10 ที่กินสมุทรปราการ ตะลุยชิมร้านเด็ดใกล้กรุง

วันหยุดนี้หากใครกำลังวางแผนท่องเที่ยวหรือยังคิดไม่ออกว่าจะไปเที่ยวที่ไหน ลองไปตะลุยชิมร้านเด็ดร้านอร่อย จ.สมุทรปราการ กันเถอะ บอกเลยว่า ทริปนี้กินกันพุงกางแน่นอน

1.สายลม แกลเลอรี่ คาเฟ่ เซรามิค

สายลม แกลลอรี่  คาเฟ่เซรามิคสุดชิคแห่งย่านบางปู จุดเด่นของที่นี่ คือการใช้ชิ้นงานเซรามิกที่มีสีสันสวยงามมาตกแต่งร้าน ใครที่ชอบถ่ายรูปคงจะชอบร้านนี้มากเป็นพิเศษ ที่นี่ตกแต่งด้วยสไตล์โมร็อคโก มีมุมสวยๆ มุมชิคๆ ให้ได้ถ่ายรูปกันอย่างสนุกสนาน เต็มอิ่มแน่นอน

เครื่องดื่ม และเบเกอรี่ของที่นี่ก็โดดเด่นไม่แพ้ใคร ความพิเศษอีกอย่างของที่นี่ คือของทุกอย่าง จะเสิร์ฟมาในผลิตภัณฑ์เซรามิคให้ได้ถ่ายภาพชิคๆกันอีกด้วย

สำหรับรสชาติของเครื่องดื่มและเบเกอรี่ของที่นี่ ถือว่าใช้ได้ กาแฟเข้มข้นหอมกรุ่น ใช้เมล็ดกาแฟพันธุ์ดีจากภาคเหนือ ชงด้วยความพิถีพิถันทุกขั้นตอน ส่วนเบเกอรี่ ไม่ว่าจะเป็นเค้กกล้วยหอม ท๊อฟฟี่เค้ก บราวนี่ ก็อร่อยเลยทีเดียว

ที่ตั้ง : ซอยบางปู 72 ต.ท้ายบ้าน อ.เมือง จ.สมุทรปราการ

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00 – 21.30 น.

โทรศัพท์ : 0 2709 0892

2.บูเกน คาเฟ่ คราฟท์

หากท่านมีโอกาสมาเยือนแถวๆ ย่านแบริ่ง ลาซาล ศรีนครินทร์ หรือสำโรง และกำลังมองหาร้านกาแฟที่สามารถไปนั่งเล่นพักผ่อน นั่งชิลล์ยามบ่ายไปพร้อมกับชาหรือกาแฟสักแก้ว ขนมสักหนึ่งชิ้น เราขอแนะนำร้านนี้เลย ร้าน  “Bougain Cafe & Crafts” มาแล้วรับรองว่าไม่ผิดหวัง ทั้งเรื่องบรรยากาศและเมนูเด็ดๆ

ชื่อร้าน “Bougain” มาจากคำว่า “Bougainvillea”  ที่แปลว่าต้นเฟื่องฟ้า เพราะที่นี่รายรอบไปด้วยต้นเฟื่องฟ้าที่ปลูกอยู่เต็มด้านหน้าร้าน บรรยากาศภายในร้านตกแต่งสไตล์โมเดิร์น กว้างขวาง ปลอดโปร่งโล่งสบาย  มีให้เลือกทั้งโซนที่เป็นอินดอร์ และเอาท์ดอร์

ด้านในเป็นห้องปรับอากาศ เปิดเพลงสากลคลอเบาๆให้ได้บรรยากาศ เหมาะกับการนั่งทำงานไปด้วย ส่วนด้านนอกเป็นลานกว้างเต็มไปด้วยต้นไม้ ร่มรื่น ราวกับได้นั่งชิลล์ในสวนยามบ่าย มีเจ้าเป็ดเดินไปมาขวักไขว่ในสวน ดูน่ารักไปอีกแบบ

ที่นี่มีเมนูหลากหลายทั้งกาแฟ ชา อิตาเลียนโซดา ทั้งร้อนและเย็น มีอาหารอิตาเลียนอย่างเช่นพิซซ่าโฮมเมด สปาเกตตี้ให้บริการด้วย

เมนูเครื่องดื่มที่ถือเป็นซิกเนเจอร์ของร้าน นั่นคือ “Orange is the new black” เมนูสุดครีเอทที่ผสมผสานระหว่างน้ำส้มคั้นสด กับเอสเพรสโซ่ช็อต ที่เข้ากันได้อย่างลงตัว

นอกจากนี้ยังมีเบเกอรี่ เค้ก และครัวซองก์โฮมเมดรสชาติเยี่ยม ให้บริการอีกด้วย

ที่ตั้ง :  ซอยสันติคาม13 ถ.สุขุมวิท109  ตำบลสำโรงเหนือ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ

เวลาเปิดปิด : เปิดให้บริการตั้งแต่ 8.00-20.00 น.

