20 ร้านอร่อยเด็ดปราจีนบุรี รวมร้านอาหารดี คาเฟ่เด็ด ที่สายกินไม่ควรพลาด !

ใครที่เป็นสายกิน และกำลังจะเดินทางไปเที่ยวที่ปราจีนบุรีแวะมาทางนี้ได้เลยจ้า

หลายคน คิดว่าจังหวัดธรรมดาๆ ที่เป็นแค่ทางผ่านอย่าง ปราจีนบุรี จะไม่มีร้านอร่อย ไม่มีร้านเด็ด ไม่มีคาเฟ่ดีๆ แต่ขอบอกเลยว่าพวกคุณคิดผิด  จริงๆ แล้วปราจีนบุรี เป็นจังหวัดที่อุดมสมบูรณ์ ของกินอร่อยๆ เพียบ ผลหมากรากไม้ก็มีให้เลือกมากมาย โดยเฉพาะทุเรียนปราจีนฯ ที่มีชื่อเสียงโด่งดังในเรื่องของความอร่อย ใครได้ชิมเป็นต้องติดอกติดใจ

คอนเทนต์นี้เรารวบรวม ร้านอาหาร และคาเฟ่ใน จ.ปราจีนบุรี มาฝากเพื่อนๆ ทุกคน แชร์ไปเก็บไว้เป็นแนวทางได้เลย ไปปราจีนฯ รอบหน้า มีร้านอาหารอร่อยๆ ไว้ไปฝากท้อง และมีคาเฟ่สวยๆ ชิคๆ ไว้ไปนั่งหลบร้อนยามบ่ายอย่างแน่นอน

1.ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือน้องบิว ปราจีนบุรี

ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเจ้าดังของเมืองปราจีนบุรี ที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟประจำจังหวัด ร้านนี้เปิดให้บริการความอร่อยมาแล้วกว่า 20 กว่าปี มีลูกค้าแวะเวียนเข้ามาอุดหนุนไม่ขาดสาย โดยเฉพาะในช่วงเที่ยงๆ คนจะแน่นเป็นพิเศษ

ร้านนี้เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเรือสูตรโบราณ ที่มีทั้ง หมู และเนื้อ แยกหม้อเป็นสัดส่วนชัดเจน นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นๆ อย่างเช่น ก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึงต้มยำ , เย็นตาโฟ , สุกี้ , ราดหน้า , ผัดซีอิ๊ว , ลวกจิ้ม , ต้มแซ่บเครื่องในเนื้อ , เล้งแซ่บ และอาหารตามสั่งแบบจานเดียว เรียกว่าครบวงจรความอร่อย หิวเมื่อไหร่ แวะมาร้านนี้ไม่ผิดหวัง

ก๋วยเตี๋ยวเรือน้ำซุปรสชาติกลมกล่อม เข้มข้น เนื้อตุ๋นนุ่มนิ่ม หอม เครื่องใน สด สะอาด กินคู่กับข้าวสวยร้อนๆ แกล้มกับกากหมูเจียว หรือเกี๊ยวทอดกรอบๆ รับรองว่าอร่อย จนต้องสั่งเพิ่มอีกสักชามสองชาม

ที่ตั้ง : ปากซอยไทยวิเชียร ถ.หน้าเมือง ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี
โทร : 037 214 468
เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 8.00 – 16.00 .

พิกัด : https://goo.gl/maps/gYbvktXXiv6vSLih7

2.ร้านเอกรส ลูกชิ้นชั้น 1

อีกหนึ่งร้านก๋วยเตี๋ยวเจ้าอร่อยของเมืองปราจีนบุรี ตั้งอยู่ไม่ไกลจากตลาด และสถานีรถไฟปราจีนบุรี ทำให้มีลูกค้าแวะเวียนมาฝากท้องกันอย่างไม่ขาดสาย ร้านเปิดให้บริการความอร่อยมานานกว่า 15 ปี เพราะฉะนั้นการันตีคุณภาพได้เลย ตัวร้านสะอาดสะอ้าน โล่งโปร่งสบาย

ร้านนี้ทีเด็ดอยู่ที่ลูกชิ้นบอกเลยว่า ลูกชิ้นหมู ลูกชิ้นเนื้อ เด็ดจริงๆ ร้านนี้ทำลูกชิ้นเอง เนื้อล้วนๆไม่มีแป้งผสม ใครได้กินเป็นต้องติดใจ พอลูกชิ้นอร่อย นำมาทำเป็นก๋วยเตี๋ยว ก็ยิ่งอร่อย น้ำซุปรสชาติกลมกล่อม หวานหอมน้ำต้มกระดูก หรือจะสั่งลูกชิ้นลวก มาเพิ่มสักหนึ่งชาม กินกันให้จุใจไปเลย

