10 ที่เที่ยว ที่กิน ที่ชิลล์ๆ ไม่ควรพลาด @ จันทบุรี

ถ้าพูดถึงภาคตะวันออก หลายๆ คน คงจะต้องนึกถึงจังหวัดจันทบุรีขึ้นมาเป็นอันดับแรก

เพราะที่นี่คือศูนย์รวมของความหลากหลายในด้านการท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นทะเล ภูเขา น้ำตก วิถีชีวิต อาหารการกิน วัฒนธรรม ประเพณีที่สวยงามอีกมากมาย บอกเลยว่า จันทบุรีเนี่ย มีครบสุดๆแล้ว

หลายๆคนในที่นี้ คงเคยไปเที่ยวจันทบุรีกันมาบ้างแล้วใช่มั้ยล่ะ แต่วันนี้พู่กันต์เจอนี่ ก็จะพาไปเที่ยวจันทบุรีกันอีกครั้ง แต่เราจะพาไปสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆ ที่หลายคนอาจไม่รู้จัก หรือว่ามองข้ามไป

รับรองว่าทริปนี้เด็ด ที่เที่ยว ที่กิน ที่ถ่ายรูปสวยๆ ประทับใจแน่นอนจ้า

ตามพู่กันต์มาได้เลย

ชุมชนริมน้ำจันทบูร

วัดเขตร์นาบุญญาราม

ตลาดโบราณตะปอนใหญ่

 วัดมังกรบุปผาราม (วัดเล่งฮั่วยี่)

 อาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล

 ตลาดท่าใหม่

สวนป้าแกลบ

กลุ่มทอเสื่อจันทบูรบ้านเสม็ดงาม

วัดตะปอนน้อย

ศาลหลักเมืองขลุง

————-ที่กิน—————-

 ร้าน KOFF

เที่ยวกันจนเหนื่อย อยากหาร้านสำหรับนั่งชิลล์ แนะนำร้านนี้เลยจ้า ”KOFF” ร้านสวยริมแม่น้ำจันทบุรี

ร้านนี้ตกแต่งด้วยสไตล์ลอฟท์ ดูดิบๆ เหมือนอยู่ในเหมืองพลอยนั่นเอง ส่วนอาหาร ก็อร่อยนะคะ เป็นอาหารสไตล์อิตาเลียนฟิวชั่น เครื่องดื่มและเบเกอรี่ก็มีนะ กาแฟก็อร่อยด้วย

ศรโภชนา

อยากกินอาหารซีฟู้ด กุ้ง หอย ปู ปลา สดๆ ตัวใหญ่ๆ รสชาติอร่อยแซ่บซี๊ดตามสไตล์ไทยแท้ หรือถ้าอยากกินกั้งตัวใหญ่ๆ ต้องมาที่ร้านนี้เลยจ้า ตัวใหญ่มากกกก ใหญ่เท่าแขนพู่กันต์เลย

Sugar Dish

คาเฟ่น่ารักๆ ในอำเภอขลุง ร้านนี้มีทีเด็ดอยู่ที่ “มะปี๊ด” ผลไม้ท้องถิ่นที่คนจันท์นิยมนำมากินกัน รสชาติเปรี้ยวปรี๊ด ใช้แทนมะนาวได้ แต่ที่ร้านนี้เป็นร้านต้นตำรับ ที่นำมะปิ๊ดมาทำเป็นขนม นำมาทำเป็นเค้ก เป็นเครื่องดื่ม บอกเลยว่าเด็ดมาก ต้องไปลองจ้า

ข้าวคลุกพริกเกลือ

อันนี้เป็นเมนูเด็ด ถ้ามาจันทบุรีต้องลองกินเลยล่ะ ข้าวสวยร้อนๆ คลุกด้วย “พริกเกลือ” ตามภาษาของคนจันท์ จริงๆแล้วมันก็คือ “น้ำจิ้มซีฟู้ด” นั่นแหล่ะ แล้วนำมาทำให้อลังการด้วยอาหารซีฟู้ดนานาชนิด

ไม่ว่าจะเป็นกุ้ง กั้ง หมึก ที่ลวกมาแค่พอสุก ปิดท้ายด้วยไข่ต้มยางมะตูมอีกสักใบ ฟินนนน

บอกเลยว่าถ้าใครกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับช่วงวันหยุดหน้า บอกเลยว่าถ้าไม่มาเที่ยวจันทบุรีนี่ถือว่าพลาดเลยนะคะ เมืองนี้เค้าเด็ดจริงๆ มีเวลาน้อยจะมาแบบวันเดย์ทริป หรือจะมาค้างที่จันทบุรีสักคืนสองคืน ก็น่าสนุก

 

ขอขอบคุณเรื่องและภาพ จากเพจ PookantsJourney พู่กันต์เจอนี่