กิน เที่ยว ถ่าย สระแก้ว – ปราจีนบุรี 10 สถานที่เช็คอินห้ามพลาด

สวัสดีครับเพื่อนๆ กลับมาอีกครั้งกับ Oneเดย์พาเที่ยว พาชิม พาไปฟิน ถึงสระแก้ว – ปราจีนบุรี ทริปดีๆที่จะพาเพื่อนๆไปรู้จักกับสองจังหวัดนี้กันมากขึ้น โดยไม่ใช่เป็นเพียงแค่จังหวัดทางผ่าน แต่ที่นี่มีทั้งสถานที่ท่องเที่ยว หลากหลายที่น่าสนใจ และ ไม่ควรพลาด !!

สำหรับการเดินทางวันนี้ทางเราใช้บริการเช่ารถจาก AVIS Thailand ขับไปทางเส้นมีนบุรี หนองจอก เข้าปราจีนบุรีและมุ่งสู่จังหวัดสระแก้ว

สระแก้ว – ปราจีนบุรี จังหวัดดีๆที่ไม่ใช่เพียงแค่ทางผ่านภาคตะวันออก แต่ยังมีสถานที่เที่ยวน่าสนใจอีกมากมายหลากหลายที่เพื่อนๆอาจจะยังไม่รู้ และ สระแก้วเองยังเป็นจังหวัดที่แยกตัวออกมาจากจังหวัดปราจีนบุรีอีกด้วย สำหรับไฮไลท์ในวันนี้เราจะพาเพื่อนๆไปกินเที่ยวถ่าย กันอย่างจุใจกับ 10 สถานที่เช็คอินปราจีนบุรี – สระแก้ว จะเด็ดแค่ไหน บอกได้เลยว่า ห้ามพลาด !!!

 

ปราสาทสด๊กก๊อกธม : เป็นปราสาทหินศิลาแลงอายุนับพันปีที่ยังคงความสวยงามในรูปของศิลปะคลัง-บาปวน ไว้อย่างครบถ้าน และเป็นปราสาทที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดสระแก้ว

ตลาดโรงเกลือ : แหล่งชอปยอดนิยมไม่ไกลกรุงอีกแห่งหนึ่งของนักเดินทาง ใครมาสระแก้วแล้วนึกไม่ออกว่าจะไปที่ไหนก่อน แนะนำให้มาที่นี่เลยรับรองได้ของครบแน่นอน

โรงเรียนกาสรกสิวิทย์ : เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่น่าสนใจมากของสระแก้ว เนื่องจากเป็นโครงการพระราชดำริในมูลนิธิชัยพัฒนา สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินไปทรงประกอบพิธีวางศิลาฤกษ์ และได้พระราชทานชื่อว่า “โรงเรียนกาสรกสิวิทย์”

Hop Inn Hotel สระแก้ว : ราคาเข้าถึงง่ายเพียง 650 THB อยู่ใกล้บิ๊กซี แม็คโครและสนามกีฬากลางจังหวัดสระแก้ว และเดินทางสะดวกด้วยสถานีขนส่ง เพียง 3 กม.

วัดรัตนเนตตาราม : เป็นวัดที่มีสถาปัตยกรรมที่สร้างจากเปลือกหอย จำนวนนับไม่ถ้วน น่าจะมากที่สุด เท่าที่เคยเห็นมา และที่สำคัญ สวยมากและสุดยอดไปกว่านั้นคือ เจ้าอาวาส และ ชาวบ้าน ร่วมกันสร้างขึ้นมา โดยไม่ได้จ้างช่างออกแบบแต่อย่างใด

De’Ya Cafe : ร้านกาแฟที่เต็มไปด้วยขนมของหวานและอาหารฟิวชั่น ภายในร้านยังตกแต่งมาเพื่อความสวยงาม ลงตัวเหมาะแก่การทานกาแฟ และของหวาน แถมยังมีมุมถ่ายรูป เก๋ๆอีกมากมาย

บ้านเล่าเรื่อง เมืองสมุนไพร : บ้านไม้เก่าๆ หลังหนึ่งที่ถูกเปลี่ยนสภาพนำมาเป็นสถานที่จัดแสดงประวัติความเป็นมาของเมืองปราจีนบุรี วิถีชีวิตความเป็นอยู่ และวัฒนธรรมประเพณี รวมถึงภูมิปัญญาด้านสมุนไพรที่คนปราจีนบุรีใช้ในการดูแลสุขภาพมายาวนาน

อ่างเก็บน้ำนฤบดินทรจินดา : ลักษณะเป็นเขื่อนดินแบบแบ่งโซน ความสูงประมาณ 33 เมตร ความยาวประมาณ 3,970 เมตร ซึ่งถือได้ว่าเป็นโครงการแหล่งน้ำในพระราชดำริที่ในหลวงรัชกาลที่ 9 ทรงพระราชทานชื่อเป็นโครงการสุดท้าย ว่าอ่างเก็บน้ำนฤบดินทรจินดา ซึ่งแปลว่า “ อ่างเก็บน้ำของพระราชา “

สวนอาหารบ้านเนินน้ำ : เป็นร้านอาหารขนาดใหญ่ มีหลายโซน แต่โซนที่ขอแนะนำจะเป็นโซนกลางน้ำ เพราะวิวสวยและยังได้ทานอาหารพร้อมสัมผัสกับบรรยากาศธรรมชาติอันร่มรื่นริมสระน้ำขนาดใหญ่อีกด้วย

Serenity Hotel & Spa Kabinburi : เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกแบบจัดเต็ม มีทั้งร้านอาหาร ฟิตเนส สปา และไฮไลท์ของที่นี่ ก็คือ “ออนเซ็น” ที่จำลองสถาปัตยกรรมสไตล์ญี่ปุ่นมาไว้ที่นี่ จะสวยขนาดไหนต้องลองไปชมกัน

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับ 10 สถานที่ท่องเที่ยว สระแก้ว – ปราจีนบุรี ในวันนี้นับว่าเป็นอีกจังหวัดสีสันแห่งตะวันออกที่น่าสนใจไม่น้อย จะดีกว่าไหมถ้าจะพาเพื่อน พาครอบครัว หรือ พาคนที่คุณรัก เก็บกระเป๋าและออกเดินทางไปถ่ายรูปเก๋ๆ และ เก็บบันทึกเรื่องราวลงในความทรงดีๆของเพื่อนๆกัน หากมีโอกาสบอกเลยว่า Admin ไม่พลาดที่จะกลับมาที่นี่ใหม่อีกครั้ง

ขอบคุณเรื่องและภาพ จากเพจ One เดย์