เที่ยวใกล้ๆ ไปได้ทักวัน 2 เมืองสุดชิลล์ฉะเชิงเทรา – สมุทรปราการ

ชิวได้ไม่ต้องลา เที่ยวง่ายๆ แต่ได้หลายที่ ทั้งฉะเชิงเทรา ทั้งสมุทรปราการ ใกล้แค่นี้ แต่ยังมีอีกมากมาย ที่เรายังไม่เคยไปเยือน กลับมาอีกครั้ง เราจะพาเพื่อนๆ ไป กิน-เที่ยว-ถ่าย กันแบบชิวๆ กับ 18 จุดเช็คอินใหม่ เชื่อว่าหลายคนอาจจะยังไม่เคยไปแน่ๆ ไม่ว่าจะเป็นคาเฟ่ชิคๆ หรือไปพักผ่อน นอนเคียงข้างธรรมชาติไม่ไกลเมืองกรุงฯ

การท่องเที่ยวพาเพื่อนๆ ไปสูดโอโซนกันใกล้ๆ กรุง เดินทางไม่ถึงชั่วโมงก็ได้ฟิวเหมือนออกต่างจังหวัดเพื่อสัมผัสกับธรรมชาติ

ความอร่อย ที่ลงตัวผ่านที่ไหน ทานที่นั่น อย่าพึ่งนับแคลอรี่ รอให้กลับมาก่อนค่อยเบิร์นทีหลัง

เป็นอีกทริปที่เราจะออกเดินทาง เพื่อเช็คอินกินเที่ยวถ่าย รับรองว่าจุกอกจุใจกันแน่นอ 

คาเฟ่สไตล์มินิเมืองจีน น่ารักด้วยการตกแต่งลงตัวและมีสไตล์มีเครื่องดื่มหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นชากาแฟ ทานคู่กับขนมปังอบสดๆใหม่ๆ หอม อร่อยเลยทีเดียว

กาแฟมีความหอมกรุ่น เข้มข้น เราได้แวะมาเติมพลังกันก่อนที่ จะออกเดินทางไปท่องเที่ยวที่่อื่นๆ รับประกันความฟินกันเลยทีเดียว

จะดีกว่าไหม ถ้าเราสามารถหาความรู้ระหว่างการท่องเที่ยวพร้อมเช็คอินเก๋ๆ ถ่ายภาพสวยๆกันได้พร้อมกันที่นี่ KCC ศูนย์การเรียนรู้จังหวัดฉะเชิงเทรา

ไม่เสียค่าเข้า เพื่อนๆสามารถมาอ่านหนังสือหรือถ่ายรูปกับสถาปัตยกรรมภายในกันได้ มีมุมให้เราได้ล๊อคเป้าพร้อมเก็บบรรยากาศกัน 

เชื่อหรือไม่ ศิลปะ กับ ศาสนาสามารถเข้ากันได้ ณ หอธรรมพระบารมีสถานีแห่งนี้ มีทั้งการศึกษาพระธรรมโดยอาจารย์พร้อมชมความงามของศิลปะที่ถูกจัดแสดงด้านในได้

ด้านในร่มรื่น นอกจากศิลปะต่างๆ แล้ว ที่นี่ยังมีการอบรมฝึกปฎิบัติธรรมตามตารางได้อีกด้วย มันสงบและเหมือนได้อยู่กับตัวเองจริง

อีกหนึ่งร้านอาหารสุดอร่อยในฉะเชิงเทรา บรรยากาศดีเหมือนทานข้าวในสวน รสชาติดีออกจีนนิดหน่อยแถมสามารถ ทำขนมเปี๊ยะกลับบ้านไปทานกันได้อีกด้วย

ทั้งการตกแต่ง ทั้งรสชาติ มีความลงตัว ทำให้ผู้ที่มาทานได้รับความสุขระหว่างรับประทานอาหารร่วมกัน

อีกหนึ่งแลนด์มาร์คศักดิ์สิทธิ์ประจำเมืองฉะเชิงเทรากับวัดสมานฯ ขอพรพระพิฆเนศให้สำเร็จลุล่วงทุกประการ

