6 ที่เที่ยวพัทยา สนุกลั้ลลาสไตล์ครอบครัว เที่ยวได้ทุกวัน ไปได้ทั้งปี

ใกล้กรุงแค่นี้ ไปได้ไปดี ที่สำคัญไม่ได้มีแต่ที่เที่ยวแบบผู้ใหญ่ๆ มาลองมองพัทยาในอีกมุมด้วยกัน เด็กก็สนุก ผู้ใหญ่อย่างเราก็อมยิ้มตอบคำถามว่าทำไมพัทยาไปกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ

มุมเก๋ๆ มีเพียบที่ สวิส ชีพ ฟาร์ม พัทยา

สวนน้ำรามายณะ ใหญ่ที่สุดในประเทศ

ฟาร์มม้าแคระ ปีโป้ โพนี่ คลับ พาน้องๆ หนูๆ ไปขี่ม้ากัน

รับเบอร์แลนด์

ดินแดนแห่งยางพารา พิพิธภัณฑ์ขนาดย่อมซึ่งบอกเล่าเรื่องราวที่มาที่ไปและคุณประโยชน์มากมายของยางพารา แต่เห็นเป็นพิพิธภัณฑ์อย่าเพิ่งคิดว่าน่าเบื่อเชียวล่ะ เพราะเขานำเสนอในรูปแบบสดใสๆ ถูกใจน้องๆ หนูๆ ได้ไม่ยาก

มุมถ่ายน่ารักๆ ของเล่นเก๋ๆ ที่ทำจากยางพารา ตุ๊กตาสัตว์ต่างๆ แถมยังมีสไลเดอร์ยางพาราให้เล่นอีกต่างหาก และแน่นอนว่ามีส่วนจัดแสดงและขายสินค้าหลากหลายจากยางพารา ใครอยากหาซื้อที่นอนยางพารา หมอนยางพารา คุณภาพดี แนะนำว่าไม่ผิดหวัง

ในภาพรวมถึงรับเบอร์แลนด์จะไม่ใหญ่โตอะไร แต่ก็เป็นที่เที่ยวสำหรับครอบครัวอีกแห่งของพัทยา

อยู่ริมถนนสุขุมวิท ฝั่งขาไปกรุงเทพ ก่อนถึงแยกเข้าพัทยากลาง  เปิดทุกวัน 11.00 – 18.00 น. (ปิดจำหน่ายตั๋ว 17.00 น.)
ค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 100 บาท เด็ก 60 บาท
โทร. 038413490
เฟซบุ๊ก : RubberLand “รับเบอร์แลนด์”
www.facebook.com/Thairubberland

อะลาคอมปาณย์ พัทยา (A’ La Campagne Pattaya)

เที่ยวบ้านกลางสวนยุโรปที่พัทยา บรรยากาศที่อะลาคอมปาณย์สวยและโรแมนติกมาก เหมาะสำหรับสาวๆ ใส่ชุดสวยมาเช็คอิน ถ่ายรูป เซลฟี่ อัพเฟซอัพไอจีให้ใครต่อใครต่ออิจฉา แนะนำว่าพร็อพจัดเต็มมาให้พร้อม ไม่อย่างนั้นถือว่าพลาด

ในพื้นที่โครงการมีหลายโซน ตั้งแต่ร้านอาหารอีสานตกแต่งสไตล์ยุโรป เราทานอาหารกลางวันที่นี่ อร่อยดีครับ รสชาติไม่จัดจ้านจนน่ากลัว คุณภาพอาหารดีเลิศ ส่วนที่คาเฟ่ Tea Factory นำเสนอเครื่องดื่มและขนมหวานเพียบ ทีเด็ดคือชาชั้นดีหลากชนิด

ที่น้องๆ หนูๆ ต้องชอบคือฟาร์มปศุสัตว์เล็กๆ เลี้ยงม้า ไก่ แพะ เราสามารถเดินชมและให้อาหารอย่างใกล้ชิด แถมได้เรียนรู้แนวคิดการเลี้ยงสัตว์อย่างไรให้สัตว์ที่เราเลี้ยงมีความสุขด้วย บอกเลยว่ายิ้มกว้างมาก

นอกจากนี้ยังมีโซนร้านขายสินค้าเกษตร สินค้าที่ระลึก ลานกิจกรรม พื้นที่ถ่ายรูป แปลงปลูกพืชผัก เรียกว่าเข้ามาในนี้แล้วใช้เวลาได้นานหลายชั่วโมง

