10 ที่พักปราจีนบุรี นอนชิลล์ ชมวิวสวย ใกล้กรุงแค่นิดเดียว

ไปเที่ยว ปราจีนบุรี ทั้งที่จะให้ดีก็ต้องไปหลายวัน และส่วนสำคัญที่ขาดไม่ได้ในทริปก็คือ ที่พักสวย ๆ บรรยากาศดี

ที่ชวนให้เดินทางไปพักผ่อน ในวันว่าง แบบมีเวลาเที่ยว 2 วัน 1 คืน ก็สามารถจัดเต็มเรื่องเที่ยวได้อย่างเต็มอิ่ม ชาร์ตแบตให้ร่างกายกลับไปทำงานได้อย่างมีความสุขเลยก็ว่าได้

แต่จะมีที่ไหนน่าสนใจและควรค่าให้เดินทางไปพักบ้าง ตามไปเก็บข้อมูลที่เราคัดสรรมาฝากกันเลย

1.อรุณสวัสดิ์ ริเวอร์วิว รีสอร์ท

ที่ตั้ง : 81 ม.3 ต.บางเดชะ อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี

โทรศัพท์ : 0 3728 7112

เว็บไซต์ : http://www.aroonsawadresort.com/#home

ที่พักชวนฝันที่จะนำพาให้เพื่อน ๆ ปล่อยใจพักผ่อนไปกับความร่มรื่นของต้นไม้ใหญ่ ฟังเสียงธรรมชาติ เสียงนกอย่างใกล้ชิด เพลิดเพลินไปกับการชมพระอาทิตย์ตกดิน ทานดินเนอร์แบบโรแมนติกในยามค่ำคืนกับคนรู้ใจ กับที่พักก็มีให้เลือกทั้งแบบ Villa, Deluxe, Family ซึ่งตกแต่งอาหารในแบบโมเดิร์น ส่วนภายในก็ตกแต่งแบบน่านอนด้วยผนังลายสวย พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน มีสระว่ายน้ำให้เล่นสนุก แถมยังมีมุมอาหาร ห้องจัดเลี้ยง ประชุม สัมมนาไว้คอยบริการอีกด้วย

2.เวโรน่า ทับลาน

ที่ตั้ง : 251 ม.6 ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี

โทรศัพท์ : 09 6324 4423

เว็บไซต์ : http://www.veronaattublan.com/

เต็มอิ่มไปกับที่กิน ที่เที่ยว และที่พักแบบจบในที่เดียวกับ “เวโรน่า ทับลาน” อาณาจักรแห่งการพักผ่อนในบรรยากาศอิตาลี กับห้องพักที่ตกแต่งในสไตล์ตะวันตกชื่อ เวโรน่า เท็กซัส คาวบอย ทาวน์ ตกแต่งอย่างสวยงามด้วยโทนสีน้ำตาล ตัดกับความขาวสะอาดของที่นอนมีให้เลือก 3 แบบ 3 สไตล์ คือ Tipi House ที่พักแบบกระโจมแบบนอนใกล้ชิดกับสนามหญ้าเขียว ๆ ต่อมาคือ Barn House ที่พักสำหรับเพื่อนกลุ่มใหญ่รองรับ 4/10/16 คน และห้อง Western House ห้องพักแบบอเมริกันตะวันตก และเต็นท์ติดแอร์ขนาดใหญ่ แถมยังมีเปิดให้จัดเลี้ยงแต่งงาน ประชุม สัมมนา ทั้งแบบ In-Outdoor ในโซนลานกว้าง คอมมิวนิตี้มอลล์และร้านอาหารอีกด้วย

3.Cape & Kantary Hotels

ที่ตั้ง : 349 ม.8 ต.เมืองเก่า อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี

โทรศัพท์ :  0 3728 2699, 0 3720 3193

เว็บไซต์ : https://www.kantarycollection.com/kantaryhotel-kabinburi/index.php

โรงแรมบรรยากาศเรียบง่าย เติมเต็มการพักผ่อนได้เป็นอย่างดี ตัวห้องตกแต่งแบบสวยงามดูสะอาดตาได้กลิ่นอายความโมเดิร์นนิด ๆ ด้วยโทนสีเฟอร์นิเจอร์สีเทา-น้ำตาลอ่อน มีระเบียงสำหรับนั่งชิล รับลมเย็น สามารถเปิดม่านรับแสงในยามเช้าหรือชมวิวสุดโรแมนติกในช่วงเย็นได้พร้อมเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมที่น่าสนใจอย่าง ว่ายน้ำ, แช่อ่างจากกุซซี่, ซาว์น่า, กินอาหารอร่อยในโซนห้องอาหาร แถมที่ตั้งของโรงแรมก็อยู่ในย่านที่สามารถเดินเที่ยวได้อีกด้วย

