เทศกาลโคมไฟเฟสติวัล 2020 วันที่ 22 ม.ค. – 16 ก.พ. 2563 ณ มูลนิธิธรรมกตัญญู อ.เมืองสมุทรปราการ

ททท.สำนักงานฉะเชิงเทรา ขอเชิญชมงาน “ เทศกาล โคมไฟ : แสงสีแห่งเมืองปากน้ำ “ ครั้งที่ ๘ : Lantern Festival 2020 ในวันที่ ๒๒ มกราคม- ๑๖ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๓ ณ มูลนิธิธรรมกตัญญู (เสียนหลอไต้เทียนคง) หรือ ศาลเจ้า ๕ พระองค์ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ

นายอรรถพล วรรณกิจ ผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานฉะเชิงเทรา กล่าวว่า งานเทศกาลโคมไฟนี้ จัดขึ้นเป็นปีที่ ๘ แล้ว โดยภายในงานจะมีการประดับโคมไฟ ซึ่งเป็นไฮไลต์ ถึง ๕ จุด ที่สวยงามตระการมาก เช่น โคมไฟชุด ปีหนูนำโชค ,โคมไฟชุดเทพเจ้า ๕ พระองค์ ,โคมไฟชุดเทพเจ้าไฉ่ซิงเอี้ยประทานโชคลาภ เป็นต้น โดยภายในงานจะมีการประดับไฟทั่วงานนับหมื่นดวง

นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวยังจะได้ชมการแสดงเชิดสิงโตที่น่าตื่นเต้น พร้อมรับชมการแสดงมังกรมงคล และตื่นตาไปกับความงดงามอลังการของศาลเจ้าที่มีศิลปะและสถาปัตยกรรม ที่มีการตกแต่งอย่างสวยงาม ด้วยการ แกะหินสลักและไม้หอมสีทองเหลืองอร่าม

และที่สำคัญต้องห้ามพลาด กับพิธีข้ามสะพาน ๗ ดวงดาว เพื่อสักการะเทพเจ้า ๕ พระองค์ ที่เรียกว่า อู๋ฟูเซียนวย (โหงวหวังเอี้ย) ซึ่งมีความเชื่อว่าจะช่วยคุ้มครองให้ เรามีชีวิตที่ร่มเย็นราบรื่น ร่ำรวย และประสบแต่ความสุขความสำเร็จ

นอกจากนี้ ในช่วงวันที่ ๕ – ๑๖ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๓ สนุกสุดมันส์กับมหกรรมคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดังอาทิ ปู พษ์สิทธิ์ คำภีร์ , อาม ชุติมา, เต้ย อภิวัฒน์ , เสก โลโซ ฯลฯ

ทั้งนี้นักท่องเที่ยวยังไปสามารถไปเที่ยวต่อยังแหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียงได้ อาทิ พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ , พิพิธภัณฑ์ทหารเรือ, เมืองโบราณ, ศาลเจ้าพ่อหลักเมือง (ปากน้ำ) และสถานตากอากาศบางปู เป็นต้น

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ มูลนิธิธรรมกตัญญู (เสียนหลอไต้เทียนคง) โทร.๐ ๒๓๒๓ ๓๑๒๐-๕

หรือ ททท.สำนักงานฉะเชิงเทรา โทร.๐๓๘ -๕๑๔๐๐๙ FB.TatChaChoengsao