อยู่ริมถนนสุขุมวิท ฝั่งไปสัตหีบ เลยจากตลาดน้ำสี่ภาคไป 1 กิโลเมตร  เปิดทุกวัน 10.00-22.00 น. ไม่มีค่าเข้าชมพื้นที่
โทร. 0614415181
เฟซบุ๊ก : A’ La Campagne Pattaya
www.facebook.com/alacampagnepattaya

สวนน้ำรามายณะ

เด็กคนไหนไม่ชอบเล่นน้ำ… จะมีไหมนะ หากไม่เคยลอง แนะนำให้ลอง หากคิดว่าค่าเข้าแพง ลองเข้ามาใช้เวลายาวๆ ตลอดทั้งวัน แล้วจะรู้ว่าความสุข รอยยิ้ม เสียงหัวเราะที่เราได้รับกลับไปเยอะกว่าเงินที่เราจ่ายไปมากมาย เพราะนี่คือสวนน้ำที่ใหญ่ สนุก มีเครื่องเล่นเยอะที่สุดในประเทศเชียวนะ อย่าว่าแต่เด็กเลย เพราะผมเองก็ชอบมากๆ เช่นกัน

แค่ 20 นาทีจากใจกลางพัทยาก็มาถึงสวนน้ำรามายณะ เครื่องเล่นสไลเดอร์หลากหลายประเภทเยอะจริงๆ ซื้อตั๋วแบบรวมทุกอย่างสามารถเล่นกี่รอบก็ได้ไม่จำกัด สระว่ายน้ำก็เยอะไปหมด มีสระใหญ่ทะเลจำลอง พร้อมเตียงชายหาดตลอดแนว สาวๆ สลัดผ้าใส่บิกินี่ถ่ายรูปก็กิ๊บเก๋ หรือจะลงเล่นน้ำนั่งห่วงยางโต้คลื่นจำลองก็สนุกไม่แพ้กัน

เรื่องความปลอดภัยไม่ต้องกังวล ไลฟ์การ์ดทำงานตลอดเวลากว่า 100 คน พร้อมดูแลเราทุกจุดทุกโซน เข้ามาแล้วใช้เวลาได้ทั้งวันครับ อยู่เต็มๆ ไปเลย สนุก คุ้มค่า กอบโกยรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้เต็มที่

อยู่ในโซนนาจอมเทียน ใกล้กับเขาชีจรรย์และไร่องุ่นซิลเวอร์เลค เปิดทุกวัน 10.00-18.00 น. ราคาบัตรเข้าชม พร้อมโปรโมชั่นต่างๆ ติดต่อผู้ให้บริการโดยตรง
โทร. 033005929
เฟซบุ๊ก : สวนน้ำรามายณะ Ramayana Water Park
www.facebook.com/RamayanaWaterParkThailand
www.ramayanawaterpark.co.th

สวิส ชีพ ฟาร์ม พัทยา

ถ้าคิดว่าก็แค่ฟาร์มแกะจะมีอะไร ขอบอกว่าพอเข้ามาเดินเล่นข้างในแล้วก็อยากจะร้องเพลงอยู่ต่อเลยได้ไหม เพราะในนี้มีมุมน่ารักๆ เต็มไปหมด จุดถ่ายรูปสวยๆ เพียบ ทำเอาเวลาสองสามชั่วโมงหายไปอย่างรวดเร็ว

บ้านฟาร์ม ฟาร์มแกะ โรงนา ลานจอดเครื่องบิน โดยเฉพาะบริเวณหมู่บ้านยุโรปจำลอง บรรยากาศน่ารัก หวานแหวว โรแมนติกสุดๆ ที่สำคัญที่นี่ยังเปิดเป็นโรงแรมรีสอร์ทด้วย ใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศหวานๆ มาพักผ่อนก็แนะนำเลย เตรียมกล้องเตรียมเม็มเตรียมชุดและพร้อพต่างๆ ไปให้พร้อมนะ


อยู่ในโซนนาจอมเทียน ใกล้กับเขาชีจรรย์และไร่องุ่นซิลเวอร์เลค
เปิดทุกวัน 9.00-18.00 น. ค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 90 บาท เด็ก 50 บาท สูงไม่เกิน 100 ซม. เข้าฟรี
โทร. 038119095, 0991234134
ส่วนบริการโรงแรม โทร. 0926361164
เฟซบุ๊ก : Swiss Sheep Farm Pattaya
www.facebook.com/swisssheepfarmpattaya

