ททท.สำนักงานจันทบุรี เปิดเมืองรอง โหม More Fun ต้อนรับฤดูท่องเที่ยวสวนผลไม้

ททท.เปิดเมืองรอง “จันทบุรี” โหม More Fun ตลอด เม.ย. นี้ กับ “เที่ยวจันทบุรีราคาเดียวรับฤดูผลไม้-สงกรานต์แจ้งเกิดชุมชนใหม่เพียบ” และจังหวัดแรกที่พบ “POWER SPOT-จุดรับโชคเพิ่มพลังความสุข” ที่วัดพลับ อัฐิทหารกล้าพระเจ้าตาก และตะลุยกินของอร่อย แหล่งท่องเที่ยวสวย ๆ จำนวนมโหฬาร เทเงินช้อป ชิม กระจายตามหมู่บ้าน

นางปราณี จั่นนพรัตน์ ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานจันทบุรี เปิดเผยว่าวางกลยุทธ์เชิงรุกการทำตลาดท่องเที่ยวในประเทศของพื้นที่เมืองรอง โดยพุ่งเป้าจัดมหกรรมต้อนรับฤดูท่องเที่ยวสวนผลไม้ตั้งแต่ต้นเดือนเมษายน 2562 เป็นต้นไป

ขณะนี้แต่ละสวนมีความโดดเด่นหลากหลายแตกต่างกันได้เตรียมความพร้อม เปิดสวนทุเรียน ควบคู่การจัดกิจกรรมเชิญชวนมารับประทานผลไม้คุณภาพดี ซึ่งปีนี้เริ่มทยอยออกบ้างแล้วและจะมีปริมาณมากสุดช่วงปลายเดือนเมษายน นอกจากทุเรียนยังมี มังคุด เงาะ โดยเฉพาะสละมีผลผลิตออกทั้งปี

ขณะนี้ทางชมรมสวนผลไม้จันทบุรี เดินหน้าสำรวจแต่ละสวน เพื่อรวบรวมสิทธิพิเศษเป็นแพ็กเกจบุฟเฟ่ต์อร่อยทุกไร่ชิมไปทุกสวน ปี 2562 มีความหลากหลายมากกว่าทุกครั้ง โดยบางสวนจัดบุฟเฟต์ จัดแพ็กเกจท่องเที่ยวมากมาย อาทิ วิสาหกิจชุมชนเขาบายศรี สวนรัฐไทย เป็นออร์แกนิกเลี้ยงผึ้งชันโรงด้วย 

สนนราคาทุเรียนเมืองจันทบุรี ช่วงแรกต้นเดือนมีนาคมนี้ กิโลกรัมละ 130 บาท อีกทั้งยังมีสวนทุเรียนและผลไม้นอกเมืองเป็นจำนวนมากซึ่งเป็นการรวมกลุ่มกันของชาวสวนเพื่อให้นักท่องเที่ยวเยี่ยมชมตลอดฤดูกาลอย่างคึกคัก

ชุมชนบางสระเก้า

ผอ.ปราณีกล่าวว่า ขอแนะนำการท่องเที่ยวชุมชนในจันทบุรี ไฮไลต์หลักๆ ได้แก่ ชุมชนกลุ่มแรก บางสระเก้า ชุมชนหลังวัดโรมัน ชุมชนท่าเรือจ้างเพิ่งเกิดใหม่ บริเวณนี้เป็นถิ่นอาหารอร่อย เมนูสุดยอดอย่าง ก๋วยเตี๋ยวหมูเรียง ข้าวคลุกพริกเกลือ

ชุมชนหลังวัดโรมัน

ชุมชนท่าเรือจ้าง

กลุ่มสอง ชุมชนตะปอนน้อย ตะปอนใหญ่ มีชื่อเสียงโด่งดังด้านการจัดงานเทศกาลสงกรานต์ตะปอน อำเภอขลุง มีมายาวนานเป็นอัตลักษณ์ ชุมชนจะเข็นเกวียน มีวัฒนธรรมการชักเย่อเกวียนพระบาท อันเป็นประเพณีดั้งเดิมที่กำลังกลายเป็นกิจกรรมงานยอดนิยม
อีกทั้ง ททท.ยังได้ร่วมกับทางผู้ประกอบการ ชวนคนเข้ามาท่องเที่ยว “จันทบุรีราคาเดียว” ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ตะปอน

