ไปกี่ครั้งก็ติดใจ 10 ร้านอาหารอร่อยเด็ดเมืองนครนายก

นครนายก จังหวัดท่องเที่ยวยอดนิยมใกล้ๆกรุง ที่ไปเยือนกี่ครั้งก็ประทับใจ ที่นี่เต็มไปด้วยร้านอาหารอร่อยๆมากมาย

วันนี้เราคัดแบบเน้นๆ มาฝากด้วยกันทั้งสิ้น 10 ร้าน เป็นร้านอาหารอร่อยๆ และคาเฟ่สุดชิลล์ ที่ต้องไปเยือนสักครั้ง ถ้าหากว่าได้เดินทางไปเที่ยวที่จังหวัดนครนายก

1.ร้านแดงแกงป่า

ร้านแดงแกงป่า ร้านนี้ถือเป็นร้านเด็ดขึ้นชื่อของเมืองนครนายก ที่เปิดมาแล้วกว่า 50ปี ถึงขนาดไปออกรายการครัวครัวคุณต๋อยทางช่อง 3 มาแล้ว หากใครผ่านไปครั้งแรก อาจจะคิดว่าเป็นร้านธรรมดา บรรยากาศดูบ้านๆ และนึกไม่ถึงว่าจะเป็นร้านอาหาร ถ้าไม่เห็นป้ายติดอยู่หน้าร้าน

พระเอกของร้านนี้ต้องยกให้ แกงป่าปลาขูดรสชาติจัดจ้าน ที่ทางร้านทำเองพริกแกงเองกับมือทุกวัน   ตามมาด้วย ผัดเห่าดง  จานนี้ไม่ใช่ผัดเผ็ดงูเห่าอย่างที่คิดแต่อย่างใด จริงแล้วๆ คือ คั่วกลิ้ง ที่รสชาติร้อนแรงเผ็ดแสบทรวง และอร่อยมากต่างหาก กินกับข้าวสวยร้อนๆนี่มันฟินสุดๆ

นอกจากนี้ยังมี ไข่เจียวหมูสับทรงเครื่อง ทอดมันปลาขูด แพนงหมู มะระผัดไข่ แพนงเนื้อ หมู หรือไก่ และผัดถั่วงอกเต้าหู้หมูสับ ที่ต้องบอกว่าอร่อยเด็ดทุกจาน ได้ลองกินแล้วจะติดใจ

ที่ตั้ง : ซ.พาณิชย์เจริญ 1 ถ.พาณิชย์เจริญ อ.เมือง จ.นครนายก

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-16.00 น.

โทรศัพท์ : 08 9073 4516

2.ร้านไก่ย่างขุนศึก นครนายก

นครนายก ขึ้นเรื่องไก่ย่างเจ้าอร่อยอยู่หลายร้าน โดยเฉพาะเส้นทางไปน้ำตกสาริกา – น้ำตกนางรองนั้น มีให้เลือกหลายสิบร้าน โดยเฉพาะร้านไก่ย่างขุนศึก ร้านนี้ถือเป็นทีเด็ด

ร้านไก่ย่างขุนศึก เป็นร้านอาหารอีสานรสแซ่บซี๊ดจัดจ้านตามสไตล์อีสานแท้ๆ นอกจากส้มตำปูปลาร้า ตำปลาร้า รสชาติแซ่บนัวๆ แล้ว ปลาเผา ไก่ย่างวิเชียรบุรีร้านนี้ก็เด็ด สด ใหม่ กรอบนอกนุ่มใน

ถ้าใครอยากกินส้มตำอร่อยๆ ราคาเป็นกันเอง และไม่ติดบรรยากาศร้านอาหารแบบหรูหรา ลองแวะมาอุดหนุนที่ร้านนี้ รับรองว่าไม่ผิดหวัง

ที่ตั้ง: ริมถนนหมายเลข 3049 ต.บ้านใหญ่ อ.เมือง จ.นครนายก

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 07.00-17.00 น.

