15 ร้านเด็ดพัทยา-สัตหีบ ตะลอนกินร้านอร่อย และคาเฟ่สุดชิลล์

ถ้าหากว่าคุณกำลังมองหาที่เที่ยวใกล้ๆ ในช่วงวันหยุด หรือที่เที่ยวที่ไปได้ทุกวันสำหรับคนมีเวลาน้อยแล้วล่ะก็ ต้องที่นี่เลย พัทยาสัตหีบ จ.ชลบุรี เมืองสวยริมทะเลตะวันออก แถมอยู่ใกล้กรุงเทพแค่นิดเดียว เดินทางไปเที่ยวตอนไหนก็น่าสนุก ขับรถแค่ 1-2 ชั่วโมง ก็ได้สัมผัสกับท้องทะเลสวยๆ แล้วล่ะ

ชลบุรี เป็นจังหวัดที่มีร้านอาหารอร่อยๆ คาเฟ่สวยๆ เพียบเลย ไปตอนไหนก็สนุก หาร้านอร่อยๆ หาร้านเด็ดๆ กินได้ไม่ยาก โดยเฉพาะพัทยากับสัตหีบ ที่มีของอร่อยๆ ให้เราได้กินกับทุกหย่อมหญ้า ไปทางไหนก็เจอแต่ของอร่อย

วันนี้พวกเรารวบรวม 15 ร้านเด็ด พัทยาสัตหีบ มาฝากเพื่อนๆ ทุกคนครับ แชร์ลิสต์นี้ไปเก็บไว้ได้เลย ไปเที่ยวพัทยาสัตหีบ รอบหน้า มีร้านอาหารอร่อยๆ และคาเฟ่ดีๆ ให้ไปนั่งชิลล์ ถ่ายรูปเก๋ๆ อวดเพื่อนๆ ในโลกโซเชียลแน่นอน

จบวิกฤตโควิด19 เมื่อไหร่เราค่อยออกไปเที่ยวกัน

ร้านจ่าต๋อยอาหารป่า

ถ้าคุณชอบกินอาหารป่า รสจัดจ้านถึงใจ เผ็ดร้อน ถึงพริกถึงขิงตามสไตล์ไทยแท้ๆแล้วล่ะก็ มาที่ร้านจ่าต๋อยอาหารป่า รับรองว่าไม่ผิดหวัง

ร้านนี้เป็นร้านอาหารชื่อดังของเมืองพัทยา มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน มีเมนูให้เลือกมากมาย มีเมนูขึ้นชื่อ ได้แก่ ผัดเผ็ดหมูป่า แกงป่าไก่ ทอดมันปลากราย ไก่ทอดเกลือ เนื้อทอด ผัดเผ็ดกวาง หมึกผัดกะปิ ฯลฯรสชาติจัดจ้าน จานใหญ่ให้เยอะ ราคาไม่แพง

ตัวร้านตกแต่งอย่างเรียบง่าย ออกแนววินเทจๆ ประดับประดาข้าวของเครื่องใช้เก่าแก่ ดูเก๋ไก๋ไปอีกแบบ ถึงแม้ร้านนี้จะตั้งอยู่ในซอยเล็กๆ ทางเข้าซับซ้อนพอสมควร แต่รับรองว่า ถ้าได้แวะมาฝากท้องที่ร้านนี้แล้วล่ะก็ ไม่มีผิดหวัง ร้านนี้เด็ดจริงๆ

ที่ตั้ง : 372/26 หมู่ที่ 10 .สํานักงานที่ดิน 8 .บางละมุง จ.ชลบุรี

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 11:30–22:00 .