ช่วงเมษายน นี้ จัดทำเป็น 2 แพ็กเกจ ได้แก่ แพ็กเกจท่องเที่ยว 2 วัน 1 คืน และ 3 วัน 2 คืน เพียงแค่มีเงินในกระเป๋าหลักพันบาทก็ท่องเที่ยวได้แล้ว โดยให้เลือกตามกำลังซื้อของแต่ละคน

แล้วยังเตรียมโปรโมตการท่องเที่ยว “ชุมชนบางสระเก้า” โดดเด่นทางการเกษตรใน 5 หมู่บ้าน มีความน่าสนใจต่างกัน เช่น หมู่ 1 ทอเสื่อกก หมู่ 2 พาชมนกอินทรีย์ล่องเรือไปในทะเลชมนกอินทรีย์ หมู่ 3 ทำการจักสาน โดยใช้รถซาเล้งในหมู่บ้านพาตะลุยท่องเที่ยวตามหมู่ต่างๆ แวะสวนผลไม้ได้ตลอดทาง และสามารถท่องเที่ยวเชื่อมโยงไปถึงโบสถ์คริสต์ริมแม่น้ำจันทบูรได้ด้วย

ไฮไลต์ใหม่ที่กำลังมาแรงในจันทบุรีนับได้ว่าเป็นจังหวัดแรกที่จะเปิดตัวแหล่งท่องเที่ยวซึ่งเป็นจุดขายประจำปี 2562 คือ “POWER SPOT-จุดรับโชคเติมพลัง” ตามนโยบายของ ดร.ยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการ ททท. ซึ่งพบแล้วในจันทบุรี

บริเวณศาลพระเจ้าตากสินผู้กอบกู้เอกราชชาติไทย ตรง “วัดพลับ” เป็นจุดรวมพลคนกู้ชาติ พร้อมทั้งมีเจดีย์โบราณ เก็บอัฐินักรบผู้เก่งกล้าสามารถ มีพลังมากมายรวมอยู่ ณ เจดีย์ วัดพลับ เมื่อนักท่องเที่ยวได้มาสัมผัสประสบการณ์ตรงก็จะได้รับพลังดีๆ เพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน มีทั้งศาลพระเจ้าตาก พระยอดธงเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ได้สร้างไว้ ศาลทรงไทยสร้างด้วยไม้ บ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ เรือแข่งสมัยโบราณ พร้อมโบราณสถานและวัตถุเปิดให้นักท่องเที่ยวได้มากราบไหว้สักการะ

ผอ.ปราณีกล่าวว่า ททท.จันทบุรี มีแนวทางเพิ่มรายได้กระจายสู่ชุมชนทั่วจังหวัด โดยการเพิ่มจุดขายใหม่ ๆ ซึ่งเป็นของดีของเด่น ทั้งอาหาร ของที่ระลึก ผลิตภัณฑ์สินค้าเครื่องใช้มากมายเตรียมไว้นักท่องเที่ยวเข้ามาร่วมทำกิจกรรมและช้อปปิ้ง สร้างเงินสร้างความภูมิใจให้ชาวบ้านในทุกชุมชน

การท่องเที่ยวจันทบุรีในฤดูยอดฮิต ลุยทัวร์สวนผลไม้ กินบุฟเฟต์ทุเรียน เงาะ มังคุด อาหารถิ่น และงานประเพณีตลอดเดือนเมษายนปีนี้ นับเป็นอีกหนึ่ง More Fun ภาคตะวันออกที่มีสีสันครบทุกอรรถรส สุขทุกวันที่จันทบุรีอย่างแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจากเพจ: penroong yaisamsaen