3.ร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นหมูเหลียนหัว

ร้านก๋วยเตี๋ยวร้านนี้ เปิดบริการมานานหลายสิบปี การันตีรสชาติความอร่อยไม่เป็นสองรองใครในนครนายก  เพราะแต่เดิมเปิดเป็นร้านขายลูกชิ้นมาก่อน  และค่อยขยับขยายมาเป็นร้านขายก๋วยเตี๋ยว

ที่มาของชื่อ “ลูกชิ้นหมูเหลียนหัว” ก็มาจากตัวร้าน ซึ่งเป็นบ้านไม้สองคูหาขนาดสองชั้น ตั้งอยู่ตรงข้ามโรงเรียนจีนเหลียนหัว จึงกลายมาเป็นชื่อของร้านนี้นั่นเอง

มาร้านนี้ต้องไม่พลาดสั่งก๋วยเตี๋ยวมากินให้สะใจ มีให้เลือกทั้ง ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นหมู ที่ลูกชิ้นเหนียว นุ่ม  และเด้งดึ๋งดั๋งอร่อยแบบไม่ซ้ำใคร  ยิ่งได้ซดกับน้ำซุปกระดูกหมูร้อนๆ รสชาติกลมกล่อม บอกเลยว่าเด็ดสุดๆนอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นๆที่น่าอร่อยไม่แพ้กัน อย่างเช่น เย็นตาโฟ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ก๋วยเตี๋ยวขาหมู ต้มเลือดหมู

ที่ตั้ง: ถ.เหมืองทองหลาง อ.เมือง จ.นครนายก

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.30-13.30 น.

โทรศัพท์: 09 0985 8469

4. ร้านสุกี้ศรีไพร

ร้านนี้ถือเป็นร้านสุกี้เจ้าอร่อยสูตรไทยพวน ที่สืบทอดความอร่อยต่อกันมานานกว่า 40 ปี ตัวร้านเป็นบ้านไม้สองชั้น บรรยากาศแบบเปิดโล่ง แต่ลูกค้าแน่นขนัดแทบทุกวัน

เมนูอร่อยของร้านนี้ คือสุกี้ไทยพวนแบบโบราณ ที่ใส่น้ำกะทิลงไปในน้ำราดสุกี้ รสชาติจะออกหวาน เค็ม และมัด โดยเฉพาะสุกี้แห้งนั้นทางร้านจะทำแบบใส่น้ำขลุกขลิกลงไปด้วย แซ่บมากๆ

นอกจากนี้ยังมีต้มแซ่บรวมเนื้อ ลวกจิ้มเนื้อเปื่อย ยำตัวหวาน ยำเนื้อ เกาเหลา หมูย่างจิ้ม เป็นเมนูเด็ดของร้านนี้ที่อยากชวนมาชิมกันอีกด้วย

ที่ตั้ง: ถ.สุวรรณศร ต.เกาะหวาย อ.ปากพลี จ.นครนายก

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-16.00 น.

โทรศัพท์: 0 3739 9622, 08 1638 8225

5.ร้านอาหารแป๊ะฮก

ร้านอาหารเก่าแก่เจ้าดังของเมืองนครนายก ที่เปิดมานานกว่า 30 ปี ตั้งอยู่เชิงสะพานมัฆวานรังสรรค์ สามแยกมัฆวาน ทางเข้าโรงเรียนนายร้อย จปร.  ปัจจุบันร้านนี้แม้ว่าจะมีอยู่หลายสาขา แต่ถ้าถามถึงสาขาในตำนานใครๆ ก็ต้องแวะมาที่สาขานี้

เมนูเด็ดของร้าน ที่ต้องสั่งมากินคือ เต้าหู้ทรงเครื่อง ทอดมันปลากราย ผัดไข่เค็ม กุ้งแม่น้ำเผา ปลาช่อนเผาเกลือ ปลาแดงราดพริก ทอดมันปลากราย ฯลฯ ส่วนใครติดใจความอร่อยก็ซื้อกลับบ้านได้ เด็ดจานทุกจาน อร่อยทุกอย่าง

ที่ตั้ง: 117/4 ต.พราหมณี อ.เมือง จ.นครนายก

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.

