ททท.ภาคตะวันออกชวนเที่ยวงานเทศกาลเที่ยวเมืองต้องห้าม…พลาด Plus @ ระยอง

ททท.ภาคตะวันออก ชวนเที่ยวงาน “เทศกาลเที่ยวเมืองต้องห้ามพลาด Plus @ ระยอง” ระหว่างวันที่  9 – 11 มิถุนายน 2560 ระยองฮอลชั้น 2 เซ็นทรัลพลาซ่า .ระยอง

นางสุจิตรา จงชาญสิทโธ รองผู้ว่าการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยด้านในตลาดในประเทศ กล่าวถึงโครงการนี้ว่า ททท. กำหนดยุทธศาสตร์การส่งเสริมการเดินทางท่องเที่ยวกระจายพื้นที่ท่องเที่ยวไปยัง 12 จังหวัดเมืองรอง

ที่มีศักยภาพด้านการท่องเที่ยว ได้แก่ จันทบุรี ตราด ลำปาง น่าน เพชรบูรณ์ บุรีรัมย์ เลย สมุทรสงคราม ราชบุรี ชุมพร ตรัง นครศรีธรรมราช

เชื่อมโยงสู่แหล่งท่องเที่ยวในจังหวัด Plus 12 จังหวัด ได้แก่ สระแก้ว ระยอง ลำพูน แพร่ พิษณุโลก สุรินทร์ ชัยภูมิ นครปฐม สุพรรณบุรี ระนอง สตูล พัทลุง รวม 24 จังหวัด ทั่วทุกภูมิภาคของประเทศไทย

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้เกิดสมดุลของแหล่งท่องเที่ยวในประเทศ กระตุ้นให้นักท่องเที่ยวเกิดการท่องเที่ยวภายในประเทศ และมีเป้าหมายในการเดินทางท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้น

ซึ่งเป็นช่องทางหนึ่งในการกระตุ้นเศรษฐกิจให้จังหวัดแหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดรองควบคู่ไปกับจังหวัดหลักในประเทศไทย

ภาคตะวันออก จึงกำหนดจัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย Consumer Fair สำหรับ 12 เมืองต้องห้ามพลาด ภายใต้ชื่อเทศกาลเที่ยวเมืองต้องห้ามพลาด Plus @ ระยองในพื้นที่ภูมิภาคภาคตะวันออกโดยเลือก .ระยอง หนึ่งในพื้นที่เมืองต้องห้ามพลาด

ให้เป็นศูนย์กลางของการประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยว และนำเสนอสินค้าทางการท่องเที่ยวจาก 4 ภาค ให้นักท่องเที่ยวในภาคตะวันออกได้เลือกซื้อ และเดินทางไปยังพื้นที่ต่างๆ ในเมืองต้องห้ามพลาดทั่วประเทศ

กิจกรรมภายในงาน ประกอบด้วย การออกบูธของผู้ประกอบการ ที่พัก แหล่งท่องเที่ยว สินค้า OTOP ของดีเมืองต้องห้ามพลาด และอาหารถิ่นอาหารพื้นเมือง กว่า 120 บูธ

ชมการแสดงวัฒธรรม 4 ภาค การแสดงดนตรี จากศิลปินวงลิปตาและ Trio Angel” ที่จะมาร่วมสร้างสีสันภายในงาน

นอกจากนี้ ททท. ยังเปิดเวทีให้ร่วมพูดคุยกับบุคคลที่มี ชื่อเสียงเรื่องเทรนด์การท่องเที่ยวในปัจจุบันและลุ้นรางวัลแพ็จเกจท่องเที่ยวพร้อมบัตรโดยสารเครื่องบินเส้นทางเชื่อมโยงจากภาคตะวันออกไปยัง 4 ภูมิภาคจากอู่ตะเภา เชื่อมโยงไปยัง เชียงใหม่ อุบลราชธานี และหาดใหญ่ มูลค่ากว่าแสนบาท และกิจกรรมมากมายภายในงาน

การจัดงานครั้งนี้ ททท. คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวเข้าร่วมงานไม่น้อยกว่า 15,000 คน โดยมีนักท่องเที่ยวภูมิภาคภาคตะวันออก เป็นผู้ซื้อ (Buyer) และผู้ประกอบการจากภาคอีสาน กลาง ใต้ และเหนือ เป็นผู้ขาย (Seller) มาร่วมงาน และซื้อสินค้าและบริการ มีรายได้หมุนเวียนไม่น้อยกว่า 15,000,000 ล้านบาท(สิบห้าล้านบาท)

สอบถามรายละเอียดการจัดงาน เพิ่มเติมจาก www.เที่ยวตะวันออก.com

และกองตลาดภาคะวันออก การท่องเที่ยวแห่งประทศไทย โทร. 02 250 5500 ต่อ 3915-3926 หรือ 1672

Email : [email protected]