คู่มือ More Fruit & Fun @ ตะวันออก

More Fruit & Fun @ ตะวันออก

นครนายก

โรงเรียนนายร้อย จปร. มีกิจกรรมตื่นเต้นท้าทายให้ร่วมสนุกตลอดวัน เช่น ยิงปืน บีบีกัน โดดหอ ขับรถ ATV รวมถึงกิจกรรมเบาๆ อย่าง ขี่จักรยาน พายเรือคายัค ชมพิพิธภัณฑ์ มากับครอบครัวก็ได้มากับเพื่อนก็ดี

เขื่อนขุนด่านปราการชล ชื่อเดิมคือ เขื่อนคลองท่าด่าน เป็นเขื่อนคอนกรีตอัดบดที่ยาวที่สุดในประเทศไทย มีทิวทัศน์เหนือสันเขื่อนที่สวยงามเหมาะแก่การมาพักผ่อน โดยเฉพาะช่วงเช้า และช่วงบ่ายแก่ๆ

ปราจีนบุรี

แก่งหินเพิง ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เป็นเส้นทางล่องแก่งยอดนิยมในช่วงหน้าฝน (เดือนกรกฎาคม – ตุลาคม) มีสายน้ำใสไหลเชี่ยว ต้องอาศัยทักษะในการพาย สนุกสนานตื่นเต้น สายลุยต้องติดใจ

ตึกเจ้าพระยาอภัยภูเบศร อาคารสีเหลืองไข่ไก่ในสถาปัตยกรรมสไตล์บาโร้ค ในโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร จัดแสดงพิพิธภัณฑ์การแพทย์แผนไทยอภัยภูเบศร และมีผลิตภัณฑ์จากสมุนไพรจำหน่าย

สระแก้ว

อุทยานแห่งชาติปางสีดา อุทยานสำคัญที่ทุกปีจะมีเทศกาลดูผีเสื้อ เพราะที่นี่คือที่นัดชุมนุมของเหล่าบรรดาผีเสื้อที่จะบินออกมาอวดโฉมความงดงามให้นักท่องเที่ยวได้เชยชม และถ่ายรูปกว่า 350 ชนิด

วนอุทยานแห่งชาติเขาฉกรรจ์ ไปนั่งจิบกาแฟที่ร้าน Wood House ชมฝูงค้างคาวท่ามกลางทุ่งดอกไม้ โดยมีเขาฉกรรจ์ตั้งตระหง่านเป็นฉากหลัง หรือจะไปร้าน มีเขามีเรา ก็วิวงามไม่แพ้กัน

สมุทรปราการ

เมืองโบราณ สถานที่จำลองเมืองไทยในอดีต เป็นสถานที่ถ่ายภาพเก๋อวดเพื่อน เสมือนหนึ่งได้หลุดไปท่องเที่ยวอยู่อีกที่เลยทีเดียว

ชุมชนบ้านสาขลา แหล่งท่องเที่ยวประวัติศาสตร์อายุกว่า 200 ปี สัมผัสวิถีชีวิตชุมชมชนริมน้ำ แถมยังมีที่ชอปปิงเป็นตลาดน้ำโบราณ ที่ข้าวของราคาไม่แพง

ฉะเชิงเทรา

วัดโสธรวรารามวรวิหาร วัดเก่าแก่ริมแม่น้ำบางประกง ที่ประดิษฐานหลวงพ่อพุทธโสธร พระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองฉะเชิงเทรา ใครมีโอกาสผ่านมาเมืองแปดริ้วก็มักแวะเวียนมากราบไหว้ขอพร

วัดสมานรัตนาราม มีพระพิฆเนศปางนอนเสวยสุขที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย อันเป็นสัญลักษณ์ของความสุขสบาย สมบูรณ์มั่งคั่ง และยังเป็นที่ตั้งของสิ่งศักดิ์สิทธิ์มากมายที่ผู้คนนิยมกราบไหว้ขอพร อาทิ พระธาตุอินทร์แขวนจำลอง หลวงพ่อองค์ดำ พระโพธิสัตว์กวนอิม องค์ท้าวมหาพรหม และพระราหูองค์ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

ชลบุรี

พัทยา ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่นอกจากจะมีชายหาดให้นั่งชิลรับลมแล้ว ยังมีคาเฟ่ ร้านอาหารทะเล สวนน้ำ คอยสร้างสีสันไม่รู้เบื่อ และ Nightlife ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทุกมุมโลกมาไม่ขาดสาย

ชุมชนบ้านตะเคียนเตี้ย ชุมชนเล็กๆ เลี้ยงชีพด้วยการทำการเกษตรกรรม โดยมีสวนมะพร้าวเป็นหลัก การได้มาเยี่ยมชมชุมชนบ้านตะเคียนเตี้ยคือการได้มาเรียนรู้ประเพณีวัฒนธรรม วิถีชีวิตพอเพียง และชมพิพิธภัณฑ์บ้านร้อยเสา ที่ครอบครัวของคุณยายทรัพย์ ประกอบธรรม ได้อุทิศบ้านและพื้นที่ 6 ไร่ ให้เป็นลานวัฒนธรรมและศูนย์การเรียนรู้ เพื่อให้เกิดเป็นแหล่งเรียนรู้ด้านภูมิปัญญาท้องถิ่น

ระยอง

ถนนยมจินดา ถนนสายแรกของระยอง ที่ปัจจุบันเป็นแหล่งท่องเที่ยวสุดฮิป สัมผัสบรรยากาศชุมชนเก่าและร้านรวงที่ชวนให้นึกถึงวันวาน และมีพิพิธภัณฑ์ระยองที่จัดแสดงข้าวของเครื่องใช้ให้ได้เห็นวิถีชีวิตในอดีต

เกาะเสม็ด ที่เที่ยวอันดับหนึ่งในใจของหลายคน ทีเด็ดของที่นี่คือหาดและทะเลที่สวยงาม คึกคักไปด้วยกิจกรรมมากมายช่วงกลางวัน และปาร์ตี้แสงสีในช่วงค่ำคืน ที่สำคัญไปง่าย ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ

จันทบุรี

ชุมชนริมน้ำจันทบูร ชุมชนเก่าแก่ริมแม่น้ำจันทบุรี เหมาะกับการมาเสพศิลป์ กินขนม ชมวิวริมน้ำ และอย่าลืมข้ามสะพานไปชมโบสถ์วัดแม่พระปฏิสนธินิรมล โบสถ์คริสต์นิกายโรมันคาทอลิกอันงดงามที่ใครๆ ก็ต้องแวะมาชม

อุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฏ มีจุดท่องเที่ยวทางธรรมชาติหลายแห่ง เช่น น้ำตกกระทิง น้ำตกคลองช้างเซ และที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากคือ การนมัสการรอยพระพุทธบาทหลวงบนยอดเขาคิชฌกูฏ อันเป็นประเพณีที่ถือปฏิบัติมายาวนาน

ตราด

ย่านคลองบางพระ ชุมชนโบราณริมคลองบางพระในตัวเมืองตราด นอกจากบรรยากาศตลาดเก่าที่น่าถ่ายรูปลงอินสตาแกรมแล้ว ยังมีคาเฟ่และร้านรวงเก๋ๆ มากมายให้มาเช็กอิน

เกาะช้าง เกาะใหญ่อันดับสองของไทย รองจากเกาะภูเก็ต มีหาดและอ่าวให้ลงเล่นน้ำหลายจุด ที่ไม่ควรพลาดคือบรรยากาศพระอาทิตย์ขึ้นพระอาทิตย์ตกสุดโรแมนติก กินอาหารทะเลสดที่หาดบางเบ้า และซื้อทัวร์ดำน้ำชมความงามใต้ทะเล

————————————————–

TIP กินทุเรียนอย่างไรไม่ให้พัง

· ตั้งสติก่อนกิน คนทั่วไปไม่ควรกินเกิน 2 เม็ดต่อวัน ไม่ควรกินติดกันทุกวัน เพราะอาจทำให้เป็นร้อนใน และมีผลกับน้ำหนักตัว