โทรศัพท์ : 081 863 7824

พิกัด : https://goo.gl/maps/kR3Bpdzm6NDwqWZBA

ร้านครัวป้าติ๊ด

อีกหนึ่งร้านชื่อดังของเมืองพัทยา ถึงแม้ภายนอกจะดูเป็นร้านอาหารตามสั่งแบบบ้านๆ แต่บอกเลยว่า ร้านนี้คนเยอะมาก เพราะเค้ามีทีเด็ดที่ไม่เหมือนใคร เป็นจุดขายเรียกลูกค้าเข้าร้าน ทีเด็ดที่ว่าคือร้านนี้ เป็นร้านอาหารอาหารตามสั่งที่จานใหญ่ให้เยอะ ให้เยอะในระดับที่ว่ากินกันจนจุกไปเลย

เมนูของร้านนี้ เป็นแบบร้านอาหารตามสั่งทั่วๆไป มีทั้งหมู หมูสับ หมูกรอบ ไก่ เนื้อ กุ้ง หมึก ปู ฯลฯ ให้บริการ อยากกินอะไร ดูได้จากเมนูของทางร้านได้เลย ร้านนี้แบ่งเป็น 3 ระดับ S / M / L ใครที่อยากกินเบาๆ ธรรมดาๆ ก็สั่งไซส์ S ราคาเริ่มต้นที่ 60 บาทเท่านั้นเอง แต่ถ้าใครที่กินเก่งๆ หรือหิวจัดๆ ให้สั่งไซส์ L ไปเลยจ้า รับรองว่าจัดเต็ม จานใหญ่มากๆ ใหญ่ระดับที่ว่า กินได้ 2-3 คนเลยทีเดียว มาร้านนี้แนะนำให้สั่งกะเพราะทะเลเลยจ้า กุ้ง หมึก วัตถุดิบสด ใหม่ ถูกใจสุดๆ

ตรงข้ามร้านเป็นลานกว้าง จอดรถได้สบายๆ ครับ ถ้ามาร้านนี้ช่วงเที่ยง ก็ต้องรอคิวกันนานสักนิด แต่รับรองว่า อร่อย คุ้มค่า คุ้มราคาแน่นอน

ที่ตั้ง : 27/4 หมู่ 12 .บางละมุง จ.ชลบุรี

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 10:00–15:30 . (ปิดวันศุกร์)

โทรศัพท์ : 086 827 3136

พิกัด : https://goo.gl/maps/XupF4PcqEbAcQWhP9

ร้านก๋วยเตี๋ยวสองบัณฑิต

หากว่ามีโอกาสไปเที่ยวที่พัทยาแล้วล่ะก็ ลองขับรถไปแถวตลาดใหม่นาเกลือดูสิ แถวนี้มีร้านอาหารอร่อยๆ เพียบ ถ้าใครชอบกินก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำ รสชาติแซ่บๆ ให้ลองแวะมาฝากท้องที่  ร้านก๋วยเตี๋ยวสองบัณฑิตร้านดังประจำเมืองพัทยา ร้านนี้อร่อยใช้ได้เลย  เปิดให้บริการมาเกือบ 30 ปีแล้วถ้าไม่อร่อยจริงคงอยู่ไม่ได้

ถึงแม้จะเป็นร้านธรรมดาๆ บ้านๆ ไม่ได้ตกแต่งให้ดูหรูหราใหญ่โตอะไร แต่บอกเลยว่า ได้ความอร่อยมาชดเชย ดูได้จากจำนวนคนที่มารอต่อคิวกินก๋วยเตี๋ยวร้านนี้ ยิ่งถ้ามาช่วงเที่ยงๆล่ะก็ ต้องได้รอคิวกันอย่างแน่นอน

ถ้าใครที่ชอบกินก๋วยเตี๋ยวต้มยำอยู่แล้ว ต้องขอบอกว่าร้านก๋วยเตี๋ยวสองบัณฑิตไม่ทำให้ผิดหวัง เพราะปรุงมาได้รสชาติอร่อยลงตัวแล้ว แต่ถ้าใครชอบรสจัดๆ ก็ปรุงเพิ่มได้ตามใจชอบ ชิมก่อนปรุง นอกจากเมนูก๋วยเตี๋ยวต้มยำแล้ว ร้านนี้ก็มีเมนูอื่นๆ อีกมากมาย เย็นตาโฟ ก๋วยเตี๋ยวปลา เส้นปลา ข้าวขาหมู ข้าวหมูแดง ฯลฯ รสชาติอร่อยถูกปาก

ที่ตั้ง : ตลาดนาเกลือลานโพธิ์  .พัทยานาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 7:00–15:00 .

