10 ที่เที่ยวพัทยา 2 วัน 1 คืน สนุกครบรส ชม ชิม ชอป

พัทยาไปกี่ครั้งก็ไม่เคยเบื่อ เพราะที่นี่มีอะไรให้อัพเดตความสนุกและความทันสมัยกันตลอดเวลา

ว่าแล้ว เราก็เลยลิสต์ที่เที่ยวที่เที่ยวยอดฮิต และที่กินชิลล์ๆ ในเมืองพัทยามาชวนเพื่อนๆ ไปเช็คอินด้วยกัน

คือถ้าไม่ได้งานนี้ ก็แชร์เก็บกันไว้ได้ มีเวลาวันหยุดหรือว่างเมื่อไหร่ก็ตามรอยไปเที่ยวกันได้

เพราะพัทยาใกล้แค่นี้ ไปเที่ยวกันได้ตลอดทั้งปีอยู่แล้ว

1.สวนน้ำการ์ตูนเน็ทเวิร์ค อเมโซน

สวนน้ำธีมการ์ตูนเน็ทเวิร์คแห่งแรกของโลก ที่มีความยิ่งใหญ่อลังการและสวยงามเป็นอย่างมาก มีเนื้อที่ทั้งหมด 35 ไร่ สนุกสนานและมันส์สุดขีดไปกับเครื่องเล่นทางน้ำนานาชนิดแบบที่คุณไม่เคยสัมผัสมาก่อน พร้อมโซนบันเทิงแบบเต็มรูปแบบถึง 10 โซน

โดยแต่ละโซนจะมีธีมของตัวการ์ตูนขวัญใจคุณหนูๆ อาทิ โซนเบนเทน ที่มาพร้อมกับสไลเดอร์ความเร็วสูงราวกับรถฟเหาะ หรือจะไปสนุกกับแก็งสามสาวพาวเวอร์พัฟเกิร์ล ซึ่งเป็นเครื่องเล่นน้ำคอมเพล็กซ์ที่รวมเครื่องเล่นไว้มากกว่า 150 ชนิดในคอมเพล้กซ์เดียวที่ใหญ่ที่สุด และยังมีโซนการ์ตูนที่น่าสนใจอีกมากมายที่รอให้คุณไปสัมผัสกับความสนุกที่หาที่ไหนไม่ได้อีก

ที่ตั้ง : 888 ม.8 อ.นาจอมเทียน จ.ชลบุรี

เวลาเปิด – ปิด : 10.00 – 18.00 น.

โทรศัพท์ : 08 5367 1611

เว็บไซต์ : www.cartoonnetworkamazone.com

2. สวนนงนุช

แหล่งท่องเที่ยวระดับแนวหน้าในเอเชียภาคตะวันออกเฉียงใต้ สำหรับสวนที่สวยงามดุจดั่งสวรรค์อย่างสวนนงนุช สวนแห่งนี้มีนักท่องเที่ยวมาชมจากทั่วทุกมุมโลก

โดยทางสวนได้มีการปรับปรุงและพัฒนาสวนให้สวยงามอย่างต่อเนื่องอยู่ตลอดเวลา บนพื้นที่ใหญ่มากราว 1,500 ไร่ จึงทำให้ที่นี่แบ่งโซนในการเข้าชมเยอะมาก อาทิ สวนลิ้นแม่ยาย, สวนรถ, สวนประติมากรรมสัตว์ต่างๆ, สวนสัตว์, ตึกมด, สวนชวนชม, สวนอิตาเลียน, สวนไม้ด่าง, สวนช้างแมมมอธ, สวนรูปหัวใจ, หุบเขาปรง, สกายวอล์ค, สวนชายน้ำ,  อากาเว่, สวนดอกไม้, สวนลายปีกผีเสื้อ, สวนบอนไซ, สวนนานาพรรณ, สวนสับปะรดสี

และยังมีอีกสารพัดสวนสวยที่รอให้คุณไปสัมผัส นักท่องเที่ยวคนไหนที่ชื่นชอบธรรมชาติและความสวยงามของหมู่มวลดอกไม้ก็ไปกันได้ที่สวนนงนุช จ.ชลบุรี

ที่ตั้ง : 34/1 ม.7 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

เวลาเปิด – ปิด : 08.00 – 18.00 น.

