อุ้ยแจม คาเฟ่บรรยากาศคาเฟ่สไตล์จีนและที่พักแนวอาร์ตๆ อ.เมืองฉะเชิงเทรา

Oui J’aime จะอ่านว่า อุ้ยแจม หรืออุ้ยแชม ก็ได้ ซึ่งเป็นประโยคในภาษาฝรั่งเศสแปลว่า Yes, I like it. ความโดดเด่นเห็นแต่ไกลของที่นี่อยู่ที่โครงสร้างตัวอาคารที่หุ้มด้วยเหล็กและทำให้ดูเก่าเป็นสีสนิม เรียกว่าเท่ดึงดูสายตามากๆ ส่วนภายใน เมื่อก้าวเข้ามาในร้านจะรู้สึกถึงบรรยากาศคาเฟ่สไตล์จีนที่ประยุกต์เอาความเก่าและใหม่มาผสานกันอย่างลงตัว

สำหรับส่วนคาเฟ่นี้มีโซนนั่งทั้งในและนอกร้าน มีเมนูเครื่องดื่มหลากหลาย ทั้งชาไทย มัจฉะ กาแฟ น้ำผลไม้ โดยเฉพาะ ชาอู่หลงหอมๆ เสิร์ฟมาในกาแบบจีน ได้ฟีลมากๆ รวมทั้งกาแฟอุ้ยแจม ซิกเนเจอร์ที่โรยถั่วตัดบดลงไปบนฟองนม คนๆ แล้วดูดขึ้นมาได้สัมผัสกรุบๆ เพลินๆ ส่วนเบเกอรี่ยิ่งเด็ดมาก มีทั้งครัวซองส์ ทาร์ต ขนมปัง เค้ก ไปจนขนมเปี๊ยะ ที่เป็นของตั้ง เซ่ง จั้ว ใครมาเสาร์-อาทิตย์

แนะนำขนมเปี๊ยะไส้หมูสับ รสชาติชุ่มฉ่ำถึงเครื่อง ตัดกับแป้งกรอบๆ ได้อร่อยมาก ชิ้นเดียวไม่พอจริงๆ ส่วนใครที่กำลังมองหาที่นอนเปลี่ยนบรรยากาศ ขอแนะนำชั้นบน มีห้องพักเพียง 9 ห้อง ตกแต่งผสมกลิ่นอายตะวันออกในความลอฟท์ ทางเดินเล่นแสงเงาจากโครงสร้างเหล็กภายนอก ดูน่าค้นหา ขณะเดียวกันก็ร่มรื่นเป็นส่วนตัวด้วยต้นไม้บังสายตา สายถ่ายรูปต้องชอบแน่ๆ

ที่ตั้ง : ถ.ฉะเชิงเทรา-บางปะกง ต.หน้าเมือง อ.เมืองฉะเชิงเทรา จ.ฉะเชิงเทรา

เวลาเปิด-ปิด : 07:00-20:00 น. ทุกวัน

โทร. : 033 054 304, 095 751 5304