20 ร้านเด็ดสุดฟิน “นครนายก” ไปเที่ยวต้องแวะกิน !

ถ้าพูดถึงจังหวัดน่าเที่ยวใกล้กรุง หลายคนก็คงจะนึกถึงนครนายกขึ้นมาเป็นลำดับแรกๆ เสมอ

ด้วยความที่นครนายก อยู่ใกล้กรุงเทพแค่นิดเดียว ขับรถเพียงชั่วโมงเศษก็ถึงแล้ว เรียกว่าขับรถยังไม่ทันเมื่อย ยังไม่ทันเหนื่อย ก็จะได้พบกับแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามและสดชื่น ทำให้จังหวัดนี้ เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมในดวงใจของใครหลายๆ คน

และถ้าคุณกำลังวางแผนมาเที่ยวที่นครนายกอยู่ล่ะก็ คุณมาถูกทางแล้วครับ เพราะคอนเทนต์นี้ เราได้รวบรวมร้านเด็ด ร้านดัง ร้านอร่อย รวมถึงคาเฟ่สุดชิลล์ของเมืองนครนายกมาฝาก บอกเลยว่าไปนครนายกครั้งต่อไป มีร้านเด็ดๆ ไว้เช็คอินอวดเพื่อนๆ ในโลกโซเชียลอย่างแน่นอน

1.เปิ้ลก๋วยเตี๋ยวเป็ด

ร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดยอดนิยมอีกร้านหนึ่งของ อ.บ้านนา แม้เพิ่งเปิดมาได้ไม่นาน 4 ปี แต่รสชาติอร่อยเป็นที่เลื่องลือ คนแน่นร้านตลอด เห็นได้จากรถยนต์ที่จอดเรียงรายอยู่เต็มหน้าร้าน โดยเฉพาะช่วงเที่ยงๆ

ทีเด็ดของร้านนี้อยู่ที่เนื้อเป็ดพะโล้ ที่นุ่มนิ่ม หอมเครื่องเทศพะโล้อ่อนๆ น้ำซุปก็รสชาติกลมกล่อมจนแทบไม่ต้องปรุงเลยทีเดียว

นอกจากเมนูบะหมี่เป็ดพะโล้ ที่เป็นเมนูไฮไลท์แล้ว ที่นี่ยังมีเมนูที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็น เกาเหลาเป็ด , ข้าวหน้าเป็ด หรือจะเป็น กะเพราเป็ด ก็รสชาติอร่อยเด็ดเผ็ดจัดจ้านตามสไตล์ไทยแท้ๆ

ส่วนใครที่ชอบกินส่วนอื่นๆ ของเป็ดพะโล้ อย่างเครื่องใน ,ไส้ , คอเป็ด , ตีนเป็ด , ปีกเป็ด , และบั้นท้าย ก็สามารถสั่งให้สับเป็นจานๆ มากินกับข้าวได้ ยิ่งราดด้วยน้ำส้มพริกตำ ก็ยิ่งเพิ่มความอร่อยขึ้นไปอีก

ที่ตั้ง : ต.บางอ้อ อ.บ้านนา จ.นครนายก
โทร : 085 255 0442
เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 7.00-16.00 น. (หยุดทุกวันที่ 1 กับ 16 ถ้าตรงกับเสาร์-อาทิตย์ เลื่อนหยุดเป็นวันจันทร์)

พิกัด : https://goo.gl/maps/2b4qiaaaQpUH5Wda8

2.ก๋วยเตี๋ยวเป็ดตุ๋น (บางอ้อ)

ถ้ามีโอกาสแวะเวียนมาที่ อ.บ้านนา จะต้องได้กินก๋วยเตี๋ยวเป็ด เพราะถือว่าเป็นของอร่อยเด็ดอย่างหนึ่งของ อ.บ้านนา เลยทีเดียว เราแนะนำให้แวะมาที่ร้าน ก๋วยเตี๋ยวเป็ดตุ๋น (บางอ้อ) ร้านนี้ถือเป็นอีกร้านเด็ด เพราะว่าเปิดให้บริการความอร่อยมาแล้วถึง 11 ปี

ทีเด็ดของร้านนี้อยู่ที่น้ำซุป หอม กลมกล่อม จนแทบไม่ต้องปรุง แถมยังชามใหญ่ ให้เยอะ แต่ละชามให้เนื้อเป็ดมาแบบแน่นๆ เมนูก๋วยเตี๋ยวเริ่มต้นที่ 50 บาท จะสั่งแบบแห้ง หรือน้ำ ก็อร่อยไม่แพ้กัน

ส่วนใครที่ชอบกิน เป็ดสับ เครื่องใน คอเป็ด ขาเป็ด ปีกเป็ด ตูดเป็ด ก็สามารถสั่งเพิ่มได้ รับรองว่าทุกอย่างอร่อย ตุ๋นจนเปื่อยนุ่ม หอมเครื่องพะโล้

ที่ตั้ง : .บางอ้อ อ.บ้านนา จ.นครนายก
โทร : 081 731 9285
เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 8.00-15.00 .