โทรศัพท์ : 038 727 017

พิกัด : https://goo.gl/maps/D4HKfPpeDe1GC9Pw7

ร้านตาหยู ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา

อีกหนึ่งร้านอร่อยของเมืองพัทยา ตั้งอยู่ติดกับร้านก๋วยเตี๋ยวสองบัณฑิตเลยครับ หาไม่ยาก ใครที่ชอบกินก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาอร่อยๆ ให้มาที่ร้านนี้ได้เลย

ร้านนี้ลูกชิ้นปลาอร่อย เป็นก๋วยเตี๋ยวปลารสชาติแบบดั้งเดิม ถ้ามาที่ร้านนี้ เราแนะนำให้สั่งแบบแห้ง 1 ชาม และแบบน้ำ 1 ชามเพื่อให้ครบรส น้ำซุปอร่อยกลมกล่อมจนแทบไม่ต้องปรุง เส้นปลา ลูกชิ้นปลา ทำเอง อร่อยเด้งหนุบหนึบ ใครได้กินเป็นต้องติดใจ

ถ้าไปร้านนี้แนะนำให้ไปช่วงเช้าหรือสายนะครับ ถ้าไปช่วงเที่ยงก็ต้องรอคิวกันสักนิดนึง แต่ไม่เป็นไร เพราะเชื่อว่าของอร่อยทุกคนรอได้

ที่ตั้ง : ตลาดนาเกลือลานโพธิ์  .พัทยานาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 8:00–15:00 .

โทรศัพท์ : 089 095 9523

พิกัด : https://goo.gl/maps/DsHeYfzvpLLDPUhQ7

ร้านเม้งกี่เป็ดย่าง

ร้านอร่อยย่านตลาดนาเกลือ เป็นร้านบะหมี่เป็ดย่างในตำนานของเมืองพัทยา ที่ชาวเมืองพัทยา ยกนิ้วให้ในความอร่อย และแนะนำกับเราว่า ควรไปชิมให้ได้สักครั้งหนึ่ง

ร้านนี้เป็นร้านเก่าแก่ เปิดให้บริการมาหลายสิบปี ชแต่ตอนนี้ได้รับการรีโนเวทใหม่ ให้กลิ่นอายแบบร่วมสมัย วินเทจๆ เน้นการใช้เฟอร์นิเจอร์จากไม้ ช่วยให้บรรยากาศดูย้อนยุคเข้าไปอีก

เมนูยอดฮิตของร้านนี้ ได้แก่บะหมี่เป็ดย่าง  รสชาติของบะหมี่เป็ดย่างร้านนี้ จัดว่าดีมาก เนื้อเป็ดนุ่มชุ่มฉ่ำไม่แข็ง ไม่เหนียว หนังมีความกรอบ น้ำราดบะหมี่ก็ออกรสหวานเค็มกลมกล่อมกำลังดี เส้นบะหมี่เป็นแบบเส้นเล็กเหนียวนุ่ม อร่อยถูกใจ ส่วนเมนูข้าวหน้าเป็ดอันนี้ก็อร่อย ข้าวนุ่ม เนื้อเป็ดก็อร่อย น้ำราดก็เข้มข้นกลมกล่อมหอมเต้าเจี้ยว ใครได้กินเป็นต้องติดใจ

ที่ตั้ง : ตลาดนาเกลือลานโพธิ์ ถ.พัทยานาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่  9:00–15:30 .

โทรศัพท์ : 094 570 5636

พิกัด : https://goo.gl/maps/MwVPYT9YG8iACBNN6

ร้านโจ๊กคุณน้อย

ร้านอาหารเช้าสุดฮิตของคนพัทยา ที่เริ่มต้นจากร้านเล็กๆ พัฒนามาเรื่อยๆ จนตอนนี้ถือได้ว่าเป็นร้านอาหารเช้าที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งในพัทยาเลยก็ว่าได้

