ไประยองกันทั้งที เที่ยวที่ไหนดีนะ ?

ถ้าพูดเมืองท่องเที่ยวใกล้กรุงที่หลายคนนึกถึง เชื่อแน่ว่าต้องมีชื่อของ จ.ระยอง (ฮิ) ติดโผเข้ามาแน่ๆ เพราะระยองอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก ขับรถเดี๋ยวเดียวเราก็ได้เจอกับทะเลสวยๆ หาดทรายขาวๆ ที่สามารถตอบโจทย์คนเลิฟทะเล ได้อย่างไม่น้อยหน้าใคร แถมยังมีที่เที่ยวน่าสนใจอีกมากมายชวนให้ไปสัมผัส ไม่ว่าจะเป็นขุนเขา น้ำตก ย่านเก่า วัดวาอาราม สวนผลไม้ 

วันนี้เรามีเที่ยวสวยๆ มาแนะนำเพียบ หากพร้อมแล้วก็ไปกันได้เลย...ฮิ

1.เกาะเสม็ด

หนึ่งในเกาะเลื่องชื่อแห่งภาคตะวันออกของประเทศไทย เป็นหาดทรายสวยที่ไม่เคยหลับใหล มีทั้งอ่าวที่คึกคักเหมาะกับกิจกรรมและกีฬาทางน้ำ รวมถึงอ่าวที่มีความสงบเงียบเหมาะสำหรับการพักผ่อน ท่ามกลางธรรมชาติอย่างแท้จริง
ที่ตั้ง: ต.เพ อ.เมืองระยอง

2.หมู่เกาะมัน

ประกอบด้วยเกาะมันใน เกาะมันกลาง และเกาะมันนอก ขึ้นชื่อเรื่องธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์และความเงียบสงบ หมู่เกาะมันในเป็นที่ดำเนินการโครงการ อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล มีพันธุ์เต่าตนุและเต่ากระ ตามพระราชดำริของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ส่วนเกาะมันกลาง และเกาะมันนอกเป็นแหล่งดำน้ำชมปะการังน้ำตื้นที่สมบูรณ
ที่ตั้ง : อ.แกลง จ.ระยอง

3.ทุ่งโปรงทอง

แหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์บนผืนป่าชายเลน พื้นที่กว่า 6,000 ไร่ ที่ให้ความรู้และสร้างความเข้าใจในเรื่อง ระบบนิเวศของป่าชายเลนตลอดทางเดินประมาณ 2 กิโลเมตร นอกจากเดนิชมธรรมชาติและความสวยงามของต้นโปรงทองแล้ว ที่นี่ยังมีบริการล่องเรือสัมผัสป่าชายเลน ชมหิ่งห้อยยามค่ำคืน
ที่ตั้ง : บ้านแสมภู่ ต.ปากน้ำประแส อ.แกลง

4.ถนนยมจินดา

ถนนยมจินดาเป็นชุมชนค้าขายเก่าแก่บนถนนสายแรกของจังหวัดระยอง มีสถาปัตยกรรมบ้านเรือนโบราณ พิพิธภัณฑ์ แกลเลอรี่ ร้านกาแฟ ร้านที่เก็บรวบรวมและสะสมของโบราณ รวมถึง ร้านค้าเก่าแก่ที่จำหน่ายข้าวของเครื่องใช้อย่างเสื้อผ้า จาน-ชาม รวมถึงอาหารและขนมต่างๆ โดยจะมีการจัดงานย้อนยุคเป็นประจำทุกปี ในช่วงเดือนธันวาคม
ที่ตั้ง : ต.ท่าประดู่ อ.เมืองระยอง

5.สวนพฤกษศาสตร์ระยอง

มีพื้นที่ประมาณ 2,500 ไร่ ศูนย์ศึกษาวิจัย และรวบรวมพรรณไม้ในภาคตะวันออก และเพื่ออนุรักษ์ทรัพยากรพันธุ์พืช โดยเฉพาะสภาพนิเวศวิทยาของพื้นที่ชุ่มน้ำและป่าเสม็ด รวมถึงเพื่อเป็นแหล่งให้ความรู้ของประชาชน แหล่งพักผ่อนหย่อนใจ และเป็นแหล่งท่องเที่ยวเรียนรู้ในเชิงนิเวศแก่ผู้เข้าช
ที่ตั้ง: ตำบลชากพง อำเภอแกลง จังหวัดระยอง
เปิดให้เข้าชมทุกวัน ตั้งแต่ 08.30-16.00 น.

