ททท.ตราด แถลงข่าว “ตราด..อร่อยทุกไร่ชิมไปทุกสวน” ปี 2562

ททท.ตราด พร้อมจัดกิจกรรม “ตราด… อร่อยทุกไร่ ชิมไปทุกสวน” รับฤดูผลไม้ ที่สวนนายอำเภอ 1 ในแลนด์มาร์คการท่องเที่ยวตราด พร้อมเปิดให้ชิมบุฟเฟต์ผลไม้   

นายพีระวัฒน์ วังรัตน์กุล นายอำเภอเขาสมิง พร้อมด้วยนางพัศลินทร์ เศวตรัตน์ ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานตราด นายมงคล จอมพันธ์ เกษตรจังหวัดตราด นายศักดิ์ประเสริฐ เจริญประสิทธิ์ เจ้าของสวนนายอำเภอ ร่วมกันแถลงข่าวการจัดกิจกรรม “ตราด… อร่อยทุกไร่ ชิมไปทุกสวน” ซึ่ง ททท.สำนักงานตราด ร่วมกับเกษตรกรชาวสวนผลไม้ ร่วมกันจัดขึ้นที่สวนนายอำเภอ ตำบลแสนตุ้ง อำเภอเขาสมิง จังหวัดตราด

ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานตราด กล่าวว่า กิจกรรม “ตราด… อร่อยทุกไร่ ชิมไปทุกสวน” เป็นกิจกรรมที่ ททท. จัดมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นการเสนอสินค้าทางการท่องเที่ยว ที่ ททท. เสนอขายกิจกรรมเที่ยวชมสวน และชิมผลไม้คุณภาพของจังหวัดตราด โดยเฉพาะในปีนี้ทางจังหวัดได้ส่งเสริมไม้ผลคุณภาพดีสู่นักท่องเที่ยว

นอกจากนี้ยังสนับสนุนผลไม้อย่างสับปะรดตราดสีทอง และทุเรียนชะนีเกาะช้าง ซึ่งเป็นผลไม้เอกลักษณ์ชื่อดังของพื้นที่ให้เป็นที่รู้จักแก่นักท่องเที่ยว เนื่องจากมีจุดเด่นที่มีสารไอโอดีน และวิตามีนอีสูง นอกจากนี้แล้วยังมีผลไม้คุณภาพชนิดอื่นของจังหวัดตราดให้นักท่องเที่ยวได้ชิม ทั้งสับปะรดตราดสีทอง เงาะ มังคุด สละ เป็นต้น

อย่างไรก็ตามการจัดกิจกรรม “ตราด… อร่อยทุกไร่ ชิมไปทุกสวน” ในส่วนของจังหวัดตราดในปีนี้มีสวนผลไม้ใน 3 อำเภอของจังหวัดตราด เข้าร่วมกิจกรรมประกอบด้วย อำเภอเมืองตราด สวนสละสมโภชน์ และสวนตาหงิม อำเภอเขาสมิง สวนคุณไพฑูรย์ สวนผลอำไพ สวนหนองบุ้ง สวนบ้านสวนสีสด สวนนายอำเภอ สวนรัศมี และอำเภอเกาะช้าง สวนวิโรจน์ สวนบุญศิริ และสวนคุณปู่

นักท่องเที่ยวผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรม “ตราด… อร่อยทุกไร่ ชิมไปทุกสวน” สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ททท.สำนักงานตราด โทร.0-3959-7259-60