10 ที่เที่ยวสวยบางแสน พัทยา เที่ยวใกล้ๆ ไปง่ายๆ ได้ทุกวัน

มองหาที่เที่ยวใกล้ๆ ในช่วงวันหยุด หรือไปได้ทุกวันสำหรับคนมีเวลาน้อย ต้องนี่เลย บางแสน พัทยา ชลบุรี เมืองริมทะเลและภาคตะวันออก แถมอยู่ใกล้เมืองหลวงแค่นิดเดียว เดินทางไปเที่ยวตอนไหนก็น่าสนุก

1.ชายหาดบางแสน

เป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของ จ.ชลบุรีเลยก็ว่าได้สำหรับหาดบางแสน สถานที่พักตากอากาศยอดฮิตของคนไทย เพราะเดินทางสะดวก มีอาหารทะเลขายเยอะแยะมากมาย ใกล้แหล่งช็อปปิ้งอย่างตลาดหนองมน อ่างศิลา และไหว้เจ้าแม่กวนอิมที่เขาสามมุข ที่นักท่องเที่ยวนิยมผนวกไปกับหาดบางแสนด้วยทุกครั้งที่มาเยือน

อีกทั้งปัจจุบันนี้หาดบางแสนก็สวยงามมากขึ้น มีการจัดระเบียบชายหาด จนได้รับคำชมจากนักท่องเที่ยวว่าบางแสนโฉมใหม่ไฉไลกว่าเดิม ใครที่อยากชื่นชมความสวยงามแบบใหม่ของหาดบางแสนก็รีบเก็บกระเป๋าแล้วไปกันเลย

ที่ตั้ง : ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี

2.เขาสามมุข

ภูเขาเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ริมทะเลระหว่างเส้นทางจากอ่างศิลาไปบางแสน ถือเป็นจุดชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามอีกแห่ง นักท่องเที่ยวสามารถมองเห็นหลักเลี้ยงหอยนางรมและหลักเลี้ยงหอยแมลงภู่นับร้อยพันหลักซึ่งปักเรียงรายอยู่เต็มอ่าวได้อย่างชัดเจน

และที่เขาสามมุขแห่งนี้ยังมีลิงป่าอาศัยเป็นจำนวนมาก ซึ่งเป็นจุดดึงดูดให้นักท่องเที่ยวที่ผ่านไปมาบนเขาสามมุขนำอาหารอย่างกล้วย อ้อย และถั่ว ไปให้ฝูงลิงอีกด้วย นักท่องเที่ยวคนไหนที่อยากชมวิวสวยๆ ในบรรยากาศที่เย็นสบายก็ลองไปเที่ยวได้ที่เขาสามมุข

ที่ตั้ง : ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี

3.สวนสัตว์เปิดเขาเขียว

สวนสัตว์เปิดขนาดใหญ่ใน จ.ชลบุรี ที่มีความผูกพันกับคนไทยมายาวนานกว่า 60 ปี สถานที่ที่จะทำให้คุณได้สัมผัสกับชีวิตสัตว์ในมุมที่แตกต่างออกไป และชื่นชมความน่ารักของสารพัดสัตว์ที่จะทำให้คุณตื่นตาตื่นใจอยู่ทุกครั้งที่เข้าชม พร้อมทั้งกิจกรรมสนุกๆ อีกมากมาย อาทิ ขับรถกอล์ฟชมธรรมชาติสัมผัสอากาศบริสุทธิ์เย็นสบาย ซึ่งรถกอล์ฟนี้จะขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า ไร้มลพิษ และช่วยอนุรักษ์โลก หรือกิจกรรม Car Rally/Walk Rally

สำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเป็นหน่วยงานและโรงเรียน นอกจากนี้ยังมีบริการห้องพักสำหรับนักท่องเที่ยวอีกด้วย หากชื่นชอบธรรมชาติและความน่ารักของสัตว์ป่า ต้องมาเที่ยวที่สวนสัตว์เปิดเขาเขียว จ.ชลบุรี

ที่ตั้ง : 235 ม.7 ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

เวลาเปิด – ปิด : 08.00 – 18.00 น.