4.บ้านศิลา รีสอร์ท

ที่ตั้ง : 149 ม.7 ถ.สุวรรณศร ต.โคกไม้ลาย อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี

โทรศัพท์ : 08 1782 9268, 09 2268 8659

เว็บไซต์ : http://www.baansilaresort.com/

ที่พักสไตล์คันทรีรีสอร์ท ที่ให้ความสะดวกสบายครบจบในที่เดียว ทั้ง ที่พัก จัดเลี้ยง และกิจกรรมพักผ่อนล่องแก่ง กิจกรรมผจญภัยยอดฮิตของปราจีนบุรี แถมยังพาชิมสวนผลไม้ในปราจีนบุรี ส่วนตัวที่พักเน้นใช้โทนสีส้มอิฐเป็นหลักมีให้เลือกทั้ง บ้านพักหลังเดียว, ห้องพักสไตล์คันทรี, ห้องพักแบบโมเดิร์นและที่พักแบบโฮมสเตย์ แต่ละห้องให้บรรยากาศที่แตกต่างกันเพื่อสนองความต้องการของนักท่องเที่ยวได้หลากสไตล์

5.ผึ้งหลวง แคมป์กราวน์

ที่ตั้ง : 139 ม.10 ต.สะพานหิน อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี

โทรศัพท์ : 08 1383 4223, 08 9989 3436, 08 9991 1831

เว็บไซต์ : http://www.pungluang.net/

ผึ้งหลวง แคมป์กราวด์ ปราจีนบุรี ณ แก่งหินเพิง ที่พักตอบโจทย์คนรักธรรมชาติบนพื้นที่กว้างขวางกว่า 200 ไร่ สำหรับที่พักของที่นี่ก็มีให้เลือกหลากรูปแบบรองรับผู้เข้าพักทั้งคู่รัก ครอบครัว กลุ่มเพื่อน-องค์กร ส่วนใหญ่เป็นบ้านพักตากอากาศสามารถเข้าพักได้หลายคนอย่าง เรือนรับรอง ที่พักได้ 16-20 คน ถัดมาคือบานผึ้งหลวง, บ้านผึ้งหวาน, บ้านผึ้งป่า, บ้านผึ้งไม้, บ้านผึ้งน้อย และบ้านรังผึ้ง บ้านหลังเล็กที่ตกแต่งให้สวยแตกต่างกันออกไปมีทั้งบ้านทรงไทย บ้านสไตล์โมเดิร์น และบ้านปูนชั้นเดียว

เรียกได้ว่ามาที่เดียวครบทั้งที่พัก อาหาร กิจกรรม สวนน้ำ ร้านกาแฟ สถานที่พักผ่อนและจัดกิจกรรม ประชุมสัมมนา จัดค่าย เลยก็ว่าได้

6.อาทิตย์ธารา รีสอร์ท

ที่ตั้ง : ม.2 ต. บางขาม อ.บ้านสร้าง จ.ปราจีนบุรี

โทรศัพท์ : 08 9949 1956

เว็บไซต์ : http://www.arthit-tara.com/

ที่พักริมแม่น้ำ บรรยากาศสวยงาม พักผ่อนสบายแถมยังมีความเป็นกันเองจากเจ้าของที่พักที่ออกมาต้อนรับเป็นอย่างดีเลยก็ว่าได้ ตัวที่พักโดดเด่นด้วยบ้านที่ดัดแปลงมาจากบ้านไม้สองชั้นหลังเดิมเพิ่มเติมความน่าสนใจด้วยโทนสีไม้และโทนสีขาว เป็นอาคารเมนหลัก ซึ่งชั้นล่างเป็นเคาน์เตอร์ติดต่อเข้าพักและเป็นโซนร้านอาหาร นั่งชิลจิบกาแฟ เครื่องดื่ม ถ่ายรูป ชมวิว ริมแม่น้ำได้อย่างสบาย

ส่วนโซนห้องพักนั้นตั้งเรียงอยู่โซนใกล้ ๆ แบ่งเป็นบ้านพักสีขาวหลังเล็ก ๆ หลบซ่อนอยู่ในต้นไม้สีเขียวสวย ๆ ภายในบ้านพักก็เติมเต็มการพักผ่อนด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน ซึ่งเฟอร์นิเจอร์ภายในก็เน้นใช้ของเก่า ผสมผสานการตกแต่งที่เป็นเอกลักษณ์ เฉพาะตัวแบบบ้านหลังเก่าสมัยก่อน และที่สำคัญเน้นพักผ่อนสบาย ๆ เต็มพลังกายในช่วงวันหยุดได้เป็นอย่างดี