สวนนงนุช

นานแค่ไหนแล้วที่รู้จักสวนนงนุช และบ่อยแค่ไหนที่ไปเที่ยวสวนนงนุช ที่ไปเที่ยวเป็นประจำเพราะเขามีอะไรใหม่ๆ มานำเสนออยู่ตลอด ล่าสุดนี้ก็เช่นกัน รับรองว่าใครๆ ก็ต้องถูกใจกับสวนไดโนเสาร์ หรือหุบเขาไดโนเสาร์ใหญ่ที่สุดในโลก นำเอารูปปั้นไดโนเสาร์ทุกสายพันธุ์ทั่วโลกมาจัดแสดงบริเวณด้านข้างสวนฝรั่งเศส ขอบอกว่าถ่ายรูปกันกระจายทั้งเด็กทั้งผู้ใหญ่

มาเที่ยวสวนนงนุชคราวนี้ เรายังได้ร่วมกิจกรรมเวิร์คช็อปเล็กๆ ทำอาหาร สลัดโรล กับผัดไทย ใส่ผ้ากันเปื้อน หยิบมีด จับตะหลิวแปลงร่างเป็นเชฟกระทะเหล็กกันเลย เรื่องรสชาติไม่ขอบอกครับว่าเป็นยังไง เก็บไว้เป็นความลับแล้วกัน


ที่เหลือทั้งหมดของสวนนงนุชคงไม่ต้องอธิบายอะไรมาก สำหรับชาวต่างชาติยกย่องให้ที่นี่เป็นที่เที่ยวขึ้นชื่ออยู่แล้ว เป็นหนึ่งในสวนซึ่งจัดแสดงได้สวยระดับโลก มีที่พักหลายโซน มีห้องอาหาร บุฟเฟ่ต์อาหารกลางวัน ใช้เวลาตลอดทั้งวันก็ยังเที่ยวไม่ครบทุกจุดเลย ยิ่งสำหรับคนชอบถ่ายรูปต้องอยู่ยาวมากขึ้นไปอีก
อยู่ริมถนนสุขุมวิท ฝั่งไปสัตหีบ ก่อนถึงบางเสร่เล็กน้อย เปิดทุกวัน 8.00-18.00 น. ค่าเข้าชมสวน 200 บาท เด็กมาพร้อมผู้ปกครองเข้าฟรี  แพ็คเกจชมสวน พร้อมการแสดง และอาหาร ติดต่อผู้ให้บริการโดยตรง
โทร. 038238061
เฟซบุ๊ก สวนนงนุช พัทยา Nongnooch Garden Pattaya
www.facebook.com/Garden.Nongnooch
www.dinosaur-nongnooch.com
www.nongnoochtropicalgarden.com
www.nongnoochresortpattaya.com

ปีโป้ โพนี่ คลับ

มาเที่ยวกับครอบครัว จัดแฟมิลี่ทริปที่พัทยา มีเด็กๆ มาด้วย ต้องบอกว่านี่แหละคือสถานที่ต้องห้ามพลาด เพราะจะมีอะไรทำให้น้องๆ หนูๆ ยิ้มกว้างมากไปกว่าการได้เล่นกับม้าแคระแสนน่ารักอีกล่

ปีโป้ โพนี่ คลับ เปิดให้บริการมานานหลายปีแล้ว ทุกวันนี้ก็ยังครองใจเด็กๆ (รวมถึงผู้ใหญ่หัวใจเด็กอย่างเรา) เข้ามาชมการแสดงเท่ๆ จากเหล่าคาวบอย ให้อาหารและขี่ม้าแคระ แต่ละตัวน่ารักเหลือเกิน และยังมีโซนสวนสัตว์แปลกให้เด็กๆ ได้เรียนรู้ว่าโลกนี้มีสัตว์หลากหลายมากกว่าสัตว์สี่เท้าด้วยนะ

 


อยู่ในซอยชัยพรวิถี 21 เลียบมอเตอร์เวย์พัทยา เปิดทุกวัน 9.00-18.30 น. ค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 150 บาท เด็ก 100 บาท
โทร. 038249555
เฟซบุ๊ก Pipo Pony Club
www.facebook.com/PipoPonyClubPattaya
www.pipoponyclub.com
ขอขอบคุณเรื่องและภาพจากเพจ : นายสองสามก้าว / A Life, A Traveller