· กินคู่กับมังคุด ช่วยแก้เรื่องร้อนในได้

· เลี่ยงการกินทุเรียนในมื้อเย็น ควรลดการกินแป้งและน้ำตาลจากมื้ออื่นๆ ในวันนั้น

· ไม่กินพร้อมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

TIP ปอกทุเรียนแบบมือโปร

เตรียมของ

1)  ถุงมือหนา

2)  มีดคมขนาดใหญ่ ด้ามจับมั่นคง

3) ไม้เคาะทุเรียน (optional) หรือด้ามมีดส่วนไม้

เตรียมเคาะ : เช็กว่าทุเรียนสุกพร้อมทานหรือยัง โดยใช้ไม้เคาะที่โกรกหนาม หากเสียงแน่นๆ ทึบๆ แสดงว่าห่าม หากเสียงดังหลวมๆ แสดงว่าสุก และสังเกตว่าจะมีกลิ่นหอม

เตรียมแกะ 

1) ใช้มีดตัดส่วนปลายของทุเรียนทิ้ง

2) ใช้มีดผ่าตามร่องพู

3) กรีดตามทางยาวจนครบทุกร่อง

4) ค่อยๆ แกะเปลือกทุเรียนออก ได้เนื้อเป็นพู

ตัวอย่างเส้นทางท่องเที่ยว ผจญภัยสีเขียว

(ฉะเชิงเทรา – ปราจีนบุรี – สะแก้ว)

————————————————–

เส้นทางท่องเที่ยวจังหวัดไม่ติดทะเล แต่มีอะไรเก๋ๆ ให้ชม มีผลไม้อร่อยให้ชิม แถมยังมีแหล่งเรียนรู้อีกมากมายที่ไปด้วยกันได้ทั้งครอบครัว

เส้นทางท่องเที่ยว จังหวัดนครนายก  One Day Trip

 • ออกเดินทางจากกทม. ไปยัง จังหวัดนครนายก
 • แวะทำกิจกรรมและเยี่ยมชม “รร.จปร.” นมัสการศาลเจ้าพ่อขุนด่าน ชมพิพิธภัณฑ์ทางทหาร ทดสอบทำกิจกรรมที่สนามยิงปืน พร้อมโรยตัวจากหน้าผาจำลอง
 • แวะชม “สวนละอองฟ้า สวนอนุรักษ์พันธุ์ทุเรียน” ตั้งอยู่ตำบลเขาพระ เป็นแหล่งเพาะพันธุ์เรียนมากกว่า 50 สายพันธุ์ เป็นแหล่งการเรียนรู้ทางธรรมชาติ และวิถีการใช้ชีวิตของชาวสวน และเปิดให้คนรุ่นใหม่โดยเฉพาะเด็กๆ ได้มาเรียนรู้และศึกษาระบบนิเวศต่างๆ สวนละอองฟ้าเป็นสวนที่สืบทอดกันมาตั้งแต่รุ่นคุณพ่อสู่รุ่นลูก และมีการรักษาระบบนิเวศสิ่งแวดล้อมต่างๆ ของธรรมชาติไว้ได้เป็นอย่างดี ส่วนผลไม้นอกจากทุเรียนแล้วที่นี่ยังมีผลไม้อื่นอีกหลายชนิด เช่น ลองกอง มังคุด เงาะ สัปปะรด มะยงชิด เป็นต้น
 • แวะนั่งรถรางชมวิวและบรรยากาศ แนวสันเขื่อน “เขื่อนขุนด่านปราการชล” เป็นเขื่อนคอนกรีตบดอัดยาวที่สุดในประเทศไทย
 • แวะกินลมชมวิวทุ่งบนสะพานไม้ไผ่พราวภูฟ้า ที่ “ภูกะเหรี่ยง” เป็นแหล่งท่องเที่ยววิถีธรรมชาติ เรียนรู้ความเรียบง่ายของชีวิตตามรอยเศรษฐกิจพอเพียงของพ่อหลวงรัชกาลที่ 9 พร้อมอุดหนุนสินค้าเกษตรแปรรูปและหัตถกรรมที่ผลิตโดยชาวบ้านภูกะเหรี่ยง
 • เดินทางกลับ กทม. โดยสวัสดิภาพ

————————————————–

ตัวอย่างเส้นทางท่องเที่ยว จังหวัดปราจีนบุรี – สระแก้ว  2 วัน 1 คืน

วันแรก

 • ออกเดินทางจากกทม. ไปยัง จังหวัดปราจีนบุรี
 • เดินทางไป “ภูมิภูเบศร” อุทยานการเรียนรู้สมุนไพรและภูมิปัญญาสุขภาพบางเดชะ ชมพิพิธภัณฑ์หมอไทย (หมื่นชำนาญแพทยา) เป็นเรือนไม้เดิมของหมอพลอย หมอหลวงในรัชกาลที่ 5 อายุกว่า 100 ปี  พร้อมร่วมทำกิจกรรม  DIY ทำยาดมและเรียนรู้การนวดบำบัด ด้วยตนเอง
 • เดินทางไปเยี่ยมชม “พิพิธภัณฑ์อยู่สุขสุวรรณ์” หรือที่เรารู้จักกันทั่วไปว่า “พิพิธภัณฑ์ตะเกียง” อีกแหล่งหนึ่งที่เก็บรวบรวมข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ ไว้โดยเฉพาะ “ตะเกียง” ซึ่งมีมากกว่า 10,000 ดวง
 • เดินทางไปยังสวนผลไม้ “ถนนบ้านหนองจวง-บ้านหนองกันเกรา” ซึ่งเป็นศูนย์รวมผลไม้อร่อย คุณภาพดีราคาย่อมเยา ซึ่งภายในเส้นทางจะมี สวนผลไม้และและผลิตผลทางการเกษตรมาวางจำหน่าย อาทิเช่น ทุเรียนสายพันธุ์ต่างๆ มังคุด กระท้อน ฯลฯ
 • เดินทางไปจับจ่ายเลือกซื้อสินค้าแฟชั่นชั้นนำในเครือสหพัฒน์ ที่ “HIS & HER  FACTORY OUTLET KABINBURI”
 • เดินทางเข้าที่พัก อำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี

วันที่สอง

 • เดินทางออกจากที่พัก ไปยังจังหวัดสระแก้ว แวะไปขึ้นเขา สกายวอล์ค ที่วัดถ้ำเขาสิงโต สูดอากาศบริสุทธิ์พร้อมชมวิว 360 องศาของจังหวัดสระแก้ว ซึ่งจุดชมวิวแห่งใหม่ของจังหวัด
 • แวะพักรับประทานอาหารกลางวัน ที่ตัวเมืองสระแก้ว
 • ออกเดินทางไปชิมผลไม้ที่ สวนบ้านหนองไทร สวนผลไม้อินทรีย์ ไม่เน้นสารเคมี เน้นปลูกทุเรียนหลากหลายพันธุ์ ไม่ว่าจะเป็น หมอนทอง ชะนี พวงมณี นอกจากนี้ยังมีผลไม้อย่างอื่นให้ได้ลองชิม อาทิ เงาะ มังคุด ลองกอง กระท้อน (สวนบ้านหนองไทร จ.สระแก้ว  ติดต่อ เบอร์โทร :  082 292 9988 )
 • แวะชม โรงเรียนกาสรกสิวิทย์ โครงการภายใต้พระราชดำริของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ ที่ทรงโปรดให้สร้างศูนย์ฝึกควายไทย และแหล่งสร้างอาชีพของเกษตรกรขึ้น มีร้านกาแฟควายคะนองบรรยากาศดีๆ ให้ได้นั่งดื่มด่ำกับบรรยากาศอันร่มรื่น
 • เดินทางกลับโดยสวัสดิภาพ

