เที่ยวงานแปดริ้วฟู้ดเฟส “เทศกาลอาหารถิ่น จังหวัดฉะเชิงเทรา” 2561

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานฉะเชิงเทรา

ขอเชิญเที่ยวงานแปดริ้วฟู้ดเฟส “เทศกาลอาหารถิ่น จังหวัดฉะเชิงเทรา”

ระหว่างวันที่ 11 – 13 พฤษภาคม 2561 เพื่อยกระดับความสำคัญของอาหารถิ่นแต่ละพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทราและส่งเสริมการท่องเที่ยว

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานฉะเชิงเทรา ร่วมกับ เทศบาลเมืองฉะเชิงเทรา จังหวัดฉะเชิงเทรา หน่วยงานภาครัฐและเอกชน กำหนดจัดงานเทศกาลอาหารแปดริ้วฟู้ดเฟส เทศกาลอาหารถิ่น จังหวัดฉะเชิงเทรา ในวันที่ 11-13 พฤษภาคม 2561 ณ บริเวณหน้าอาคารสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ อำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา

กิจกรรมดังกล่าวเป็นการยกระดับความสำคัญของอาหารถิ่น ผลิตผลทางการเกษตร อันมีรากฐาน จากอัตลักษณ์ในเชิงวัฒนธรรม สังคม ธรรมชาติ และวิถีการดำรงชีวิตริมแม่น้ำบางปะกง ของชาวจังหวัดฉะเชิงเทรา ซึ่งจะนำไปสู่การจัดทำเส้นทางท่องเที่ยวชุมชน และเส้นทางความอร่อย Gastronomy form to table โดยเป็นการสร้างแรงจูงใจและส่งเสริมให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวเพิ่มขึ้น

ภายในงานมีการออกร้านจำหน่ายอาหารอร่อย พืชผัก ผลไม้ ที่เป็นผลผลิตของเกษตรกร จำนวน 38 บูท และมีรถบริการความอร่อยแบบ Fusion Food รวมทั้งเมนูอาหารที่ปรุงด้วยวัตถุดิบจากท้องถิ่นของฉะเชิงเทรา food truck จำนวน 10 คัน

และบุฟเฟ่ต์มะม่วงมากกว่า 10 สายพันธุ์ ของจังหวัดฉะเชิงเทรา นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมบันเทิงและมินิคอนเสิร์ตแนวเพลงสบายๆรวมถึงมินิออร์เคสต้า บรรเลงบทเพลงพระราชนิพนธ์ ท่ามกลางบรรยากาศริมแม่น้ำบางปะกง

จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยว ผู้สนใจทั่วไปเข้าร่วมงานแปดริ้วฟู้ดเฟส “เทศกาลอาหารถิ่น จังหวัดฉะเชิงเทรา” มาชิมอาหารอร่อย ปลอดภัย ชมมินิคอนเสิร์ต และช่วยแชร์

สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ ททท. สำนักงานฉะเชิงเทรา หมายเลขโทรศัพท์ 0 3851 4009

เบอร์เดียวเที่ยวทั่วไทย 1672

FaceBook Fanpage : 8riewfoodfest