ร้านนี้เปิดให้บริการความอร่อยกันตั้งแต่ตี 4 เรื่อยไปจนถึง 11 โมง เมนูที่ไปแล้วต้องสั่งมากินให้ได้ นั่นคือ ก๋วยจั๊บ ต้มเลือดหมู ข้าวหมูแดง ไข่กระทะ โจ๊ก เรื่อยไปจนถึงเมนูข้าวแกงหลากชนิด ส่วนใครที่ชอบกิน น้ำเต้าหู้ ที่นี่ก็มีให้เลือกหลากหลาย ทั้งแบบดั้งเดิม ชาไทย ชาเขียว และงาดำ หรือจะเป็นกาแฟโบราณ จับคู่กับปาท่องโก๋ร้อนๆ แค่นี้ก็ฟินแล้ว

ถ้าไปเที่ยวพัทยาและกำลังมองหาร้านอาหารเช้าดีๆ แล้วล่ะก็ แวะมาที่ร้านนี้เลย ไม่ผิดหวัง ที่จอดรถกว้างขวาง มีโต๊ะให้บริการเยอะพอสมควร

ที่ตั้ง : 69/6 หมู่ที่ 5 เมืองพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 4:00–11:00 .

โทรศัพท์ : 086 864 4123

พิกัด : https://goo.gl/maps/yrmyURpRHtvFcodZ8

ร้านป้าเก๋ ก๋วยเตี๋ยวปากน้ำโพ

ร้านก๋วยเตี๋ยวสูตรเด็ดจากเมืองปากน้ำโพ นครสวรรค์ เจ้าแรกและเจ้าเดียวในพัทยา เปิดให้บริการมานาน มีลูกค้าติดงอมแงม ก็เพราะว่ารสชาติ และคุณภาพของก๋วยเตี๋ยวร้านนี้ เด็ดไม่แพ้ใคร

เมนูยอดนิยมของร้านนี้ นั่นคือ บะหมี่แห้งต้มยำสูตรปากน้ำโพ ที่ปรุงมาให้เสร็จสรรพ เครื่องเยอะ เครื่องแน่น หมูนุ่ม บะช่อ ลูกชิ้นหมูล้วนลูกเล็กๆ ใส่มาให้แบบไม่ยั้ง โรยหน้าด้วยพริกป่น และถั่วลิสงคั่ว ที่ทำเองทุกขั้นตอน บอกเลยว่าว่าอร่อยเวอร์ ยิ่งได้ซดน้ำซุปร้อนๆ ยิ่งคล่องคอ

ที่ตั้ง : 131/111 .12 แยกจอมเทียน ถ.พัทยาสาย 2 .บางละมุง จ.ชลบุรี

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 8:00–15:00 .

โทรศัพท์ : 087 522 2122

พิกัด : https://goo.gl/maps/GZE7Jh3ATMbQsoAz7

ร้านแดงดำ

ร้านอร่อยคู่เมืองพัทยา ที่เปิดให้บริการมายาวนานถึง 30 ปี ด้วยรสชาติโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ตัวร้านตกแต่งอย่างเรียบง่าย เป็นห้องแถวขนาดสามห้อง ให้บรรยากาศเหมือนร้านอาหารสไตล์จีนทั่วไป ดูคลาสสิคดี

มากันที่เรื่องของอาหารกันบ้างดีกว่า ร้านนี้ให้บริการอาหารหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นโจ๊กหมูเห็ดหอม ก๋วยเตี๋ยว ข้าวแกง ผัดไทย ปอเปี๊ยะสด ขาหมูหมักไวน์แดง ขนมหวาน ไอศกรีม ฯลฯ แต่ที่เป็นเมนูเด็ดที่ต้องลองชิมให้ได้ นั่นคือเย็นตาโฟผัดแห้งที่ใช้ซอสเย็นตาโฟสูตรพิเศษสูตรเด็ดของทางร้าน รสชาติจัดจ้าน ถึงเครื่อง อร่อยจนแทบไม่ต้องปรุงเลยทีเดียว

ที่ตั้ง : 460 5-7 .พัทยากลาง เมืองพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

เวลาเปิดปิด : เปิด 24 ชม.