————————————————–

ตัวอย่างเส้นทางท่องเที่ยว จังหวัดฉะเชิงเทรา One Day Trip

 • ออกเดินทางไปยังจ.ฉะเชิงเทรา แวะกราบสักการะหลวงพ่อพุทธโสธร วัดโสธรวรารามวรวิหาร พระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมือง ชมความงดงามของอุโบสถที่นับเป็นอาคารทรงไทยแบบรัตนโกสินทร์ประยุกต์เฉพาะรัชกาลที่ 9 โดดเด่น สง่างามอยู่ริมแม่น้ำบางปะกง
 • เดินทางไปยังบ้านเมล่อน ฟาร์มเมล่อนตามวิถีเกษตรพอเพียง ที่ลูกค้าสามารถมาจับจองเมล่อนโดยการสลักชื่อไว้ที่ผลก่อนเก็บเกี่ยวเมลอนประมาณ 1 เดือน และทางสวนจะดูแลต่อให้จนถึงวันที่เก็บผลผลิต แถมยังมีคาเฟ่ที่เมนูต่างๆ ทำจากเมล่อนในสไตล์บ้านในฟาร์ม (บ้านเมล่อน เปิด 09.00-17.00 น. หยุดทุกวันจันทร์ โทร. 082-4708973, 083-0605828)
 • รับประทานอาหารกลางวันและเรียนรู้วิถีชาวฟาร์มที่ มินิมูร่าห์ ฟาร์ม ด้วยกิจกรรมเวิร์คช็อปรูปแบบต่างๆ เช่น ปลูกข้าว ปลูกพืชผักสวนครัว ทำพิซซ่า ทำไอศกรีม ท่ามกลางบรรยากาศชนบทของฟาร์มขนาดเล็กที่มีจุดเด่นอยู่ที่ควายนมสายพันธุ์มูร่าห์
 • เดินทางชมการทำเกษตรแบบอินทรีย์ตามรอยพระบาทฯ รัชกาลที่ 9 ที่ศูนย์การเรียนรู้วิถีชุมชนตำบลสิบเอ็ดศอก ที่มีทั้งฟาร์มเมล่อน เห็ด เป็ด ไก่ ผักวอเตอร์เครส ผลิตปุ๋ยอินทรีย์ชีวภาพ (น้ำหมักหน่อกล้วย) ผลิตภัณฑ์บำรุงร่างกาย (ครีมมะขามขัดหน้า แชมพูมะกรูด)
 • เดินทางกลับโดยสวัสดิภาพ

————————————————–

ตัวอย่างเส้นทางท่องเที่ยว สีฟ้า ทะเลใส (ระยอง – จันทบุรี – ตราด)

เส้นทางท่องเที่ยวจังหวัดติดทะเล ที่ไม่ได้มีดีแค่ทะเล แต่ยังมีผลไม้ให้กินจนฟิน แถมยังได้แวะเที่ยวแวะชิมตามแบบฉบับคนท้องถิ่นอีกด้วย

เส้นทางท่องเที่ยวสวนผลไม้ กทม. – ฉะเชิงเทรา – ระยอง 2 วัน 1 คืน

วันแรก

 • ออกเดินทางจาก กทม. เดินทางไปจัดหวัดฉะเชิงเทรา
 • แวะนมัสการหลวงพ่อพุทธโสธร พระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองชาวแปดริ้ว ที่วัดโสธรวรารามวรวิหาร เพื่อความเป็นสิริมงคล ชมความงดงามยิ่งใหญ่ของอุโบสถที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำบางประกง
 • เดินทางไปบ้านเมล่อน สวนเมล่อน ใกล้กรุงเทพฯ เดินชมโรงปลูก พร้อมถ่ายรูปกับเมล่อนสดจากต้น จากนั้นรับประทานอาหารกลางวันที่ร้านอาหารในสวนแห่งนี้ มีเมนูน่าทานมากมาย และที่พลาดไม่ได้คือต้องตบท้ายมื้อด้วยเมนูของหวานและเครื่องดื่มจากเมล่อน
 • ชอปปิ้งในตลาดโบราณที่ ตลาดบ้านใหม่ ตลาดริมแม่น้ำบางประกง ตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 อายุกว่า 100 ปี ที่ทุกวันนี้ยังมีนักท่องเที่ยวแวะเวียนมาไม่ขาดสาย
 • แวะรับประทานอาหารเย็นร้านเจ๊อึ่ง ซีฟู้ด พร้อมชมบรรยากาศริมหาดแม่รำพึงช่วงเย็น
 • เดินทางเข้าพักที่ตัวเมือง จังหวัดระยอง

วันที่สอง

 • ออกจากที่พักไปเยี่ยมชมสวนผลไม้ สวนยายดา-เจ้บุญชื่น สวนผลไม้แห่งนี้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรในตัว มีเส้นทางเดินชมสวน มีป้ายให้ความรู้การเกษตรผสมผสานสำหรับผู้สนใจ อีกทั้งมีผลผลิตทั้งปี หมุนเวียนไปตามฤดูกาล ในช่วงที่มีทุเรียน เงาะ มังคุด จะเปิดบุฟเฟต์ผลไม้ ให้นักท่องเที่ยว นักชิมทั้งหลายมาฟินกัน ที่สวนมีผลไม้สดและผลไม้แปรรูปขาย เป็นของฝากติดไม้ติดมือ
 • เยี่ยมชมถนนยมจินดา ถนนเก่าแก่ในตัวเมืองระยอง ที่ยังคงบรรยากาศของวันวานเอาไว้ พร้อมแวะชมพิพิธภัณฑ์เมืองระยอง ชมข้าวของเครื่องใช้ ที่สะท้อนวิถีชีวิตของชาวระยองในอดีต พร้อมแวะทานกาแฟและขนมยามบ่ายที่ร้านราย๊อง
 • เดินทางกลับกทม.

เส้นทางท่องเที่ยวผลไม้ ระยอง 2 วัน 1 คืน

วันแรก

 • เดินทางจากกทม. สู่จังหวัดระยอง
 • เยี่ยมชม ทุ่งโปรงทอง เส้นทางศึกษาธรรมชาติของปากน้ำประแส เป็นพื้นที่ป่าชายเลนขนาดใหญ่ที่สุดในระยอง มีพื้นที่กว่า 6,000 ไร่ มีสะพานไม้ทอดยาวกว่า 2 กิโลเมตร เดินเล่นท่ามกลางทุ่งโปรงทอง หากเป็นวันที่แดดดีจะเห็นเป็นทุ่งกว้างสีเหลืองอร่ามตลอดทั้งสองข้างทาง ได้ถ่ายรูปกันเพลิดเพลินแน่นอน
 • เที่ยวพิพิธภัณฑ์บ้านครูกัง ที่รวบรวมของสะสม ของเล่น ของเก่า และเครื่องใช้โบราณไว้มากมาย ซึ่งบางชิ้นวัยรุ่นอย่างเราอาจไม่เคยเห็นเลยก็ว่าได้ โดย “ครูกัง” ใช้เวลาสะสมของเก่านานกว่า 40 ปี และใช้พื้นที่บ้านของตน จัดแสดงเป็นพิพิธภัณฑ์ให้นักท่องเทียวได้ชม
 • เดินทางไปบ้านสวนลุงทองใบ ชมสวนผลไม้พร้อมชิมไปด้วยระหว่างทาง คอทุเรียนไม่ควรพลาดเพราะสวนนี้มีทั้งหมอนทองและชะนี ที่รับรองว่าจะติดใจ มีบุฟเฟต์ผลไม้เปิดให้บริการ สำหรับคนที่ไม่ชื่นชอบทุเรียนก็ไม่ต้องเสียใจเพราะสวนนี้มีทั้ง ลองกอง มังคุด สละ เงาะ ให้อิ่มอร่อยกัน
 • รับประทานอาหารเย็น และเข้าพักในตัวเมืองระยอง

วันที่สอง

 • ออกจากที่พักช่วงสาย เดินทางไปสัมผัสบรรยากาศระยองในอดีตที่ ถนนยมจินดา พร้อมแวะชมพิพิธภัณฑ์เมืองระยอง ชมข้าวของเครื่องใช้ ที่สะท้อนวิถีชีวิตของชาวระยองในอดีต พร้อมแวะทานกาแฟและขนมที่ร้านราย๊อง
 • รับประทานอาหารกลางวัน
 • เดินทางไปเที่ยวชม สุภัทราแลนด์ นั่งรถทัวร์สวนผลไม้ในบรรยากาศร่มรื่น ได้ความรู้เกี่ยวกับผลไม้ชนิดต่าง ๆ ได้ทั้งชม ชิม และช้อปผลไม้ติดไม้ติดมือกลับกรุงเทพฯ กัน
 • เดินทางกลับกทม.

