10 ร้านอาหารฉะเชิงเทรา อร่อยเด็ดจนต้องแวะไปลอง

ทริปตัวแตกสำหรับวันนี้เราขอเสนอ 10  ร้านอาหารฉะเชิงเทรา เจ้าเด็ดที่ห้ามพลาด เอาใจเพื่อนๆ ที่กำลังวางแผนเที่ยวใกล้ๆ ใช้เวลาไม่มากไม่เน้นเรื่องเที่ยวแต่โฟกัสเรื่องกินเป็นหลัก และอยากไปโดนกุ้งแม่น้ำเผาตัวโตๆ สักร้าน

ตามลายแทงมาทางนี้เลยรับรองว่าเราคัดเน้นๆ เอาร้านเด็ดโดนใจมาฝากเพียบ แต่จะมีร้านไหนเด็ดโดนใจบ้าง ตามไปเลือกกันเลย

1.ร้านรวยเรือนแพ

ที่ตั้ง : ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา

เปิดปิดเวลา : เปิดทุกวันเวลา 09.00-22.00 น.

โทรศัพท์ : 038 512 000

อยากลองเมนูอาหารทะเลสดๆ ตัวเป็นๆ ของขึ้นชื่อเมืองฉะเชิงเทราต้องมาที่ร้านรวยเรือนแพ ที่เน้นเสิร์ฟเมนูอร่อยหลากหลายเมนูทั้ง กุ้งแม่น้ำเผา, ปูอบวุ้นเส้น, ปูนิ่มทอดกระเทียม, ปลาเก๋านึ่งซีอิ๊ว,แกงส้มไข่ปลาเรียวเซียว และแก้งส้มกุ้ง รวมไปถึงเมนูอื่นๆ อีกเพียบ ซึ่งแต่ละเมนูเน้นความแซ่บรสจัดสุด ๆ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ชอบอาหารรสจัด ส่วนที่นั่งก็เน้นความเรียบง่าย เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับพาครอบครัวมาเที่ยวพักผ่อนทานอาหารอร่อยๆ

2.ร้านกู๊ดวิว

ที่ตั้ง : 9 ถ.ศุขประยูร ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา

เปิดปิดเวลา : เปิดทุกวันเวลา 16.00-24.00 น.

โทรศัพท์ : 086 407 3443

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/ร้านอาหาร-กู๊ดวิว-by-ระเบียงน้ำ-165945157088609/

สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านอาหารสำหรับนั่งเล่นชิลๆ ในช่วงกลางคืนของแนะนำ ร้านกู๊ดวิว ร้านอาหารวิวสวยติดริมแม่น้ำให้บรรยากาศโรแมนติดสุด ๆ ในยามค่ำคืน ภายในร้านจัดที่นั่งแบบโปร่งสบายเน้นรับลมธรรมชาติมีที่นั่งให้เลือกหลายโซน คือชั้นล่าง ชั้นบน และริมน้ำ

ส่วนเมนูอาหารแนะนำของร้านได้แก่ กุ้งกระเทียมพริกเกลือ, หมึกไข่นึ่งมะนาว, หลนปู, เอ็นไก่ทอด, ยำผักบุ้งกรอบ, ยำถั่วพลู, ต้มแซ่บกระดูกอ่อน เป็นต้น

3.ร้านเอกเขนก

ที่ตั้ง : 32/19 ถ.สุขประยูร ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา

เปิดปิดเวลา : เปิดทุกวันเวลา 10.00-23.00 น.

โทรศัพท์ : 081 949 1394

ร้านอาหารอร่อยตั้งอยู่ในโลเคชั่ววิวสวยริมแม่น้ำบางปะกง ที่รวบรวมเอาเมนูอาหารของดีขึ้นชื่อของฉะเชิงเทรามาต้อนรับนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะเมนูอาหารทะเลที่ขนมาทั้งทะเล แถมยังคุดคุณภาพสดใหม่ ส่วนตัวร้านก็เน้นการตกแต่งด้วยระเบียงกว้างๆ เน้นรับลมโชยเย็นๆจากริมน้ำได้ทุกจุด

สำหรับเมนูสุดแซ่บที่หลายไม่ได้ คือ กุ้งแม่น้ำเผา, ทอดมันกุ้ง, หมึกไข่มะนาว, ปลากะพงทอดน้ำปลา, หมึกผัดไข่เค็ม, ยำสามไข่, ปลาช่อนเอกเนก และยำหอยนางรม เป็นต้น

4.ร้านนครบางลำพู

ที่ตั้ง : 32/10 ถ.ศุขประยูร ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา

เปิดปิดเวลา : เปิดทุกวันเวลา 16.30-24.00 น.

