10 ที่กินเด็ดสระแก้ว ไปกินแล้วจะติดใจ

หากมีโอกาสเดินทางมาท่องเที่ยวที่จังหวัดสระแก้ว เมืองชายแดนทางด้านทิศบูรพา แล้วกำลังมองหาที่กินอร่อยๆ

และคาเฟ่สำหรับนั่งชิลล์ วันนี้เรารวบรวมมาให้ทุกท่านได้ตามรอยแล้ว และนี่คือ 10 ร้านเด็ดแห่งจังหวัดสระแก้ว ที่คุณควรต้องไปลองสักครั้ง

1.ร้านบ้านลอยนวล

ร้านอาหารไทยสไตล์วินเทจบรรยากาศดี  ที่เปิดให้บริการอาหารอร่อยๆ ท่ามกลางบรรยากาศที่แสนอบอุ่น เมนูอาหารแนะนำ อาทิ ปลาช่อนแป๊ะซะ แกงป่าเห็ดโคน ต้มยำลอยนวล ผัดผักสี่สหาย ฯลฯ

กินเพลินๆ ไปพร้อมกับฟังเพลงเพราะๆจากวงดนตรีโฟล์คซอง จากนักร้องและนักดนตรีมืออาชีพ เรียกได้ว่าเป็นร้านที่คงคอนเซ็ปต์อาหารดี ดนตรีไพเราะได้อย่างแท้จริง  ใครที่มาเที่ยวสระแก้วแล้วอยากกินอาหารอร่อยๆ เคล้าไปกับเสียงเพลงเพราะๆ ก็สามารถแวะมาได้ที่ร้านอาหารบ้านลอยนวลได้เลยจ้า รับรองว่าไม่ผิดหวัง

ที่ตั้ง : 17/2 ซ.เทศบาล25 ถ.สุวรรณศร ต.สระแก้ว อ.เมือง จ.สระแก้ว

โทรศัพท์ : 08 1820 0529 , 0 3724 2949

2.ร้านบ้านเสบียง

ร้านอาหารขนาดใหญ่ เก่าแก่ เปิดบริการมายาวนานกว่า 20 ปี ภายในร้านตกแต่งด้วยต้นไม้นานาชนิด ดูร่มรื่นสุดๆ  มีโซนให้นั่งทั้งด้านในและด้านนอก พร้อมเสิร์ฟเมนูอาหารอร่อยๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นห่อหมกขนมครก ไก่มะนาว ปลากะพงพุงแตก น้ำพริกไข่ปู แกงส้มชะอมกุ้ง กุ้งหลนมะพร้าว หากใครมาเที่ยวที่สระแก้ว  ต้องมาลองชิมให้ได้

ที่ตั้ง : 525 ม.3 ต.สระแก้ว อ.เมือง จ.สระแก้ว

โทรศัพท์ : 037 425419 , 08 1450 0200

เว็บไซต์ : www.facebook.com/baansabieang

3.ร้านเจ๊อ๊อดอาหารเวียดนาม

ถ้ามาสระแก้ว แล้วเกิดอยากกินอาหารเวียดนามอร่อยๆ ในแบบฉบับของชาวเวียดนามแท้ๆ ต้องแวะมาที่ร้านเจ๊อ๊อดอาหารเวียดนาม ที่เต็มไปด้วยด้วยเมนูอาหารเวียดนามอร่อยๆ อย่างเช่น แหนมเนือง ปอเปี๊ยะสด บั้นหอย  ขนมเบื้องญวน ปากหม้อญวน ฯลฯ

เมนูอาหารทุกเมนู เสิร์ฟพร้อมผักสดปลอดสารพิษ และยิ่งกินคู่กับน้ำจิ้มสูตรของทางร้านยิ่งฟินสุดๆ  ใครที่ชื่นชอบอาหารเวียดนามห้ามพลาดร้านนี้เด็ดขาด เด็ดจริงๆ

ที่ตั้ง : ซ.บ้านญวน อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว

โทรศัพท์ : 0 3722 2593

4.ร้านโกเหว่ง หัวปลาหม้อไฟ

ร้านหัวปลาหม้อไฟเจ้าดังของเมืองสระแก้ว ที่มีความเก๋าในเรื่องรสชาติ ที่เชื่อได้เลยว่า อร่อยแน่นอน  ร้านนี้จะใช้ปลาที่สดและมีคุณภาพ มีให้เลือกทั้งแบบต้มยำและต้มจืด นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นๆที่น่าสนใจ อย่างเช่น ปูผัดผงกะหรี่ กุ้งอบวุ้นเส้น หอยลายผัดฉ่า ผัดเผ็ดหมูป่า ฯลฯ

ขอบอกว่าเลยว่าแต่ละเมนูเป็นสูตรเด็ดจากทางร้านที่ไม่ควรพลาดเป็นอันขาด หากใครชอบกินหัวปลาหม้อไฟ ห้ามพลาดร้านนี้เลยจ้า

ที่ตั้ง : ถ.จิตต์สุวรรณ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว

โทรศัพท์ : 0 3723 2139

5.เจ๊ลั้งข้าวต้ม

ร้านข้าวต้มชื่อดังแห่งเมืองสระแก้ว  ร้านนี้เปิดให้บริการมายาวนาน มีเมนูเด็ดอย่าง ไส้อ่อนทอดกระเทียม ไชโป๊วผัดไข่ ปลากะพงผัดขิง ปวยเล้งผัดน้ำมันหอย ผัดกระเฉดหมูกรอบ ฯลฯ และยังมีเมนูอาหารตามสั่งอร่อยๆ อีกมากมาย

