8 คาเฟ่แปดริ้ว นั่งชิลล์ จิบกาแฟ อาหารอร่อย

แปดริ้วเมืองใกล้ๆ กรุงเทพฯ ที่ใช้เวลาเดินทางมาเที่ยวแค่นิดเดียว วันนี้ขอเอาใจสายชิลล์ ด้วยการพาไปชิลล์กับสุดยอดร้านกาแฟ ในจังหวัดฉะเชิิงเทรา ตามไปดูกันว่าคาเฟ่ที่นี่จะดีไซน์เก๋และมีเมนูแนะนำอะไรกันบ้าง ตามมาดูเลย

1.ร้านท่าน้ำคาเฟ่

เอาใจคนชื่นชอบร้านคาเฟ่บรรยากาศดีริมแม่น้ำบางปะกงกันด้วยร้านท่าน้ำคาเฟ่ ร้านคาเฟ่ที่โดดเด่นด้วยสไตล์การตกแต่งแบบโมเดิร์นผสมวินเทจ และยังมีมุมถ่ายรูปแบบชิคๆ ให้ได้เช็คอินกันอีกด้วย นอกจากบรรยากาศจะดีต่อใจแล้ว เมนูของที่ร้านก็น่าสนใจไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็น HoneyToas Mini , เค้กมะพร้าวอ่อน , ปังเย็นท่าน้ำ ฯลฯ และนอกจากจะมีเมนูขนมหวานและเครื่องดื่มแล้ว ที่ร้านยังมีเมนูอาหารคาวและของทานเล่นให้ได้สั่งกันอีกด้วย ใครที่อยากมาดื่มด่ำบรรยากาศริมแม่น้ำแบบชิลๆ พร้อมกินอาหารอร่อยๆ ก็มากันได้ที่ร้านท่าน้ำคาเฟ่

ที่ตั้ง : ถ.พานิช (เลียบริมแม่น้ำบางปะกง) อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา

เวลาเปิด – ปิด : วันอังคาร – อาทิตย์ (ปิดทุกวันจันทร์) 12.00 – 22.00 น.

โทรศัพท์ : 08 3114 9333

เว็บไซต์ : facebook.com/thanamcafe

2. ร้าน Red Cat Cafe

ร้านคาเฟ่น่ารักที่ตั้งอยู่ในตลาดบ้านใหม่ริมแม่น้ำบางปะกง ร้านนี้คงถูกใจทาสแมวไม่ใช่น้อย เพราะภายในร้านมีการตกแต่งด้วยตุ๊กตาและรูปภาพที่เกี่ยวกับเจ้าเหมียว แถมยังมีมุมให้ถ่ายรูปอวดเพื่อนแบบเก๋ๆ ลงโซเชียลอีกด้วย สำหรับเมนูของที่นี่ก็ดี๊ดีไม่แพ้บรรยากาศ เพราะมีให้เลือกสั่งมากมาย อาทิ ปังเย็น ฮันนี่โทสต์ อิตาเลียนโซดา ครัวซองค์เนยสด สมูทตี้ ฯลฯ พร้อมทั้งเมนูอาหารคาวอื่นๆ อีกมากมาย หรือใครอยากได้ของที่ระลึกเกี่วกับเจ้าเหมียวที่ร้านก็มีจำหน่ายเช่นกัน เอาเป็นว่าถ้าแวะไปแถวตลาดบ้านใหม่ก็ไป Enjoy eating กันได้ที่ร้าน Red Cat Cafe

ที่ตั้ง : ตลาดบ้านใหม่ร้อยปี อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา

เวลาเปิด – ปิด : เปิดเฉพาะวันเสาร์ – อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 08.00 – 18.00 น.

โทรศัพท์ : 08 1811 2068

เว็บไซต์ : fcebook.com/redcatcafe8riew

3. ร้าน The Brown house ฉะเชิงเทรา

คาเฟ่สุดชิคใกล้ตลาดบ้านใหม่ที่โดดเด่นด้วยสไตล์การตกแต่งแบบโมเดิร์นคลาสสิค โดยเน้นโทนสีน้ำตาลและเทาที่ขอบอกว่าลงตัวสุดๆ ที่ร้านนี้นอกจากการตกแต่งจะดูดีแล้ว เมนูก็หลากหลายและอร่อยอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นกาแฟสดที่รสชาติเข้มกลมกล่อม โกโก้ บ๊วยมะนาวโซดา แอปเปิ้ลอิตาเลียนโซดา เฟรนช์โทสต์ ไข่ดอกไม้ ฯลฯ และยังมีเมนูโฮมเมดเบเกอรี่อีกมากมายให้ได้ลิ้มลอง และนอกจากนี้ที่ The Brown House ยังเปิดให้บริการห้องพักสวยๆ ในราคาแบบย่อมเยาว์อีกด้วย ใครไปเที่ยวฉะเชิงเทราก็ลองแวะไปชิมของอร่อยๆ และพักผ่อนกันได้

ที่ตั้ง : ถ.ศุภกิจ อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา

เวลาเปิด – ปิด : 08.00 – 18.00 น.

โทรศัพท์ : 08 3011 4212

เว็บไซต์ : facebook.comthebrownhousechachoengsao

4. ร้าน Sweet Loft Cake & Bistro

ร้านอาหารและขนมหวานน่านั่งที่ตกแต่งสวยงามด้วยสไตล์ลอฟท์ มีเมนูอาหารคาวและอาหารหวานพร้อมเสิร์ฟถึงโต๊ะมากมาย และมีเมนูเด็ดห้ามพลาดอย่างสเต๊กหมูย่างจิ้มแจ่ว สเต๊กหมูสันในพันเบค่อน สลัดกุ้งทอด ช็อคโกแลตลาวา ฮันนี่โทสต์ ฯลฯ  และเครื่องดื่มอีกมากมาย เรียกได้ว่าแค่มาร้านนี้ก็คุ้มสุดๆ

ที่ตั้ง : ถ.ศุภกิจ อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา

เวลาเปิด – ปิด : 09.00 – 21.00 น.