โทรศัพท์: 0 3732 6602

6. ร้านไก่ย่างสองสาว

ร้านไก่ย่างเจ้าดังของเมืองนครนายก ที่ใครมาเที่ยวแถวน้ำตกสาริกา น้ำตกนางรอง หรือขึ้นไปเที่ยวที่เขื่อนขุนด่านปราการชล ต้องหาโอกาสแวะมาชิมอาหารอีสานรสแซ่บกันสักมื้อ

ร้านไก่ย่างสองสาวเป็นร้านอาหารไทย- อีสานขนาดใหญ่ รองรับลูกค้าได้นับร้อยคน เมนูอร่อยอย่างเช่น  ไก่ย่างเนื้อหนุ่มหนังกรอบ ปลาช่อนเผา ปลาทับทิมเผา ยำคอหมูย่างกระเทียมสด ปลากะพงสามรส หมูแดดเดียว กุ้งแช่น้ำปลา ปลาช่อนน้ำตก ทอดมันปลากราย เป็นต้น

ที่ตั้ง: 15/2 ถ.สาริกา-นางรอง ต.หินตั้ง อ.เมือง จ.นครนายก

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 – 20.00 น.

โทรศัพท์: 0 3738 5168, 08 5259 5556, 08 7132 3919

7.ร้านกาแฟ Bruw up

ร้านกาแฟบรรยากาศสบายๆ แม้ภายนอกจะดูเป็นอาคารพานิชย์ธรรมดา แต่การตกแต่งที่แฝงด้วยกระจกใสและโครงสร้างเหล็กสีดำ ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายสบายตากับการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ที่ดูเรียบง่ายเป็นกันเอง พร้อมสัมผัสกลับกลิ่นละมุนละไมของกาแฟที่ชวนให้ลิ้มลอง

เมนูแนะนำของร้านต้องไม่พลาดสั่ง อาทิ ม็อคค่า เอสเพรสโซ่ อเมริกาโน ไวท์ช็อกโกแลต ช็อกโกแลตมิ้นท์ ชามะนาว ชาเขียว

รวมทั้งยังมีเบเกอรี่โฮมเมดแสนอร่อยที่ทางร้านทำเองทุกวัน ให้เลือกชิมหลากหลายเมนูด้วย ใครแวะไปเที่ยวนครนายก เชิญมาชิมร้านนี้กันได้

ที่ตั้ง: 75/1 หมู่ 1 ต.ท่าช้าง อ.เมือง จ.นครนายก

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน (หยุดทุกวันพุธ) ตั้งแต่เวลา 07.00-22.00 น.

โทรศัพท์: 08 2240 7795

8.ร้านกาแฟ The Memmorized

ร้านกาแฟบรรยากาศน่ารักๆ ริมถนนถนนสาริกา-นางรอง ที่ใครขับรถผ่านไปมาเห็นแล้วก็อดใจไม่อยู่ต้องแวะเข้ามาลิ้มลองกับกาแฟอร่อยๆ แล้วนั่งเพลินๆ ชมมุมสวยๆ ในร้านที่ตกแต่งอย่างลงตัว

ในแต่ละวันร้านนี้มีลูกค้าแวะเวียนมาอุดหนุนกันไม่ขาดสาย เครื่องดื่มอร่อยทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็น เอสเพรสโซ ลาเต้ ม็อคค่า ชอกโกแลตเย็น ชามะนาว อิตาเลียนโซดา พร้อมเบเกอรี่สุดอร่อยให้คุณสั่งมากินคู่กันอีกด้วย

ที่ตั้ง: หน้าภูเขาพาโนรามา ถ.สาริกา-นางรอง ต.หินตั้ง อ.เมือง จ.นครนายก

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-19.00 น.