หากมื้อดึกยังไม่รู้จะกินอะไรลองแวะไปลิ้มลองความอร่อยกันได้ ร้านนี้อร่อยแน่นอน  การันตีความอร่อยด้วยจำนวนลูกค้าที่เข้าออกร้านอย่างไม่ขาดสาย

ที่ตั้ง : อ.เมือง จ.สระแก้ว

โทรศัพท์ : 08 7133 3221

6.ร้านเป็ดย่างนายโก่ย

ถ้าเกิดว่ามาที่สระแก้ว แล้วอยากกินเป็ดย่างหนังกรอบนอกนุ่มใน รสชาติยอดเยี่ยม ต้องแวะมากินที่ร้านเป็ดย่างนายโก่ย ร้านเป็ดย่างแสนอร่อยแห่งเมืองสระแก้วที่เราขอการันตีว่าเด็ดสุด

โดยเป็ดของที่ร้านนี้จะหมักด้วยสูตรเฉพาะของทางร้าน แล้วนำไปย่างด้วยไฟอ่อนๆ จนกรอบนอกนุ่มใน หนังกรอบเคี้ยวเพลิน ส่วนเนื้อเป็ดข้างในนุ่มชุ่มฉ่ำสุดๆ ใครที่เป็นสาวกเมนูเป็ดย่างห้ามพลาดร้านเป็ดย่างนายโก่ยเด็ดขาด

ที่ตั้ง : ถ.จิตต์สุวรรณ ต.อรัญประเทศ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว

โทรศัพท์ : 09 5925 1414

7.ร้านยายต๊าม อาหารเวียดนาม

ร้านอาหารเวียดนามแสนอร่อย ที่ถือเป็นเจ้าแรกของ อ.อรัญประเทศ มีเมนูให้เลือกสั่งมากมายไม่ว่าจะเป็น แหนมเนือง หมี่ขาวหมูตุ๋น ขนมเบื้องญวน ปอเปี๊ยะสด-ทอด กุ้ยช่ายเวียดนาม ฯลฯ ซึ่งแต่ละเมนูอัดแน่นด้วยเครื่องแบบไม่มีกั๊ก พร้อมผักสดไร้สารเคมีที่ทานคู่กับเมนูไหนก็อร่อย

ใครมาเที่ยวอรัญประเทศ  แล้วอยากลิ้มลองความอร่อยของอาหารเวียดนามรสเด็ด ต้องแวะมาที่ร้านยายต๊าม อาหารเวียดนาม การันตีความอร่อยได้เลย

ที่ตั้ง : ซ.บ้านญวน ถ.มิตรสัมพันธ์ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว

โทรศัพท์ : 037 231794

8. ร้านขนมเปี๊ยะต้นตำรับเฮียซัว

ร้านขนมเปี๊ยะอร่อยเจ้าดังแห่งเมืองสระแก้ว ร้านนี้ขึ้นชื่อในเรื่องของใส้ขนมเปี๊ยะที่แน่นจนแทบทะลักออกมา เหมาะสำหรับเป็นขนมทานเล่นอร่อยๆ หรือซื้อเป็นของฝากถูกใจก็ยิ่งดี ใครที่ไปเที่ยวสระแก้วแล้วอยากได้ของฝากอิ่มท้องแบบนี้ ก็สามารถแวะไปได้ที่บ้านขนมเปี๊ยะต้นตำรับเฮียซัว ร้านนี้ทีเด็ดเลย แนะนำว่าต้องมาชิมให้ได้

ที่ตั้ง : ถ.เจ้าพระยาบดินทร์ อ.เมือง จ.สระแก้ว

โทรศัพท์ : 0 3723 1182

9. ร้าน Cross Café

ร้านกาแฟบรรยากาศชิลล์ ๆ ในตลาดโรงเกลือ อ.อรัญประเทศ ร้านนี้โดดเด่นด้วยสไตล์การตกแต่งร้านที่น่ารัก มีมุมนั่งชิลล์ มุมถ่ายภาพสวยๆ เยอะแยะมากมาย รวมทั้งเมนูเครื่องดื่มก็มีให้เลือกสั่งเพียบ

หรือใครที่ชื่นชอบเบเกอรี่โฮมเมด ที่ร้านก็มีไว้บริการเช่นเดียวกัน เค้กก็อร่อย หวาน มัน แต่ไม่เลี่ยน  นักท่องเที่ยวท่านใดที่มาเที่ยวสระแก้วแล้วอยากได้เครื่องดื่มเย็นๆ ไว้ดับกระหาย กินคู่กันบขนมอร่อยๆ ต้องแวะมาเช็คอินกันที่ร้าน Cross Café

ที่ตั้ง : อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว

10.ร้านควายคะนอง

ร้านกาแฟชื่อเก๋ไก๋  แถมยังบรรยากาศดี เต็มไปด้วยความเขียวขจี ซึ่งตั้งอยู่ภายในโรงเรียนกาสรกสิวิทย์ โรงเรียนของกระบือชื่อดัง  เปิดให้บริการเครื่องดื่มไว้ดับกระหายคลายร้อนมากมายหลายชนิด  ทั้งกาแฟร้อน-เย็น ช็อคโกแลตร้อน-เย็น ชาต่างๆ แถมยังมีเมนูขนมหวานโฮมเมดแสนอร่อยไว้คอยบริการอีกด้วย

ที่ตั้ง : ต.สระแก้ว อ.เมือง จ.สระแก้ว

โทรศัพท์ : 0 3724 4615 , 0 3724 4657 , 08 8289 1299