โทรศัพท์ : 092 997 4466

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/นครบางลำพู-727669453912452/

เป็นอีกหนึ่งร้านที่ให้ความเก๋ตั้งแต่ทางเข้าเลยก็ว่าได้ สำหรับร้านนครบางลำพู หนึ่งในร้านแฮงก์เอาท์ในฉะเชิงเทรา ที่เปิดต้นรับด้วยซุ้มประตูไม้ดีไซน์สวย ตกแต่งแสงไฟอย่างสวยงามในช่วงยามค่ำคืน ภายในตัวร้านแบ่งโซนที่นั่งออกเป็นหลายโซน ที่โดดเด่นสุดๆ ก็คือโซนกลางแจ้งริมสระว่ายน้ำใกล้ชิดติดขอบเวทีที่มีนักร้อง นักดนตรีแวะเวียนมาเล่นดนตรีสดให้ฟังไปพร้อมๆ กับการนั่งชิลทานอาหารเสมอ

สำหรับเมนูอร่อยขึ้นชื่อของร้านก็คือ กุ้งแม่น้ำเผาตัวโตๆ, สลัดกุ้งกรอบ, ไก่ผัดเม็ดมะม่วง, ปีกไก่ทอดน้ำปลา และทอดมันปลายกราย แถมยังจัดเต็มด้วยเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หลากรสชาติอีกด้วย

5.ร้านบ้านป้าหนู

ที่ตั้ง : ตลาดบ้านใหม่ 100 ปี 64 ซ.ตลาดบ้านใหม่ ศุภกิจ ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา

เปิดปิดเวลา : เปิดทุกวันเวลา 10.00-21.00 น.

โทรศัพท์ : 038 817 336

ร้านอาหารสไตล์บ้านไม้โบราณ ตั้งอยู่ภายในตลาดบ้านใหม่ ตกแต่งภายในร้านด้วยของเก่าของสะสมมากมาย เพิ่มความคลาสสิกของร้านได้เป็นอย่างดี ส่วนโซนที่นั่งก็แบ่งให้เลือกชิลได้ทั้งโซนริมน้ำ ที่จะได้ชมวิวสวยๆของร้านได้เป็นอย่างดี

และโซนภายในร้านที่สามารถชมการตกแต่งที่เป็นเอกลักษณ์ไม่แพ้วิวริมน้ำเช่นกัน ส่วนเมนูแนะที่พลาดไม่ได้ คือ ทอดมันปลากราย, หอยนางรม, ข้าวคลุกกะปิ, หอยจ๊อ, ต้มโคลงปลาสลิด, น้ำพริกไข่ปูและยำกระเพาะปลา เป็นต้น

6.ร้านเดอะ ริเวอร์บาร์น

ที่ตั้ง : 496 ถ.ศุภกิจ ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา

เปิดปิดเวลา : เปิดทุกวันเวลา 11.00-23.00 น.

โทรศัพท์ : 038 515 892, 086 096 2992, 084 646 3996

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/theriverbarnchachoengsao/?rf=234888266953882

ร้านอาหารทะเลริมแม่น้ำบางปะกง โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์สุดๆ ก็คือการตกแต่งในสไตล์โรงนาริมแม่น้ำให้ความรู้สึกคลาสสิกและผ่อนคลายเหมือนอยู่ต่างประเทศ มีมุมถ่ายภาพสวยๆ จำหน่ายไวน์และเบียร์ต่างประเทศรสชาติดี เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับแวะมากินอาหารแบบครอบครัว กลุ่มเพื่อน และคู่รัก

ส่วนเมนูแนะนำของร้านที่พลาดไม่ได้ คือ ปลากะพงลวกจิ้ม, ปลากะพงคั่วพริกเกลือ, ซี่โครงหมูเวอร์บาร์น, หมึกผัดไข่เค็ม, ปลากะพงทอดราดน้ำปลา, หมูย่างยำพริกใหญ่และเมนูอื่นๆ อีกสารพัดอย่าง

7.ร้านบ้านไม้ริมน้ำ@8 ริ้ว

ที่ตั้ง : ถ.พานิช ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา

เปิดปิดเวลา : เปิดทุกวันเวลา 11.00-23.00 น.

โทรศัพท์ : 038 512 064

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/banmairimnam/

ถือเป็นอีกหนึ่งร้านอาหารชื่อดังในฉะเชิงเทรา ที่การันตรีความอร่อยด้วยรางวัลมากมายเลยก็ว่าได้ สำหรับ  ร้านบ้านไม้ริมน้ำ@8 ริ้ว  ที่เน้นการคัดวัตถุดิบในการทำอาหารพิถีพิถัน เข้ากับบรรยากาศของร้านที่ดัดแปลงมาจากบ้านไม้ริมน้ำที่ยังคงเอกลักษณ์ความเก่าแก่บางส่วนของบ้านไว้เป็นอย่างดี และที่โดดเด่นที่สุดน่าจะเป็นโซนริมน้ำที่สามารถนั่งชิลๆ ชมวิวริมแม่น้ำบางปะกงไปพร้อมๆ กับการลิ้มสความอร่อยของอาหาร

ส่วนเมนูที่น่าสนใจของร้านได้แก่ แกงเลียงกุ้งสด, ปลากะพง2ใจ, ทอดมันรวม, กุ้งแม่น้ำเผา, กุ้งทอดราดซอสมะขาม, ทะเลแซ่บ, ต้มยำบ้านไม้ริมน้ำ, เนื้อปลากรายผัดฉ่า, ปลากะพงทอดน้ำปลา, ผักบุ้งบ้านไม้ และออส่วนหอยนางรม เป็นต้น

8.ร้านกินลมชมปลา

ที่ตั้ง : 95/7 ถ.สรรค์ประศาสน์ ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา

เปิดปิดเวลา : เปิดทุกวันเวลา 11.00-23.00 น.