โทรศัพท์ : 086 321 8837

พิกัด : https://goo.gl/maps/b287cHB77g8dbnUK7

ร้านข้าวหมูแดงซอยเก้า

ร้านข้าวหมูแดงหมูกรอบร้านเด็ดอีกร้านหนึ่งของเมืองพัทยา ที่แม้จะไม่มีชื่อร้านอย่างเป็นทางการ แต่คนที่นี่ก็รู้จักกันเป็นอย่างดีในชื่อร้านข้าวหมูแดงซอยเก้า” 

ร้านนี้ได้สูตรเด็ดมาจากจังหวัดนครปฐม เปิดให้บริการมาแล้วกว่า 30 ปี  หมูแดงเนื้อนุ่มเนียน ราดด้วยน้ำซอสหมูแดงรสชาติกลมกล่อมหอมหวานกำลังดี ราดมาให้แบบฉ่ำๆ ใครได้กินเป็นต้องติดใจ นอกจากข้าวหมูแดง ข้าวหมูกรอบแล้ว ที่นี่ยังมี ก๋วยจั๊บน้ำใส ข้าวขาหมู ต้มเลือดหมู ให้บริการอีกด้วย

ที่ตั้ง : ปากซอยนาเกลือ 9 .พัทยานาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 6:00–14:30 .

โทรศัพท์ : 084 124 9560

พิกัด : https://goo.gl/maps/f6KPcjEkntR4mSYr8

Papa Beach Pattaya

Papa Beach  Pattaya คาเฟ่สไตล์บาหลี ที่กำลังมาแรง พูดได้เต็มปากเต็มคำเลยว่า เป็น No.1 ของพัทยาในขณะนี้ เป็นสถานที่ยอดนิยมมากๆ หากว่ามีโอกาสมาเที่ยวพัทยาแล้วล่ะก็ มาร้านนี้แล้วต้องชอบอย่างแน่นอน

ที่นี่เป็นร้านอาหารและคาเฟ่สไตล์บาหลี ที่ออกแบบและตกแต่งร้านได้อย่างสวยงาม มีมุมให้เลือกนั่งชิลล์ได้หลายที่ และที่สำคัญ ไม่ว่ามุมไหน ถ่ายรูปออกมาแล้วมันสวยไปหมดเลย ยิ่งถ้าใส่ชุดว่ายน้ำ หรือเสื้อฮาวายชิลล์มาสักตัว ได้ฟีลทะเลบาหลี

ไฮไลท์ของร้านนี้ คงหนีไม่พ้น รังนกขนาดใหญ่ ที่ทำมาจากหวายและถักขึ้นมาได้อย่างสวยงาม เป็นมุมถ่ายรูปสุดชิค ที่ทุกคนที่มาเที่ยวที่ร้านนี้จะต้องแวะมาถ่ายภาพเช็คอินอวดเพื่อนๆ ในโซเชียล เหมือนกับว่าได้ไปเที่ยวที่บาหลี ยังไงยังงั้น

ที่นี่ให้บริการทั้งอาหารคาวหวานนานาชาติ  และเครื่องดื่มนานาชนิด ทั้งชา กาแฟ น้ำผลไม้ปั่น หรือจะเป็นมะพร้าวน้ำหอมสดๆ สักลูก ยิ่งได้ฟีลทะเลมากยิ่งขึ้นไปอีก

ที่ตั้ง : .นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 9:00–21:00 .

โทรศัพท์ : 063 949 4635

Facebook : https://www.facebook.com/papabeachpattaya/

พิกัด : https://goo.gl/maps/8QNr6wdWKDaHtnaF8

TUTU Beach

สำหรับสาวๆ สายหวาน ที่หลงใหลคลั่งใคล้ในสีชมพูแล้วล่ะก็ มาที่ Tutu Beach แล้วรับรองว่าจะต้องประทับใจอย่างแน่นอน มุมถ่ายรูปสวยๆ เพียบ เรียกว่ากดชัตเตอร์กันไม่หวาดไม่ไหวเลยล่ะ

ที่นี่เป็นคาเฟ่สีชมพูสุดชิค ริมชายหาดพัทยา มองไปทางไหนก็มีแต่สีชมพูโทนพาสเทล เต็มไปหมดเลย ได้ฟีลราวกับว่า ได้มานั่งพักผ่อนชิลล์ๆ ที่หาดทรายบนเกาะฮาวายยังไงยังงั้น มีเบาะ Bean Bag และร่มคันใหญ่สีชมพูวางเรียงรายเต็มชายหาดเป็นมุมนั่งชิลล์ตากลมชมทะเลไปพร้อมๆกับการจิบเครื่องดื่มแก้วโปรด