พิกัด : https://goo.gl/maps/YGFM2wumvn4Z36S36

3.ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อเจ๊อ่าย เจ๊เม็ง (สูตรแต้จิ๋ว)

ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อสูตรโบราณเจ้าดังของเมืองนครนายก ที่เปิดบริการความอร่อยมาแล้วกว่า 50 ปี เป็นสูตรเด็ดที่เจ้าของร้าน ได้รับสืบทอดมาจากบรรพบุรุษ ที่อพยพข้ามน้ำข้ามทะเลมาจากเมืองจีน

เมนูเด็ดของร้านนี้ เป็นก๋วยเตี๋ยวเนื้อสูตรโบราณ เนื้อนุ่ม เครื่องในสดใหม่ไม่มีกลิ่นคาว น้ำซุปกลมกล่อม อร่อยจนแทบไม่ต้องปรุง ขายมาตั้งแต่ราคาชามละ 1 บาท มาจนถึงตอนนี้ ที่ราคาเริ่มต้นที่ชามละ 50 บาท ชามใหญ่ให้เยอะ เนื้อเยอะ จัดเต็ม คุ้มค่าคุ้มราคา

ร้านนี้ ถือเป็นร้านเด็ดของเมืองนครนายกชนิดที่ว่าต้องห้ามพลาดเลยทีเดียว ถ้าคุณมาช้า คุณอาจไม่ได้กิน เพราะว่าร้านนี้ เปิดขายเพียงวันละ 2-3 ชั่วโมงในช่วงเย็นๆ เท่านั้นเอง

ใครที่ชอบกินก๋วยเตี๋ยวเนื้อ บอกเลยว่าร้านนี้เด็ด ต้องมาโดนให้ได้ !

ที่ตั้ง : แยกพาณิชย์เจริญ ซอย 3 .นครนายก อ.เมือง จ.นครนายก
เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.00-19.30

พิกัด : https://goo.gl/maps/VTEHPjKiEkVtjrzS8

4.ร้านสามสาว

ร้านอาหารเช้ายอดนิยมของคนนครนายก มีอาหารให้เลือกมากมายหลากหลายชนิด ไล่ตั้งแต่ ต้มเลือดหมู , ก๋วยเตี๋ยว , เกี๊ยวปลา , เย็นตาโฟ , ต้มเล้งซุปเปอร์ , ติ่มซำ ซาลาเปา เรื่อยไปจนถึงข้าวราดแกงรสชาติเข้มข้น

เมนูยอดนิยมของร้านนี้ คือต้มเลือดหมู น้ำซุปรสชาติกลมกล่อม หมูสับบะช่อปรุงรสมาได้พอดิบพอดี เครื่องในมีครบ ทั้ง ไส้ เซี่ยงจี๊ หัวใจ ตับ ให้มาแบบแน่นๆ ล้างมาได้สะอาด ไม่มีกลิ่นคาวเลย

ตัวร้านตั้งอยู่ใกล้กับแยกสามสาว ก่อนเข้าเมืองนครนายก ทำให้เป็นอีกหนึ่งร้านยอดนิยมของนักเดินทางที่แวะเวียนมาอุดหนุนกันอย่างไม่ขาดสาย เปิดให้บริการความอร่อยมาแล้วกว่า 10 ปี เพราะฉะนั้น การันตีความอร่อยได้เลย

ที่ตั้ง : แยกสามสาว ถ.รังสิตนครนายก ต.ท่าช้าง อ.เมือง จ.นครนายก
โทร : 090 909 5491
เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน 6.30-16.00 .