ร้านนี้มีทั้ง ก๋วยเตี๋ยวหมู , ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ , เกาเหลา , ยำเนื้อ , ยำหมู หรือถ้าติดใจ จะสั่งลูกชิ้นกลับบ้านก็ได้ ลูกชิ้นหมู กก.ละ 200 บาท ส่วนลูกชิ้นเนื้อ กก.ละ 300 บาทเท่านั้นเอง

ที่ตั้ง : .ราษฎรดำริ ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี
โทร : 086 513 3809
เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 7.00-17.00 .

พิกัด : https://goo.gl/maps/SRiG6wLupcC5UDmB7

3.ร้านตำนานส้มตำ 2

ร้านอาหารสไตล์อีสานเจ้าดังของ จ.ปราจีนบุรี ที่เปิดให้บริการมานานหลายปี มีลูกค้าแวะเวียนเข้ามาสัมผัสความอร่อยตลอดทั้งคืน เพราะฉะนั้น รับประกันได้เลยว่าแซ่บ เมนูเด็ดของร้านนี้ คงหนีไม่พ้นอาหารอีสานนานาชนิด ไม่ว่าจะเป็น ส้มตำ ตำไทย ตำลาว ตำข้าวโพดไข่เค็ม ลาบ น้ำตก คอหมูย่าง ไก่อบโอ่ง ตับหวาน ซุปหน่อไม้ ก้อย แกงอ่อม ฯลฯ รสเด็ดเผ็ดจัดจ้านตามสไตล์อีสานแท้ๆ บอกเลยว่าร้านนี้โดนใจคนรักอาหารอีสานแน่นอน

เมี่ยงปลาทับทิมเผา เป็นอีกเมนูที่ต้องสั่งมาชิมให้ได้ นั่นคือปลาทับทิมเผาเกลือปลาทับทิมตัวใหญ่ เผามาได้สุกกำลังดี ไม่แข็งจนเกินไป กินคู่กับผักแนมอย่าง ผักกาดขาว , ผักกาดหอม , ผักชีฝรั่ง , ใบโหระพา ราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู๊ดรสแซ่บ ม้วนรวมกันเป็นคำใหญ่ๆ รสชาติเข้ากันได้เป็นอย่างดี

นอกจากอาหารอีสานแล้ว ร้านนี้ยังมีเมนูอาหารอื่นๆ อีกมากมาย ทั้งอาหารไทย , อาหารตามสั่ง และถ้าใครเกิดหิวตอนดึกๆ ขึ้นมา ร้านนี้มีข้าวต้มโต้รุ่ง เปิดบริการจนถึงตีสาม หิวเมื่อไหร่ก็แวะมาได้เลย

ที่ตั้ง : 489/2 .ราษฎรดำริ ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี

โทร : 094 664 4084

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.30-03.00 .

พิกัด : https://goo.gl/maps/SpzqkDsp6i8jcM1v8

4.ร้านรสทิพย์ยอดผัก

ร้านราดหน้าที่บอกได้เลยว่าอร่อยที่สุดใน อ.กบินทร์บุรี ตัวร้านเป็นห้องแถวเก่าๆ ในตัวเมืองเก่าของกบินทร์บุรี ดูคลาสสิค เปิดให้บริการมาแล้ว 23 ปี เพราะฉะนั้น การันตีความอร่อยได้เลย

ทีเด็ดของร้านนี้อยู่ที่น้ำราดหน้า ที่เข้มข้น กลมกล่อม เหนียวกำลังดี หมูหมักเนื้อนุ่ม หอม ใครได้กินเป็นต้องติดใจ มีให้เลือก 3 เส้น เส้นใหญ่ เส้นหมี่ และหมี่กรอบ อร่อยจนแทบไม่ต้องปรุง

ส่วนใครที่ชอบกินผัดซีอิ๊ว ที่นี่เค้าก็เด็ดไม่แพ้กัน ผัดซีอิ๊วผัดกันสดๆ ที่หน้าร้าน หอมกลิ่นกระทะไหม้อ่อนๆ หอมกลิ่นไข่ หมูก็นุ่ม ยอดคะน้าก็กรอบ บอกเลยว่าเด็ด ใครมากบินทร์บุรี แวะมาฝากท้องที่ร้านนี้ รับรองว่าไม่ผิดหวัง

ที่ตั้ง : ตรงข้ามธนาคารธนชาต สาขาตลาดกบินทร์บุรี ต.เมืองเก่า อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี
โทร : 085 124 9062
เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 9.30-15.30 .

