เที่ยววิถีชุมชน เดินเล่นเพลินๆ “ถนนคนเดินตลาดเก่านาเกลือ” อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

อย่าปล่อยให้วันหยุดสุดสัปดาห์ผ่านไปเฉยๆ หากใครอยากเที่ยว แต่ยังไม่มีแพลนจะไปไหน ลองมาค้นหาประสบการณ์ที่แสนสนุกด้วยการออกเดินทางท่องเที่ยวในมุมมองใหม่ๆ เที่ยวแบบวิถีชุมชน “ถนนคนเดินตลาดเก่านาเกลือ” อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ขับรถใกล้แค่นี่เอง

“ชุมชนนาเกลือ” ตั้งอยู่บริเวณตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี พื้นที่ติดกับชายฝั่งทะเลด้านทิศเหนือของอ่าวพัทยา มีป่าชายเลนผืนสุดท้ายของเมืองพัทยา เป็นแหล่งดูนกธรรมชาติ มีอาคารบ้านเรือนเก่าแก่ คนในชุมชนนาเกลือยังคงดำรงวิถีชีวิตแบบดั้งเดิมสืบต่อกันมาจนถึงปัจจุบัน มีอาหารท้องถิ่นที่ขึ้นชื่อมากมาย ตลอดจนยังเป็นแหล่งอาหารทะเลที่ใหญ่ที่สุดในเมืองพัทยาอีกด้วย

“ชุมชนนาเกลือ” ได้ร่วมกันจัดตั้งเป็นชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวโดยชุมชนนาเกลือ และร่วมกับ อพท.3 จัดงาน “ถนนคนเดินตลาดเก่านาเกลือ” ภายใต้ธีม Pattaya Old Town : Street food and Street Art @ Naklua
งานนี้ห้ามพลาด!! ช้อปและชิมอาหารทะเลสดๆ กุ้ง หอย ปู ปลา ยกพลขึ้นบกพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ดมาให้ได้ชิมความสดกันตลอดเส้นทาง และได้ลิ้มรสขนมพื้นบ้าน อาหารพื้นเมืองของบ้านนาเกลืออีก 60 กว่าร้าน เดินชมและถ่ายภาพเก๋ๆ กับ “Street Art” ภาพวาดศิลปะร่วมสมัยบนกำแพงบ้านเรือนเก่าแก่กว่า 7 จุด
โดยในวันเสาร์ที่ 11 มีนาคม 2560 จะมีการแสดงวาดภาพศิลปะบนกำแพงภาพพระฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชฯ (ในหลวงรัชกาลที่ 9) เพื่อแสดงความจงรักภักดีและเผยแพร่พระเกียรติคุณพระอัจฉริยภาพทางด้านศิลปะของ “อัครศิลปิน”
เรียกว่ามางานเดียวเที่ยวได้ครบ ทั้งได้กินอาหารทะเลสดๆ ไปกดชัตเตอร์ถ่ายภาพเก๋ๆ และได้เรียนรู้วิถีชีวิตของชาวประมงบ้านนาเกลือ เป็นการท่องเที่ยวที่คุ้มค่ามากๆ
“ถนนคนเดินตลาดเก่านาเกลือ” จะจัดขึ้นทุกวันเสาร์และอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 15.00 – 21.00 น. ณ ชุมชนตลาดเก่านาเกลือ ข้างธนาคารไทยพาณิชย์ (สาขาตลาดนาเกลือ) ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี โดยจะเริ่มในวันเสาร์ที่ 11 มีนาคม 2560 นี้ เป็นต้นไป
วันหยุดที่กำลังจะถึงนี้ ไปเดินเล่นเพลินๆ ที่บ้านนาเกลือกันเลย…