เกาะช้างเลี้ยวซ้าย เที่ยวสวนผลไม้ ชุมชนน่ารัก

เกาะช้างที่นี้ไม่ได้มีแค่ทะเล!!! ที่นี่เมืองไทย!!! และที่นี้ไม่ไกล!!!

ถ้าใครถามว่า จังหวัดตราด มีอะไรก็คงตอบว่า มีทะเล มีเกาะ มีภูเขา มีน้ำตก และทุเรียน!!

ฟังแค่นี้ก็อยากเก็บกระเป๋ามาแล้ว แต่นอกจากจะพาไปกินทุเรียน จะพาไปตะลุยเกาะช้าง อัพเดตสถานที่เช็คอินในตราด และเกาะช้างกันหน่อยดีกว่า ว่ามาที่นี่แล้วจะไปเที่ยวตรงไหนดี นอนไหนดี และไปไหนดี

#ที่กิน

สวนสละสมโภชน์

สวนสละสมโภชน์ ทุกครั้งที่มาตราดเราจะต้องแวะมาที่นี่แทบทุกครั้ง เพราะไม่มีสละลอยแก้วที่ไหนหวาน กรอบชื่นใจเท่าที่นี่อีกแล้ว นอกจากสละลอยแก้วสละสด ๆ ก็เนื้อแน่นกรอบหวาน อร่อย ซื้อกลับกรุงเทพเขาก็มีแพ็คให้ไปต้องห่วง

———————————-

สวนผลไม้ไพฑูรย์

สวนผลไม้ไพฑูรย์ กับบุฟเฟ่ต์ผลไม้ จะทุเรียน มังคุด เงาะ สละ กินไม่อั้น รสชาติและคุณภาพเกินราคามาก ๆ

———————————-


ร้านสลักเพชรซีฟู๊ด

ร้านอาหารอีกแห่งที่อยู่ตรงเกาะช้างเลี้ยวซ้าย แต่คนมากินเพียบเลยนะ มีทั้งโซนเลี้ยงปลาให้ไปเดินดูเล่นระหว่างรออาหาร และเมนูขึ้นชื่อที่นี่คือปลากระพงทอดน้ำปลา อร่อยโคตรรร และปูนึ่ง อาหารซีฟู๊ดอย่างอื่นก็ดีโคตรเช่นกัน ใครมาเกาะช้างควรแวะมาที่นี่!

———————————-

ร้านกะทิ ครัวไทย

ร้านครัวกะทิ เกาะช้างเลี้ยวขวา ร้านอาหารกึ่งบาร์ ที่ส่วนใหญ่เห็นแต่ฝรั่งมานั่งกัน แต่บอกเลยว่าอาหารที่นี่ถูกปากคนไทยแน่นอน เพราะรสชาติเขาจัดจ้านมาก และอร่อยมากด้วย เนื้อกุ้งเน้น ๆ หอยเน้น ๆ

———————————-

#ที่เที่ยว

ชุมชนสลักคอก

ชุมชนสลักคอก กับการนั่งเรือชมวิถีชีวิตช้าวบ้าน และป่าโกงกาง ถ้าบังเอิญไปวันที่ฝนเพิ่งหยุดตก ก็มีจะสายหมอกมาทักทายเราแบบนี้เนี่ยแหละ

ติดต่อสอบถามที่เบอร์นี้ได้เลย แนะนำให้โทรสอบถามก่อนจะมานะ 039-516-051-4

———————————-


น้ำตกธารมะยม

น้ำตกธารมะยม เกาะช้างเลี้ยวซ้าย น้ำตกอีกที่ที่ยังคงความธรรมชาติอยู่มาก แถมเดินเข้าไปไม่ไกล แต่มีลุยน้ำ โหนเชือก ปีนป่ายกันเล็กน้อยให้สนุกสนานกัน

———————————-


จุดชมวิวไก่แบ้

จุดชมวิวไก่แบ้ จุดชมวิวที่เราสามารถมองเห็นเกาะมันนอก มันใน เกาะปลี และวิวบรรยากาศของเกาะช้างได้ ในมุมมองกว้างมากมากกกกก

———————————-


หมู่บ้านชาวประมงบางเบ้า

หมู่บ้านชาวประมงบางเบ้า ตลาดแหล่งซื้อของฝาก ตลอดสองข้างทางมีของให้ซื้อเต็มไปหมด เรียกว่ามาตัวป่าว แต่อยากดำน้ำที่นี่ก็มาได้  พกแค่เงิน ที่เหลือมีให้ซื้อครบ จบในที่เดียว ตั้งแต่รองเท้าแตะ ชุดว่ายน้ำ กล้องแอคชั่นแคม ยันแพ็คเก็จดำน้ำกันเลยยย

———————————-

#ที่ช็อป


บ้านรักกะลา

บ้านรักกะลา ร้านของฝากที่ระลึกบนเกาะช้าง ที่ของทุกอย่างทำมาจากกะลา ทั้งตุ๊กตา โคมไฟ ที่เก็บของ กระบวย ที่นวดเท้า พวงกุญแจ และอีกมากมายสุด ๆ ใครมาเกาะช้างอย่าลืมแวะมาดูเพราะของราคาถูกและน่ารักมากก

———————————-


ร้าน check in trat

ร้าน check in trat ที่รวบรวมของฝากต่าง ๆ ที่จังหวัดตราดเอาไว้แทบทุกอย่าง เรียกว่าใครลืมซื้อของฝาก แวะมาที่นี่ที่เดียวเอาอยู่ ได้ของฝากติดไม่ติดมือกลับไปแน่นอน

———————————-

#ที่นอน


แมนโกรฟ ไฮดเวย์เกาะช้าง

แมนโกรฟ ไฮดเวย์เกาะช้าง ที่พักอีกที่ของเกาะช้างฝั่งซ้าย ความเงียบสงบของที่นี่ ทำให้เรารู้สึกสงบ หน้าที่พักมีคลองอยู่ก็จะเห็นเรือชาวบ้านแล่นผ่านไปบ้าง เพลินไปกับวิถีชีวิตแบบบ้าน ๆ

———————————-

The spa

The spa รีสอร์ทที่เหมาะกับคนรักสุขภาพ เพราะที่นี่นอกจากเป็นที่พักแล้ว ยังมีจัดโปรแกรมเพื่อล้างสารพิษในร่างกาย และสปาเพื่อสุขภาพแบบครบวงจร กิจกรรมต่าง ๆ ทั้งโยคะ นวดแผนไทย นวดอโรม่า ฝึกสมาธิ อบไอน้ำ ว่ายน้ำ เรือคายัพก็มีให้พาย แถมมีเส้นทางให้เลิกพายด้วย

———————————-


The Emerald Cove

The Emerald Cove ที่พักของเกาะช้างเล้ยวขวา ที่นี่ติดกับทะเล นอกจากนั้นยังมีสระว่ายน้ำที่ใหญ่มากกกก แถมเปิดตลอด 24 ชั่วโมงจ้าาา

———————————-

15 สถานที่ ในจังหวัดตราดและบนเกาะช้าง
ขอบอกเลยว่าแต่ละที่ที่พาไปนั่น ดีเด็ดดวงแน่นอน
จะรออะไรอีกรีบหาวัน แล้วเก็บกระเป๋ามาเที่ยวกันดีกว่า

ทริปนี้เราบินตรงสู่ท่าอากาศยานจังหวัดตราด ด้วยสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส (PG) บินสบายๆ อาหารอร่อยเพียบบบ

ขอบคุณเรื่องและภาพจากเพจ : ไปไหนดี