พิกัด : https://goo.gl/maps/iJUamjwtmzhKE3Dk6

5.ร้านสุกี้ศรีไพร

ร้านสุกี้เจ้าดังของ อ.ปากพลี จ.นครนายก ร้านบ้านๆ แต่ว่ารสชาติไม่ธรรมดา เมนูเด็ดของร้านนี้ นั่นคือสุกี้ไทยพวนที่มีลักษณะเฉพาะ แตกต่างจากสุกี้ที่เราเคยกินทั่วไป รับรองว่าไม่เคยกินที่ไหนมาก่อนแน่นอน

ทีเด็ดของร้านนี้ อยู่ที่น้ำจิ้ม ซึ่งไม่เหมือนกับน้ำจิ้มสุกี้ทั่วไป รสชาติเผ็ดร้อน ดูเหมือนกับน้ำจิ้มแจ่วฮ้อนมากกว่า ส่วนน้ำสุกี้ ก็หอมกลิ่นกะทิอ่อนๆ  เคล้ากับถั่วเหลืองบดและเต้าหู้ยี้ก็อร่อยไปอีกแบบ

เมนูเด็ดอีกอย่างหนึ่งที่ต้องลองชิมให้ได้ นั่นคือหมูย่างเตาถ่านน้ำจิ้มแจ่วหมูย่างสไตล์บ้านๆ หอมกรุ่นกลิ่นหมูย่าง เพราะย่างด้วยเตาถ่าน ยิ่งกินคู่กับน้ำจิ้มแจ่วสูตรเด็ด เข้ากันได้เป็นอย่างดี หมูนุ่ม น้ำจิ้มแซ่บ ใครกินเป็นต้องติดใจ

ใครผ่านมาแถว อ.ปากพลี ลองแวะเข้ามาสัมผัสความอร่อยกันได้ ร้านเปิดให้บริการความอร่อยมานานเกือบ 40 ปีแล้ว เพราะฉะนั้นรับประกันว่าอร่อยแน่นอน

ที่ตั้ง : ถนนสุวรรณศร ต.เกาะหวาย อ.ปากพลี จ.นครนายก
เปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 9.00-16.00 . (หยุดวันจันทร์ที่ไม่ตรงกับวันหยุดนักขัตฤกษ์)
โทร : 037 399 622

พิกัด : https://goo.gl/maps/RqxSdVcNqRFn7H3Y7

6.ร้านฉลวยโภชนา

ร้านสุกี้เจ้าดังอีกร้านหนึ่งของ อ.ปากพลี จ.นครนายก ที่ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า โดยเฉพาะช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์ คนจะเยอะเป็นพิเศษ

ทีเด็ดของร้านนี้อยู่ที่สุกี้สูตรโบราณขายมานานกว่า 60 ปี เริ่มขายมาตั้งแต่ราคาชามละ 10 สลึง มาจนถึงปัจจุบันที่เป็นรุ่นลูก ราคาเริ่มต้นชามละ 40 บาท ร้านนี้ออกทีวีมาแล้วหลายช่อง ลงหนังสือมาแล้วหลายเล่ม เพราะฉะนั้นมั่นใจได้เลยว่าอร่อยเด็ดไม่แพ้ใคร

แม่ฉลวย ผู้ก่อตั้งร้าน เป็นคิดค้นสูตรน้ำสุกี้สูตรนี้ขึ้นมา โดยใช้เต้าหู้ยี้ เต้าหู้ขาวและน้ำกระเทียมดอง เป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียวและกากหมูเจียวหอมๆ กินคู่กับน้ำจิ้มสูตรน้ำพริกเผาที่ไม่เหมือนใคร ยิ่งช่วยเพิ่มความอร่อยให้กับสุกี้ชามนี้ได้อีกมากมาย

นอกจากสุกี้แล้ว ที่ร้านนี้ยังมีหมูสะเต๊ะรสเด็ด , ก๋วยเตี๋ยวหมู , แคปหมู , ยำเนื้อ , ยำวุ้นเส้น รวมถึงมีน้ำจิ้มสุกี้สูตรเด็ดของทางร้าน ที่บรรจุใส่ขวดขายเป็นของฝากอีกด้วย ใครติดใจสามารถซื้อกลับบ้านได้

ที่ตั้ง : ถนนสุวรรณศร ต.เกาะหวาย อ.ปากพลี จ.นครนายก
เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 9.00-16.00 .
โทรศัพท์ : 089 009 4354

พิกัด : https://goo.gl/maps/B5k5CxtBNHNxd7hA7

7.ร้านโสมนัส

ร้านอาหารเช้ายอดนิยมของคนนครนายก ด้วยความที่ร้านนี้ตั้งอยู่ใกล้กับตลาดเช้า ทำให้มีลูกค้าแวะเวียนมาอุดหนุนกันอย่างไม่ขาดสาย ร้านนี้เปิดให้บริการความอร่อยมาแล้วกว่า 20 ปี เพราะฉะนั้นการันตีเรื่องความอร่อยได้