เส้นทางท่องเที่ยว จันทบุรี – ตราด 3 วัน 2 คืน

วันที่ 1

 • ออกเดินทางจาก กทม. แต่เช้าไปยังจังหวัดจันทบุรี
 • ถึงจันทบุรีช่วงเที่ยงวัน แวะรับประทานอาหารกลางวัน
 • เดินทางไปเที่ยวชม ศูนย์ศึกษาธรรมชาติป่าชายเลน อ่าวคุ้งกระเบน จุดเด่นคือเส้นทางเดินที่เป็นสะพานไม้ทอดยาว นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายภาพ มีบรรยากาศร่มรื่น รายล้อมไปด้วยป่าชายเลน
 • แดดร่มลมตก แวะชมบรรยากาศยามเย็นที่ลานหินสีชมพู ที่สวยงามแปลกตาหาชมได้ที่จันทบุรีเท่านั้น
 • รับประทานอาหารเย็น พักที่จังหวัดจันทบุรี

วันที่  2

 • ออกจากที่พัก เดินทางไปสัมผัสบรรยากาศชุมชนริมน้ำเก่าแก่ที่ ชุมชนริมน้ำจันทบูร เดินชมร้านรวง เข้าคาเฟ่ แวะถ่ายรูปกับภาพวาดบนกำแพงและที่พลาดไม่ได้คือข้ามสะพานไปชมโบสถ์วัดแม่พระปฏิสนธินิรมล โบสถ์คริสต์นิกายโรมันคาทอลิกที่ตั้งเด่นสง่าอยู่ริมแม่น้ำของชุมชนแห่งนี้
 • ถึงเวลาชิมผลไม้ ไปต่อกันที่สวนอรุณบูรพา ที่นี่ทำการท่องเที่ยงเชิงเกษตร นอกจากการชมและกินผลไม้ ในสวนแล้ว ยังมีคาเฟ่น่ารักๆ ที่ภายในร้านนำผลไม้ในสวนมาทำเป็นเค้กผลไม้ต่างๆ  ทั้งเค้กทุเรียน เค้กเงาะ ฯลฯ
 • รับประทานอาหารกลางวัน
 • ออกเดินทางสู่จังหวัดตราด  แวะกราบไว้ ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองตราด มีสถาปัตยกรรมแบบเก๋งจีน  เป็นที่ศรัทธาของขาวบ้าน
 • ถ่ายรูปชมวิวที่ จุดชมวิวแหลมงอบ มีประภาคารแหลมงอบตั้งเด่นสง่าพร้อมวิวทะเลด้านหลัง และมีไฮไลต์สำคัญคือป้ายสุดแผ่นดินตะวันออกนั่นเอง
 • รับประทานอาหารเย็น พักในตัวเมืองตราด

วันที่ 3

 • ออกจากที่พัก เดินทางไปปิดท้ายทริปสวนผลไม้กันที่ สวนไพฑูรย์ วานิชศรี สวนทุเรียนปลอดภัยหลากหลายพันธุ์ เปิดให้ความรู้เกี่ยวกับการทำสวนผลไม้ปลอดสารพิษ มีบุฟเฟต์ผลไม้บริการ และมีผลไม้เด่นคือ ทุเรียน มังคุด ลองกอง
 • แวะร้านกาแฟเข้าท่า เส้นทางมุ่งหน้าเข้าจันทบุรีเตรียมเดินทางกลับกทม. แวะจิบกาแฟกินขนมเติมพลัง หรือจะฝากท้องมื้อกลางวันที่นี่ก็ได้ เพราะมีร้านอาหารครัวเข้าท่า รวมถึงของฝากให้บริการด้วย
 • เดินทางกลับ กทม.

เส้นทางท่องเที่ยวผลไม้ในเกาะช้าง 1 วัน

 • ออกจากที่พักในตอนเช้าเดินทางไปน้ำตกธารมะยม น้ำตกที่ขึ้นชื่อว่าสวยที่สุดในเกาะช้าง มีลักษณะเป็นธารน้ำไหลลงมาเป็นชั้น ๆ ผ่านร่องหินแกรนิตสีดำ มีชื่อเสียงมาตั้งแต่อดีต โดยรัชกาลที่ 5 รัชกาลที่ 6 และรัชกาลที่ 7 ทรงเคยเสด็จประพาสที่นี่ด้วย
 • จากนั้นเดินทางไปสวนผลไม้ สวนคุณปู่* ก่อนจะเดินทางมาชมสวนที่นี่ โดยเฉพาะหากมาหลายคน ควรโทรนัดหมายล่วงหน้า* นอกจากเดินชมสวนแล้วก็ยังมีผลไม้จำหน่ายหน้าร้าน โดยมีผลไม้ขึ้นชื่อคือทุเรียน ชมพู่ ขนุน ลองกอง และมังคุด
 • รับประทานอาหารกลางวัน
 • เดินทางต่อมายังจุดชมวิวไก่แบ้ ถือเป็นอีกหนึ่งจุดเช็คอินของเกาะช้างที่ใคร ๆ ก็ต้องมาเก็บภาพวิวทะเลแบบ 360 องศา
 • ปิดท้ายช่วงบ่ายด้วย การชอปปิงกันที่ หมู่บ้านชาวประมงบางเบ้า แหล่งของซื้อของฝาก และมุมจุดถ่ายรูปยอดฮิตคือประภาคารที่ท่าเรือ ที่นี่ยังเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวมาหาซื้อทัวร์ดำน้ำกัน ทั้งยังเป็นจุดลงเรือออกสตาร์ทไปดำน้ำด้วย
 • รับประทานอาหารเช่น กลับที่พัก

*นัดหมายล่วงหน้าเพื่อชมสวนคุณปู่

ติดต่อ: คุณอัตถสิทธิ์ ครุพานิช โทร. 092-260- 8517

ช่วงเวลาชมสวน: เดือนเมษายน-มิถุนายน

————————————————–

สวนผลไม้ระยอง (35 สวน)

1. สวนสุกัญญา

ผลไม้ขึ้นชื่อ: ทุเรียนหมอนทอง ชะนี กระดุม

ที่ตั้ง: 108/6 ม.8 ต.ตะพง อ.เมือง จ.ระยอง

เบอร์โทรศัพท์: 089-227-0603

Facebook: บ้านสวนสุกัญญา

2. สวนปาหนัน โฮมสเตย์

ผลไม้ขึ้นชื่อ: ทุเรียนหมอนทอง ทุเรียนชะนี

ที่ตั้ง: 60 ม.3 ต.ตะพง อ.เมือง จ.ระยอง

เบอร์โทรศัพท์ : 081-300-9518, 098-845-9659

Facebook: สวนปาหนัน&Home Stay

3. สวนยายดา – เจ๊บุญชื่น

ผลไม้ขึ้นชื่อ: ทุเรียนหมอนทอง ทุเรียนชะนี

ที่ตั้ง: 30 ม.3 ต.ตะพง อ.เมือง จ.ระยอง

เบอร์โทรศัพท์: 089-099-1297, 089-043-1330, 038-664-369

Facebook: Suanyaida

4.       สวนแสงแดด

ผลไม้ขึ้นชื่อ: ทุเรียนหมอนทอง ทุเรียนชะนี

ที่ตั้ง: 37 ม.3 ต.ตะพง อ.เมือง จ.ระยอง

เบอร์โทรศัพท์: 086-123-9201, 081-590-1700, 061-645-5962

Facebook: สวนแสงแดด

5.       สวนลำดวน

ผลไม้ขึ้นชื่อ: ทุเรียนหมอนทอง ทุเรียนชะนี ทุเรียนพวงมณี

ที่ตั้ง: 78 ม.14 ต.ตะพง อ.เมือง จ.ระยอง

เบอร์โทรศัพท์: 089-933-3798

Facebook: สวนลำดวน

6.       สวนลุงทองใบ

ผลไม้ขึ้นชื่อ: ทุเรียนหมอนทอง ทุเรียนชะนี

ที่ตั้ง: 96/1 ม.11 ต.ตะพง อ.เมือง จ.ระยอง

เบอร์โทรศัพท์: 089-810-6411, 083-769-6172

Facebook: สวนลุงทองใบ

7.       สวนผู้ใหญ่เสวตร

ผลไม้ขึ้นชื่อ: ทุเรียนหมอนทอง ทุเรียนชะนีไข่

ที่ตั้ง: 131/2 ม.11 ต.ตะพง อ.เมือง จ.ระยอง

เบอร์โทรศัพท์: 084-870-8238, 086-157-3182

Email: [email protected], [email protected]