9.ร้านปุ๊ ไอติมโบราณ

ร้านไอศกรีมโบราณเจ้าดังแห่งเมืองนครนายก เปิดขายมานานกว่า 30 ปี เรียกได้ว่าใครผ่านไปผ่านมาย่านนี้ถ้าไม่รู้ไอศกรีมร้านเจ๊ปุ๊ บอกเลยว่าเอ้าต์สุดๆ

สูตรเด็ดไอศกรีมร้านเจ๊ปุ๊ ที่มัดใจลูกค้านั้น เจ้าของร้านบอกว่า คงเป็นเพราะความอร่อยที่ทำเองกับมือทุกวัน รับประกันความสดใหม่ มีให้เลือก 2 แบบ คือไอศกรีมข้น คือไอศกรีมกะทิสดไม่ใส่เครื่อง ทำจากกะทิ นม และน้ำตาล ส่วนไอศกรีมนมแบบน้ำ ซึ่งจะนิ่มๆ หน่อย จะผสมเครื่องลอดช่อง ข้าวโพดและขนุนด้วย และมีเครื่องให้ใส่แบบไม่อั้นทั้งเผือกกวน ข้าวเหนียว ข้าวโพด  ขนมปัง

หากใครได้มากินและลองตักคำแรกนั้น รสชาติของไอศกรีมที่นี่จะไม่เหมือนร้านไหนๆ รับรองว่ากินแล้วอยากกินกลับมากินอีกแน่นอน

ที่ตั้ง: หน้าตลาดสดวังกระโจม เขต 3 ซ.พาณิชย์เจริญ 2 ถ.พาณิชย์เจริญ อ.เมือง จ.นครนายก

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-17.00 น.

โทรศัพท์: 0 3731 2881

10.ร้านชีสเค้กคุณใหญ่

ร้านเค้กเล็กๆ แต่การันตีได้ว่าความอร่อยนั้นไม่เล็กไม่เหมือนขนาดร้าน เพราะเป็นชีสเค้กสุดอร่อย ที่เจ้าของร้านคิดค้นสูตรทำขายเองมานานกว่า 30 ปี

ที่นี่มีเอกลักษณ์พิเศษที่ไม่เหมือนร้านไหน คือ ชีสเค้กที่ว่านี้จะทำขายอย่างพอเพียงจำนวนจำกัดในแต่ละวันเท่านั้น ถ้าขนมหมดหรือร้านหยุดก็จะไม่รับโทรศัพท์ ต่อให้พยายามโทร.ไปกี่ครั้งก็ไม่รับอย่างแน่นอน และแนะนำให้โทร.มาสอบถามล่วงหน้าก่อนมาทุกครั้ง

ชีสเค้กคุณใหญ่เนื้อนุ่มบางเบาจนแทบละลายในปาก  หน้าตาคล้ายขนมปังทาเนย  คือมีสีเหลืองเข้ม มีน้ำตาลเป็นเกล็ดกับชีสเส้นเล็กๆ โรยอยู่เต็มหน้า รสชาติหวานมันนุ่มนวล กินเท่าไหร่ก็ไม่มีเลี่ยน

ชีสเค้กคุณใหญ่ มีทั้งแบบขายเป็นปอนด์และขายเป็นชิ้น คือ ถ้ามาเป็นครอบครัวเล็กๆ  ไม่กี่คน ให้สั่งกล่องเล็ก 12 ชิ้น 120 บาท และถ้าเป็นครอบครัวใหญ่ให้สั่งกล่อง 20 ชิ้น 200 บาท รับรองว่าอร่อยคุ้ม !

นอกจากนี้ยังมีสั่งเป็นปอนด์ๆ อีกด้วย มีให้เลือก 3 ขนาด คือ  ขนาดเล็ก 1 ปอนด์  300 บาท ขนาดกลาง 2 ปอนด์ 450 บาท และขนาดใหญ่ 6 ปอนด์ 900 บาท และแถมตอนนี้ยังมีเค้กฝอยทอง เค้กส้ม เค้กนมเย็น เค้กช็อกโกแลตหน้านิ่ม ชีสบลูเบอร์รี่ มาให้ลองชิมกันอีกด้วย

ที่ตั้ง:  ซอยชลประสิทธิ์ ถนนชลประสิทธิ์ อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน จันทร์- ศุกร์ 08.00-17.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ 08.00-15.00 น.

โทรศัพท์: 0 3732 0037