พิกัด : https://goo.gl/maps/SRhW2KNRZvoS7BtR6

5.ร้านครัวลีลา ท่าประชุม

ร้านอาหารอร่อยริมแม่น้ำปราจีนบุรี ที่ตั้งอยู่ในเขต อ.ศรีมหาโพธิ ไม่ไกลจากนิคมอุตสาหกรรม 304 ตกแต่งอย่างเรียบง่าย เน้นเปิดโล่งให้รับลมเย็นๆ จากธรรมชาติ

เมนูเด่นของร้านนี้ นั่นคืออาหารอีสานนานาชนิด ไล่ตั้งแต่ ตำไทย , ตำลาว , ตำปูปลาร้า , ตำซั่ว , ตำหอยดอง , ตำแตง หรือจะเป็นพวกยำต่างๆ ก็มีให้บริการเช่นกัน รสเด็ดเผ็ดจัดจ้านตามสไตล์อีสานแท้ๆ ไม่มีผิดเพี้ยน

นอกจากเมนูส้มตำแล้ว ที่นี่ก็ยังมีเมนูอาหารอีสานอื่นๆ อีกมากมาย ทั้งลาบ , น้ำตก , ต้มแซ่บ , แกงอ่อม , แกงเห็ด หรือจะเป็นคอหมูย่าง ,ไส้อ่อนย่าง , หมูแดดเดียว ,ไก่ทอดสมุนไพรก็รสชาติกลมกล่อมที่สำคัญราคาไม่แพงเป็นมิตรกับกระเป๋าสตางค์นั่งกินเพลินๆลมเย็นๆชมวิวสวยๆ

ที่ตั้ง : .ศรีมหาโพธิ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี
โทรศัพท์ : 086 387 7630
เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 7.00-22.00 .

พิกัด : https://goo.gl/maps/BtpEFhxmHCtKazPs9

6.ร้านกระทะแตกเลิศรส

ร้านผัดไทยหอยทอดเจ้าดังของเมืองปราจีนบุรี ที่ทุกๆ วัน ตั้งแต่ช่วงเย็น จนถึงกลางคืน จะมีลูกค้าแวะเวียนมาอุดหนุนกันอย่างไม่ขาดสาย ด้วยรสชาติที่อร่อยถูกใจ จานใหญ่ ให้เยอะ ใส่เครื่องมาให้แบบไม่มีกั๊ก

ผัดไทยของร้านนี้รสชาติกลมกล่อม จนแทบไม่ต้องปรุง เพราะปรุงมาให้เสร็จสรรพ เส้นเหนียวนุ่ม เครื่องเยอะ เครื่องแน่น กินแกล้มกับถั่วงอก กุ้ยช่าย และหัวปลี เข้ากันได้เป็นอย่างดี

ส่วนหอยทอดของร้านนี้ก็ไม่ธรรมดา หอยแมลงภู่ตัวใหญ่ๆ ผสมกับแป้งสูตรพิเศษ ทอดบนกระทะร้อนๆ ไฟลุกๆ ราดด้วยซอสพริก บอกเลยว่าอร่อยเด็ด ชอบแบบนิ่มหรือแบบกรอบ สั่งได้ตามใจชอบ หรือถ้าชอบกินออส่วน ที่นี่ก็มีให้บริการเช่นกัน

ที่ตั้ง : .ปราจีนตะคาม 3 .หน้าเมือง อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี

โทรศัพท์ : 084 865 9115

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 14.30–22.30 (หยุดวันเสาร์)

พิกัด : https://goo.gl/maps/oGivqq9fnqdsXSaK7

7.ร้านข้าวเหนียวมูนแม่สายหยุด

ถ้าเกิดว่ามาเที่ยวที่ จ.ปราจีนบุรี แล้วเกิดอยากกินของหวานอร่อยๆ ขึ้นมาล่ะก็ เราแนะนำให้มาที่ร้านข้าวเหนียวมูนแม่สายหยุดเลยครับ มาร้านนี้รับรองว่าไม่ผิดหวัง อร่อยฟินจนลืมอ้วนเลยทีเดียว