ร้านนี้ขายอาหารหลากหลาย เอาเป็นว่าถ้าหิวตอนเช้าๆ มาร้านนี้ร้านเดียวจบ ครบ อิ่มแน่นอน มีทั้ง ต้มเลือดหมู , ข้าวมันไก่ , ข้าวขาหมู ก๋วยเตี๋ยวไก่และก๋วยเตี๋ยวหมู เลือกกินได้ได้ตามใจชอบ ราคาย่อมเยา

ที่ตั้ง : .เสนาพินิจ ต.นครนายก อ.เมือง จ.นครนายก
โทร : 084 327 3328
เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 6.00-14.30 . (หยุดวันพุธ)

พิกัด : https://goo.gl/maps/GN4u7bnfhi8nqXcN6

8.ร้านเจ๊กิมเป็ดย่างบ้านนา

อีกหนึ่งร้านอร่อยของ อ.บ้านนา เมนูเด็ด ได้แก่ บะหมี่เป็ดย่าง , ก๋วยเตี๋ยวเป็ดพะโล้ , ก๋วยเตี๋ยวเป็ดตุ๋น , ข้าวหมูแดงหมูกรอบ , กะเพาะปลาน้ำแดง หรือถ้าใครอยากกินเมนูอลังการๆ เราแนะนำให้สั่งบะหมี่สามกษัตริย์  ร้านนี้จัดเต็ม ใส่มาทั้ง เป็ดย่าง หมูแดง และหมูกรอบ ชามใหญ่โต อิ่มแน่นอน

อีกเมนูที่อร่อย นั่นคือ ข้าวหน้าเป็ดย่าง เนื้อเป็ดนุ่ม หนังกรอบ ราดด้วยน้ำซอสรสชาติกลมกล่อม ไม่หวานจนเลี่ยน ตัดรสชาติด้วย ขิงดอง และ กวางตุ้งลวก ใครได้กินเป็นต้องติดใจ นอกจากนี้ ใครที่ชอบกิน เครื่องใน อะไหล่เป็ด ไส้แก้ว ที่นี่ก็มีไว้ให้บริการเช่นกัน

ร้านนี้ได้สูตรเก่าแก่มาจากเมืองจีน มาจากการที่ เฮียเจ้าของร้าน เคยมีโอกาสทำงานในภัตตาคารจีนอยู่หลายปี ครูพักลักจำสูตรเด็ดมาจากเชฟมืออาชีพ มั่นใจในความอร่อยได้เลย

ร้านดั้งเดิมเคยเปิดที่ จ.สมุทรสาคร มาก่อน ก่อนจะย้ายมาตั้งร้านใหม่อยู่ที่ จ.นครนายก แม้เพิ่งจะเปิดได้ไม่ถึงปี แต่มีลูกค้าติดกันเกรียวกราว

ที่ตั้ง : .บ้านนา อ.บ้านนา จ.นครนายก
โทร : 063 669 9232
เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 7.00-16.00 .

พิกัด : https://goo.gl/maps/fCDdMLHgsYbu23Fg9

9.ร้านข้าวขาหมูเกรียงไกร

ร้านอร่อยริมถนนสายสุวรรณศร ที่เปิดให้บริการความอร่อยมาแล้วกว่า 30 ปี มีเมนูเด็ดข้าวขาหมูเป็นตัวชูโรง ขาหมูเนื้อนุ่ม หนังนิ่ม หอมเครื่องเทศยาจีน น้ำขาหมูรสชาติกลมกล่อม เพราะว่าที่นี่ใช้วิธีการตุ๋นขาหมูทิ้งไว้ข้ามคืน เพื่อให้ได้รสชาติที่เข้มข้น เข้าเนื้อ ยิ่งราดด้วยพริกตำน้ำส้ม แกล้มกับพริกและกระเทียม ก็ยิ่งเพิ่มความอร่อยของข้าวขาหมูจานนี้ยิ่งขึ้นไปอีก

นอกจากขาหมูที่เป็นตัวชูโรงของทางร้านแล้ว ร้านนี้ยังมี ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำ , ก๋วยเตี๋ยวเนื้อเปื่อย ราดหน้าหมูหมัก โดยเฉพาะ เย็นตาโฟ ที่รสชาติไม่ธรรมดาเลยทีเดียว

ที่ตั้ง : 99 หมู่ 2 .บ้านนา จ.นครนายก
โทรศัพท์ : 089 542 0141
เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-15.30 .