โทรศัพท์ : 06 2495 3592

เว็บไซต์ : facebook.com/sweetloftcafeandbristo

5. ร้านบ้านปลาชุม

ร้านน่านั่งบรรยากาศดีแถมตกแต่งสวยสะดุดตาร้านนี้เป็นร้านที่รวบรวมเมนูอาหารคาว ขนมหวาน และเครื่องดื่มให้ได้ลิ้มลองมากมาย และที่สำคัญราคายังสบายกระเป๋าอีกด้วย สำหรับเมนูเด็ดของร้านที่ห้ามพลาดจะมีทั้งเครปเค้ก ทาร์ตกล้วย ช็อคโกแลตลาวา บานอฟฟี่เค้ก ฯลฯ และยังมีเมนูเครื่องดื่ม อาหารจานเดียวพร้อมเสิร์ฟอีกด้วย

ที่ตั้ง : ถ.ศรีโสธรตัดใหม่ อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา

เวลาเปิด – ปิด : 06.30 – 18.30 น.

โทรศัพท์ : 08 6007 8669

เว็บไซต์ : facebook.com/baanplachum

ุ6. café kalawa coffee & desert

คาเฟ่ที่มากล้นด้วยเมนูขนมหวานและเครื่องดื่มที่ขอบอกว่าใครมาเที่ยวฉะเชิงเทราแล้วห้ามพลาดร้านนี้เด็ดขาด เพราะเมนูขนมเค้กของที่นี่เป็นโฮมเมดเบเกอรี่ที่ทำสดใหม่ทุกวัน และที่สำคัญทางร้านยังเลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพดีอีกด้วย สำหรับเมนูห้ามพลาดของร้านคือโวลคาโน่แพนเค้ก ซีบร้าโทสต์ ฟรุ๊ตตี้วาฟเฟิล สตรอเบอร์รี่โทสต์ คาปูชิโนเย็น อิตาเลียนโซดา ไก่ล่องเกลือ สเต๊กหมูจิ้มแจ่ว ฯลฯ และยังมีเมนูขนมหวานอื่นๆ ให้ได้ลิ้มลองอีกมากมาย

ที่ตั้ง : 1233 ถ.เทพคุณากร ซ.13/1 ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา

เวลาเปิด – ปิด : 10.00 – 21.30 น.

โทรศัพท์ : 033 023390

เว็บไซต์ : facebook.com/Cafe-Kawala

7. Rosetta  Padriew

ร้านากาแฟชื่อดังแห่งเมืองแปดริ้วที่ขึ้นชื่อในเรื่องการนำเมล็ดกาแฟสายพันธุ์ดีมาคั่วและชงเสิร์ฟให้แก่ลูกค้า และนอกจากกาแฟจะเด็ดจนขึ้นชื่อแล้ว การตกแต่งภายในร้านก็น่านั่งจิบกาแฟชิลๆ อีกด้วย ซึ่งนอกจากทางร้านจะเลือกใช้เมล็ดกาแฟสายพันธุ์ชั้นดีแล้ว บาริสต้าขอร้านก็ยังมีรางวัลการันตีฝีมือในการชงกาแฟอีกด้วย ในส่วนของเมนูที่ร้านนอกจากกาแฟก็มีเครื่องดื่มอื่นๆ ที่น่าสนใจอย่างไวท์ช็อคโกแลตปั่น , Affogato Frappe , ลาเต้ร้อน และเบเกอรี่อร่อยๆ ให้เลือกสั่งหลากหลายเมนู ใครที่เป็นคอกาแฟแ้วอยากดื่มด่ำสุนทรียแห่งรสชาติกาแฟที่แท้จริงต้องมาที่ร้าน Rosetta Padriew

ที่ตั้ง : ถ.เทพคุณากร (ใกล้วัดหลวงพ่อโสธร) อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา

เวลาเปิด – ปิด : 07.00 – 20.00 น.

โทรศัพท์ : 08 9886 3886

เว็บไซต์ : facebook.com/rosetta8riew2

8. ร้าน Monster Cup café

คาเฟ่สุดชิคขวัญใจวัยรุ่นแปดริ้วที่ขอบอกว่าห้ามพลาดเด็ดขาด สำหรัยร้านนี้มีการตกแต่งสุดเก๋ไก๋ มีการนำตัวละครมอนสเตอร์หรือสัตว์ประหลาดเป็นกิมมิคของร้าน มีมุมถ่ายรูปเก๋ๆ หลากหลายมุม และมีเมนูขนมหวานเครื่องดื่มให้เลือกสั่งมากมาย สำหรับเมนูเด็ดของร้านจะมีทั้งฮันนี่โทสต์ สตรอเบอร์รี่ชีสเค้กปั่น บลูลากูนโทสต์ ปังเย็น ฯลฯ และเมนูเครื่องดื่มแปลกๆ แต่รสชาติอร่อยถูกใจอีกหลากหลายเมนู ใครไปเที่ยวฉะเชิเทราก็อย่าลืมแวะไปเช็คอินกันได้ที่ร้าน Monster Cup Cafe’

ที่ตั้ง : ถ.เทพคุณากร อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา

เวลาเปิด – ปิด : 09.00 – 20.00 น. (ปิดทุกวันพุธ)

โทรศัพท์ : 08 7363 5153 , 08 4537 8805

เว็บไซต์ : facebook.com/MonsterCupCafe