ที่นี่เป็นคาเฟ่แบบ Self-Service บริการตัวเองมีเครื่องดื่มหลากชนิดหลายสไตล์ทั้งน้ำผลไม้ปั่นน้ำผลไม้โซดาชาเย็นผลไม้น้ำผลไม้ปั่นใส่หล้ารัมชากาแฟเบียร์และค็อกเทลไม่ว่าสายไหนที่นี่ก็มีหมดนอกจากนี้ยังมีของกินเล่นและอาหารง่ายๆหลากหลายชนิดไว้นั่งกินเพลินๆที่ริมชายหาดด้วยนะ

ที่ตั้ง : .นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 10:00–18:00 .

โทรศัพท์ : 092 415 6242

Facebook : https://www.facebook.com/tutubeachpattaya/

พิกัด : https://g.page/tutubeachthailand?share

คูณ คาเฟ่ (Koon’s Cafe)

หากว่าคุณเป็นคนที่หลงไหลในธรรมชาติ หลงไหลในสีเขียวแล้วล่ะก็ คูณ คาเฟ่ (Koon’s Cafe) จะต้องถูกจริตของคุณอย่างแน่นอน  เพราะที่นี่คือร้านกาแฟในสวน ที่รายล้อมไปด้วยต้นไม้ใหญ่หลากหลายสายพันธุ์ แผ่กิ่งก้านปกคลุมให้ร่มเงาไปทั่วทั้งบริเวณร้าน มุมถ่ายรูปสวยๆ เพียบ ถ่ายตรงไหนก็สวย ก็ชิลล์ ได้ฟีลธรรมชาติมากๆ เลยล่ะ

มากันที่เครื่องดื่มกันบ้างดีกว่า ที่นี่มีเครื่องดื่มให้เลือกหลากหลาย มีทั้ง ชา กาแฟ อิตาเลียนโซดา ฯลฯ รสชาติเข้มข้น ส่วนใครที่เป็นสายหวาน ร้านนี้ก็มี เค้ก ของหวานและเบเกอรี่ น่ากินไม่แพ้กัน 

ถึงแม้ว่าตัวร้านจะอยู่ค่อนข้างไกลจากชายหาดพัทยา ทางเข้าอาจดูลึกลับซับซ้อนสักหน่อย แต่รับรองว่า มาแล้วคุ้ม มาแล้วประทับใจแน่นอน

ที่ตั้ง : 95/3 หมู่ที่ 7  .หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 8:00–20:00 .

โทรศัพท์ : 063 223 9694

Facebook : https://bit.ly/2XPZIkV

พิกัด : https://goo.gl/maps/z8JHrWyubWmMsXuq9

Friday Everyday

คาเฟ่ที่บรรยากาศดีงามที่สุดอีกแห่งหนึ่งในสัตหีบ เป็นร้านสไตล์กลาสเฮาส์ เน้นการใช้โทนสีขาวเพื่อความสบายตา ตัวร้านใหญ่โต กว้างขวาง ตกแต่งได้อย่างสวยงามในสไตล์มินิมอล มุมถ่ายรูปสวยๆ ชิคๆ เพียบ สาวๆ ที่ชอบถ่ายภาพ บอกเลยว่าไปร้านนี้แล้วจะต้องชอบแน่นอน

มากันที่เมนูเครื่องดื่มกันบ้างดีกว่า ร้านนี้มีทีเด็ดเพียบ ทั้งชา กาแฟ น้ำผลไม้ อิตาเลียนโซดา สั่งได้ตามใจชอบ หรือจะเป็นเค้กไอศกรีม ของหวาน หรือถ้าใครเกิดหิวขึ้นมา ที่นี่ก็มีเมนูอาหารหลากหลายสไตล์ ทั้งไทยและต่างประเทศไว้รองรับเช่นกัน มีให้เลือกเพียบราคาก็ไม่แพง

ถือเป็นร้านเด็ดของสัตหีบ ที่ต้องแวะมานั่งชิลล์ที่นี่ให้ได้ ตามสโลแกนของร้าน ที่บอกว่า ทุกวัน เป็นวันศุกร์ (วันสุข) นั่นเอง

ที่ตั้ง : 81/88 .สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 10:00–21:00 .

