ททท.ระยองชวนเช็คอินส่งตะวันต้อนรับปีใหม่ เสริมบารมีสวดมนต์ข้ามปี 2562

ททท.ระยองชวนนักท่องเที่ยวมาเชคอินส่งตะวันต้อนรับปีใหม่ เสริมบารมีสวดมนต์ข้ามปี 2562

นายอุทิศ ลิ่มสกุล ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานระยอง กล่าวว่า ในช่วงวันหยุดส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2562 จังหวัดระยองมีความพร้อมส่ง ความสุขภายใต้แคมเปญ “เซอร์ไพรส์ระยอง” ต้อนรับนักท่องเที่ยวได้ชม ชิม ช้อปกัน ช่วงนี้นับเป็นช่วงที่เหมาะในการเที่ยวทะเลระยองเป็นอย่างมากเพราะบรรยากาศบริเวณชายหาดทอดยาวสวยงามโรแมนติกราวภาพวาด มีซีฟู๊ดสดพร้อมเสริฟ อาหารถิ่นหลากหลายเมนูได้ลิ้มลอง กิจกรรมท่องเที่ยวสวนสละคุณพิชัย สวนสุภัทราแลนด์ที่ให้ความสนุกสนาน และยังได้สัมผัสวัฒนธรรมระยองในงานวันสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชและงานกาชาด ณ สนามกีฬากลางจังหวัดระยอง

ที่สำคัญจังหวัดระยองยังให้ความสำคัญเกี่ยวกับมาตรการอำนวยความสะดวกและรักษาความปลอดภัยการใช้รถและถนนช่วงดังกล่าวเพิ่มขึ้น นอกจากนี้ระยองยังมีจุดเชคอินให้นักท่องเที่ยวได้ส่งตะวันลับขอบฟ้าส่งท้ายปีแบบเท่ๆ อีกหลายแห่งเช่น อ่าวมะขามป้อม อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า เกาะเสม็ด หาดแหลมแม่พิมพ์ หาดแม่รำพึง หาดแสงจันทร์ หาดแหลมเจริญ ทุ่งโปรงทอง คลองประแสร์ อ่างเก็บน้ำดอกกราย ที่จะให้ความประทับใจแล้ว มากกว่า 250 วัดในระยองยังได้จัดให้มีกิจกรรมเสริมบารมีสวดมนต์ข้ามปี 2562 ให้นักท่องเที่ยวได้ไปร่วมกิจกรรมดีๆ แบบต่อเเนื่อง

มากกว่านั้นช่วงวันที่ 29 ธันวาคม 2561- 12 มกราคม 2562 พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำระยองยังได้เปิดให้นักท่องเที่ยวทุกคนเข้าชมฟรี และสวนสละคุณพิชัยยังจัดบริการน้ำสละให้นักท่องเที่ยวที่ไปเที่ยวชมสวนได้ดื่มฟรี นับว่าเป็นของขวัญที่จะเพิ่มความสุขกับนักท่องเที่ยวที่ตัดสินใจเลือกระยองเป็นจุดหมายปลายทางในการพักผ่อนช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2562 ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

สำหรับสถานการณ์ท่องเที่ยวระยองช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่จากการสอบถามข้อมูลจากผู้ประกอบการเบื้องต้นคาดว่าภาพรวมจะมีอัตราการเข้าพักเฉลี่ยอยู่ที่ร้อยละ 83 โดยมีหลายปัจจัยสนับสนุนเช่นระยะทาง การเดินทางเข้าถึงที่สะดวกไม่ไกลจากกรุงเทพ ปริมลฑล ภาคอีสานตอนล่าง และระยองยังเป็นจุดหมายปลายทางที่ตัดสินใจท่องเที่ยวแล้วเดินทางได้ทันที

มีหาดทรายชายทะเลทอดยาวสุดของภาคตะวันออกที่มีบรรยากาศที่สงบ มีซีฟู๊ดสดพร้อมเสริฟ ค่าใช้จ่ายที่เป็นมิตร โปรโมชั่นพิเศษที่ผู้ประกอบการนำออกมาเสนอ รวมถึงมาตรการลดหย่อนภาษีช้อปช่วยชาติกลุ่มสินค้าโอทอป

และในไตรมาสนี้สายการบินต่างๆ ยังได้ปรับเปลี่ยนเวลาบินและแอร์เอเชียยังได้ขยายเส้นทางบินใหม่จากขอนแก่นเชื่อมโยงสู่สนามบินอู่ตะเภาตั่งแต่วันที่ 21 ธันวาคมนี้เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้มาเที่ยวทะเลระยองง่าย สนุก เซอร์ไพส์มากขึ้น