ทีเด็ด ที่ทำให้ข้าวเหนียวมูนร้านนี้ เด็ดกว่าของที่อื่น นั่นคือ รสชาติของข้าวเหนียวมูน ไม่หวาน ไม่มัน ไม่เยิ้ม จนเกินไป หุงมาได้สุก ร่วนกำลังดี เรียงเม็ดสวยงาม ข้าวเหนียวมูนนุ่มลิ้น รสชาติกลมกล่อมกำลังดี กินคู่กับอะไรก็อร่อย ไม่ว่าจะเป็น หน้าสังขยา , หน้ากุ้ง , หน้าปลาแห้ง หรือจะเป็นข้าวเหนียวมะม่วง ก็อร่อยไม่แพ้ใคร

ช่วงที่เป็นฤดูกาลของทุเรียนที่ร้านก็มีข้าวเหนียวทุเรียนให้บริการด้วยรสชาติหวานมันกลมกล่อมหอมทุเรียนอย่างมากใครได้กินเป็นต้องติดใจ

ที่ตั้ง : เยื้องศาลหลักเมือง 124/9 .หน้าเมือง อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี

โทรศัพท์ : 091 869 4532

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 6.00–15.00 .

พิกัด : https://goo.gl/maps/qeD4GqaQnKNVu1x36

8.ร้านต้มเลือดหมูซอย 4

ร้านต้มเลือดหมูเจ้าอร่อยอีกเจ้าหนึ่งของ จ.ปราจีนบุรี เป็นร้านบ้านๆ ดูธรรมดา แต่ว่ามีลูกค้าแวะเวียนเข้ามาอุดหนุนกันไม่ขาดสาย โดยเฉพาะในช่วงเช้าที่คนจะเนืองแน่นเป็นพิเศษ

ต้มเลือดหมูของร้านนี้รสชาติกลมกล่อม หมูบะช่อก็อร่อย หมักและปรุงรสมาเป็นอย่างดี เครื่องในหมูก็ล้างมาจนสะอาดไม่มีกลิ่นคาว น้ำซุปรสชาติพอดี หวานน้ำต้มกระดูกจนแทบไม่ต้องปรุง กินคู่กับข้าวสวยร้อนๆ แค่นี้ก็ฟินแล้ว

นอกจากต้มเลือดหมูจะอร่อยแล้ว ร้านนี้ยังมีก๋วยเตี๋ยวหมูไว้ให้ชิมอีกด้วยนะ จะเส้นเล็กเส้นใหญ่ ก็จัดกันได้ตามใจชอบเลย

ที่ตั้ง : ปากซอย 4 .แจ้งพัฒนา ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี
โทร : 082 293 8267
เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 7.00–12.00 .

พิกัด : https://goo.gl/maps/fdXvQgQBp1mCwcv26

9.ร้านสมาร์ท

ร้านอาหารชื่อดังของเมืองปราจีนบุรี ที่เปิดให้บริการความอร่อยมาแล้ว 40 กว่าปี ตั้งแต่รุ่นพ่อ เรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน มีลูกค้าทั้งหน้าใหม่หน้าเก่า แวะเวียนเข้ามาอุดหนุนกันอย่างไม่ขาดสาย

ชื่อร้านอาจไม่เหมือนร้านก๋วยเตี๋ยวทั่วๆไป เพราะว่าเมื่อก่อน ร้านนี้เป็นร้านตัดเสื้อมาก่อน ก่อนที่จะเปลี่ยนมาเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน

เมนูเด็ดของร้านนี้ ได้แก่ บะหมี่เกี๊ยวหมูแดง , ข้าวขาหมู , ข้าวหมูแดง , ข้าวสองหน้า(ขาหมู+หมูแดง) , ก๋วยเตี๋ยว เป็นต้น รสชาติอร่อย น้ำซุปกลมกล่อมจนแทบไม่ต้องปรุง เส้นบะหมี่สั่งทำพิเศษ สดใหม่ เหนียว นุ่ม ใครได้กินเป็นต้องติดใจ นอกจากนี้ยังมีน้ำส้มคั้นสด คั้นสดใหม่ทุกวัน กินแล้วสดชื่นชุ่มคอ

ที่ตั้ง : สามแยกปราจีนตคาม ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี

โทร : 037 212 845
เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 6.30-15.30 . (หยุดวันอาทิตย์)