โทรศัพท์ : 038 318444

เว็บไซต์ : kkopenzoo.com

4.ชายหาดพัทยา

สถานที่ยอดนิยมของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เพราะนอกจากจะมีทะเลที่ขึ้นและชายหาดที่สวยงามแล้ว ที่นี่ยังเต็มไปด้วยกิจกรรมทางน้ำ เช่น บานาน่าโบ๊ท, วินเซิร์ฟ, เจ็ตสกี และกิจกรรมอื่นๆ  ห้างสรรพค้า ที่พัก และร้านอาหารทะเลไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวอีกเพียบ

และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวรอบๆ ชายหาดพัทยาอย่าง Ripley’s Believe it or not, วัดเขาพระบาท  วัดพระใหญ่ เป็นต้น เรียกได้ว่าแค่มาเที่ยวพัทยาที่เดียวก็คุ้มสุดๆ สำหรับวันหยุดและวันพักผ่อนของคุณ

ที่ตั้ง : พัทยา จ.ชลบุรี

5.เกาะสีชัง

เกาะสีชังเป็นอำเภอที่เล็กที่สุดในประเทศไทย ชาวบ้านที่อาศัยอยู่บนเกาะส่วนใหญ่จะมีอาชีพประมงและท่องเที่ยว สินค้าขึ้นชื่อของเกาะสีชังคือปลาหมึกตากแห้ง นอกจากจะมีทะเลสวยน้ำใส ของฝากขึ้นชื่อถูกใจแล้ว ที่เกาะสีชังยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ อีกด้วย อาทิ พระจุฑาธุชราชฐาน เป็นพระราชวังบนเกาะแห่งเดียวในประเทศไทยที่สร้างขึ้นมาตั้งแต่ ร.5,  ศาลเจ้าแม่กวนอิมและเจ้าพ่อเขาใหญ่

ที่นี่จะมีจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นเกาะสีชังและท่าเรือได้อย่างชัดเจน, ช่องเขาขาด หรือสะพานวชิรวุธ จุดนี้เป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยงามของเกาะสีชัง และมีสะพานที่ทอดยาวออกไป มองเห็นวิวทะเลของเกาะสีชังที่สวยงาม และสามารถตกปลาได้ด้วย และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามอีกมากมายที่ยังรอคุณให้ไปสัมผัสที่เกาะสีชัง

ที่ตั้ง : อ.เกาะสีชัง จ.ชลบุรี

6.ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค

ไร่องุ่นท่ามกลางขุนเขาและสายลมที่แสนจะเย็นสบาย เป็นสถานที่ผลิตและจัดจำหน่ายองุ่นสด ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากองุ่นที่ใหญ่ที่สุดของ จ.ชลบุรี นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตของพัทยาด้วย

และยังมีกิจกรรมภายในไร่ที่น่าสนใจอย่าง การขับรถ ATV เพื่อสัมผัสกับบรรยากาศในไร่ หรือกิจกรรมคอนเสิร์ตสนุกๆ จากศิลปินชื่อดังที่จัดขึ้นในทุกๆ เดือน เรียกได้ว่าไร่องุ่นแห่งนี้เต็มเปี่ยมไปด้วยความสุขที่คุณจะต้องมาสัมผัสอย่างแท้จริง

ที่ตั้ง : 31/62 ม.7 นาจอมเทียน พัทยา จ.ชลบุรี

โทรศัพท์ : 02 261 6565, 08 9895 9886

เว็บไซต์ : www.silverlakevineyard.com

7.เกาะล้าน

เกาะฮอตฮิตของวัยรุ่นชาวโซเชียลที่ต่างพากันมาเที่ยวเยอะที่สุด เพราะนอกจากจะเดินทางสะดวกแล้ว ที่เกาะล้านยังสวยไม่แพ้เกาะอีกเลย น้ำทะเลสีฟ้าใส หาดทรายสีขาวละเอียดที่ทอดยาว และกิจกรรมทางน้ำที่น่าสนใจอีกมากมาย ถือเป็นเสน่ห์อีกอย่างหนึ่งที่ทำให้หลายคนหลงใหลเกาะล้านและแชร์ความสวยงามกันอย่างสม่ำเสมอ

ที่ตั้ง : เกาะล้าน จ.ชลบุรี

8.ทรี ท็อป แอดเวนเจอร์พาร์ค

ใครที่ชื่นชอบกิจกรรมแบบแอดเวอร์เจอร์ต้องมาที่นี่เลย ทรี ท็อป แอดเวนเจอร์พาร์ค สถานที่ท่องเที่ยวที่จะทำให้คุณตื่นเต้นไปกิจกรรมที่หลากหลายและประทับใจแบบสุดๆ ด้วยการบริการจากทีมงานที่มีคุณภาพ