พิกัด : https://goo.gl/maps/G8WGpr5S1iNjwcP48

10.เด็กเส้นนายก

ร้านนี้มีทีเด็ดอยู่ที่ ก๋วยเตี๋ยว 5 บาท  ที่นับเป็นราคาที่หาได้ยากยิ่งในปัจจุบัน ก๋วยเตี๋ยวร้อนๆ เสิร์ฟมาในถ้วยชามตราไก่ขนาดเล็ก กำลังพอดีคำ ซดน้ำร้อนๆ กับเส้นก๋วยเตี๋ยวนุ่มๆ สัก 4-5 ชาม น่าจะกำลังอิ่มพอดี น้ำซุปรสชาติบางๆ แต่ถ้าได้ปรุงนิดปรุงหน่อย อร่อยแน่นอน

นอกจากจะมีก๋วยเตี๋ยวชามเล็กจิ๋ว ที่ราคาเพียง 5 บาทแล้ว ที่นี่ก็ยังมีก๋วยเตี๋ยวชามใหญ่ยักษ์ ราคาชามละ 299 บาท ที่เสิร์ฟมาในถ้วยขนาดยักษ์ ใส่เนื้อหมู ใส่ลูกชิ้นมาให้แบบจัดเต็ม สามารถเลือกเส้นได้ 5 ก้อน 5 อย่าง กินได้ 3-4 คนเลยทีเดียว สั่งมาถ่ายรูปเก๋ๆ อวดเพื่อนในโลกโซเชียลได้เลย

ที่ตั้ง : ซอยป๊อปโป้ ต.บ้านนา อ.บ้านนา จ.นครนายก
โทร : 063 469 6493
เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30-17.00 .

พิกัด : https://goo.gl/maps/vFyJYrpKeGpR6Drt7

11.ร้านกล้วยกล้วย อาหารไทยจีน (สาขา1)

ร้านข้าวต้มโต้รุ่งเจ้าดังของเมืองนครนายก ที่เปิดให้บริการความอร่อยมาแล้วกว่า 30 ปี เรื่อยมาจนถึงรุ่นปัจจุบัน รุ่นที่ 3 มี 2 สาขา โดยสาขา 2 ตั้งอยู่ที่ตรงข้ามมหาวิทยาลัยสวนดุสิต นครนายก

เมนูอาหาร ก็เหมือนร้านข้าวต้มทั่วๆไป มีให้เลือกเยอะจนตาลาย เมนูแนะนำที่ต้องสั่ง อย่างเช่น โป๊ะแตก , ทะเลเดือด , หัวปลาหม้อไฟ , ต้มซุปเปอร์ตีนไก่ , ต้มยำปลากะพง ก็รสแซ่บ จัดจ้านโดนใจ

หรือจะเป็นเมนูง่ายๆ อย่างเช่น หมูกรอบทอดกระเทียม , มะระผัดไข่ , ไก่คั่วเค็ม , คะน้าหมูกรอบ , ยำปลาสลิด , ผักบุ้งผักกระเฉดไฟแดง ฯลฯ จะกินคู่กับข้าวสวยหรือว่าข้าวต้ม ก็อร่อยไม่แพ้กัน

ที่ตั้ง : สี่แยกไฟแดงตลาดนครนายก ถ.สุวรรณศร ต.นครนายก อ.เมือง จ.นครนายก

โทร : 098 535 3623

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-0.00 .

พิกัด : https://goo.gl/maps/U9Z6aKHq7Znccyrc6

12.ร้านข้าวต้มราตรี

อีกหนึ่งร้านข้าวต้มโต้รุ่งชื่อดังของ จ.นครนายก ที่มีลูกค้าแวะเวียนมากันอย่างไม่ขาดสาย

เมนูยอดฮิตของร้านนี้ที่ต้องสั่ง ได้แก่ ยำปลาสลิดจานฮิต , แกงส้มแป๊ะซะปลาช่อน , ต้มยำไก่บ้าน , ต้มยำกุ้งใหญ่ยอดมะพร้าว , ผัดแขนงหมูกรอบ , หมูป่าผัดเผ็ด ,ไส้ตันทอด , คอหมูมะนาว เป็นต้น หรือถ้ามาคนเดียวจะสั่งเป็นอาการจานเดียวด่วนๆ ก็ได้เช่นกัน

รับประกันความอร่อยโดยกุ๊กจากโรงแรมชั้นหนึ่ง ประสบการณ์กว่า 30 ปี ถ้ามาเที่ยวนครนายกแล้วเกิดหิวขึ้นมากลางดึก แวะมาที่ร้านนี้ รับรองว่าไม่ผิดหวัง อิ่มได้กันจนเกือบฟ้าสางเลยทีเดียว

ที่ตั้ง : ตรงข้าม ร..นครนายก ต.บ้านใหญ่ อ.เมือง จ.นครนายก
โทร : 037 320 063
เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 16.00-3.00 .