โทรศัพท์ : 095-641-6924

Facebook: https://www.facebook.com/bougaincafe/

3.พริมิโอ้ คอฟฟี่

หากใครมีโอกาสมาเที่ยวที่ป้อมพระจุลจอมเกล้า หรือพระสมุทรเจดีย์ แล้วกำลังมองหาร้านกาแฟเล็กๆ น่ารักๆ สำหรับนั่งพักผ่อนคลายร้อนแล้วล่ะก็ ร้าน “Premio Coffee” ร้านนี้คือคำตอบที่คู่ควรครับ

ร้านกาแฟขนาดกำลังดี ตั้งอยู่ริมคลอง มองเห็นป่าจากริมคลองที่เขียวขจี อุดมสมบูรณ์ บรรยากาศดี วิวของร้านนี่เรียกว่ากินขาดเลยแถมยังสามารถขึ้นไปชมวิวบนดาดฟ้าของร้านได้อีกด้วย

มากันที่เมนูเครื่องดื่มของร้านกันบ้างดีกว่า เครื่องดื่มของร้านนี้ก็ไม่เลวครับ ชา กาแฟ อิตาเลียนโซดามากันครบครัน เราสั่งคาปูชิโนเย็นมาชิมดู ก็ถือว่าอร่อยใช้ได้เลย กาแฟเข้มข้น หวาน มัน กินแล้วสดชื่นกระปรี้กระเปร่าขึ้นมาในทันใด

ส่วนใครที่อยากกินเบเกอรี ที่นี่ก็มีขนมปังปิ้ง และเค้กไว้ให้บริการอีกด้วยนะครับ

ที่ตั้ง : ต.แหลมฟ้าผ่า อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 9.00-20.00 น.

โทรศัพท์ : 0 2475 6058

4.Sweat Leaf Coffee & Bakery

ย่านแบริ่ง ถือเป็นอีกย่านหนึ่งที่เต็มไปด้วยของอร่อย ทั้งคาวและหวาน “ร้าน Sweat Leaf Coffee & Bakery” ก็ถือเป็นอีกหนึ่งร้านอร่อยในย่านนี้ อันนี้คอนเฟิร์มครับ

คาเฟ่ขนาดกะทัดรัดที่ตกแต่งได้อย่างสวยงามและลงตัว หลบซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางความคึกคักของย่านแบริ่ง คูหาข้างๆกันเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋นเนื้อตุ๋น รสชาติใช้ได้ ใครที่อิ่มจากก๋วยเตี๋ยวแล้วจะเข้ามาหาเครื่องดื่มและเบเกอรี่กินกันให้ชื่นใจ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี

เครื่องดื่มของที่นี่รสชาติไม่เลวเลยครับ เราสั่งสตรอเบอร์รี่โซดามากินกันก็อร่อยใช้ได้ กินแล้วชื่นใจคลายร้อนได้ดีเหลือเกิน

ที่ตั้ง : ปากซอยแบริ่ง 34 ซ.สุขุมวิท 107 (แบริ่ง) ต.สำโรงเหนือ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 9.00-20.00 น.

โทรศัพท์ : 08 3064 8242

5.ร้านก๋วยเตี๋ยวนายสม พระประแดง

ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อนายสม ถือเป็นร้านอร่อยคู่บ้านคู่เมืองของพระประแดง บรรยากาศจะเป็นบ้านไม้ทรงไทย โล่ง โปร่งสบาย มีโต๊ะไว้รองรับลูกค้าค่อนข้างเยอะ ทั้งใต้ถุนบ้านทรงไทย และในสวน บรรยากาศสบายๆใกล้ชิดธรรมชาติ เหมือนมากินข้าวที่บ้านเพื่อนยังไงยังงั้น

ที่นี่มีเมนู ให้เลือกมากมาย อาทิ เช่น ก๋วยเตี๋ยวต้มยำสุโขทัย ก๋วยเตี๋ยวเนื้อยเปื่อ ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ แต่ที่ขึ้นชื่อเลยก็คือ “ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น” ที่ใช้เนื้ออย่างดีมาตุ๋นในเครื่องเทศหลากชนิดจนเปื่อยนุ่ม แทบจะละลายในปาก คนรักเนื้อนี่ห้ามพลาดครับ ร้านนี้เด็ดจริง!