สำหรับกิจกรรมของที่นี่มีให้เลือกตั้งแต่ทาร์ซานสวิง, สเก็ตบอร์ดลอยฟ้า, ขี่จักรยานอวกาศ และยังมีเกมส์ที่ให้คุณได้ร่วมสนุกอีกมากมาย นอกจากจะมีสาขาที่พัทยาแล้ว ยังเปิดให้บริการความสนุกกันที่เกาะช้าง, กระบี่ และกาญจนบุรี อีกด้วย ใครที่สะดวกทางไหนก็สามารถไปร่วมสนุกกันได้เลย

ที่ตั้ง : 100 ม.9 ฮอร์สชูพอยท์รีสอร์ทแอนด์คันทรีคลับ ต.โป่ง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

เวลาเปิด – ปิด : 09.00 – 17.00 น.

โทรศัพท์ : 08 4462 3003, 02 9389876

เว็บไซต์ : www.treetopadventurepark.com

ค่าเข้าชม : 1,200 บาท/ ท่าน

9.ปราสาทสัจธรรม

ปราสาทไม้แกะสลักทรงไทยจตุรมุข ได้รับรางวัลแหล่งท่องเที่ยวดีเด่นจากรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ประจำปี 2551 ปราสาทหลังนี้ตกแต่งด้วยศิลปะแนวความิดใหม่ที่ผสมผสานกันตั้งแต่สมัยอยุธยาตอนต้นจนถึงศิลปะรัตนโกสินทร์ ถือเป็นงานสร้างที่สวยงามและประณีตเป็นอย่างมาก

ก่อนถึงตัวปราสาทจะมีจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นปราสาทได้ทั้งหลังโดยจะมีพื้นที่หลังเป็นวิวทะเล รอบปราสาทจะมีสวนหย่อม โรงแกะสลัก และร้านขายของที่ระลึกอีกด้วย มาร่วมสัมผัสความงดงามตระการตาและความประณีตแบบไทยๆ ได้ที่ปราสาทสัจธรรม จ.ชลบุรี

ที่ตั้ง : 206/2 ม.5 ซ.นาเกลือ12 อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

เวลาเปิด – ปิด : 08.00 – 17.00 น.

โทรศัพท์ : 038 367229 – 30, 038 367815

เว็บไซต์ : www.sanctuaryoftruth.com

ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 450 บาท,  เด็ก 225 บาท

10.สวนนงนุช

สถานที่ท่องเที่ยวระดับแนวหน้าในเอเชียภาคตะวันออกเฉียงใต้สำหรับสวนที่สวยงามดุจดั่งสวรรค์อย่างสวนนงนุช สวนแห่งนี้มีนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกเข้าเยี่ยมชมมากถึงวันละ 2,000 คน เนื่องจากสวนนงนุชได้มีการปรับปรุงและพัฒนาสวนให้สวยงามอย่างต่อเนื่องอยู่ตลอดเวลา ด้วยความที่มีพื้นที่ใหญ่มากราว 1,500 ไร่ จึงทำให้ที่นี่แบ่งโซนในการเข้าชมเยอะมาก

อาทิ สวนลิ้นแม่ยาย, สวนรถ, สวนประติมากรรมสัตว์ต่างๆ, สวนสัตว์, ตึกมด, สวนชวนชม, สวนอิตาเลียน, สวนไม้ด่าง, สวนช้างแมมมอธ, สวนรูปหัวใจ, หุบเขาปรง, สกายวอล์ค, สวนชายน้ำ,  อากาเว่, สวนดอกไม้, สวนลายปีกผีเสื้อ, สวนบอนไซ, สวนนานาพรรณ, สวนสับปะรดสี และยังมีอีกสารพัดสวนสวยที่รอให้คุณไปสัมผัส นักท่องเที่ยวคนไหนที่ชื่นชอบธรรมชาติและความสวยงามของหมู่มวลดอกไม้ก็ไปกันได้ที่สวนนงนุช จ.ชลบุรี

ที่ตั้ง : 34/1 ม.7 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

เวลาเปิด – ปิด : 08.00 – 18.00 น.

โทรศัพท์ : 038 238061 – 2

เว็บไซต์ : www.nongnoochtropicalgarden.com

ค่าเข้าชม : สามารถเช็คราคาได้ในเว็บไซต์