อาลาคอมปาณย์ พัทยา (A la Campange) เที่ยวสนุก อร่อยครบจบในที่เดียว

มาพัทยา ถ้าจะหาร้านอาหาร คาเฟ่ และฟาร์ม เก๋ๆ ชิคๆ แบบครบในที่เดียว ขอแนะนำที่นี่เลย อาลาคอมปาณย์ เกิดจากความตั้งใจดีที่จะเปิดพื้นที่พักผ่อนให้เป็นเหมือนคอมมิวนิตี้เล็กๆ โดยจำลองบรรยากาศเมืองชนบทยุโรปมาไว้ที่นี่

ไม่ว่าจะเป็น Somtum Villa ร้านอาหารในอาคารที่เปรียบเป็นโบสถ์ของชุมชน เสิร์ฟเมนูอาหารไทย-อีสาน ที่แม้จะนั่งกินในบรรยากาศยุโรป แต่รสชาติจัดจ้านไม่ผิดหวัง เมนูแนะนำ เช่น ตำไทย ตำหนองคาย หมูสามชั้นทอดน้ำปลา คอหมูย่างจิ้มแจ่ว แพกุ้งฝอยทอด ยำใบบัวบก ขนมจีนน้ำยาปูสมุย เป็นต้น

อิ่มแล้วค่อยไปต่อด้วยของหวานที่ Tea Factory and More ในกลาสเฮ้าส์ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากโรงงานชาในศรีลังกา มีเมนูให้เลือกหลากหลายมากๆ โดยเฉพาะชากลิ่นต่างๆ จากทั่วโลก กาแฟจากเมล็ดชั้นดี มีทั้งดริป โคลด์บรูว์ ไนโตร รวมทั้งเบเกอรี่โฮมเมดหน้าตาดี

นอกจากนี้ยังมี Shop & Gallery ซึ่งเป็นร้านขายสินค้าที่ระลึก คัดสรรโดยเน้นงานฝีมือแฮนด์เมดของคนไทย และ Farm and Veggies Village พื้นที่ฟาร์มสำหรับปลูกผักแบบอินทรีย์ และเลี้ยงสัตว์อย่างอิสระ มีทั้งแปลงผักให้เดินชม มีสนามเด็กเล่น รวมทั้งกิจกรรมน่ารักๆ อย่างเก็บไข่ไก่จากเล้า และป้อนหญ้าม้าและแพะด้วย

ที่ตั้ง : ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

เวลาเปิด-ปิด : 10:00-21:00 น. ทุกวัน

โทร. : 091 780 1254