เที่ยวงาน “อาหารถิ่น ระยอง”ณ ชายหาดแหลมแม่พิมพ์ อ. แกลง 1-2 เมษายน 60

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานระยอง ร่วมกับ บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) จัดงาน “อาหารถิ่น ระยอง” ในวันที่ 1-2 เมษายน 2560 เวลา 15.00-21.00 น. ณ ลานหน้าห้างเซ็นทรัล พลาซา ระยอง อำเภอเมือง จังหวัดระยอง

ภายในงานทุกท่านจะได้พบกับอาหารถิ่นระยอง หาทานยาก  กว่า 40 ร้านค้าจากชุมชนท้องถิ่นทั่วจังหวัดระยอง อาทิ ชุมชนบ้านทะเลน้อย ชุมชนกะเฉด ชุมชนเกาะกก ชุมชนบ้านเพ ชุมชนบ้านค่าย ยกทัพมาให้ลิ้มลองความอร่อย และเลือกซื้อผลิตภัณฑ์จากท้องถิ่น พร้อมชมการแสดงดนตรีสดในทุกค่ำคืน

โดยกิจกรรมเด็ดห้ามพลาด อิ่มอร่อยฟรี “ก๋วยเตี๋ยวเมืองแกลงผัดปูกับผักกระชับ” เมนูประจำจังหวัดระยองที่รังสรรค์ขึ้นเป็นพิเศษ โดยเชฟชุมพล แจ้งไพร เชฟกระทะเหล็กประเทศไทย ในวันอาทิตย์ที่ 2 เมษายน

และร่วมลุ้นไปกับผู้เข้าแข่งขันโครงการเชฟชุมพล สร้างเชฟชุมชน เพื่อเฟ้นหาสุดยอดเชฟระยอง นอกจากนี้ผู้ร่วมงานลุ้นรับที่พักฟรี 2 วัน 1 คืน ในช่วงกิจกรรม Happy Hour ในทุกๆ วันอีกด้วย

นางกนกกิตติกา กฤตย์วุฒิกร ผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานระยอง กล่าวว่า “อาหารถิ่นของจังหวัดระยอง มีวัตถุดิบและการปรุงที่มีเอกลักษณ์ อันสะท้อนถึงวิถีชีวิตและวัฒนธรรมของชาวระยอง การจัดงานอาหารถิ่นระยองครั้งนี้เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์อาหารถิ่นให้เป็นที่รู้จักแก่นักท่องเที่ยวทั้งในและนอกพื้นที่

โดยในปี 2560 ททท. สำนักงานระยอง ได้ดำเนินโครงการยกก๊วนชวนกิน…อาหารถิ่นระยอง-จันท์ เพื่อเป็นการสร้างสินค้าท่องเที่ยวใหม่ กระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวนอกช่วงฤดูผลไม้ ทำให้เกิดการเพิ่มค่าใช้จ่ายทางการท่องเที่ยวสู่จังหวัดระยอง

และเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เรียนรู้พร้อมสัมผัสประสบการณ์ประทับใจจากท้องถิ่น (Local Experience) ภายใต้แนวคิดท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋ สไตล์ลึกซึ้ง”

จึงขอเรียนเชิญชวนทุกท่านเที่ยวงานอาหารถิ่น ระยอง ในวันและเวลาดังกล่าว

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ ททท. สำนักงานระยอง โทร 038 655 420