ที่ตั้ง : 920 ซ.ทะมัง ถ.นครเขื่อนขันธ์ ต.ตลาด อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ

เวลาเปิดปิด : 07.00 – 16.00 น.

โทรศัพท์ : 083 449 8134

6.สุดยอดเนื้อตุ๋น

ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อยอดฮิตในย่านแบริ่ง ยกให้ “ร้านสุดยอดเนื้อตุ๋น” นี้คือร้านเด็ดของก๋วยเตี๋ยวเนื้อในจังหวัดสมุทรปราการเลยก็ว่าได้ คนรักเนื้อต้องมาลองครับ ร้านนี้การันตีความอร่อย

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อของที่นี่ แม้ราคาจะแพงกว่าร้านก๋วยเตี๋ยวอื่นๆซักหน่อย (ธรรมดา 60 บาท : พิเศษ 85 บาท) แต่ก็แลกมาด้วยความอร่อยและความ “สุดยอด” ของวัตถุดิบ ที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี น้ำซุปหอมกลมกล่อม เนื้อตุ๋น เนื้อสด เนื้อเปื่อย นุ่ม หอม อร่อย ใครอยากกินเนื้อส่วนไหน สามารถสั่งได้เลย ลูกชิ้นเนื้อของร้านนี้ก็อร่อย  ใครที่ชอบกินเนื้อรับรองว่าต้องฟิน

ส่วนใครที่เป็นสายกิน กินเยอะ กินจุ กินชามเล็กๆอาจไม่จุใจ ที่นี่ก็มีหม้อไฟเกาเหลาเนื้อตุ๋นร้อนๆไว้ให้บริการอีกด้วย สนนราคาอยู่ที่หม้อละ 200 – 400 บาทเท่านั้น

ที่ตั้ง : ซ.แบริ่ง39 ถ.สุขุมวิท107 ต.สำโรงเหนือ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ยกเว้นวันจันทร์ ตั้งแต่เวลา 8.00 – 17.00 น.

โทรศัพท์ : 08 1626 8917

7.เย็นตาโฟหม้อไฟเจ๊จุกปากน้ำ

ร้านก๋วยเตี๋ยวชื่อดังของ “เมืองปากน้ำ” ที่ถ้าลองได้เอ่ยปากถามใคร ใครก็รู้จักกันทั้งนั้น เพราะร้านนี้เค้าเปิดขายมาอย่างยาวนาน เป็นขวัญใจของบรรดานักเรียนนักศึกษาในย่านนี้ ที่แวะเวียนมาอุดหนุนกันอย่างไม่ขาดสาย โดยเฉพาะช่วงเย็นๆหลังเลิกเรียน ร้านจะเต็มเกือบตลอด

ทีเด็ดของร้านเย็นตาโฟหม้อไฟเจ๊จุก นั่นคือเมนูหม้อไฟต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เย็นตาโฟหม้อไฟ, น้ำตกหม้อไฟ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำหม้อไฟ เกาเหลาหม้อไฟ หรือจะเป็นสุกี้หม้อไฟ แต่ละเมนูรสชาติอร่อย ให้เยอะ เสิร์ฟมาในหม้อไฟร้อนๆ เพิ่มความว้าวมากขึ้นไปอีก

มาโฟกัสกันที่รสชาติบ้างครับ น้ำซุปของที่นี่อร่อยใช้ได้เลยครับ หวาน หอม น้ำซุปต้มกระดูก ปรุงเพิ่มตามใจชอบอีกนิดหน่อย อร่อยฟินแน่นอน

ของกินเล่นเบาๆ อย่างพวกลูกชิ้นปิ้ง ไส้กรอก เกี๊ยวทอด ขนมจีบ ที่นี่ก็มีให้บริการ หรือใครที่หิวข้าว อยากจะกินข้าวมากกว่า ที่นี่ก็มีข้าวขาหมูให้ได้ชิมกันอีกด้วย

ที่ตั้ง : 19/4 ถ.นารายณ์ปราบศึก ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 9.00 – 20.00 น.

