ร้านชาวไร่ ร้านอาหารอร่อยแห่ง อ.วังจันทร์ จ.ระยอง

ร้านชาวไร่เป็นร้านอาหารชื่อดังของ อ.วังจันทร์ จังหวัดระยอง เปิดให้บริการมานานนับสิบปี โดยเมนูชูโรง ที่เป็นของขึ้นชื่อของทางร้าน นั่นคือ ฮ้อยจ๊อปู และแฮกึ้นกุ้ง รสเด็ด

นอกจากนี้ทางร้านชาวไร่ วังจันทร์ ยังรับจัดโต๊ะจีนทั้งในและนอกสถานที่ในราคาเป็นกันเองอีกด้วย

“ฮ้อยจ๊อปู”

ฮ้อยจ๊อของที่นี่ ทางร้านจะทำเอง สดใหม่วันต่อวัน เนื้อปูเน้นๆ เห็นเนื้อปูเป็นชิ้นๆ ลูกใหญ่พอสมควร ทอดมาได้กำลังดี กรอบนอกนุ่มใน หอมกลิ่นพริกไทยอ่อนๆ ทานคู่กับน้ำจิ้มบ๊วย เข้ากันได้อย่างลงตัว กินเพลินๆ เด็กกินได้ ผู้ใหญ่กินดี

“ปลาผัดพิโรธ”

ปลาทอดกรอบนอกนุ่มในกำลังดี ผัดคลุกเคล้าด้วยซอสโหระพา รสชาติเปรี้ยวๆหวานๆ ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยอย่าบอกใคร

“เต้าหู้ทรงเครื่อง”

เต้าหู้ทรงเครื่องของที่นี่ดูจะแปลกตาไปจากที่อื่น ด้วยตัวน้ำราดที่ให้มาเยอะราวกับเป็นแกงชนิดหนึ่ง เต้าหู้ไข่ทอดจนสุกกำลังดี น้ำราดรสชาติกลมกล่อม หอมกลิ่นเห็ดหอมโชยมาอ่อนๆ พร้อมกับกุ้ง ปลาหมึก ที่นุ่มกำลังดี ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยไม่เบา

“ออส่วนกระทะร้อน”

หอยนางรมสดๆ ให้มาแบบถึงเครื่อง ถั่วงอกขาวนวลปูพรมมาเต็มจาน แป้งกับไข่ลงตัวพอดี ทอดมาได้สุกพอดี  เสิร์ฟมาในกระทะร้อนฉ่า ทานคู่กับน้ำจิ้มซอสพริกสูตรเฉพาะของทางร้าน เข้ากันได้เป็นอย่างดี

“แกงป่าปลากะพง”

เมนูนี้ยกให้เป็นเมนูเด็ดของร้านชาวไร่ เมนูง่ายๆ แต่ทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม พริกแกงหอมกำลังดี ไม่เผ็ดจนเกินไป มะเขือเปราะสุกกำลังดี ไม่นิ่มจนเละ ปลากะพงที่ใส่มาในแกงป่าชิ้นใหญ่กำลังดี ไม่คาว เป็นอีกเมนูหนึ่งที่ห้ามพลาด

“เนื้อปูผัดผงกะหรี่”

เนื้อปูแกะมาให้เรียบร้อย ไม่ต้องมาแกะเอง ผัดกับผงกะหรี่อย่างดีรสชาติกลมกล่อม ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยจนลืมวางช้อนกันเลยทีเดียว

“โอนีแป๊ะก้วย”

หลังจากอิ่มจางของคาวแล้ว ก็มาต่อที่ของหวาน ข้าวเหนียวมูนหอมหวานกำลังดี วางโปะด้านบนด้วยเผือกเชื่อมหอมๆ ราดด้วยแปะก้วยกับน้ำเชื่อม  หวานเจี๊ยบชื่นใจ ดีต่อสุขภาพ ช่วยบำรุงสมอง

ร้านอาหารชาวไร่

ที่ตั้ง : 213 ม.5 ต.ชุมแสง อ.วังจันทร์ จ.ระยอง 21210

โทรศัพท์ : 038-666-209, 038-666-443, 081-454-6374