พิกัด : https://goo.gl/maps/kuz8LUGBKBntdhSi7

10.Compass Coffee Roasters

คาเฟ่สุดชิคของ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ที่ถึงแม้ว่าเพิ่งจะเปิดได้ไม่นาน แต่มีลูกค้าติดใจในรสชาติของกาแฟ แวะเวียนมาอุดหนุนกันอย่างหนาตา

ตัวร้านตกแต่งอย่างสวยงามในสไตล์กลาสเฮาส์ เน้นการใช้โทนสีเข้ม ดำและน้ำตาล ช่วยเพิ่มความเรียบ หรู เน้นวัสดุหลักเป็นเหล็กและไม้ ตัดด้วยสีเขียวจากไม้ประดับนานาชนิดๆ บวกกับแสงสว่างจากธรรมชาติ ที่ส่องผ่านกระจกเข้ามาภายในร้าน ยิ่งทำให้บรรยากาศลงตัวมากขึ้นไปอีก เหมาะที่จะเป็นร้านที่แวะมานั่งชิลล์ หลบร้อนในยามบ่าย

ใครที่ชอบกินกาแฟ แนะนำให้มาที่ร้านนี้เลย เพราะที่นี่คั่วกาแฟเองทุกขั้นตอน มีเมล็ดกาแฟพิเศษจากหลายทั่วโลกให้ลองชิม ไม่ว่าจะ บราซิล , กัวเตมาลา , เอธิโอเปีย , อินโดนีเซีย ฯลฯ ให้ลองชิม ที่ร้านนี้นำมาคั่วเอง ผ่านขั้นตอนการคั่วอย่างพิถีพิถันจนได้เป็นเมล็ดกาแฟรสชาติเข้มข้น มีกลิ่นหอมเฉพาะตัว และยิ่งได้มาผ่านขั้นตอนการชงจากเครื่องชงกาแฟคุณภาพสูง ก็ยิ่งช่วยเพิ่มรสชาติของกาแฟให้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น

นอกจากกาแฟแล้ว ที่นี่ยังมี ชา , น้ำผลไม้ , อิตาเลียนโซดา , โกโก้ และเบเกอรี่ง่ายๆ ไว้ให้ลูกค้าได้กินคู่กับกาแฟอีกด้วยล่ะ

ที่ตั้ง : 199/14 หมู่ 9 .เมืองเก่า อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี
โทร : 081 915 3908
เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 8.30-20.30 . ทุกวัน

พิกัด : https://goo.gl/maps/wj9sr9d1GipmEZy89

11.ชูยุ้ง

คาเฟ่น่ารักๆ ที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำปราจีนบุรี ไม่ไกลจาก รพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศร เป็นร้านกาแฟที่ตกแต่งได้อย่างสวยงามในสไตล์วินเทจ หลังคาสูง โล่ง โปร่งสบาย เน้นการใช้ข้าวของเครื่องใช้เก่าแก่นำมาประดับตกแต่งจนสวยงาม มีการใช้สังกะสีเก่าๆ และไม้ฝากระดานเก่าๆ มาติดไว้เป็นผนัง ช่วยเพิ่มความวินเทจขึ้นไปได้อีกเยอะ

เมนูเครื่องดื่มก็มีให้เลือกหลากหลาย ทั้ง ชา กาแฟ น้ำผลไม้ อิตาเลียนโซดา ฯลฯ เราลองสั่งเมนู Mandarin Sunrise กาแฟผสมน้ำส้มแมนดาริน รสชาติเปรี้ยวของน้ำส้ม ตัดกับความเข้มข้น และความหอมของเมล็ดกาแฟจากดอยแม่สลอง ที่ผ่านขั้นตอนการคั่วอย่างพิถีพิถัน เข้ากันได้เป็นอย่างดี

ที่ตั้ง : 18/2 หมู่12 .ท่างาม อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี

โทรศัพท์ : 092 451 7536

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 8.00-16.00 .

พิกัด : https://goo.gl/maps/Lc6p2YpkjA6NLd5c9

12.Checkpoint Cafe

คาเฟ่สุดชิลล์อีกแห่งหนึ่งของ จ.ปราจีนบุรี เป็นร้านยอดนิยมที่คนปราจีนฯ มักจะแวะมาจิบกาแฟชิลล์ๆ หาเค้กอร่อยๆ กินสักชิ้น พักหนีร้อนในยามบ่าย ตัวร้านตกแต่งได้อย่างสวยงาม ในสไตล์กลาสเฮ้าส์ หลังคาสูง โล่ง โปร่งสบาย เน้นการใช้เหล็ก และโทนสีเข้ม เพิ่มความเรียบหรู ดูเข้มๆ และใช้ความเขียวของพันธุ์ไม้นานาๆ พันธุ์ ที่ปลูกแซมอยู่รอบร้าน คอยให้ร่มเงา มีชั้นวางแคตตัสตั้งโชว์อยู่หน้าร้าน