พิกัด : https://goo.gl/maps/T7GKbApp3Xk3Wnnp9

13.Fourbuta Cafe

ร้านอาหารและคาเฟ่ชื่อเท่ๆ แห่ง อ.บ้านนา จ.นครนายก ตกแต่งอย่างสวยงามในสไตล์ทรอปิคอล หรือสวนแบบเขตร้อน มีต้นไม้นานาพันธุ์ประดับประดาให้ความร่มเย็น มีสวนดอกไม้เล็กๆ มีมุมสวยๆ ให้ไปถ่ายรูปเล่นกันเพียบ ได้ถ่ายรูปกันสนุกสนานแน่นอน

สำหรับคนที่สงสัยว่าชื่อร้าน มีความหมายว่าอะไร โฟร์ก็คือ 4 บูตะ ก็คือหมู แปลรวมๆ ก็คือคาเฟ่ของหมูสี่ตัวนั่นเอง

เมนูเครื่องดื่มมีให้เลือกหลากหลาย ทั้ง ชา กาแฟ น้ำผลไม้ สมูทตี้ อิตาเลียนโซดา เราสั่งเมนูแมงโก้ แพสชั่นฟรุตมากิน รสชาติเปรี้ยวๆ หวานๆ กินแล้วชื่นใจดับร้อนได้ดีมากๆเลยล่ะ

แต่ถ้าใครเกิดหิวขึ้นมา ที่ร้านนี้ก็มีอาหารกินเล่น และอาหารจานเดียวหลากสไตล์ไว้ให้บริการเช่นกัน อย่างเช่น ไก่ทอดเกลือ ปอเปี๊ยะทอด ไส้กรอกทอด สเต็ก ยำและสลัดนานาชนิด หน้าตาน่ากินเลยทีเดียว

ที่ตั้ง : .รังสิตนครนายก ต.บ้านพร้าว อ.บ้านนา จ.นครนายก
โทร : 084 707 4747
เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 8.30-18.00 .

พิกัด : https://goo.gl/maps/EBmJQ2BVLHQAWZwb7

14.I-SURE COFFEE

คาเฟ่น่ารักๆ ริมถนนสายรังสิตนครนายก ตกแต่งอย่างสวยงามในสไตล์กลาสเฮาส์ เน้นการใช้เฟอร์นิเจอร์โทนสีเข้ม สีน้ำตาล ตัดกับสีเขียวของต้นไม้น้อยใหญ่ ที่ให้ร่มเงาอยู่รอบๆ ร้าน ดูสบายใจ สบายตาดีเหลือเกิน เหมาะที่จะเป็นร้านกาแฟที่แวะมาหลบร้อนในยามบ่าย

มีสองโซนให้นั่ง ทั้งอินดอร์ติดแอร์เย็นสบาย หอมกรุ่นกลิ่นกาแฟ ที่หอมอบอวลไปทั่วร้าน หรือจะเลือกนั่งโซนเอาท์ดอร์ รับลมเย็นๆ จากธรรมชาติ เลือกได้ตามใจชอบ

เมนูเครื่องดื่มของร้านมีให้เลือกหลากหลาย ทั้ง กาแฟ ชา น้ำผลไม้ อิตาเลี่ยนโซดา กินคู่กันเบเกอรี่โฮมเมดอย่าง เค้กส้ม หรือเค้กฝอยทอง ก็เข้ากันได้เป็นอย่างดี

ที่ตั้ง : .รังสิตนครนายก ต.พรหมณี อ.เมือง จ.นครนายก
โทร : 090 767 9956
เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 7.30-16.30 . (หยุดวันพุธ)

พิกัด : https://goo.gl/maps/nB319QSLNHSvzM9E6

15.ไก่ กะ ไข่ Cafe & Restaurant

คาเฟ่สุดชิลล์ของ อ.บ้านนา ที่ให้บริการทั้ง เครื่องดื่ม ขนมหวาน และอาหารหลากสไตล์ ตัวร้านตกแต่งอย่างเรียบง่าย เน้นการใช้เฟอร์นิเจอร์จากไม้ มีโซนเอาท์ดอร์ด้านหน้าร้านที่ประดับประดาด้วยต้นไม้นานาชนิด ช่วยให้ดูใกล้ชิดธรรมชาติมากยิ่งขึ้น