Facebook: สวนผู้ใหญ่เสวตร

8.       สวนลุงยิ่ง

ผลไม้ขึ้นชื่อ: ทุเรียนหมอนทอง ทุเรียนชะนี

ที่ตั้ง: 50 ม.2 ต.ตะพง อ.เมือง จ.ระยอง

เบอร์โทรศัพท์: 092-403-1616, 086-111-8554

Facebook: สวนลุงยิ่ง

9.       สวนคุณมะปราง

ผลไม้ขึ้นชื่อ: ทุเรียนหมอนทอง ทุเรียนชะนี

ที่ตั้ง: 55 ม.2 ต.ตะพง อ.เมือง จ.ระยอง

เบอร์โทรศัพท์: 086-818-6244, 094-818-5228

Facebook: สวนคุณมะปราง-บ้านย่าติ๊ด

10.    สวนลุงประเสริฐ

ผลไม้ขึ้นชื่อ: ทุเรียนหมอนทอง

ที่ตั้ง: 15 ม.1 ต.ตะพง อ.เมือง จ.ระยอง

เบอร์โทรศัพท์: 085-277-0684 , 082-858-4402

Facebook: สวนลุงประเสริฐ

11.    สวนผู้ใหญ่สมควร

ผลไม้ขึ้นชื่อ: ทุเรียนหมอนทอง ทุเรียนชะนี

ที่ตั้ง: 57 ม.3 ต.บ้านแลง อ.เมือง จ.ระยอง

เบอร์โทรศัพท์: 081-761-9497, 083-062-7824

Facebook: สวนผู้ใหญ่สมควร ท่องเที่ยวเชิงเกษตร

12.    สวนภีมรภัทร

ผลไม้ขึ้นชื่อ: ทุเรียนหมอนทอง ทุเรียนชะนี

ที่ตั้ง: 86/4 ม.7 ต.บ้านแลง อ.เมือง จ.ระยอง

เบอร์โทรศัพท์: 085-430-0011, 085-430-0022

Facebook: สวนภีมรภัทร ระยอง

13.    สวนเรไร

ผลไม้ขึ้นชื่อ: ทุเรียนหมอนทอง ทุเรียนชะนี

ที่ตั้ง: 182/2 ม.6 ต.บ้านแลง อ.เมือง จ.ระยอง

เบอร์โทรศัพท์: 080-600-1218, 081-949-5329

Facebook: สวนเรไร

14.    สวนนิมิต

ผลไม้ขึ้นชื่อ: ทุเรียนหมอนทอง

ที่ตั้ง: 74/9 ม.6 ต.นาตาขวัญ อ.เมือง จ.ระยอง

เบอร์โทรศัพท์: 094-484-4175 , 081-985-4513

Facebook: สวนนิมิต ผักปลอดสาร สลัดปลอดภัย

15.    สวนธรรมเจริญ

ผลไม้ขึ้นชื่อ: ทุเรียนหมอนทอง ทุเรียนชะนี

ที่ตั้ง: 2/5 ม.4 ต.นาตาขวัญ อ.เมือง จ.ระยอง

เบอร์โทรศัพท์: 086-099-8638, 089-968-3823

Facebook: สวนธรรมเจริญ

16.    สวนวิเศษ

ผลไม้ขึ้นชื่อ: ทุเรียนหมอนทอง

ที่ตั้ง: ม.5 ต.นาตาขวัญ อ.เมือง จ.ระยอง

เบอร์โทรศัพท์: 081-431-1986

Facebook: Wised Garden

17.    สวนเรือนแก้ว

ผลไม้ขึ้นชื่อ: ทุเรียนหมอนทอง ทุเรียนชะนี ทุเรียนพวงมณี ทุเรียนนกกระจิบ

ทุเรียนนวลทองจันทร์

ที่ตั้ง: 77/8 ต.นาตาขวัญ อ.เมือง จ.ระยอง

เบอร์โทรศัพท์: 094-753-9289

Facebook: สวนเรือนแก้ว

18.    สวนมีสบาย

ผลไม้ขึ้นชื่อ: ทุเรียนหมอนทอง ทุเรียนพวงมณี ทุเรียนก้านยาว

ที่ตั้ง: 88/2 ม.6 ต.นาตาขวัญ อ.เมือง จ.ระยอง

เบอร์โทรศัพท์: 084-566-8546, 089-938-6585

Facebook: สวนมีสบาย

19.    สวนคุณไพบูลย์

ผลไม้ขึ้นชื่อ: ทุเรียนนกกระจิบ (ขึ้นชื่อที่สุด) ทุเรียนหมอนทอง ทุเรียนชะนี ทุเรียนก้านยาว

ทุเรียนพวงมณี ทุเรียนหลงลับแล ทุเรียนหลินลับแล ทุเรียนจันทบุรี 1 จันทบุรี 2

จันทบุรี 3

ที่ตั้ง: 21 ม.4 ต.นาตาขวัญ อ.เมือง จ.ระยอง

เบอร์โทรศัพท์: 082-210-0188, 089-535-7008, 087-136-4883

Facebook: suanpaiboon

20.    สวนสุภัทราแลนด์

ผลไม้ขึ้นชื่อ: ทุเรียนหมอนทอง

ที่ตั้ง: 70 ม.10 ต.หนองละลอก อ.บ้านค่าย จ.ระยอง

เบอร์โทรศัพท์: 038-892-048-9, 081-588-1519, 089-936-5933

Facebook: สวนสุภัทราแลนด์

21.    สวนป้าเพียร

ผลไม้ขึ้นชื่อ: ทุเรียนหมอนทอง ทุเรียนชะนี ทุเรียนก้านยาว ทุเรียนนกกระจิบ

ที่ตั้ง: 79/1 ม.8 ต.บางบุตร อ.บ้านค่าย จ.ระยอง

เบอร์โทรศัพท์: 087-692-0730

Facebook: –

22.    สวนประสมทรัพย์

ผลไม้ขึ้นชื่อ: ทุเรียนหมอนทอง ทุเรียนชะนี ทุเรียนก้านยาว ทุเรียนพวงมณี

ที่ตั้ง: 108/7 ต.บางบุตร อ.บ้านค่าย จ.ระยอง

เบอร์โทรศัพท์: 081-481-6598, 081-377-3056

Facebook: สวนประสมทรัพย์

23.    สวนมังคุดไทย

ผลไม้ขึ้นชื่อ: ทุเรียนหมอนทอง ทุเรียนกบเล็บเหยี่ยว

ที่ตั้ง: 31 ม.4 ต.หนองตะพาน อ.บ้านค่าย จ.ระยอง

เบอร์โทรศัพท์: 081-694-7527, 085-912-8627

Facebook: สวนมังคุดไทย ระยอง

24.    สวนบ้านเรา :

ผลไม้ขึ้นชื่อ: ทุเรียนหมอนทอง ทุเรียนชะนี ทุเรียนพวงมณี

ที่ตั้ง: 324 ม.8 กม.93 ซอยบ้านน้ำโจน ถ.บ้านบึง-แกลง (สาย 344) ต.กระแสบน อ.แกลง จ.ระยอง

เบอร์โทรศัพท์: 081-804-4169, 081-864-6533

Facebook: สวนบ้านเรา ทุเรียนระยอง

25.    สวนละไม

ผลไม้ขึ้นชื่อ: ทุเรียนหมอนทอง ทุเรียนชะนี

ที่ตั้ง: 19/9 ถ.บ้านบึง-แกลง (สาย344) ต.ป่ายุบใน อ.วังจันทร์ จ.ระยอง

เบอร์โทรศัพท์: 098-737-4983, 098-737-4984, 097-737-4985

Email: [email protected]