มากันที่เครื่องดื่มกันบ้างดีกว่า ร้านนี้มีเมล็ดกาแฟจากหลายชาติ ไม่ว่าจะเป็น บราซิล กัวเตมาลา เอธิโอเปีย เคนย่า คอสตาริก้า โคลัมเบีย ลาว รวมทั้งจากภาคเหนือของไทย ผ่านการคั่วอย่างพิถีพิถัน ก่อนนำมาเบลนด์รวมกันเป็นสูตรของทางร้าน

เราสั่งเมนูครีเอทอย่างอเมริกาโน่ยูซึกาแฟอเมริกาโน่รสชาติเข้มข้น ตัดรสด้วยรสเปรี้ยว และความหอมจากส้มยูซึ ซึ่งเข้ากันได้เป็นอย่างดี กินแล้วสดชื่นกระปรี้กระเปร่า สำหรับคนที่ไม่กินกาแฟ ร้านนี้ก็มีเมนู ชา โกโก้ น้ำผลไม้ อิตาเลียนโซดา ไว้ให้บริการอีกด้วย

ที่ตั้ง : 52/1 .แจ้งพัฒนา ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี
โทร : 083 784 0633
เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 7.00 -17.00 .

พิกัด : https://g.page/chekkupointocafe?share

13.Casa & Cafe de Nadi

ร้านอาหารและคาเฟ่สวยริมถนนสาย 304 ในย่านนิคมอุตสาหกรรม ในเขต อ.นาดี ตกแต่งได้อย่างสวยงาม เน้นการใช้โทนสีเข้ม สีดำ สีน้ำตาล เพื่อความรู้สึกเรียบหรู และตัดอารมณ์ด้วยความเขียวขจีของพันธุ์ไม้นานาชนิด ที่ประดับประดาตกแต่งอยู่ทั่วบริเวณร้าน

เพียงแค่ก้าวเข้าไปในร้าน ก็จะได้กินของกาแฟที่หอมตลบอบอวล ใครที่เป็นคอกาแฟ มาที่ร้านนี้รับรองว่าไม่ผิดหวัง มีกาแฟจากหลากหลายที่ทั่วโลกให้เราได้ชิมกัน บาริสต้าก็เป็นบาริสต้ามือรางวัล ที่ได้รับการันตีจากการแข่งขันชงกาแฟระดับประเทศ เพราะฉะนั้น  มั่นใจในรสชาติของกาแฟได้เลย

ส่วนใครที่ไม่กินกาแฟ ร้านนี้ก็มี ชา น้ำผลไม้ อิตาเลียนโซดา รวมถึงเบเกอรี่ เค้ก และอาหารจานด่วนหลากหลายชนิด ไว้ให้พวกเราได้ชิมกันอีกด้วย

ที่ตั้ง : ริมถนน 304, ต.นาดี อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี

โทรศัพท์ : 081 906 9432

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 8.00 -20.00 .

พิกัด : https://goo.gl/maps/ZevXGd7MWmroSHgB6

14.Drive Cafe

คาเฟ่สวยริมถนนสุวรรณศร ไม่ไกลจากตลาดผลไม้หนองชะอม เป็นคาเฟ่ที่เพิ่งเปิดตัวได้ไม่นาน แต่ตกแต่งอย่างสวยงามในธีมที่เกี่ยวกับยานยนต์ มีการใช้ข้าวของเครื่องใช้เกี่ยวกับ รถยนต์ รถมอเตอร์ไซค์ มาประดับตกแต่งอยู่รอบๆ ร้าน แถมด้านหลังของร้าน ยังเป็นที่ตั้งของสนามโกคาร์ทเล็กๆ อีกด้วย ใครที่ชอบรถ มาร้านนี้รับรองว่าต้องถูกใจอย่างแน่นอน

มากันที่เครื่องดื่มกันบ้างดีกว่า ร้านนี้มีเครื่องดื่มให้เลือกมากมาย ทั้งชา กาแฟ น้ำผลไม้ อิตาเลียนโซดา หรือจะลองสั่งเมนูแนะนำของร้านมะยงชิดสมูทตี้  ที่เอามะยงชิด ผลไม้ท้องถิ่น มาปั่นเป็นสมูทตี้เนื้อเนียนนุ่ม รสชาติเปรี้ยวหวานกำลังดี ดื่มแล้วชื่นใจ

ที่ตั้ง : ใกล้แยกหนองชะอม 98 .สุวรรณศร ต.โคกไม้ลาย อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี

โทรศัพท์ : 085 594 6751

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 9.00 -19.00 .