โทรศัพท์ : 038 238061 – 2

เว็บไซต์ : www.nongnoochtropicalgarden.com

3. Art in paradise พัทยา

พิพิธภัณฑ์รูปภาพสามมิติแห่งแรกของประเทศไทย ตั้งอยู่บนพื้นที่ 5,800 ตารางเมตร ซึ่งถูกสร้างสรรค์ให้เป็นพิพิธภัณฑ์สามมิติที่ใหญ่ที่สุดในโลก คุณจะได้สนุกสนานไปกับงานศิลปะอย่างแท้จริง

โดยผลงานทั้งหมดถูกรังสรรค์โดยจิตรกรชาวเกาหลีทั้ง 12 ท่าน ซึ่งเป็นผู้ที่มีความสามารถในการสร้างรูปภาพสามมิติภาพลวงตาอันน่าทึ่ง เพื่อให้ผู้ชมได้รับความสนุกสนานเพลิดเพลิน และร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการแบ่งปันประสบการณ์ไปกับภาพศิลปะสามมิติ

ที่ตั้ง : 78/34 ม.9 ถ.พัทยาสาย2 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

เวลาเปิด – ปิด : 09.00 – 21.00 น.

โทรศัพท์ : 038 424500

เว็บไซต์ : www.artinparadise.co.th

ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 150 บาท, เด็ก 100 บาท

4. FROST Magical Ice Of Siam

แวะมาเช็คอินและถ่ายรูปกันให้ฟินไปเลยเมื่อมาที่นี่ FROST Magical Ice Of Siam  ภายในแบ่งออก เป็น 3 โซน โซนแรกก็คือ Zone The Himmapan จัดโชว์ผลงานประติมากรรมแกะสลักทรายขาว ที่นำเรื่องราวของ “ป่าหิมพานต์” และวรรณกรรมต่าง ๆ ที่โดดเด่นด้วยตัวละครสัตว์และพันธุ์พืชแปลก ๆ ไว้ด้วยกัน

แถมที่นี่เขาไม่ได้แกะสลักแบบเล็ก ๆ นะ แต่ละชิ้นใหญ่มาก ๆ บางชิ้นเราสามารถเข้าไปยืนข้างในถ่ายรูปได้อีกด้วย ถัดมาโซนที่ 2 Zone Siam Heaven ผลงานปะติมากรรมน้ำแข็งแกะสลัก ในอุณหภูมิ -10 ถึง -15 องศากันเลย ซึ่งภายในจะแกะสลักเรื่องราวของสยามประเทศ

สถานที่สำคัญภายในประเทศไทย และวรรณคดีไทย อย่างยักษ์วัดโพธิ์ กินนรี และมีกิจกรรมข้างในให้ถ่ายรูปและเล่นกันอย่างสนุกสนาน ทั้งบาร์น้ำแข็ง ที่เมื่อทานเครื่องดื่มเสร็จก็นำแก้วไปปาที่จุดปาแก้ว สไลด์เดอร์น้ำแข็ง และรถตุ๊ก ๆ น้ำแข็งที่ให้เราไปนั่งถ่ายรูปสวย ๆ ได้ โซนที่ 3 Zone Frost Village หมู่บ้านฟรอสท์ ที่มีบริการอาหาร เครื่องดื่ม

และของที่ระลึกให้นักท่องเที่ยวได้ซื้อกลับไปเป็นของฝากกันอีกด้วย ซึ่งบริเวณนี้จะมีจุดให้เช่าเสื้อคลุม และอุปกรณ์กันหนาวต่าง ๆ ก่อนนี้จะเข้าโซนน้ำแข็ง แอบกระซิบว่าอีกไม่นานที่ FROST Magical Ice Of Siam กำลังจะเปิดโซนใหม่ด้วยนะ จะเป็นโซนอะไรนั้นต้องคอยติดตามกันด้วยล่ะ

5. ตลาดโบราณซากแง้ว

ถนนคนเดิน หรือตลาดจีนชากแง้วมีทุกวันเสาร์ ตั้งแต่เวลาบ่ายสาม-สามทุ่ม ซึ่งนักท่องเที่ยวจะเริ่มจาก ชากแง้วราม่า โรงหนังไม้ที่เลิกกิจการไปแล้ว แต่ยังคงสภาพอาคารไม้เก่าแก่ ห้องขายตั๋ว โปสเตอร์หนังเก่า และหุ่นไดคัทอินทรีย์แดง เวอร์ชั่นมิตร ชัยบัญชา ให้ถ่ายรูปด้วย

เมื่อเดินเข้าสู่ถนนคนเดิน สองข้างทางขนาบเราด้วยบ้านแถวไม้โบราณ 2 ชั้น ประตูบานเฟี๊ยมคลาสสิคสุดๆ ริมถนนหน้าบ้านเปิดเป็นร้านขายอาหารที่เป็นของคนชากแง้วเกือบทุกร้าน ทั้งก๋วยจั๊บ ข้าวหน้าเป็ด ขาหมู หมั่นโถว ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ หมี่กรอบ ขนมจีบ ซาลาเปา กุ้ยช่าย ขนมเปี๊ยะ ขนมเทียนแก้ว หอยจ้อปู ที่อร่อยมาก