Facebook: สวนละไม/Suan Lamai

Website: www.SuanLamai.com

26.    สวนลุงเสริม

ผลไม้ขึ้นชื่อ: ทุเรียนหมอนทอง ทุเรียนชะนี ทุเรียนก้านยาว ทุเรียนนวลทองจันทร์ ทุเรียนทองกมล ทุเรียนแกลง 1

ที่ตั้ง: 53/3 ม.5 ต.กระแสบน อ.แกลง จ.ระยอง

เบอร์โทรศัพท์: 089-833-2880, 082-220-7277, 081-850-7631

Facebook: –

27.    สวนคุณน้อย

ผลไม้ขึ้นชื่อ: ทุเรียนหมอนทอง ทุเรียนพวงมณี ทุเรียนนกหยิบ

ที่ตั้ง: 35 ถ.เจริญสุข ต.วังหว้า อ.แกลง จ.ระยอง

เบอร์โทรศัพท์: 089-025-5259, 081-940-4384

Facebook: สวนคุณน้อย

28.    สวนคุณพิชัย

ผลไม้ขึ้นชื่อ: ทุเรียนหมอนทอง ทุเรียนชะนี ทุเรียนก้านยาว

ที่ตั้ง: 101/2 ม.4 ต.ชากโดน อ.แกลง จ.ระยอง

เบอร์โทรศัพท์: 081-782-4645

Facebook: –

29.    สวนคุณประยูร

ผลไม้ขึ้นชื่อ: ทุเรียนหมอนทอง ทุเรียนพวงมณี ทุเรียนนวลทองจันทร์ ทุเรียนย่ำมะหวาด

ที่ตั้ง: 48 ม.3 ต.ชากโดน อ.แกลง จ.ระยอง

เบอร์โทรศัพท์: 082-473-2305, 087-711-8858

Facebook:  สวนคุณประยูร

30.    สวนงามสุข

ผลไม้ขึ้นชื่อ: ทุเรียนหมอนทอง ทุเรียนชะนี ทุเรียนพวงมณี ทุเรียนนกกระจิบ ทุเรียนทองย้อยฉัตร ทุเรียนกบแข้ง สิงห์ ทุเรียนกระดุม

ที่ตั้ง: 44/1 หมู่ 4 ต.แกลง อ.เมือง จ.ระยอง

เบอร์โทรศัพท์: 085-951-7616, 081-945-7174

Facebook: สวนงามสุขโฮมสเตย์

31.    สวนสง่าสินธุ

ผลไม้ขึ้นชื่อ: ทุเรียนหมอนทอง ทุเรียนชะนี ทุเรียนพวงมณี

ที่ตั้ง: 126/27 ม.4 ต.แกลง อ.เมือง จ.ระยอง

เบอร์โทรศัพท์: 082-333-8614

Facebook: สวนสง่าสินธุ

32.    สวนช่อฟ้า

ผลไม้ขึ้นชื่อ: ทุเรียนหมอนทอง ทุเรียนชะนี

ที่ตั้ง: 24 ม.3 ต.สำนักทอง อ.เมือง จ.ระยอง

เบอร์โทรศัพท์: 081-782-0700

Facebook: –

33.    สวนคุณตุ้ม – คุณตู่

ผลไม้ขึ้นชื่อ: ทุเรียนหมอนทอง ทุเรียนชะนี ทุเรียนทองย้อยฉัตร ทุเรียนสาวน้อย

ทุเรียนกะเทยเนื้อขาว ทุเรียนก้านยาว เขียว ทุเรียนเขียวตำลึง

ที่ตั้ง: 18/2 ต.แกลง อ.เมือง จ.ระยอง

เบอร์โทรศัพท์: 091-407-2049 , 081-377-4591, 02-258-9222

Facebook: สวนคุณตุ้ม-คุณตู่

34.    สวนลุงถิง

ผลไม้ขึ้นชื่อ: ทุเรียนหมอนทอง ทุเรียนชะนี ทุเรียนพวงมณี ทุเรียนก้านยาว

ที่ตั้ง: 342/1 ม.8 ต.สองสลึง อ.แกลง จ.ระยอง

เบอร์โทรศัพท์: 083-010-4488, 097-230-4488

Facebook: –

35.    มีสุขฟาร์ม

ผลไม้ขึ้นชื่อ: ทุเรียนหมอนทอง ทุเรียนชะนี ทุเรียนก้านยาว

ที่ตั้ง: 8 ม.4 ต.กะเฉด อ.เมือง จ.ระยอง

เบอร์โทรศัพท์: 081-889-0331, 098-818-8993, 081-033-4489

Facebook: Mesook farm

Website: www.kridsana.com

————————————————–

สวนผลไม้ฉะเชิงเทรา (6 สวน)

1.       สวนมะม่วงลุงปราโมทย์

ผลไม้ขึ้นชื่อ: มะม่วง

ที่ตั้ง: 119 ม.3  ต.คลองเขื่อน อ.คลองเขื่อน จ.ฉะเชิงเทรา

เบอร์โทรศัพท์: 086-145-4691

Facebook: สวนมะม่วงลุงโมทย์

2.       สวนนายอำนาจ ตันเฉี่ยง

ผลไม้ขึ้นชื่อ: มะม่วง

ที่ตั้ง: 12/4 ม.3 ต.คลองเขื่อน  อ.คลองเขื่อน จ.ฉะเชิงเทรา

เบอร์โทรศัพท์: 081-570-3492

Facebook: สวนอำนาจคลองเขื่อน

3.       สวนราตรี

ผลไม้ขึ้นชื่อ: มะพร้าว

ที่ตั้ง: 18 ม.1 ต.บางตลาด อ.คลองเขื่อน จ.ฉะเชิงเทรา

เบอร์โทรศัพท์: 090-075- 9486, 089-405-9467

Facebook: มะพร้าวน้ำหอม พันธุ์มะพร้าว ฉะเชิงเทรา สวนคุณราตรี ขายปลีก ส่ง

4.       สวนโคโค่คาวบอย

ผลไม้ขึ้นชื่อ: มะพร้าว

ที่ตั้ง: 17 ม.1 ต.บางตลาด อ.คลองเขื่อน จ.ฉะเชิงเทรา

เบอร์โทรศัพท์: 099-275-7425

Facebook: สวนมะพร้าวน้ำหอมแปดริ้ว Cococowboy-มะพร้าวคาวบอย

5.       บ้านสวนเมล่อน

ผลไม้ขึ้นชื่อ: เมล่อน

ที่ตั้ง: 77/1 ม.1 ต.ท่าพลับ อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา

เบอร์โทรศัพท์: 082-470-8973

Facebook: บ้านสวน เมล่อน อ.บ้านโพธิ์

6.       ไร่หม่อนมงคล

ผลไม้ขึ้นชื่อ: หม่อน

ที่ตั้ง: 49/5 ม.1 ต.หนองยาว  อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา

เบอร์โทรศัพท์: 080-563-1561

Facebook: ไร่หม่อนมงคล

————————————————–

สวนผลไม้จันทบุรี (26 สวน)

1.        สวนโถทอง

ผลไม้ขึ้นชื่อ: ทุเรียน มังคุด เงาะ ลองกอง

ที่ตั้ง: 18 ม.10 ต.คมบาง อ.เมือง จ.จันทบุรี

เบอร์โทรศัพท์: 087-835-5964 , 086-886-0678

Facebook: สวนโถทอง

2.       สวนเคพี การ์เด้น

ผลไม้ขึ้นชื่อ: ทุเรียน ลองกอง มังคุด เงาะ ลำไย สละ

ที่ตั้ง: 22/3 ต.ท่าหลวง อ.มะขาม จ.จันทบุรี

เบอร์โทรศัพท์: 086-566-2419, 061-826-1494, 0-3932-3201-5

Facebook: สวนเคพี การ์เด้น จันทบุรี KP Garden Chanthaburi

3.       สวนรัฐไท (9 สวนอินทรีย์)