โทรศัพท์ : 09 4331 4928

8.กุ้งเหยียดป้าสุนทร บ้านสาขลา

หากมีโอกาสเดินทางมาเที่ยวที่บ้านสาขลา ต้องมาลองชิมเมนู “กุ้งเหยียด” อาหารพื้นเมืองแสนอร่อย จากภูมิปัญญาชาวประมง ที่ถือเป็นของดีประจำหมู่บ้าน  ซึ่งเกิดจากความชาญฉลาดของชาวบ้านสาขลา ที่แปรรูปกุ้ง ให้เก็บไว้กินได้นาน และที่สำคัญ ที่นี่ถือเป็นต้นตำหรับเลยทีเดียว

ชาวบ้านที่นี่ จะนำ กุ้งขาวนำมาเหยียดให้ตัวตรง และเรียงใส่หม้อทีละชั้นอย่างเป็นระเบียบ  โรยน้ำตาลทราย และเกลือป่น ลงไปในแต่ละชั้น  ทับด้วยของหนักเท่าที่จะหาได้ เช่น เขียงไม้ ครกหิน เพื่อให้กุ้งเหยียดตรง ไม่งอตัว ก่อนจะไปต้มในไฟอ่อนๆ จนสุก

กุ้งเหยียด รสชาติจะหวานเค็ม ครบรส เคี้ยวหนึบหนับ กินคู่กับน้ำพริกกะปิยิ่งทวีความอร่อยมากขึ้นไปอีก โดยกุ้งเหยียดสามารถเก็บไว้รับประทานได้นาน ยิ่งหากเก็บไว้ในตู้เย็น จะเก็บได้นานเป็นเดือนเลย

ที่ตั้ง : เลขที่ 256 หมู่ 3 บ้านสาขลา ถ.สุขสวัสดิ์-สาขลา ต.นาเกลือ อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ 10290

โทรศัพท์ : 0 2848 4240

9.สิริขวัญซีฟู้ด

ร้านอาหารซีฟู้ดสดๆ ที่อยู่คู่กับบ้านสาขลามาอย่างยาวนาน “สิริขวัญ ซีฟู้ด” ร้านนี้หากใครมาเที่ยวที่บ้านสาขลา หรือมาไหว้พระที่วัดสาขลาซึ่งถือเป็นวัดชื่อดังของสมุทรปราการ แล้วไม่ได้แวะมาอิ่มอร่อยกับอาหารทะเลสดๆรสเด็ดที่ร้านนี้ ถือว่าผิด!

สิริขวัญซีฟู้ด โดดเด่นในเรื่องของวัตถุดิบอาหารทะเลที่สดๆ ตัวใหญ่ๆ คัดไซส์มาเป็นอย่างดี รสชาติแบบบ้านๆ แซ่บซี๊ดถึงใจ เมนูแนะนำ อย่างเช่น ปลากะพงทอดน้ำปลา, ต้มส้มปลากระบอก, ข้าวผัดทะเลรวมมิตร, ปลาหมึกนึ่งมะนาว, หอยแครงลวก, ยำปลาทู และที่เป็นไฮไลท์เลย นั่นคือ “ปูไข่นึ่ง” ปูตัวใหญ่ๆไข่แน่นๆ กินคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บ บอกเลยว่าเด็ดมาก

ด้านหน้าของร้าน มีของฝากของบ้านสาขลาขายอยู่ด้วย อาทิเช่นกุ้งเหยียด กะปิ กุ้งแห้ง ปลาเค็ม ของทะเลสดๆหลายชนิด สามารถเลือกซื้อเลือกหากลับบ้านได้ตามใจชอบ

ที่ตั้ง :  ต.นาเกลือ อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 9.00 – 20.00 น.

โทรศัพท์ : 09 9145 5592

10.สโมสรท้ายเรือหลวงแม่กลอง

ร้านอาหารอร่อยบรรยากาศดีที่ตั้งอยู่ภายในป้อมพระจุลฯ

ร้านนี้มีดีตรงที่เลือกใช้วัตถุดิบที่สะอาดและอาหารทะเลที่สดใหม่ รสชาติดี และที่สำคัญราคาสบายกระเป๋าอีกด้วย สำหรับเมนูที่เราได้ลิ้มลองในมื้อนี้คือ ปลากะพงราดน้ำปลา ต้มยำกุ้ง กุ้งกระเบื้อง ปูไข่หลน ปูนิ่มผัดผงกะหรี่ ส้มตำปูไข่ดอง กุ้งแชบ๊วยผัดซอสมะขาม ฯลฯ และยังมีเมนูอร่อยๆ อีกมากมาย

ใครอยากลิ้มลองความอร่อยของอาหารเคล้าบรรยากาศริมน้ำแบบนี้ก็สามารถแวะมากันได้ที่สโมสรท้ายเรือหลวงแม่กลอง

ที่ตั้ง :  ภายในป้อมพระจุลฯอ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 – 20.00 น

โทรศัพท์ : 08 1889 2115 , 08 1936 3045 และ 02 4756076