พิกัด : https://goo.gl/maps/2TQe4uWab4BxeKHo9

15.What U Drink

คาเฟ่เล็กๆ ใจกลางเมืองปราจีนบุรี ที่เปิดให้บริการมาแล้วกว่า 3 ปีมีลูกค้าขาประจำแวะเวียนมากันอย่างไม่ขาดสายโดยเฉพาะช่วงเช้าๆที่คนจะเยอะเป็นพิเศษตัวร้านตกแต่งได้อย่างสวยงามออกไปทางแนววินเทจวัสดุหลักเป็นไม้เก่าผสมผสานกับการใช้กระจกเพื่อรับแสงจากธรรมชาติ

เมล็ดกาแฟของร้านนี้ใช้เมล็ดกาแฟจากดอยสูงในภาคเหนือผ่านการคั่วอย่างพิถีพิถันจนได้กาแฟที่มีกลิ่นหอมรสชาติเข้มข้นเฉพาะตัว

นอกจากกาแฟแล้ว ที่นี่ก็ยังมีเครื่องดื่มอื่นๆ อย่างเช่น ชา โกโก้ น้ำผลไม้ รวมถึงมีเค้กและเบเกอรี่หลากหลายชนิดไว้ให้ชิมอีกด้วยนะ

ที่ตั้ง : 325/5 .ราษฎรดำริ ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี

โทร : 063 661 4959

เวลาเปิดปิด : ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 9.00-18.00 .

พิกัด : https://goo.gl/maps/5xqgQ7rzn8hkWSAR9

16.Monkey Cafe

หากว่าเดินทางมาธุระ หรือว่ามาเที่ยวที่เขตอำเภอศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี แล้วเกิดอยากกินกาแฟขึ้นมาล่ะก็ เราแนะนำร้าน Monkey Cafe  ร้านกาแฟเล็กๆ ที่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพ

ร้านนี้มีเครื่องดื่มให้เลือกมากมายทั้งชากาแฟน้ำผลไม้อิตาเลียนโซดาเราสั่งอเมริกาโน่เย็นมากินกาแฟรสชาติเข้มข้นหอมกลิ่นกาแฟสุดๆ

ที่ตั้ง : 231 หมู่ 6 .หนองโพรง อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี

โทรศัพท์ : 090 397 5765

เวลาเปิดปิด : ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 7.00–21.00 .

พิกัด : https://goo.gl/maps/cm1Nr9xqAzR8cV4h6

17.Top Coffee & Top Cake

คาเฟ่และร้านเบเกอรี่เจ้าดังของ อ.ศรีมหาโพธิ ตั้งอยู่ในเขตของนิคมอุตสาหกรรมปราจีนบุรี ทำให้ร้านนี้ เป็นร้านยอดนิยมของบรรดาพนักงานบริษัทในย่านนี้ ที่ต่างก็แวะเวียนมาอุดหนุนกันอย่างไม่ขาดสาย

Top Coffee And Top Cake ใส่ใจในการเลือกวัตถุดิบ ใช้เมล็ดกาแฟสายพันธุ์อราบิก้า ส่งตรงมาจาก อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่  ผ่านการคั่วอย่างพิถีพิถันหลายขั้นตอน ทำให้ได้รสชาติเข้มข้น  ส่วนเค้กและเบเกอรี่ของร้านนี้ก็มีชื่อเสียงอย่างมากในย่านนี้ เนื้อเค้ก นุ่มเนียน หอมหวานกำลังดี มีให้เลือกหลากหลายชนิด หรือจะสั่งเป็นพิเศษได้ตามใจชอบ ใครได้กินเป็นต้องติดใจ

ที่ตั้ง : 609/54-55, .ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี

โทรศัพท์ : 095 625 9847

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา  8:30–20:30 .