ผลไม้ขึ้นชื่อ: ทุเรียน มังคุด เงาะ ลองกอง

ที่ตั้ง: 5 ม.2 ต.ปัถวี อ.มะขาม จ.จันทบุรี

เบอร์โทรศัพท์: 063-226-2251, 098-565-5840, 084-945-0626

Facebook: –

4.       สวนภูทิพย์ธารา

ผลไม้ขึ้นชื่อ: ทุเรียน สละ เงาะ ลองกอง มังคุด

ที่ตั้ง: 150 ม.2 บ้านบ่อเวฬุ ต.บ่อเวฬุ อ.ขลุง จ.จันทบุรี

เบอร์โทรศัพท์: 065-3289229 , 098-635-4699 , 094-239-9445

Facebook: สวนภูทิพย์ธารา

5.       สวนรดาโฮมสเตย์

ผลไม้ขึ้นชื่อ: ทุเรียน สละ มังคุด ลองกอง เงาะ

ที่ตั้ง: 19/5 ม.3 ต.ตรอกนอง อ.ขลุง จ.จันทบุรี

เบอร์โทรศัพท์: 081-855-8693

Facebook: –

6.       สวนศิลปเวช

ผลไม้ขึ้นชื่อ: ทุเรียนกระดุม ทุเรียนหมอนทอง เงาะ ลองกอง มังคุด

ที่ตั้ง: ม.6 ต.วังใหม่ อ.นายายอาม จ.จันทบุรี

เบอร์โทรศัพท์: 087-134-9913, 081-996-6392

Facebook: –

7.       สวนพ่อรวย

ผลไม้ขึ้นชื่อ: ทุเรียน เงาะ มังคุด ลองกอง

ที่ตั้ง: 31/31 ม.1 ต.คลองพลู อ.เขาคิชฌกูฏ จ.จันทบุรี

เบอร์โทรศัพท์: 081-295-3149

Facebook: Rich Dad Farm

8.       สวนสละเฮียถึก

ผลไม้ขึ้นชื่อ: ทุเรียน เงาะ มังคุด ลำไย ลองกอง

ที่ตั้ง: ม.6 ต.เขาบายศรี อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี

เบอร์โทรศัพท์: 081-982-2551, 081-940-1290

Facebook: สวนสละเฮียถึก

9.       ท่าใหม่ฟาร์ม แอนด์ โฮมสเตย์

ผลไม้ขึ้นชื่อ: ทุเรียน เงาะ

ที่ตั้ง: ซ.ทุ่งอนงค์ป่าแดง ต.ท่าใหม่ อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี

เบอร์โทรศัพท์: 086-300-5334, 081-436-4934

Facebook: ท่าใหม่ฟาร์ม&โฮมสเตย์

10.    สวนรินรดี

ผลไม้ขึ้นชื่อ: เงาะ ทุเรียน สละ มังคุด

ที่ตั้ง: ม.10 ต.เขาบายศรี อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี

เบอร์โทรศัพท์: 086-051-6100, 085-436-2563, 081-578-0023

Facebook: สวนรินรดี สวนผลไม้ท่องเที่ยว อาหารที่พักจันทบุรี

11.    บ้านสวนอิสรีย์ เกษตรอินทรีย์และฟาร์มม้าเมืองจันท์

ผลไม้ขึ้นชื่อ: ทุเรียน เงาะ ลองกอง มังคุด สละ

ที่ตั้ง: ม.10 ต.เขาบายศรี อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี

เบอร์โทรศัพท์: 089-990-9141, 092-557-4643

Facebook: บ้านสวนอิสรีย์ เกษตรอินทรีย์และฟาร์มม้าเมืองจันท์

12.    สวนลุงฉลวย

ผลไม้ขึ้นชื่อ: ทุเรียน ลองกอง เงาะ สละ มังคุด

ที่ตั้ง: 18/2 ม. 7 หมู่บ้านสองห้อง ต.รำพัน อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี

เบอร์โทรศัพท์: 087-058-7173, 086-357-8477

Facebook: บ้านสวนลุงฉลวยรีสอร์ท จันทบุรี

13.    สวนป้าแกลบ แอนด์ โอทอป

ผลไม้ขึ้นชื่อ: ทุเรียน มังคุด

ที่ตั้ง: 4/3 ม.8 ต.เขาบายศรี อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี

เบอร์โทรศัพท์: 086-366-3097, 081-936-4585 , 061-936-5446

Facebook: ป้าแกลบ ของดีเมืองจันท์ – Pagleab

14.    สวนชุมชนรักษ์เขาบายศรี

ผลไม้ขึ้นชื่อ: ทุเรียน สละ

ที่ตั้ง: 11/1 ม.4 หมู่บ้านเขาบายศรี ต.เขาบายศรี อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี

เบอร์โทรศัพท์: 086-834-9604, 083-078-8002

Facebook: ชุมชนรักษ์เขาบายศรี

15.    สวนอรุณบูรพา

ผลไม้ขึ้นชื่อ: ทุเรียน เงาะ สละ ลองกอง มังคุด

ที่ตั้ง: ม.12 ต.เขาบายศรี อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี

เบอร์โทรศัพท์: 086-824-9589

Facebook: สวนอรุณบูรพา

16.    สวนสาวสุดใจ

ผลไม้ขึ้นชื่อ: ทุเรียน เงาะ สละ ลองกอง มังคุด

ที่ตั้ง: 22/3 ม.1 ต.พริ้ว อ.แหลมสิงห์ จ.จันทบุรี

เบอร์โทรศัพท์: 081-377-3190, 082-208-9596, 039-434092

Facebook: สวนสาวสุดใจ

17.    สวนเจริญชัย

ผลไม้ขึ้นชื่อ: ทุเรียน เงาะ ลองกอง สละ

ที่ตั้ง: 87/2 ม.1 ต. พลิ้ว อ. แหลมสิงห์ จ.จันทบุรี

เบอร์โทรศัพท์: 081-377-3558, 099-217-8715

Facebook: สวนผลไม้เจริญชัยจันทบุรี Charoenchai Farm

18.    สวนลุงฉัตร

ผลไม้ขึ้นชื่อ: ทุเรียน มังคุด เงาะ ลองกอง

ที่ตั้ง: ม.3 ต.พลิ้ว อ.แหลมสิงห์ จ.จันทบุรี

เบอร์โทรศัพท์: 090-771-9101, 0-3943-4308, 084-042-0767, 081-814-5291

Facebook: บ้านสวนลุงฉัตรที่พักจันทบุรี

19.    สวนอุฎารัตน์

ผลไม้ขึ้นชื่อ: ทุเรียน ลองกอง มังคุด เงาะ

ที่ตั้ง: 104/1 ม.1 ต.พลิ้ว อ.แหลมสิงห์ จ.จันทบุรี

เบอร์โทรศัพท์: 081-806-6906 , 081-377-7145 , 089-215-9909

20. สวนของพ่อ หรือ โครงการศูนย์พัฒนาไม้ผลตามพระราชดำริ จันทบุรี

ผลไม้ขึ้นชื่อ: ทุเรียนจันทบุรี1-10

ที่ตั้ง: 74/1 ม.8 บ้านทุ่งโตนด ม.8 ต.ท่าหลวง อ.มะขาม จ.จันทบุรี

เบอร์โทรศัพท์: 095-868-5484 (คุณอรุณ), 039-397-134 ต่อ 0

————————————————–

สวนผลไม้ตราด (10 สวน)

1.สวนไพฑูรย์ วานิชศรี

ผลไม้ขึ้นชื่อ: ทุเรียน มังคุดลองกอง

ที่ตั้ง: 81 ม.5 ต.เขาสมิง อ.เขาสมิง จ.ตราด

เบอร์โทรศัพท์: 086-006-0132

Facebook: –

2. สวนผลอำไพ

ผลไม้ขึ้นชื่อ: เงาะ ทุเรียน มังคุด ลองกอง สับปะรดตราดสีทอง

ที่ตั้ง: 205 ม.8 ต.ทุ่งนนทรี อ.เขาสมิง จ.ตราด

เบอร์โทรศัพท์: 081-656-3841

Facebook: สวนผลอำไพ – Organic fruit

3.สวนนายอำเภอ

ผลไม้ขึ้นชื่อ: ทุเรียน มังคุด ลองกอง เงาะ สละ สับปะรดตราดสีทอง

ที่ตั้ง: 86 ม.9 ต.แสนตุ้ง อ.เขาสมิง จ.ตราด

เบอร์โทรศัพท์: 081-996-8308

Facebook:

