กิน • เที่ยว • ถ่าย จันทบุรี ท่องเที่ยวสีสันตะวันออก 10 จุดเช็คอินห้ามพลาด!

สวัสดีครับเพื่อนๆ วันหยุดได้กลับมาอีกครั้งใครมีแพลนไปเที่ยวไหนกันบ้างแล้วหรือยังครับ ?

หากยังไม่มีวันนี้ตาม Admin ไปชมสีสันตะวันออก ท่องเที่ยวจังหวัด”จันทบุรี” กันดีกว่า

สำหรับการเดินทางไปท่องเที่ยวภาคตะวันออกอย่างจันทบุรีนั้น ผมแนะนำให้ไปรถส่วนตัวกันจะค่อนข้างสะดวกกว่าเนื่องจากเราสามารถแวะเที่ยวสถานที่น่าสนใจย่อยๆระหว่างทางกันได้ โดยใช้เส้นมอเตอร์เวย์สาย7 หรือ ใช้เส้นบูรพาวิถี หลังจากนั้นก็เลี่ยงเมืองผ่านระยองไปยังจังหวัด จันทบุรี กันได้เลยครับ

 

“จันทบุรี” จังหวัดใกล้กรุงเพียงไม่กี่ชั่วโมงจากกรุงเทพ สามารถไปเช้าเย็นกลับหรือจะค้างกันก็ได้ มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นทางด้านธรรมชาติและวัฒนธรรม รวมถึงผู้คนที่นี่น่ารัก เป็นกันเอง นอกจากนี้ยังมีสถานที่อีกมากมายหลากหลายแห่ง ที่รอเพื่อนๆมาสัมผัสและค้นหากันอยู่ รวมถึงมีของกินหลากหลายให้เราได้มาอิ่มอร่อยกัน

H I L I G H T  ของงานนี้เราจะพาเพื่อนๆไปเที่ยวชมเมืองจันทบูร ในมุมอื่นๆไม่ว่าไปกิน เที่ยว หรือถ่ายรูปกันเก๋ๆ หลากหลายสถานที่ ซึ่งคาดว่าอาจเป็นไอเดียสถานที่ท่องเที่ยวแปลกใหม่ หรือ เป็นสถานที่ที่น่าสนใจสำหรับการท่องเที่ยวของเพื่อนๆก็เป็นได้ 10 สถานที่ท่องเที่ยวในวันนี้จะมีอะไรบ้างนั้นเราไปชมกันเลย

 

1️.ตลาดท่าใหม่ : ใครมาถึงจันทบุรีไปฝากท้องกันที่นี่ก่อนเลย มีอาหารมากมายหลากหลาย ทั้งคาวหวานให้เพื่อนได้ไปอิ่มอร่อยก่อนออกท่องเที่ยว เพราะทริปในวันนี้จัดหนัก จัดเต็ม !!

2️. โบสถ์แม่พระปฏิสนธินิรมล : ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นโบสถ์วัดโรมันคาทอลิกที่สวยที่สุดในประเทศไทย อยู่ที่นี่แล้ว

 

3. ชุมชนริมน้ำจันทบูร : เที่ยวชมย่านเมืองเก่าแก่ริมน้ำของจันทบุรี มีมุมเก๋ๆ อาร์ตๆ ให้ถ่ายรูปสายๆ แถมมีคาเฟ่น่ารักๆให้นั่งชิวกันอีกด้วย

 

4️.วัดมังกรบุปผาราม : ในเมื่อหัวมังกรอยู่ที่วัดเล่งเน่ยยี่ ที่นี่เพื่อนๆจะได้พบกับหางมังกรที่หายไปกัน ว่ามันอลังขนาดไหน

 

5.ร้านศรโภชนา :ใครชอบอาหารทะเลสดใหม่ พร้อมกั้งตัวโตๆ อย่าลืมลองมาชิมกันได้ที่นี่ครับ รับประกันความเด็ดของร้านนี้

 

6️.Sugar Dish : กินคาวแล้ว ต้องตามด้วยหวานกันที่ร้านนี้ เค้กเนื้อละมุนนุ่มฉ่ำ หวานกำลังดีอร่อยจนลืมแคลอรี่กันไปเลย

 

7️.ตลาดโบราณบ้านตะปอนใหญ่ : ตลาดชุมชนน่ารักๆ ที่มีอายุยาวนานกว่า 270 ปี ให้เพื่อนๆได้มาเที่ยวชม และ อุดหนุนวิถีชาวบ้านกัน

 

8. ร้าน Koff : เที่ยวกันนักพักสักหน่อย อาหารอร่อยๆรออยู่ ร้านนี้บอกเลยใครชอบสไตล์อิตาเลี่ยน หรือ แนวฟิวชั่นต้องร้านนี้ครับ

 

9.ชุมชนเสม็ดงาม : เรียนรู้วิถีชาวบ้าน สานฝันทอเสื่อ ที่โด่งดังอย่างเสื่อจันทบูร

 

10. โรงแรมมณีจันทร์ : สำหรับใครที่ท่องเที่ยวมาทั้งวันแล้วอยากพักที่นี่สักคืน แนะนำเลยที่พักสวย ห้องกว้าง บริการดี ราคาเข้าถึงง่าย เป็นอีกหนึ่งตัวเรียกเสริมให้กับเพื่อนๆกันครับ

 

สำหรับใครที่กำลังวางแผนเที่ยวกันในวันหยุด จันทบุรี เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มาง่าย อาหารอร่อย ที่เที่ยวหลากหลาย จะมากับเพื่อนก็ได้ กับครอบครัวก็ดีหรือพาคนรู้ใจมาพักผ่อนก็เป็นความคิดที่ไม่เลว จะเช้าไปเย็นกลับ หรือ ค้างสักคืนสบายๆก็น่าสนใจสำหรับใครที่ไม่อยากเร่งรีบ

สุดท้ายผมหวังว่าทริปท่องเที่ยวจันทบุรีในครั้ง อาจจะเป็นข้อมูลไม่มากก็น้อย หรือนำไปปรับแต่งให้เข้ากับการท่องเที่ยวของเพื่อนๆให้สนุกมากยิ่งขึ้นก็ได้ สำหรับครั้งหน้า Oneเดย์ จะพาเพื่อนๆไปเที่ยวที่ไหนกันต่อ อย่าลืมติดตามกันนะครับ ขอบคุณครับ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ ททท.สำนักงานจันทบุรี โทร.06-2595-1902

หรือ facebook fanpage:ททท.สำนักงานจันทบุรี

ขอบคุณเรื่องและภาพจาก : เพจ One เดย์