พิกัด : https://g.page/topcoffeeandtopcake?share

18.วาณิชชา Cafe

ร้านกาแฟ และร้านขนมไทยชื่อดังของ จ.ปราจีนบุรี ตั้งอยู่ในเขตของ อ.กบินทร์บุรี ร้านนี้เป็นร้านยอดนิยม มีนักท่องเที่ยวที่ใช้เส้นทาง ถ.สุวรรณศรมุ่งหน้ากบินทร์บุรีมักจะมาแวะพักคนพักรถที่ร้านนี้พักดื่มกาแฟและกินขนมอร่อยๆ

ร้านนี้มีขนมให้เลือก หลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น ขนมต้ม , วุ้นมะพร้าว , วุ้นใบเตย , ขนมถั่วแปบ , ข้าวเหนียวสังขยา , พุดดิ้งมะพร้าวอ่อน , สาคูไส้หมู  ฯลฯ  โดยเฉพาะ ขนมเปี๊ยะไส้ทุเรียนไข่เค็ม ที่เป็นขนมยอดนิยมของร้านนี้ ขนมเปี๊ยะแป้งบาง ไส้แน่นๆ ใช้ทุเรียนปราจีนบุรีล้วนๆ  หวานมันอร่อยใครได้กินเป็นต้องติดใจ

นอกจากขนมไทยหลากหลายชนิดแล้วที่นี่ก็มีชากาแฟอิตาเลียนโซดาและเครื่องดื่มต่างๆไว้ให้บริการอีกด้วย

ที่ตั้ง : 138 หมู่4 .สุวรรณศร ต.นนทรี อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี

โทรศัพท์ : 099 256 9445

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา  7:00–18:00 .

พิกัด : https://g.page/vanichathaidessert?share

19.Cafe’klangdong(คาเฟ่ กลางดง)

ย่าน ต.ดงขี้เหล็ก อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี เป็นแหล่งขายต้นไม้ประดับขนาดใหญ่อีกแห่งหนึ่งของประเทศ ทั้งสองฝั่งถนนเต็มไปด้วยร้านขายต้นไม้เล็กใหญ่นานาชนิด และที่สำคัญ ยังเป็นที่ตั้งของ Cafe’klangdong(คาเฟ่ กลางดง) คาเฟ่เล็กๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางตลาดต้นไม้อีกด้วย

คาเฟ่ตกแต่งอย่างเรียบง่าย เน้นการใช้โทนสีเขียวจากต้นไม้นานาชนิด ช่วยเพิ่มความสดชื่น และสร้างบรรยากาศ มีทั้งบริเวณที่เป็นอินดอร์ และเอาท์ดอร์ สามารถเลือกนั่งได้ตามใจชอบ

แม้จะเป็นร้านเล็กๆ แต่รสชาติของเครื่องดื่มก็ใช้ได้เลย มีทั้ง ชา กาแฟ น้ำผลไม้ อิตาเลียนโซดา ฯลฯ  เหมาะที่จะเป็นร้านที่แวะมาหลบร้อนในยามบ่าย หลังจากเลือกซื้อต้นไม้เสร็จเรียบร้อยแล้ว

ที่ตั้ง : 109/1 .ปราจีนตะคาม ต.ดงขี้เหล็ก อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี

โทรศัพท์ : 090 923 8889

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา  8:00–17:00 .

พิกัด : https://goo.gl/maps/gRyT4eXpqqh265dV6

20.มีละไม

คาเฟ่และร้านอาหารนั่งชิลล์ของเมืองปราจีนบุรี ตั้งอยู่ในเขตตัวเมืองปราจีนบุรี ร้านตกแต่งด้วยความเรียบง่าย มีทั้งบริเวณที่เป็นอินดอร์ และเอาท์ดอร์ สามารถเลือกนั่งได้ตามใจชอบ แต่จะให้ได้บรรยากาศ ต้องนั่งโซนเอาท์ดอร์ รับบรรยากาศชิลล์ๆ ใต้ร่มไม้ใหญ่ นอกจากนี้ช่วงกลางคืน ยังมีดนตรีสดให้ฟังสบายๆ กันอีกด้วยนะ

มากันที่เครื่องดื่ม ร้านนี้เครื่องดื่มก็รสชาติใช้ได้ ส่วนอาหารก็มีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นอาหารจานเดียว หรืออาหารกินเล่นง่ายๆ เหมาะที่จะเป็นร้านที่มาใช้แฮงเอาท์กับเพื่อนฝูง สังสรรค์ในช่วงหัวค่ำ

ที่ตั้ง : 5/3​ .สฤษฎิ์ยุทธศิลป์ ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี

โทรศัพท์ : 063 329 2956

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา  16:00–23:00 .

พิกัด : https://goo.gl/maps/GozxdYYt2cM4jyuq7