4.สวนหนอนบุ้ง

ผลไม้ขึ้นชื่อ: ทุเรียน มังคุด

ที่ตั้ง: 26 ม.5 ต.เขาสมิง อ.เขาสมิง จ.ตราด

เบอร์โทรศัพท์: 087-141-3923

Facebook: –

5.สวนสละสมโภชน์

ผลไม้ขึ้นชื่อ: สละพันธ์สุมาลี ลองกอง มังคุด สะตอ กล้วย และผักปลอดสาร

ที่ตั้ง: 219 ม.6 ต.วังกระแจะ อ.เมือง จ.ตราด

เบอร์โทรศัพท์: 081-438-2015, 081-942-9695

Facebook: สวนสมโภชน์ – บ้านท้ายวัง ตราด

6. สวนคุณปู่

ผลไม้ขึ้นชื่อ: ทุเรียน ชมพู่ ขนุน ลองกอง มังคุด

ที่ตั้ง: 45/2 ม.1 ต.เกาะช้าง อ.เกาะช้าง จ.ตราด

เบอร์โทรศัพท์: 092-260-8517

Facebook: –

7.สวนบุญศรี

ผลไม้ขึ้นชื่อ: ทุเรียน ลองกอง มังคุด

ที่ตั้ง: 76/2 ม.5 ต.เกาะช้างใต้ อ.เกาะช้าง จ.ตราด

เบอร์โทรศัพท์: 086-151-0442

Facebook: –

8.สวนวิโรจน์

ผลไม้ขึ้นชื่อ: ทุเรียน

ที่ตั้ง: 39/14 ม.2 ต.เกาะช้าง อ.เกาะช้าง จ.ตราด

เบอร์โทรศัพท์: 095-694-5442

Facebook: สวนวิโรจน์ ทุเรียนชะนี เกาะช้าง

9.สวนสมโภชน์

ผลไม้ขึ้นชื่อ: ทุเรียน เงาะ มังคุด ลองกอง กล้วย ชมพู่

ที่ตั้ง: 49/2 ม.2 ต.เกาะช้าง อ.เกาะช้าง จ.ตราด

เบอร์โทรศัพท์: 086-022-6346

Facebook: สวนสมโภชน์เกาะช้าง

10. สวนเกษตรแปลงใหญ่ ท่ากุ่ม-เนินทราย

ผลไม้ขึ้นชื่อ: ทุเรียน มังคุด เงาะ

ที่ตั้ง: 34/2 ม.6 ต.ท่ากุ่ม อ.เมือง จ.ตราด

เบอร์โทรศัพท์: 062-559-9363

————————————————–

สวนผลไม้ ปราจีนบุรี (11 สวน)

1.สวนธิดารัตน์

ผลไม้ขึ้นชื่อ: มะม่วง กระท้อน

ที่ตั้ง: 32/4 ม.3 ต.กรอกสมบูรณ์  อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี

เบอร์โทรศัพท์:  089-543-8438

2.สวนเหรียญทอง

ผลไม้ขึ้นชื่อ: กระท้อน มังคุด ทุเรียน

ที่ตั้ง: 70/7 ม.17 ต.บ้านพระ อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี

เบอร์โทรศัพท์:  037-403-807, 081-663-8037, 081-782-1145

Facebook: สวนเหรียญทอง-Rianthong Orchard จังหวัดปราจีนบุรี

3. สวนปัญญา

ผลไม้ขึ้นชื่อ: กระท้อน ทุเรียน

ที่ตั้ง: 70/3 ม.17 ต.บ้านพระ อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี

เบอร์โทรศัพท์: 037-403-134, 081-949-697

Facebook: กระท้อนหยีสวนปัญญา

4.สวนฮวดจึง

ผลไม้ขึ้นชื่อ: กระท้อน ทุเรียน กระท้อนหยี

ที่ตั้ง: 133/2 ม. 8 ต.ดงขี้เหล็ก อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี

เบอร์โทรศัพท์: 037-403-568, 086-144-1092

Facebook: สวนทุเรียนมนัสฮวดจึง

5.สวนทรัพย์ประเสริฐ

ผลไม้ขึ้นชื่อ: ทุเรียน

ที่ตั้ง: 60/1-2 ม.8 ต.ดงขี้เหล็ก อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี

6.สวนเทียบกลาง

ผลไม้ขึ้นชื่อ: ส้มโอ

ที่ตั้ง: 160 ม.7 ต.โคกไม้ลาย อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี

เบอร์โทรศัพท์: 037-405-383

7.สวนสานิต

ผลไม้ขึ้นชื่อ: ส้มโอ

ที่ตั้ง: 100 ม.7 ต.โคกไม้ลาย อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี

8.สวนจิตร์นิยม

ผลไม้ขึ้นชื่อ: มังคุด มะปราง

ที่ตั้ง: 29 ม.2 ต.หนองโพรง อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี

เบอร์โทรศัพท์: 081-779-7415

Facebook: สวนจิตร์นิยม

9.สวนศุนาลัย

ผลไม้ขึ้นชื่อ: มังคุด เงาะ ทุเรียน

ที่ตั้ง: 174/1 ม.9 ต.ดงขี้เหล็ก อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี

เบอร์โทรศัพท์:  037-403-392

10. สวนโยธี

ผลไม้ขึ้นชื่อ: มังคุด ทุเรียน

ที่ตั้ง: 10/1 ม.17 ต.บ้านพระ อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี

เบอร์โทรศัพท์: 037-403-578

11. สวนลุงเภา

ผลไม้ขึ้นชื่อ: ทุเรียนนมสด

ที่ตั้ง: สวนลุงสำเภา ต.ไม้เค็ด อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี

เบอร์โทรศัพท์: 089-603-6726

12. ไม้เค็ดโฮมสเตย์

ผลไม้ขึ้นชื่อ: ทุเรียน กระท้อน มังคุด ฯลฯ

ที่ตั้ง: 27/2 หมู่ 2 บ้านแหลมหิน ต.ไม้เค็ด อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี

เบอร์โทรศัพท์: 081-458-9531, 081-454-4148

Facebook: ไม้เค็ดโฮมสเตย์ปราจีนบุรี

————————————————–

สวนผลไม้ จังหวัดนครนายก

1.สวนละอองฟ้า 2

ผลไม้ขึ้นชื่อ: มะยงชิต มะปราง

ที่ตั้ง: 153  ม.3  ต.สาริกา  อ.เมือง จ.นครนายก

เบอร์โทรศัพท์: 089-699-3083

Facebook: สวนละอองฟ้าสวนอนุรักษ์พันธุ์ทุเรียน

2.สวนดาบนพรัตน์

ผลไม้ขึ้นชื่อ: มะยงชิต มะปราง

ที่อยู่: 78 หมู่ 10 ต.ดงละคร อ.เมือง จ.นครนายก

เบอร์โทรศัพท์: 061- 601- 7457

3.สวนแก้วคูณ

ผลไม้ขึ้นชื่อ: มะยงชิต มะปราง

ที่อยู่: 55 หมู่ 3 ต.สาริกา อ.เมือง จ.นครนายก

เบอร์โทรศัพท์: 081-363-9249

Facebook: สวนแก้วคูณสาลิกา

4.สวนรัตนานิยม

ผลไม้ขึ้นชื่อ: มะยงชิต มะปราง

ที่อยู่: 66/2 หมู่1 หมู่บ้านดอนใหญ่ ต.ท่าช้าง อ.เมือง จ. นครนายก

เบอร์โทรศัพท์: 089 – 939- 3382

Facebook: สวนมะยงชิดรัตนานิยม

5. สวนตายาย

ผลไม้ขึ้นชื่อ: มะยงชิต มะปราง

ที่อยู่: 81/1 ม.10 ต.ท่าช้าง อ.เมือง จ.นครนายก

เบอร์โทรศัพท์: 086-139-6446

Facebook: สวนตายาย