โทรศัพท์ : 083 226 6500

Facebook : https://www.facebook.com/fridaysattahip/

พิกัด : https://g.page/fridayeveryday?share

Summer Stay Cafe

คาเฟ่สีสันสดใส เข้ากับบรรยากาศชายทะเลย่านสัตหีบ ที่จะทำให้เราสัมผัสได้ถึงความเป็น “Summer” กันแบบเต็มขั้น รับรองว่าสาวๆ และหนุ่มๆ ที่ชอบถ่ายภาพ จะต้องชอบที่นี่อย่างแน่นอน ตัวร้านสีสันสดใส มุมถ่ายรูปแจ่มๆ เพียบ

ที่นี่เพิ่งเปิดให้บริการมาได้ไม่นาน ชั้นล่างเป็นคาเฟ่ ส่วนชั้นบน ยังให้บริการโฮสเทลอีกด้วยนะ ใครที่กำลังมองหาที่พักที่สัตหีบแล้วล่ะก็ ลองแวะมาที่นี่ได้เลย

มากันที่เมนูเครื่องดื่มกันบ้างดีกว่า เห็นร้านเล็กๆ แบบนี้ แต่รสชาติกาแฟบอกเลยว่าไม่ธรรมดา รสชาติเข้มข้นถูกใจคอกาแฟ หรือจะสั่งพวกอิตาเลียนโซดามากิน ให้เข้ากับบรรยากาศของหน้าร้อน ก็ดูเข้าทีเหมือนกัน

ที่ตั้ง : 333/98-99 .เทศบาล 9 .สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 8:00–20:00 .

โทรศัพท์ : 081 408 0074

Facebook : https://www.facebook.com/summerstaysattahip/

พิกัด : https://goo.gl/maps/aBYW9T9rrumm2E4m9

Cafe Amazon ฐานทัพเรือสัตหีบ

ปกติ เราไม่เคยรีวิวร้าน Café Amazon เลย เพราะคิดว่าเป็นร้านกาแฟแฟรนไชส์ทั่วไป ที่สามารถพบเห็นได้ทั่วประเทศ แต่สำหรับ Café Amazon สาขา ฐานทัพเรือสัตหีบ นั้นเป็นข้อยกเว้น เพราะที่นี่ไม่เหมือนที่อื่น และจัดว่าเป็น Café Amazon สาขาที่สวยที่สุดในเมืองไทยเลยก็ว่าได้

ที่นี่มีความพิเศษกว่าสาขาอื่นก็ตรงที่เป็นสาขาที่ตั้งอยู่ติดริมทะเลในเขตฐานทัพเรือซึ่งแน่นอนว่าทั้งสงบและสวยงามมีที่นั่งทั้งแบบเอาท์ดอร์และอินดอร์ชั้นบนชั้นล่างด้านนอกและวิวทะเลให้เลือกนั่งได้ตามใจชอบจิบกาแฟชิลล์ๆนั่งชมวิวอันสวยงามได้ตามสบายกับวิวงามๆได้ตามสบาย

เมนูเครื่องดื่มนั้น ก็เป็นเหมือนเมนูในร้าน Café Amazon ทั่วไป ไม่มีการชาร์จราคาเพิ่มเติมแต่อย่างใด

ใครผ่านมาแถวสัตหีบ ก็สามารถแวะมานั่งชิลล์ หลบร้อนยามบ่ายได้ที่ร้านนี้ มาวันธรรมดาก็จะสบายหน่อย เพราะวันหยุดเสาร์อาทิตย์ คนจะเยอะมาก

ที่ตั้ง : ฐานทัพเรือสัตหีบ ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 6:00–20:00 .

พิกัด : https://goo.gl/maps/ABQCZ75X5Z3osMxG8