เช็คอินกินเที่ยว สระแก้ว ตะลุยสระแก้วในหนึ่งวัน

ตะลุย สระแก้ว ใน หนึ่งวัน
เรียกได้ว่า ทั้งสนุก ทั้งตื่นเต้น ทั้งอร่อย ในวันเดียว
แอดมินได้มีโอกาส มาสระแก้วครั้งนี้ เป็นครั้งแรก

สิ่งที่รู้สึกทึ่ง และประทับใจมาก คือ การได้ไปชม ปราสาทสด็อกก็อกธม เป็นปราสาทขอม เป็นโบราณสถานที่ใหญ่และสำคัญของจังหวัดสระแก้ว ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่บ้านหนองเสม็ด หมู่ที่ 9 ตำบลโคกสูง อำเภอโคกสูง จังหวัดสระแก้ว อยู่ห่างจากอำเภออรัญประเทศไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือประมาณ 35 กิโลเมตร อยู่ห่างจากอำเภอตาพระยามาทางทิศใต้ประมาณ 15 กิโลเมตร จัดเป็นปราสาทหินขนาดใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออกของประเทศไทย ได้ฟังประวัติจาก จนท.ที่นำทาง ยิ่งรู้สึกถึงเหมือนตัวเองย้อนเวลา ไปในยุคขอมเลย

อีกที่หนึ่ง จุดช้อปปิ้ง ของสระแก้ว คือตลาดโรงเกลือ แต่อันนี้แอดลงรูปไม่ได้จริงๆ กลัวเผลอไปถ่ายติดสินค้าลิขสิทธิ์ ไม่สนับสนุนนะครับ แต่ก็มีสินค้าหลายอย่างน่าซื้อ เพราะราคาถูกมาก อย่างเสื้อผ้ามือสอง ผ้าห่ม ฯลฯ

เที่ยวไปครึ่งวัน เริ่มหิวแล้วครับ ร้านที่ต้องไปทานให้ได้เมื่อมาสระแก้ว ต้องเป็นร้าน ยายต๊าม อาหารเวียดนาม แค่ได้เดินเข้าไปในร้าน ก็พบกับ รูปถ่าย คนดังที่มากิน ติดเต็มผนังทั่วทั้งร้าน แทบไม่มีที่ให้ติดเพิ่ม ยังสงสัย รูปที่ทางร้านถ่ายแอดมินไป จะไปติดตรงไหน รอบหน้าผ่านไป จะไปดูรูปตัวเอง

กินอิ่มแล้ว ก็ต้อง เที่ยวต่อ
แอดเดินทางไป โรงเรียนสอน คน และควาย
โรงเรียนกาสรกสิวิทย์ เป็นโครงการพระราชดำริในมูลนิธิชัยพัฒนา ตั้งอยู่ที่ตำบลศาลาลำดวน อำเภอเมืองสระแก้ว ชอบที่นี่มาก แนะนำให้ลองไปกันนะครับ

อยู่โรงเรียนสอนควายนานมากเพราะชอบ แต่สุดท้าย ตกเย็นก็ต้อง รีบกลับ ก่อนเข้า ที่พัก แวะทานมื้อเย็น
มื้อนี้ ขอแอบหรูนิดนึง แต่ราคาไม่แพง ที่ร้าน คาเฟ่ นาสวน

กินอิ่มก็กลับ โรงแรม คืนนี้ ต้องขอบคุณ โรงแรม ฮ็อปอิน สระแก้ว ที่สนับสนุนที่พัก 1คืน

ขอบคุณเรื่องและภาพ จากเพจ HangTogether