โทรศัพท์ : 085 328 6666

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/kinlomchompla/

ร้านอาหารริมน้ำขนาดใหญ่ ให้บรรยากาศความเก่าแก่ในสไตล์บ้านริมน้ำตั้งแต่ทางเข้าจนถึงที่นั่ง ที่ตกแต่งอย่างสวยงามด้วยเฟอร์นิเจอร์ดีไซนทันสมัย ภายในร้านแบ่งโซนที่นั่งให้เลือกทั้งห้องแอร์เน้นความเป็นส่วนตัวและโซนริมน้ำเอาใจผู้ที่รักการมองวิวสวย รวมไปถึงโซนเวทีสำหรับนั่งชิลๆ ในยามค่ำ

ส่วนเมนูอาหารก็จัดเสิร์ฟอาหารไทยเป็นหลักอาทิ เนื้อปูผัดผงกะหรี่, กุ้งแม่น้ำเผา, ยำถั่วพลู, หัวปลาเก๋าต้มเผือก, ปลากะพงนึ่งมะนาว, กุ้งอบวุ้นเส้น, ปลาอินทรีย์แดดเดียว, ปลาทูทอดน้ำปลา, ปลาเก๋าลวกจิ้ม, หอยเชลล์ผัดฉ่า, แกงส้มไหลบัวและออส่วน รวมไปถึงเมนูอื่่นๆ อีกมากมาย

9.ร้าน Boss Seafood & Restaurant

ที่ตั้ง : 3114/1 ซ.ศุขประยูร 9 ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา

เปิดปิดเวลา : เปิดทุกวันเวลา 11.00-23.00 น.

โทรศัพท์ : 038 815 589

ร้านอาหารติดแอร์ บรรยากาศสบายให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนนั่งทานอาหารภายในบ้านของตัวเอง เหมาะสำหรับการพาครอบครัว และกลุ่มเพื่อนมาเลี้ยงสังสรรค์กันเป็นอย่างยิ่ง สำหรับโซนที่นั่งก็ถูกจัดวางอย่างเป็นสัดส่วนให้ความรู้สึกไม่อึดอัดจนเกินไป

สำหรับเมนูอร่อยที่พลาดไม่ได้ของร้าน คือ ไส้กรอกปลา, ปูผัดผงกะหรี่, เต้าหู้ทรงเครื่อง, ปลาหมึกแดดเดียว, ต้มยำปลาม้า, ออส่วนกระทะร้อน, ผักบุ้งฝอยไฟแดง, ปลานึ่งมะนาว, แหนมทอด, ยำถั่วพลูและยำรวมมิตร เป็นต้น

10.ร้านครัวแม่ส้มเกลี้ยง

ที่ตั้ง : ต.บางตีนเป็ด อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา

เปิดปิดเวลา : เปิดทุกวันเวลา 11.00-22.00 น.

โทรศัพท์ : 086 833 6636

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Kruamaesomkleng/

ร้านอาหารวิวงามเน้นเปิดโล่งรับลมเย็นอย่างสบายๆ ด้วยโซนที่นั่งริมน้ำ ซึ่งออกแบบให้เป็นระเบียงไม้ยื่นออกไปยังแม่น้ำ สามารถชมวิวสวยๆ จากไกลๆ ได้อย่างเต็มตา ส่วนเมนูอาหารรสเลิศของร้านก็มีให้เลือกมากมาย การันตรึความอร่อย ครอบเครื่องด้วยวัตถุดิบสดใหม่ อาทิ แกงเลียง, ปูนิ่มผัดผงกะหรี่, ปลาช่อนสองใจ, ปลากะพงสมุนไพร, ยำปลาแซลม่อน, หมึกผัดไข่เค็ม, กุ้งซอสมะขาม, ปลากะพงนึ่งซีอิ้ว, ปลาช่อนลุยสวนและกุ้งเผาตัวโตๆ เป็นต้น

ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกความอร่อย สำหรับจัดทริปเที่ยว กิน แบบไม่แคร์น้ำหนักเลยก็ว่าได้ สำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังวางแผน เสาะหาร้านอาหารโดนๆ ในเมืองฉะเชิงเทรากันอยู่ลองมาดูข้อมูลที่เรารวบรวมมาฝากได้เลย