อาหารของร้านนี้รสชาติจัดว่าไม่ธรรมดา ไม่ว่าจะเป็นสไตล์ไทยๆ อย่าง ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ , ผัดไทยกุ้งสด , หมี่ผัดกะเฉด หรือจะเป็น อาหารสไตล์ตะวันตกอย่าง สปาเก็ตตี้ , ผักโขมอบชีส , สเต็ก , สลัด หรือจะเป็นพิซซ่าสไตล์โฮมเมด ก็อร่อยถูกปาก

ใครที่เป็นสายของหวาน ร้านนี้ก็มี เค้ก เบเกอรี่ และไอศกรีม ไว้ให้บริการ ส่วนเครื่องดื่ม ก็มีให้เลือกหลากหลาย ทั้ง ชา กาแฟ และ น้ำผลไม้ เราสั่งเมนูสุดครีเอทอย่างชาไทยไข่เค็มมากิน รสชาติหวาน หอม เข้มข้น กินแล้วชื่นใจ

ที่ตั้ง : .บ้านนา อ.บ้านนา จ.นครนายก
โทร : 037 349 992
เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 9.00-21.00 . (หยุดวันพฤหัสบดี)

พิกัด : https://goo.gl/maps/Bbu1EVvepdu4Ew1w5

16.Make Cafe Coffee & Bakery

คาเฟ่เล็กๆ ใจกลางเมืองนครนายก ที่เปิดให้บริการมาแล้วกว่า 3 ปี มีลูกค้าขาประจำแวะเวียนมากันอย่างไม่ขาดสาย โดยเฉพาะช่วงเช้าๆ ที่คนจะเยอะเป็นพิเศษ

เมล็ดกาแฟของร้านนี้ ใช้เมล็ดกาแฟจากดอยสูงในเขต จ.เชียงใหม่ ผ่านการคั่วอย่างพิถีพิถันจนได้กาแฟ ที่มีกลิ่นหอม รสชาติเข้มข้นเฉพาะตัว

นอกจากกาแฟแล้ว ที่นี่ก็ยังมีเครื่องดื่มอื่นๆ อย่างเช่น ชา โกโก้ น้ำผลไม้ สมูทตี้ รวมถึงมีเค้กและเบเกอรี่หลากหลายชนิดไว้ให้ชิมอีกด้วย

ที่ตั้ง : .สุวรรณศร ต.นครนายก อ.เมือง จ.นครนายก
โทร : 064 531 4641
เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 7.00-16.00 .

พิกัด : https://goo.gl/maps/STfVzSnGHpaZn8mW9

17.Tripple V Thai Cuisine

ร้านอาหารและคาเฟ่ ริมถนนสายรังสิตนครนายก ตัวร้านตกแต่งอย่างสวยงาม เน้นการใช้เฟอร์นิเจอร์โทนสีขาวเพื่อความสบายตา เปิดให้บริการมาแล้วประมาณ 1 ปี

เครื่องดื่มของร้านนี้มีให้เลือกหลากหลายชนิด ทั้งชา กาแฟ น้ำผลไม้ อิตาเลียนโซดา เราสั่งเมนู ชาเขียวอินเลิฟ สีทูโทนเขียวกับชมพู ตัดกันสวยงาม นอกจากสีสวยแล้ว ยังอร่อยด้วย

ส่วนเมนูอาหาร ก็มีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ปลากระพงทอดน้ำปลา , เนื้อปูผัดผงกะหรี่ , แกงส้มชะอมปลาสลิด , หมูกรอบผัดพริกเกลือ ฯลฯ หรือจะเป็นอาหารจานเดียว กินง่ายๆ อย่างเช่น ข้าวผัดน้ำพริกลงเรือ , ข้าวผัดหมูสับหนำเลี๊ยบ ข้าวผัดน้ำพริกกะปิ หน้าตาน่ากิน และที่สำคัญ อาหารร้านนี้ปลอดผงชูรส 100% อร่อย และดีต่อสุขภาพ

ที่ตั้ง : .รังสิตนครนายก ต.บ้านพร้าว อ.บ้านนา จ.นครนายก
โทร : 081 444 9624
เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 . (หยุดวันอังคาร)