เดินชม เดินชิม และเดินชิว มาเรื่อยๆ สุดทางเดินจะพบกับโรงงิ้วจีน ตระหง่านด้วยสถาปัตยกรรมจีน หากเดินตรงเข้าไปในตรอกก็จะออกสู่อีกถนนที่มองเห็นศาลเจ้าแม่ทับทิม ซึ่งเป็นที่เคารพบูชาของชาวไทยเชื้อสายจีนและชาวชุมชนเป็นอย่างงมาก ควรเดินมาสักการะเป็นอย่างยิ่ง

การเดินทาง ใช้ถนนสุขุมวิท เลยแยกเทพประสิทธิ์ ผ่านตลาดน้ำ 4 ภาค เลี้ยวซ้ายตรงโรงแรมแอมบาสเดอร์ ขับตรงไปราว 7 กิโลเมตร ก็จะถึงชุมชนบ้านชากแง้ว หรือสอบถามเส้นทาง โทร.08 9002 5781

6. ร้านส้มตำปูม้าป้าประไพ

ส้มตำปูม้าป้าประไพ ถือเป็นส้มตำเจ้าเด็ดที่เปิดให้บริการมายาวนานมากกว่า 20 ปี แถมดีกรีความอร่อยก็ยังเลื่องลือไปไกล ตัวร้านเน้นบรรยากาศเรียบง่าย โอเพ่นแอร์รับลมชมวิวธรรมชาติ

รอบตัวร้านรายล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ ดูสดชื่นสบายตาเป็นอย่างมาก ส่วนเมนูเด็ดที่ขอแนะนำให้สั่งก็คือ ส้มตำปูม้า, ยำปูม้า, หมูย่าง, ไก่ทอด, ลาบหมู, ยำผักบุ้งทอดกรอบ, ปูทรงเครื่องและพล่าไข่ดาว สำหรับใครที่รักในอาหารรสชาติแซ่บห้ามพลาดร้านนี้เลย

ที่ตั้ง : ซ.นาเกลือ 18 ถ.พัทยา-นาเกลือ ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

เวลาเปิดปิด : เวลา 11.00-19.00 น.

โทรศัพท์ : 081 344 7130, 038 370 693

7. A’ La Campagne

จุดเช็คอินสุดเก๋ในพัทยา โดดเด่นด้วยการออกแบบอาคารสไตล์บ้านในยุโรป มีจุดถ่ายรูปให้ถ่ายภาพมากมายไม่อั้น แถมยังมีการแบ่งเขตและโซนที่เที่ยวต่าง ๆ อย่างเป็นสัดส่วน นอกจากที่นี่จะเป็นร้านอาหารงานดีที่น่าเช็กอินแล้ว คู่รักหลายคู่ยังมาใช้บริการถ่ายรูปพรีเวดดิ้งที่ร้านแห่งนี้เป็นประจำเลยทีเดียว

ส่วนอีกหนึ่งความฟินที่หลายคนชอบนั้นก็คือ อาหาร เบเกอรี่เค้กและเครื่องดื่มแสนอร่อยก็มีให้เลือกอย่างจุใจและที่สำคัญวัตถุดิบที่นำมาปรุงนั้นล้วนมาจากแปลงผักออแกนิกส์ล้วน ๆ

เมนูแนะนำของร้าน ได้แก่ ส้มตำวิลล่า, เนื้อย่างจิ้มแจ่ว, แกงผักหวานไข่มดแดง, หมูสามชั้นทอด, ปลากะพงทอดราดน้ำปลา, เนื้อย่าง AUS ย่างจิ้มแจ่ว, ยำปูม้ามะม่วง, ปากเป็ดทอด, ปีกไก่ทอดและคอหมูย่างจิ้มแจ่ว เป็นต้น

ที่ตั้ง : 21/2 ม.1 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

เวลาเปิดปิด : เวลา 10.00-21.00 น.