6.สะพานรักษ์แสม

สะพานแขวนพื้นไม้ความยาวประมาณ 100 เมตร เป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวป่าชายเลนและธรรมชาติอันเงียบสงบ นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับระบบนิเวศน์อันอุดมสมบูรณ์ เดินชมผืนป่าชายเลนริมคลองตาโบ๊ย เหมาะสำหรับการพักผ่อน ถ่ายรปเล่นแบบชิลล์ๆ

ที่ตั้ง: บ้านเนินฆ้อ อ.แกลง

7.วัดป่าประดู่

พระอารามหลวงแห่งแรกของระยอง มีพุทธสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นสวยงามมาก เช่น วิหารพระปาลิไลยก์ โบสถ์หลังเก่าที่สร้างตั้งแต่ปี พ.ศ. 2449 สถาปัตยกรรมรัตนโกสินทร์ และยังมีพระพุทธไสยาสน์ประทับนอนตะแคงซ้าย ยาว 12 เมตร สูง 36. เมตร ซึ่งเป็นที่เคารพของชาวระยองอีกด้วย เปิดทุกวัน 08.00 – 17.00 น.

ที่ตั้ง ริม ถ.สุขุมวิท ต.ท่าประดู่ อ.เมือง

8.ตลาดบ้านเพ

อยู่ไม่ไกลจากท่าเรือ ข้ามเกาะเสม็ด เป็นแหล่งรวบรวมของ อาหารทะเลสด อาหารทะเลแปรรูป และผลิตภัณข์องฝาก ของที่ระลึกต่าง ๆ ครบครัน ทั้งปลาแดดเดียว ทุเรียนอบ หมึกแห้ง ผลไม้แปรรูป ขนมขบเคี้ยว ฯลฯ ให้นักท่องเที่ยวเลือกซื้อหากันจุใจ

ที่ตั้ง : บ้านเพ ต.เพ อ.เมืองระยอง

9.หมู่บ้านปากน้ำประแส

ชุมชนชาวประมงเก่าแก่ที่ยังคงอนุรักษ์สถาปัตยกรรมบ้านเรือนไม้ไว้ดังเดิม สัมผัสวิถีชุมชนอนุรักษ์ของชาวเลระยองแท้ ๆ มีบริการนั่งรถสามล้อชมเมืองและ ชมวิวที่สะพานประแสสิน พร้อมพักผ่อนนอนโฮมสเตย์ ในหมู่บ้าน

ที่ตั้ง : ต.ปากน้ำประแส อ.แกลง

10.สวนผลไม้

ฤดูกาลผลไม้ของจังหวัดระยองจะเริ่มขึ้น ตั้งแต่เดือนพฤษภาคมถึงเดือนมิถุนายน ผลไม้ในพื้นที่มีทั้ง ทุเรียน มังคุด เงาะ สละ ลองกอง และยังมีกิจิกรรมน่าสนใจมากมาย เช่น กินบุฟเฟ่ต์ผลไม้ ชิมผลไม้สด ๆ จากต้น และ นั่งรถรางชมสวน

ที่ตั้ง : มีหลายแห่งทั่วจังหวัดระยอง

เรียกได้ว่ามีให้เลือกเที่ยวกันได้อย่างจุใจ ตามความชอบของทุกคน สำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังวางแผนไปเที่ยวมาเที่ยว แล้วนึกไม่ออกว่ามาระยองแล้วจะไปไหนดี   ตามมาเที่ยวระยองกันได้เลยจ้า