บรรยากาศด้านในก็จะเป็นแบบนี้ มีมุมให้ถ่ายรูป ทั้งโซนร้านค้า เจ้าแม่กวนอิมองค์ใหญ่ที่สุดในเมืองไทยและวิวไฉไลริมแม่น้ำบางประก

อย่าลืมแวะมาทานกุ้ยช่ายอันดับหนึ่ง กับกุ้ยช่ายเจ๊อิมได้รับวงในเรียกว่า เป็นร้านระดับตำนานแห่งกุ้ยช่ายเลย ใครผ่านมาแถวนี้ต้องลองทุกค

มีทั้งไส้กุ้ยช่าย ไส้หน่อไม้ ไส้เผือก ส่วนตัวชอบกุ้ยช่ายมากด้วยความที่แป้งเหนียวหยุบหนับ เข้ากันได้เป็นอย่างดี

ให้อาหารกระต่าย ป้อนนมลูกควาย นอกจากนี้ยังมีทำพิซซ่า ทำไอศครีม ทำการเกษตร และ ยังมีร้านอาหารให้เพื่อนๆได้มานั่งชิวรับประทานกันด้วย

ที่พักสวยใกล้กรุงเทพฯ เครือ Eastin ไม่ทำให้เราผิดหวัง ครั้งนี้เรามาพักร้อน พักรักกันที่นี่ นอกจากเป็นโรงแรมแล้วยังมีสนามกอล์ฟ และ อื่นๆอีกมากมาย

ได้ฟีลลิ่งพักหรูอยู่สบาย เหมือนตื่นมา ก็เยอะบรรยากาศแบบนี้เลย ฟินไปอีก สนามกอล์ฟใหญ่มากใครว่างๆมาออกรอบได้ แถมสระน้ำเกลือขนาดใหญ่ เตียงนุ่มสบาย  โรงแรมนี้ใครมาก็ต้องตกหลุมรัก

อีกหนึ่งวันสบายๆ เริ่มต้นเที่ยวกันที่สวนศรีนครเขื่อนขันธ์ ณ บางกระเจ้า จังหวัดสมุทรปราการกัน บอกเลยทริปนี้ สูดโอโซนกันได้แบบชุ่มปอดกันเลยทีเดียว

อย่าลืมเช่าจักรยานคนละ 30 บาท ปั่นเที่ยวกันได้ยาวๆ ทั้งวัน บรรยากาศด้านในคือดีงาม อย่าลืมไปหอชมนกเพื่อถ่ายมุมบังคับของสวนศรีนครเขื่อนขันธ์ด้วยนะ

บ้านธูปหอม รอบนี้เราไม่ได้ทำธูป แต่เราจะมาทำผ้ามัดย้อม ไปเป็นผ้าประตกตกแต่งเก๋ๆ บอกเลยคุ้ม ไม่เหมือนที่ไหนและดีไซน์ได้ด้วยตนเอง

ด้วยเนื้อสีชั้นดี เมื่อย้อมออกมาได้ลวดลายที่สวยงาม ไม่ตก และ ทนทานมาก เอาจริงเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ห้ามพลาด เมื่อมาเยือนบางกระเจ้าเลยน

ต้องมาเช็คอินที่นี่ Bangkok Tree House ชุ่มฉ่ำ อินกับธรรมชาติมากขึ้น ละม้ายคล้ายคาเฟ่ในฝันของใครหลายๆ คน

ด้านในมีทั้งคาเฟ่ มีทั้งโรงแรมในตัว บอกเลยว่าอาหารอร่อย แนะนำให้มาลองทาน มีน้องเหมียวที่นอนไม่ยอมตื่นให้เราเกาพุงด้วยนะ

ย้อนเข้ามาอำเภอพระสมุทรเจดีย์ มีชุมชนชิคๆ ให้เราได้มาเดินเล่นถ่ายรูป กับบ้านสาขลาอีกหนึ่งสิ่งที่ต้องทำ ที่มาเยือนสมุทรปราการ มันได้ฟิวลิ่งเหมือนเดินย่านเก่า ย้อนวัยได้ดีทีเดียว