พิกัด : https://goo.gl/maps/r35tqxA9grHatFeN9

18.ร้าน V Bistro Nakhon Nayok

มีทั้งเครื่องดื่ม ชา กาแฟ น้ำผลไม้ ใช้เมล็ดกาแฟจากดอยช้าง และ อ.อมก๋อย คั่วเองอย่างพิถีพิถัน รวมทั้งมีเมนูอาหารจานเดียวง่ายๆ อย่างเช่น ข้าวผัด ข้าวผัดกะเพรา ข้าวคลุกกะปิ ผัดไทห่อไข่กุ้ง สปาเก็ตตี้ สเต๊ก ยำตะไคร้ เป็นต้น

ภายในร้านบรรยากาศร่มรื่นด้วยต้นไม้นานาชนิด เน้นใช้เฟอร์นิเจอร์จากไม้ มีโซนอินดอร์ และเอาท์ดอร์ รวมทั้งมีพื้นที่ให้นั่งเล่นกับพื้น ดูสบายๆ เหมือนกับว่ามานั่งกินกาแฟที่บ้านเพื่อนเลยทีเดียว

ที่ตั้ง : 79 หมู่ 2 .สุวรรณศร ต.บ้านนา อ.บ้านนา จ.นครนายก
โทรศัพท์ : 081 865 0405
เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 9.00-21.00 . ปิดวันจันทร์

พิกัด : https://goo.gl/maps/dKNZ2Z8ZgqEGRR2y7

19.ร้านที่ตามหา

ร้านอาหารและคาเฟ่ชื่อเท่ๆ ที่ตั้งอยู่ใกล้ๆ กับแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังอย่างเมืองโบราณดงละครร้านตกแต่งแบบเรียบง่าย เน้นการใช้โทนสีเขียวและสีน้ำเงิน ดูแล้วสบายตา เหมาะที่จะเป็นร้านที่แวะมาหลบร้อนเติมความสดชื่นยามบ่าย

เมนูเครื่องดื่มของร้านนี้ มีทั้งชา กาแฟ น้ำผลไม้ อิตาเลียนโซดา โดยเฉพาะเมนูที่เราสั่งมาที่ตามหาบลูคอฟฟี่กาแฟลาเต้ผสมกับน้ำอัญชัน จนได้สีสันทูโทนที่สวยงาม หรือจะเป็นชานมร้อน ที่กินแล้วสดชื่น คล่องคอ หอมกรุ่นกลิ่นชา

และถ้าใครที่เกิดหิวขึ้นมา ที่นี่ก็ให้บริการอาหารด้วยเช่นกัน มีเมนูแนะนำอย่างเช่น แกงส้มชะอมกุ้ง , กุ้งซอสมะขาม , กระพงทอดน้ำปลา , ฉู่ฉี่ปลาทับทิม , ยำที่ตามหา เป็นต้น

ที่ตั้ง : .ดงละคร อ.เมือง จ.นครนายก
โทร : 089 624 63330/
เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 8.00-20.00 . (หยุดวันพุธ)

พิกัด : https://goo.gl/maps/WtoXWRAjVVBRD2VX8

20.Kruji Sweet Home Cafe

คาเฟ่เล็กๆ สไตล์โฮมคาเฟ่ เน้นการใช้สีขาวเพื่อให้ดูเรียบหรูสบายตา เปิดให้บริการมาแล้วประมาณ 3 ปี  เปิดให้บริการเฉพาะวันเสาร์อาทิตย์เท่านั้น

เมนูเครื่องดื่มมีให้เลือกหลากหลายชนิด ทั้งชา กาแฟ โกโก้ น้ำผลไม้ นมปั่น สมูทตี้ ฯลฯ เราสั่งเมนู Brown Sugar นมสดมากิน ใส่เยลลี่บุกมาด้วย เคี้ยวเพลินๆ ชานมก็หวานกำลังดี หอม ชื่นใจ

ส่วนใครที่เป็นสายของหวาน ที่นี่ก็มีขนมหวานให้บริการหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น บิงซู , คากิโกริ น้ำแข็งไสสไตล์ญี่ปุ่น หรือจะเป็นขนมปังปิ้ง แพนเค้ก หรือฮันนีโทสต์ ก็รสชาติดีไม่แพ้กัน

ที่ตั้ง : .บ้านนา อ.บ้านนา จ.นครนายก
โทร : 084 855 8858
เวลาเปิดปิด : เปิดเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.

พิกัด : https://goo.gl/maps/nACkiCseaF3HJCNX9