8.All Senses Coffee & Eatery

ร้านอาหารกึ่งคาเฟ่บรรยากาศสุดเก๋เปิดใหม่ได้ไม่นาน ดูดีมีเอกลักษณ์ด้วยการออกแบบตกแต่งสไตล์โมเดิร์นเน้นการใช้สีเทาเข้มตกแต่งตัวอาคาร เพิ่มความน่านั่งด้วยการจัดวางที่นั่งให้เลือกหลายมุม

มีทั้งในร้านที่ตัวห้องเป็นกระจกที่สามารถชมวิวด้านนอกของร้านได้ และในส่วนของระเบียงด้านข้างร้านที่ตกแต่งเพิ่มความสดใสด้วยต้นไม้ดอกไม้นาน ๆ ชนิด

เมนูแนะนำมาแล้วต้องสั่ง ได้แก่ สลัดซีซาร์, Spaghetti Marinara, หมึกทอดสไตล์อิตาเลี่ยน ฯลฯ ส่วนของหวานก็จะมี เค้กมะพร้าวอ่อน, ฮันนี่โทส, เครป, บลูเบอร์รี่ชีสพาย, โกโก้เย็น,คาปูชิโน่ร้อน และเมนูอื่น ๆ อีกมากมาย

ที่ตั้ง : ถ.สุขุมวิท พัทยาใต้ เมืองพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

เวลาเปิด-ปิด : เวลา 10.00-17.00 น.

โทรศัพท์ : 084 655 5777

9. ร้านอาหารเดอะกลาสเฮ้าส์ พัทยา

หนึ่งในร้านอร่อยที่ตกแต่งตัวร้านให้โดดเด่นในโทนสีขาวตั้งอยู่ริมชายหาดรับบรรยากาศริมทะเลอย่างสวยงาม ตัวร้านออกแบบให้เป็นเรือนกระจกใส ตั้งอยู่ท่ามกลางป่าสนริมทะเล มีที่นั่งให้เลือกทั้งด้านในและริมชายหาดซึ่งเป็นที่นั่งทานอาหารแบบบีชฟรอนท์ให้รับลมทะเลแบบเย็นสบาย

ส่วนไฮไลท์หลักของร้านก็คือช่วงเย็นไปหาดึก ที่นี่จะเปิดไฟได้บรรยากาศโรแมนติก ฟังเสียงคลื่นเคล้าเสียงเพลงเบา ๆ ได้ในระหว่างทานอาหาร  เมนูอาหารอร่อยๆแ นะนำให้ลอง ได้แก่ หมึกนึ่งมะนาว, กรรเชียงปูนึ่ง, ต้มยำกุ้งน้ำข้น, ปลากะพงทอดราดน้ำปลา, หมึกผัดไข่เค็ม, เมี่ยงปลากะพง, ส้มตำปูม้าดอง และลาบแซลมอน

ที่ตั้ง : 5/22 ม.2 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

เวลาเปิดปิด : เวลา 10.00-24.00 น.

โทรศัพท์ : 038 255 922, 081 266 6110

เว็บไซต์ : http://www.glasshouse-pattaya.com/

10. ร้านลุงไสวซีฟู้ด

หนึ่งในร้านอาหารบรรยากาศดีที่ควรค่าแก่การเดินทางไปลิ้มลองมาก ๆร้านลุงไสวซีฟู้ดตั้งอยู่ติดทะเลบริเวณหาดจอมเทียน พัทยา เปิดบริการมายาวนานมากกว่า 30 ปี

จากในอดีตที่ตั้งร้านเป็นเพิงเล็ก ๆ สู่ร้านใหญ่นั่งสบายในปัจจุบัน มีที่นั่งให้เลือกถึง 2 ฝั่งคือ ส่วนหัวมุมชายหาดจอมเทียน มีที่นั่งชิลล์ๆ มองเห็นคลื่นทะเล กับร้านที่เป็นห้องแถวตรงข้ามกัน และสามารถรองรับลูกค้าได้ถึง 500 คน เลยทีเดียว

เมนูเด็ดแนะนำมาแล้วต้องสั่ง ได้แก่ หมึกแดดเดียว, แกงคั่วปูทะเลยอดมะพร้าว, หมึกไข่นึ่งมะนาว, กรรเชียงปูนึ่ง, กุ้งอบวุ้นเส้น, กุ้งย่างซอสมะขาม, ผัดเขียวหวานทะเล, ปลากะพงทอดราดน้ำปลา, ปูนิ่มรสแซ่บ และเนื้อปลาผัดขึ้นฉ่าย เป็นต้น เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งร้านที่น่าสนใจ และพลาดไม่ได้เลยทีเดียว

ที่ตั้ง : 31/1 ม.1 ถ.เลียบชายหาดจอมเทียน ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

เวลาเปิดปิด : เวลา 10.00-12.00 น.

โทรศัพท์ : 038 231 398, 099 626 5655

เว็บไซต์ : http://lungsawaiseafood.com