มุมดี เหมือนได้อารมณ์เวนิสสมุทรปราการ ไม่ต้องไปไกลก็ได้ฟิวลิ่งแบบนี้ได้ ใครมีพร็อพ มีเครื่องประดับ อย่าลืมจัดเต็มแล้วมาถ่ายรูปกัน 

ขยับมาหน่อย สามารถมาเยี่ยมชมป้อมพระจุลฯ ชมเรือรบแม่กลอง เป็นสถานที่ของทหารเรือที่เปิดให้ เราได้เข้าชมนอกจากได้ความรู้ แล้วยังได้ศึกษาเส้นทางธรรมชาติอีกด้วย

องค์สมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวและบรรยากาศภายในวิวดี มุมสวยเยอะ สามารถใช้เวลาพักผ่อนหย่อนใจที่นี่ได้ทั้งวันกันเลยทีเดียว

อย่าลืมแวะมาพักหาอะไรดื่มกับคาเฟ่น่ารักสไตล์ญี่ปุ่นอย่าง Bougain Cafe กาแฟอร่อยเข้มข้น รสชาติดี บรรยากาษชะอุ่มๆ หน่อย ใครอยากหาที่ประชุมหรือทำงานเงียบๆ แนะนำให้ลองมาที่นี่ดูได้

น่ารักขนาดไหนลองดูบรรยากาศรอบๆ เหมือนได้จิบกาแฟริมสวนเก๋ๆ ทานเค้กเรนโบวเพลินๆ แอบแนะนำว่า โกโก้เขาก็อร่อยไม่แพ้กันนะ

มาเถอะ !! คุ้มค่าแก่การมาเยือน เชื่อว่าหลายคนผ่าน แต่ไม่เคยมาแน่นอน พิพิธภัณฑ์เอราวัณ ขนาดแอดผ่านหลายครั้ง แต่นี่เป็นครั้งแรกที่ได้มีโอกาสเข้ามาเยือน มันสวยอลังการมาก แทบไม่เชื่อด้วยตาตัวเอง

สถาปัตยกรรมด้านใน อลังการงานสร้างแทบไม่อยากเชื่อด้วยตาตัวเองว่าจะมีที่แบบนี้อยู่ใกล้ๆ เราแต่คนไทยแทบไม่ค่อยมีใครมา
อ่านรีวิวนี้จตบลองเข้ามาดู ได้รูปสวยๆอาร์ทๆ กลับไปอวดเพื่อนอย่างแน่นอน
 

วัดเก่าแก่ที่มีความสำคัญ และ มีความงดงามทางสถาปัตยกรรมโดยเฉพาะพระธุตังคเจดีย์สีขาวขนาดใหญ่ เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คยอดนิยม และเป็นสถานที่ปฏิบัติธรรมที่มีชาวพุทธมาวิปัสสนากรรมฐานอยู่เสมอ

โบสถ์ด้านในก็มีความสวยงามทั้งจิตกรรม ฝาผนัง และ สถาปัตยกรรมต่างๆ ให้เพื่อนๆ ได้มากราบไหว้สักการะบูชากัน

สายลมบางปู คาเฟ่ชิคๆ ละม้ายให้ความรักของเราได้มาเจอกัน ณ ที่แห่งนี้มีความเก๋ไก๋ เหมือนได้กลับมาเยือนคาเฟ่ที่บ้านกันเลย

บรรยากาศดี สั่งชาสักถ้วย จิบน้ำชิวๆ รับลมบางปู แบบนี้ก็ฟินไปอีกแบบ เหมือนได้สโลวไลฟ์ไปอีกวัน

อีกหนึ่งร้านที่ต้องมาลองให้ได้ ทับทิมกรอบสูตรชาววังมีเมนูให้เลือกหลากหลาย บรรยากาศดี บอกเลยว่าใครกำลังหาขนมไทยอร่อยๆ ต้องมาลองแล้วจะติดใจแน่นอน

เมนูไฮไลท์คือชุดสุริยัน รวมความอร่อยของไทยแปดอย่างเข้าด้วยกัน แถมมีน้ำกะทิสด อบควันเทียน กะทิเคี่ยวตาลโตนดและปรับความหวานกันได้ตามใจชอบอีกด้วย

ขอขอบคุณเรื่องและภาพจากเพจ :  Oneเดย์