10 ที่เที่ยวที่กินระยอง 10 Eat Sleep Travel @ Rayong

สุดสัปดาห์นี้พาลูกตะลุยระยองกันดีกว่า เดี๋ยวนี้ระยองเก๋กว่าที่คิดนะ ตามมากันเลย

สวนแสดงแดด

ไปตะลุยกินทุเรียนกัน สวนนี้ที่รอคอยมากๆ ลงรถปุ๊บพุ่งเข้าซื้อบัตรก่อนเลย ราคาคนละ 400 บาท เด็ก 200 บาท  จัดเต็มไปเลยทั้ง มังคุด ทุเรียน ลองกอง เงาะ สละ เลือกใส่ตระกร้าแล้วมานั่งๆ นอนๆ กินกันใต้ต้นทุเรียน ต้นมังคุดได้นะ สวนร่มรื่นมาก สะอาด และลมเย็นสบาย

ครัวมะพร้าวอ่อน


เป็นร้านอาหารบรรยากาศดีมากกกกกกกกกกกก อาหารอร่อยมาก ท่ามกลางสวนมะพร้าวกว่าหลายร้อยต้นประมาณ 70 ไร่ ในอำเภอตะพง จังหวัดระยอง

ที่ตั้ง : ตำบลตะพง อำเภอเมือง
เวลาเปิด : ทุกวัน 10.00 – 22.00 น.
เบอร์ติดต่อ. : 091-5510999 

สะพานรักษ์แสม


เป็นจุุดชมป่าชายเลนที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งของระยอง เป็นสะพานแขวนทางเดินไม้ที่ทอดผ่านป่าชายเลนคลองท่าตาโบ๊ย บ้านเนินฆ้อ อ.แกลง เงียบสงบท่ามกลางธรรมชาติ

—————————-

พิพิธภัณฑ์บ้านครูกัง

พิพิธภัณฑ์ดีๆ มีที่ระยอง อย่าง “พิพิธภัณฑ์บ้านครูกัง”อยู่ติดถนนสุนทรภู่ 3161 ใกล้กับต้นเลียบ (ตลาดนัดต้นเลียบ) ถ้ามาจาก อ.แกลง ระยะทางประมาณ 10 กม. ก่อนถึงอนุสาวรีย์สุนทรภู่ 1 กม.
เปิดทุกวัน 09.00 – 16.00 น.

—————————-

RAYONG MARRIOTT RESORT AND SPA

ที่พักริมชายหาดระดับ 5 ดาวแห่งเดียวในจังหวัดระยองจ้ะ ของเค้าดีมาก สมกับเป็นเครือแมริออท

ห้องพักดีมากเลย เห็นวิวทะเลทุกห้อง เพราะเค้าออกแบบให้โค้งรับเหลี่ยมทะเล ที่นอนนุ่มมาก หมอนดูดวิญญาณสุดๆ ทิ้งตัว 10 นาที กรนสนั่นห้องกันทีเดียว 555 

ตื่นเช้ามา มองเห็นทะเลอ่าวไทยแบบเต็มๆ ถึงวันที่มาอากาศไม่ค่อยดี แต่วิวดีก็ใช้ได้แล้ว

—————————-

สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำระยอง

เป็นสถานที่ ดูพันธุ์ปลาสวยงามหายาก ที่มีอยู่หลากหลากพันธุ์ ซึ่งเหมาะกับผู้ที่สนใจพาลูกหลาน พาครอบครัว มาดู เพื่อเป็นการเปิดโลกทัศน์ใหม่ๆ แห่งการเรียนรู้ให้กับเด็กๆ ได้อีกด้วย

—————————-

Rayong Smile plant

สวนท่องเที่ยวเชิงเกษตรหม้อข้าวหม้อแกงลิง ตำบลตาขัน อำเภอบ้านค่าย จังหวัดระยอง ซึ่งเปิดให้นักท่องเที่ยว เข้ามาเที่ยวพักผ่อน ศึกษาหาความรู้ ชื่นชมความสวยงามของต้นหม้อข้าวหม้อแกงลิง ซึ่งมีอยู่มากถึง 500สายพันธ์ุ

—————————-

ร้านโจโจ้ ซีฟู้ด

ร้านอาหารทะเลสุดฮิต ที่มาระยองแล้วคุณต้องแวะ เป็นร้านดังของเมืองระยอง ถามใครๆก็รู้จัก ทีเด็ดของร้านนี้อยู่ที่ความสดใหม่ของอาหารทะเล

—————————-

ร้านอาหารบ้านสิมิลัน

ร้านอาหารอร่อยอีกหนึ่งร้านของจังหวัดระยอง ทีเด็ดอยู่ที่เมนูอาหารถิ่นระยอง ด้านในร้านตกแต่งได้อย่างสวยงาม ดูคล้ายๆกับพิพิธภัณฑ์ขนาดย่อมๆเลยทีเดียว

—————————-

สุดท้ายที่พัก รอบนี้นอนริมทะเล เฮ้ย!! ทะเลระยองก็สวยนะจ๊ะ เสาร์-อาทิตย์นี้ลุยเลยนะ ทุเรียนยังมี พลูอวบๆ เน้นๆ รออยู่

ขอบคุณเรื่องและภาพจากเพจ : one22.com / แค่อยากพารู้จักโลกกว้าง