5 ที่กิน 5 ที่พักสุดฟินบนเกาะเสม็ด ไปแล้วต้องเช็คอิน

ที่กิน ที่พักบนเกาะเสม็ดมีให้เลือกมากมายหลายระดับตามอ่าวต่างๆ แล้วแต่ความสะดวกและงบประมาณ ให้นักท่องเที่ยวเลือกพักผ่อนนอนเล่นตามอ่าวต่างๆ ตามความสะดวกและงบประมาณในกระเป๋า วันนี้เราคัดที่พักน่ารัก ที่กินเด็ดๆ มาแนะนำให้เพื่อนๆ ตามไปเช็คอินกัน

5 ที่กินเกาะเสม็ด

 

1. Summer Restaurant

ร้านอาหารขนาดเล็กของบ้านผู้พัน อ่าวน้อยหน่า ที่มีตัวร้านยื่นออกไปกลางทะเลให้คุณได้มานั่งชิมอาหาร ฟังเสียงคลื่น และรับลมทะเลแบบใกล้ชิด เมนูมีทั้งอาหารไทยและฝรั่ง ทุกอย่างคัดสรรวัตถุดิบอย่างดีและปรุงอย่างพิถีพิถัน เหมาะสำหรับการชิลล์กับแก๊งค์เพื่อนฝูงหรือคนรู้ใจยามค่ำคืนแบบไม่รู้เบื่อ

ที่ตั้ง: บ้านผู้พัน อ่าวน้อยหน่า

เปิดปิดเวลา: 17.00 – 01.00 น.

โทร. 0 3864 4095

2.วงเดือน เรสเตอร์รอง

ร้านอาหารติดทะเลในวงเดือน วิลล่า รีสอร์ท อ่าววงเดือน ที่ใครได้เห็นเป็นต้องสะดุดตากับบรรยากาศน่านั่งใต้เงาไม้ใหญ่ มองเห็นโค้งอ่าววงเดือนรูปพระจันทร์เสี้ยวได้สุดสายตา เหมาะสำหรับพาคนรู้ใจมานั่งฟังเสียงคลื่น ชมวิวทะเล พร้อมสั่งเมนูอาหารรสเลิศมาชิมกันให้จุใจ อาทิ ปูผัดผงกะหรี่, หมึกผัดไข่เค็ม, ไก่ผัดเม็ดมะม่วง หรือจะลองสั่งเมนูเบาๆ อย่างไอศกรีมสุดอร่อย เครื่องดื่มเย็นๆ สักแก้วคลายร้อน ก็รับรองว่าอร่อยไม่แพ้กัน

ที่ตั้ง: วงเดือนวิลล่า อ่าววงเดือน

เปิดปิดเวลา: 07.00-22.00 น.

โทร.0 3864 4260

เว็บไซต์: www.vongduernvilla.com

3. The zea Restaurant

หนึ่งในร้านอาหารบรรยากาศดีของเกาะเสม็ด เพราะตั้งอยู่ริมหาดหาดทรายแก้ว หาดแสนสวยที่ฮอตที่สุดบนเกาะนี้ ตัวร้านตกแต่งสไตล์โมเดิร์น แต่เมนูเด็ดของร้านกลับเป็นอาหารไทยและเมนูขนมหวานโบราณหลากหลายชนิด เช่น แกงเผ็ดเป็ดย่างผลไม้รวม, ปลากะพงคั่วสมุนไพร, ปลากะพงผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารนานาชาติให้นักชิมได้ลิ้มลองความอร่อยแบบไม่รู้เบื่ออีกด้วย

ที่ตั้ง: ทรายแก้ว บีช รีสอร์ท

เปิดปิดเวลา: 07.00-22.00 น.

โทร.0-3864-4195-7

เว็บไซต์:  www.saikaewbeachresort.net

4.The mandgo

ร้านกาแฟสุดน่ารักในทรายแก้ว บีช รีสอร์ท ที่ให้บริการเครื่องดื่มชั่นเยี่ยมหลากหลายชนิด อาทิ กาแฟสด น้ำผลไม้สุดอร่อย เบเกอรี่หน้าตาหน้ากิน พร้อมจัดสรรมุมต่างๆ ให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาพักผ่อนผ่อนหย่อนใจแวะเติมความสดชื่นได้แบบเต็มที่

ที่ตั้ง: ล็อบบี้ทรายแก้ว บีช รีสอร์ท

เปิดปิดเวลา: 09.00-20.00 น.

โทร. 0 3864 4195-7

เว็บไซต์: www.saikaewbeachresort.net

5. อาปาเช่

แม้จะเป็นร้านอาหารธรรมดาๆ แต่ก็ได้รับการบอกต่อๆ กัน เพราะติดในรสชาติอาหารและบรรยากาศของร้าน ที่ว่ากันว่า โรแมนติกที่สุดแห่งหนึ่งบนเกาะเสม็ด สำหรับจานพระเอกที่ใครมาก็ต้องสั่งคือ ต้มยำรวมมิตร, ปลากะพงสองใจ, ปลาทอดสมุนไพร, ปีกไก่ทอดสมุนไพร, ปูผัดผงกะหรี่และอีกหลายเมนู หากอิ่มท้องแล้วใครสนใจจะพักค้างคืน ที่นี่เขาก็มีห้องพักเรียบง่าย บรรยากาศสบายๆ ให้คุณไก้นอนเล่นฟังเสียงคลื่นด้วย

ที่ตั้ง: อ่าวลุงดำ

เปิดปิดเวลา: 11.00-22.00 น.

