟู้ดก็คงไม่ได้ ไปฝากท้องกันที่ร้าน “โจโจ้ซีฟู้ด” ค่ะ ร้านนี้มั่นใจได้ในเรื่องรสชาติ อาหารอร่อย ราคายุติธรรม พู่กันต์ให้สามผ่านเลยค่าา

#วันที่สอง

ตื่นเช้าๆ มาเล่นน้ำในสระว่ายน้ำของโรงแรม ที่ยาวกว่า 140 เมตร มีสไลเดอร์ด้วย สระว่ายน้ำยาวไปจนเกือบติดทะเล มีหาดส่วนตัวด้วย โอ๊ยยยย ครบมาก อาหารเช้าก็อลังการ เลือกกินไม่ถูกเลยค่ะ

สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำระยอง

เปิดโลกทัศน์การเรียนรู้ให้กับเด็กๆ ด้วยการไปเที่ยว “สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำระยอง Rayong Aquarium” รับรองว่าเด็กๆ ต้องชอบแน่นอน ชมพันธุ์ปลาสวยงามหายาก มีอุโมงค์น้ำด้วย เจ๋งมาก

บ้านมาบเหลาชะโอน

แวะซื้อสินค้าในชุมชนสักหน่อย ทริปนี้มีเสื่อกระจูดคุณภาพดีที่ “บ้านมาบเหลาชะโอน” ที่นี่เป็นแหล่งผลิตเสื่อกระจูดชั้นดี และยังแปรรูปเป็นกระเป๋า พัด หรือเป็นอย่างอื่นได้อีกมากมาย

Rayong Smile Plants

ใครจะไปคิดว่าต้นหม้อข้าวหม้อแกงลิงจะเอามากินได้ แต่ที่ “Rayong Smile Plants” แหล่งเรียนรู้เชิงเกษตร ที่นี่เอาต้นหม้อข้าวหม้อแกงลิงมาทำเป็นวัตถุดิบในการปรุงอาหารจ้า กินได้จริงแถมอร่อยด้วยนะคะ อยากให้ไปลองชิมกัน

ร้านอาหารบ้านสิมิลัน

ก่อนจะกลับบ้าน ขอส่งท้ายที่ “ร้านอาหารบ้านสิมิลัน” พู่กันต์ไม่รู้ว่าจะเรียกว่าร้านอาหารหรือพิพิธภัณฑ์ดี เพราะเก็บของเก่า ของสะสมไว้เพียบเลย บรรยากาศสวยงาม น่าไปนั่งชิลล์ๆ มีอาหารและเครื่องดื่มขาย รสชาติก็อร่อยด้วย

จบทริปเที่ยวระยอง 2 วัน 1 คืน แบบสวยๆ เรียกว่าเปิดมุมมองใหม่สำหรับคนตัวเล็กแบบพู่กันต์ ทำให้รู้ว่าระยองไม่ได้มีดีแค่ทะเล แต่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นที่เหมาะกับครอบครัวที่มีเด็กวัยอย่างพู่กันต์

สุดสัปดาห์นี้ถ้ายังไม่รู้ว่าจะไปไหน มาเที่ยวตามรอยพู่กันต์ที่เมืองระยองได้เลยนะคะ ทริปนี้ผู้ใหญ่เที่ยวได้ เด็กๆ เที่ยวก็ดี ถ้าไปแบบ Family Happy ทั้งครอบครัวแน่นอนเจ้าค่า

ขอบคุณเรื่องและภาพจากเพจ : Pookantsjourney พู่กันต์เจอนี่