7.อนันตราปุระ

ที่ตั้ง : 3 ม.7 ต.สำพันตา อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี

โทรศัพท์ : 08 7664 4423

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/anantrapura.resort?fref=mentions&pnref=story

ที่พักบนเรือนไทย ที่จัดเต็มเรื่องการพักผ่อนให้กลิ่นอายความเป็นโฮมสเตย์นิด ๆ แต่เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกและกิจกรรมล่องแก่งเล่นน้ำสุดมันส์ แถมโดยรอบของที่พักก็ร่มรื่นสามารถเดินเล่นชิล ๆ เที่ยวถ่ายภาพแบบเย็นสบาย ๆ ส่วนห้องพักของที่นี่ก็กว้างขวาง เน้นเติมเต็มการพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ ครบครันด้วยโซนร้านอาหาร บาร์เครื่องดื่ม ห้องจัดเลี้ยง แบบครบจบในที่เดียว

8.เดอะ รีสอร์ท กบินทร์บุรี

ที่ตั้ง : 678/1 ม.8 ต.เมืองเก่า อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี

โทรศัพท์ : 09 4968 6464

เว็บไซต์ : http://www.theresortkb.com/

สำหรับเพื่อน ๆ ที่ชอบเดินทางปุ๊บปั้บทัวร์ทางเลือกที่ดีสำหรับที่พักก็คือห้องพักที่เปิดให้บริการ 24 ชม. ที่นี่เปิดเป็นห้องพักแบบรายวัน เน้นการออกแบบตกแต่งห้องพักแบบทันสมัย รองรับด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครอบครัน ทั้ง เครื่องทำน้ำอุ่น ตู้เย็น ทีวี มีที่จอดรถส่วนตัว และเอาใจสายโซเชียลด้วยฟรีไวไฟ รับรองปลอดภัยด้วยกล้องวงจรปิดอีกด้วย

9.วังตะพาบ รีสอร์ท

ที่ตั้ง : 40 ม.4 ต.สะพานหิน อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี

โทรศัพท์ : 08 7537 0765, 08 1983 8335, 08 1935 4855

เว็บไซต์ : http://www.wangtaparbresort.net/

ที่พักสวย ติดริมแม่น้ำใน อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี จัดเต็มด้วยกิจกรรมล่องแก่ง พายเรือแคนนู โรยตัวจากผาจำลอง ส่วนที่พักก็มีให้เลือกทั้งห้องพักแบบโรงแรม บ้านพักเป็นหลัง ๆ ตกแต่งภายในห้องพักให้สวยงามผสมผสานระหว่างความสวยงามแบบโมเดิร์นและบ้านไม้ทรงไทย โดยบ้านพักก็มีระเบียงไม้สำหรับนั่งชิลพักผ่อน ห้องนอนก็แบ่งเป็นสัดส่วน มีขนาดเล็กใหญ่แตกต่างกันไป

10.ทวาราวดี รีสอร์ท

ที่ตั้ง : 77 ม.7 ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี

โทรศัพท์ : 08 5835 1234, 08 5835 2916

เว็บไซต์ : http://www.tawaravadeehotel.com/th/

รีสอร์ทสวยที่ออกแบบให้สอดคล้องกับสภาพแวดล้อมตามธรรมชาติและประวัติศาสตร์ ความเป็นมาแห่งอารยธรรมทวารวดีอันยิ่งใหญ่ในอดีตเพื่อให้การพักผ่อนของแขกผู้มาพักมีความหมายที่มากกว่าการพักผ่อนรูปแบบเดิม ๆ  เมื่อเดินเข้ามาภายในรีสอร์ทเพื่อน ๆ จะได้บรรยากาศเหมือนหลุดย้อนเข้าไปในสมัยก่อน ซึ่งรีสอร์ทแห่งนี้ออกแบบให้เป็นกลุ่มอาคารแบบไทยประยุกต์ มีห้องพักให้เลือกทั้งหมด 199 ห้อง แต่ละห้องเน้นออกแบบให้สวยด้วยโทนสีสบายตา สีแตกต่างกันออกไป แต่ที่สำคัญคือแต่ละห้องมีความกว้าง และสิ่งอำนวยความสะดวกแบบเพียบพร้อมและครบครัน

เรียกได้ว่าเห็นที่พักบรรยากาศน่านอนแล้ว ลองหาเวลาว่างเดินทางไปพักผ่อนแบบใกล้กรุงที่ปราจีนบุรีกันดีกว่าค่ะ รับรองจัดเต็มที่ที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก แน่นอนค่ะ