โทร. 08 1452 9472

5 ที่พักเกาะเสม็ด

1.นิมมานรดี รีสอร์ท

บูติกรีสอร์ทสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการมาพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติและบรรยากาศแสนโรแมนติกของอ่าวประการัง ปลายสุดของเกาะเสม็ด เพลิดเพลินไปกับหาดสวย ฟ้าใส และกิจกรรมทางน้ำสนุกๆ มากมาย บ้านพักตากอากาศจำนวน 27 หลัง ทาสีสันสดใสปลูกลดหลั่นกันไปตามไหล่เขา หน้าห้องพักมีระเบียงและเตียงผ้าใบให้นั่งเล่นนอนเล่นชมวิวอ่านหนังสือได้อย่างเพลิดเพลิน หรือจะออกมาเดินเล่นริมหาด รับลมเย็นๆ เท่านี้ก็แสนจะมีความสุขที่สุดแล้ว

ที่ตั้ง:  อ่าวปะการัง

ราคา:  2,700-6,000 บาท

โทร.0 3864 4271 4

เว็บไซต์: www.nimmanoradee.com

2.เสม็ด วิลล์ รีสอร์ท

รีสอร์ทเล็กๆ น่ารัก ที่ซ่อนตัวอยู่ระหว่างอ่าวส่วนตัว 2 อ่าว ของเกาะเสม็ดคือ อ่าวหวาย และอ่าวหินเกลี้ยง บรรยากาศสงบร่มรื่น การบริการเป็นกันเอง นักท่องเที่ยวที่มาพักที่นี่ส่วนใหญ่จึงเป็นลูกค้าชาวต่างชาติ ห้องพักมีทั้งแบบมาเป็นคู่ หรือตามประสาชาวแก๊งกับเพื่อนฝูงก็มีห้องให้บริการด้วยเช่นกัน

ที่ตั้ง:  88/1 หมู่ 4 ตำบลเพ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง

โทร. 08 1949 5394, 0 3865 1681-2

 

3.เสม็ด คลับ รีสอร์ท

ที่พักสไตล์อบอุ่น หนึ่งในเครือเสม็ดกรุ๊ป ที่สามารถผสมผสานระหว่างความทันสมัย และความเป็นธรรมชาติไว้ได้อย่างลงตัว ประเภทห้องพักเสม็ด คลับ มีห้องทั้งแบบบีช ฟรอนท์ การ์เดนท์ คอทเทจ เดอลักซ์ ฮิลล์ไซด์ และเดอลักซ์ คอทเทจ ทั้งหมดจำนวน 30 ห้อง

ที่ตั้ง:  หมู่ 4 ตำบลเพ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง

ราคา: 4,300-5,100 บาท

โทร. 0 24389771-2

เว็บไซต์: www.samedresorts.com

 

4.ปารดี รีสอร์ท 

รีสอร์ทหรูหรามีสไตล์อีกแห่งบนเกาะเสม็ด ตั้งอยู่ตรงส่วนคอคอดและใต้สุดของเกาะเสม็ด ซึ่งสามารถชมวิวทะเลได้ทั้งฝั่งตะวันออกและตะวันตก ดื่มด่ำกับบรรยากาศยามพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตกได้ในที่แห่งเดียว ห้องพักของที่นี่ทั้งหมดจะมีวิวทิวทัศน์ที่ต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศความร่มรื่นของต้นไม้ใบหญ้า หรือริมหาดทรายขาวสะอาดตา โดยออกแบบตกแต่งอย่างประณีตด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากวัสดุธรรมชาติ ได้แก่ ไม้สัก หวาย และผ้าไหมไทย นอกจากนั้น ยังมีบริการสระว่ายน้ำพร้อมจากุซซี่ส่วนตัวไว้คอยบริการด้วย

ที่ตั้ง:  76 หมู่ 4 ตำบลเพ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง

โทร. 0 3864 4283-8

เว็บไซต์: www.kohsametparadee.com

 

5.ทรายแก้ว บีช รีสอร์ท

รีสอร์ททันสมัยและมีเสน่ห์บนเกาะเสม็ด มีพื้นที่ติดอยู่กับชายหาด 2 ด้าน คือหาดสับปะรดและหาดทรายแก้ว จึงเสมือนเป็นการรวมเอาความงามของสองหาดเข้าไว้เป็นหนึ่งเดียว คือด้านหนึ่งทิวทัศน์งดงาม บรรยากาศเงียบสงบ ส่วนอีกด้านเหมาะสำหรับนอนอาบแดดและสนุกกับกิจกรรมบนชายหาด ห้องพักทุกห้องของที่นี่หันหน้าออกสู่ทะเลออกแบบและตกแต่งแบบร่วมสมัย สีสันสดใสในโทนสีฟ้าและเขียวน้ำทะเล และมีระเบียงพักผ่อนส่วนตัวให้ออกมานั่งเล่นรับลมทะเล นอกจากนี้มีสระว่ายน้ำ พร้อมมุมอาบแดดที่สงบและเป็นส่วนตัว  ร้านอาหารริมทะเล 2 ร้านที่ยามค่ำคืนคุณสามารถออกมานั่งเพลิดเพลินกับดนตรีหรือเดินเล่นไปตามชายหาดในบรรยากาศแสนโรแมนติก

ที่ตั้ง: 81 หมู่ 4 ตำบลเพ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง

ราคา: 5,600-15,000 บาท

โทร. 0 2438 9771-2

เว็บไซต์: www.saikaewbeachresort.net